Cách để Bật chế độ nhà phát triển trên iPhone

Trong bài viết này:Tải Xcode về MacKích hoạt Developer trên iPhone

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách bật tùy chọn Developer trong Settings (Cài đặt) của iPhone bằng máy tính Mac và phần mềm phát triển Xcode của Apple.

Phần 1
Tải Xcode về Mac

 1. 1
  Mở trình duyệt web trên máy tính. Bạn cần tải môi trường phát triển tích hợp (IDE) Xcode về máy tính trước khi có thể bắt đầu trải nghiệm các tùy chọn nhà phát triển (developer) trên iPhone.
  • Xcode là ứng dụng chỉ dành cho Mac. Phần mềm chỉ chạy được trên máy tính hệ điều hành Mac OS.
 2. 2
  Truy cập trang Developer Downloads của Apple. Đây là nơi bạn có thể tải bản thử nghiệm (beta) mới nhất mà Apple phát hành cho các nhà phát triển phần mềm.
 3. 3
  Đăng nhập Apple ID. Nhập địa chỉ email và mật khẩu để đăng nhập cổng thông tin dành cho nhà phát triển bằng Apple ID.
  • Nếu trước đây bạn chưa đăng nhập Apple ID trên máy tính, bạn sẽ phải xác minh danh tính bằng cách nhập mã xác minh. Bạn có thể truy cập mã này trên iPhone hay bất kỳ thiết bị mà bạn đã tự động đăng nhập Apple ID.
 4. 4
  Nhấp vào nút Download (Tải xuống) cạnh Xcode. Bên dưới tiêu đề Release Software, bạn nhấp vào nút Download cạnh bản Xcode mới nhất (có thể là Xcode 8.3.1 hoặc mới hơn). Trang Mac App Store Preview sẽ hiện ra trong tab mới.
 5. 5
  Nhấp vào View in Mac App Store (Xem trên Mac App Store). Nút này ở bên trái màn hình trình duyệt.
 6. 6
  Nhấp vào Open App Store (Mở App Store) trong khung bật lên. Xcode sẽ mở ra trong ứng dụng App Store trên máy tính Mac.
 7. 7
  Nhấp vào nút Get (Nhận) ngay dưới biểu tượng Xcode ở góc trên bên trái cửa sổ App Store. Nút này sẽ đổi thành Install App màu xanh lá.
 8. 8
  Nhấp vào nút Install App xanh lá. Xcode bản mới nhất sẽ được tải và cài đặt trên máy tính.

Phần 2
Kích hoạt Developer trên iPhone

 1. 1
  Mở ứng dụng Xcode trên máy tính Mac.
  • Bạn sẽ phải đồng ý với điều khoản và hợp đồng bản quyền của phần mềm khi mở Xcode lần đầu tiên. Sau đó, các phần của phần mềm sẽ được cài đặt và quá trình cài đặt Xcode hoàn tất.
 2. 2
  Kết nối iPhone với Mac. Hãy sử dụng cáp USB để kết nối điện thoại vào máy tính.
 3. 3
  Mở ứng dụng Settings trên iPhone. Ứng dụng có hình bánh răng màu xám nằm trên màn hình Home của iPhone.
 4. 4
  Cuộn xuống và nhấn vào Developer. Tùy chọn này sẽ tự động xuất hiện bên cạnh biểu tượng cây búa trong menu Settings của iPhone khi bạn cắm điện thoại vào máy tính khi đang chạy Xcode. Điều này có nghĩa là chế độ nhà phát triển trên iPhone đã được kích hoạt. Bây giờ bạn có thể bắt đầu giới thiệu ứng dụng, kiểm tra nhật ký và sử dụng các cài đặt nhà phát triển trên thiết bị.

Cảnh báo

 • Xcode chiếm khoảng 5 GB dung lượng, nhưng phần mềm đòi hỏi nhiều bộ nhớ trống trên ổ đĩa để dùng làm vùng hoán đổi. Vùng hoán đổi chỉ được sử dụng khi bộ nhớ vật lý (RAM) đầy, tuy nhiên, bạn không thể tải Xcode khi ổ đĩa chính của máy tính không có từ 15 đến 20 GB bộ nhớ trống.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

English: Enable Developer Mode on an iPhone, Español: activar el modo de desarrollador en un iPhone, Deutsch: Auf einem iPhone den Entwickler Modus aktivieren, Русский: включить меню разработчика на iPhone, Français: activer le mode développeur sur un iPhone, Bahasa Indonesia: Mengaktifkan Mode Pengembang pada iPhone, Português: Ativar o Modo de Desenvolvedor em um iPhone, 中文: 在iPhone上启用开发者模式, ไทย: เปิด Developer Mode ใน iPhone, العربية: تمكين وضع المطور في هاتف آي فون, 日本語: iPhoneで開発者モードを有効にする, Italiano: Attivare la Modalità Sviluppatore su iPhone

Trang này đã được đọc 1.253 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?