Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách bật chế độ Night Shift trên iPhone và cách lên lịch bật chế độ Night Shift tự động vào một vài thời điểm nào đó trong ngày. Chế độ Night Shift là bộ lọc ánh sáng xanh giúp ngăn rối loạn nhịp điệu sinh học vào ban đêm để cải thiện giấc ngủ của bạn.

Phương pháp 1 của 2:
Bật chế độ Night Shift thủ công

 1. 1
  Mở Trung tâm kiểm soát của iPhone bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên. Bạn sẽ thấy một loạt khung và biểu tượng xuất hiện trên màn hình.
  • Nếu Trung tâm kiểm soát không hiển thị, bạn có thể vuốt màn hình lên thêm một lần nữa.
  • Tùy thuộc vào thiết lập của từng iPhone, bạn có thể phải mở khóa màn hình để truy cập vào Trung tâm kiểm soát.
 2. 2
  Ấn vào thanh "Brightness" (Độ sáng). Đó là thanh dọc với biểu tượng mặt trời (vòng tròn với các tia ở xung quanh). Ấn mạnh khoảng một giây để mở thiết lập Độ sáng.
  • Trên điện thoại iPhone 6s và đời mới hơn, bạn sẽ dùng chế độ chạm 3D để mở thiết lập này; điều đó có nghĩa là bạn phải ấn mạnh để mở thiết lập Độ sáng.
 3. 3
  Chạm vào Night Shift. Đó là vòng tròn ở bên dưới màn hình. Vòng tròn sẽ chuyển sang màu cam và chế độ Night Shift được bật đến nửa đêm.
  • Nếu vòng tròn Night Shift đã chuyển sang màu cam, chế độ Night Shift đã bật và việc chạm vào vòng tròn thêm một lần nữa sẽ tắt chế độ này.
  • Chế độ Night Shift sẽ tự động tắt vào nửa đêm. Nếu muốn chế độ Night Shift bật và tắt theo lịch cụ thể, bạn có thể lên lịch bật chế độ Night Shift.
 4. 4
  Đóng Trung tâm kiểm soát. Ấn vào nút Home hai lần để thực hiện việc này. Iphone của bạn sẽ hiển thị chế độ Night Shift đến khi bạn chủ động tắt hoặc chế độ này tự tắt vào nửa đêm.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Lên lịch bật chế độ Night Shift

 1. 1
  Mở phần cài đặt của iPhone. Chạm vào biểu tượng Cài đặt hình vuông với bánh răng ở bên trong.
 2. 2
  Kéo xuống và chọn Display & Brightness (Màn hình và Độ sáng). Bạn sẽ thấy lựa chọn này bên dưới General (Cài đặt chung) ở phần đầu của trang "Settings" (Cài đặt).
 3. 3
  Chạm vào Night Shift ở gần đầu trang.
 4. 4
  Chạm vào biểu tượng
  Tiêu đề ảnh Iphoneswitchofficon.png
  màu trắng bên cạnh "Scheduled" (Lịch dự kiến) ở gần đầu trang.
  Thao tác chạm sẽ làm chuyển sang màu xanh, biểu thị chế độ Night Shift đã được lên lịch.
  • Nếu thanh trượt có màu xanh, chế độ Night Shift đã được lên lịch.
 5. 5
  Chạm vào phần From To (Từ Đến) ở bên dưới thanh trượt "Scheduled" (Lịch dự kiến) đã chuyển sang màu xanh. Thao tác này mở ra một trang khác với lựa chọn lên lịch.
 6. 6
  Chọn lịch. Chọn Sunset to Sunrise (Mặt trời lặn đến mặt trời mọc) để bật chế độ Night Shift khi mặt trời lặn và tắt khi mặt trời mọc hoặc chọn Custom Schedule (Lịch tùy chỉnh) để đặt lịch cụ thể.
  • Để đặt lịch theo giờ cụ thể, bạn sẽ chọn thời gian sau khi chạm vào Turn On At (Bật lúc) Turn Off At (Tắt lúc).
 7. 7
  Chạm vào
  Tiêu đề ảnh Android7expandleft.png
  Night Shift ở phía trên góc trái màn hình.
  Việc này sẽ lưu và áp dụng thay đổi. Chế độ Night Shift của iPhone bây giờ sẽ tự động bật và tắt tùy theo lịch bạn đã chọn.
  • Bạn có thể điều chỉnh độ đậm của chế độ Night Shift bằng cách chạm và kéo thanh trượt ở bên dưới "Night Shift" sang trái để tăng độ ấm hoặc sang phải để giảm độ ấm.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn cũng có thể bật chế độ Night Shift thủ công trong phần cài đặt bằng cách chạm vào thanh trượt màu trắng bên cạnh "Manually Enable Until Tomorrow" (Bật thủ công đến ngày mai).
 • Để tăng hoặc giảm độ đậm của chế độ Night Shift, bạn sẽ chạm và kéo thanh trượt "COLOR TEMPERATURE" (Nhiệt độ màu) sang phải hoặc trái trong cài đặt Night Shift.

Cảnh báo

 • Chế độ Night Shift được tích hợp trong hệ điều hành iOS 11 và dòng điện thoại mới. Nếu điện thoại của bạn chưa nâng cấp lên iOS 11, bạn sẽ không thể sử dụng chế độ Night Shift.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Điều chỉnh âm lượng báo thức trên iphoneĐiều chỉnh âm lượng báo thức trên iphone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Lặp video trên iPhoneLặp video trên iPhone
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Đặt lời nhắc trên iPhoneĐặt lời nhắc trên iPhone
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Kích hoạt chế độ im lặng trên iPhoneKích hoạt chế độ im lặng trên iPhone
Ghi hình cuộc họp Zoom trên iPhone hoặc iPadGhi hình cuộc họp Zoom trên iPhone hoặc iPad
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.353 lần.
Trang này đã được đọc 3.353 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo