Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Siri là trợ lý cá nhân ảo của Apple, có khả năng điều khiển hầu hết tính năng trên thiết bị iOS chỉ bằng khẩu lệnh. Bạn có thể tra cứu thông tin trực tuyến, gửi và nhận tin nhắn, lên kế hoạch lộ trình, vân vân. Nếu muốn sử dụng Siri, bạn cần có thiết bị thích hợp với Siri được bật sẵn.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Khởi động Siri

 1. 1
  Nhấn và giữ nút Home. Siri được bật mặc định trên tất cả thiết bị có hỗ trợ, vì thế, thông thường bạn chỉ cần nhấn và giữ phím Home để khởi động giao diện Siri. Lời nhắc Siri sẽ hiện ra và bạn có thể đọc lệnh hoặc câu hỏi của mình.[1]
  • Nếu Siri không chạy, có thể tính năng đã bị vô hiệu hóa hoặc thiết bị iOS đã lỗi thời. Xem thêm chi tiết ở phần tiếp theo.
 2. 2
  Nói "Hey Siri" (Xin chào Siri) nếu thiết bị iOS đang được kết nối với nguồn điện. Khi thiết bị iOs được cắm sạc, bạn có thể nói "Hey Siri" để khởi chạy giao diện Siri mà không cần nhấn bất kỳ phím nào.
  • Đối với iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE và iPad Pro, bạn có thể nói "Hey Siri" cả khi thiết bị không cắm sạc.
  • Nếu khẩu lệnh "Hey Siri" không hiệu quả, có thể bạn cần bật Siri lên. Xem thêm chi tiết ở phần tiếp theo.
 3. 3
  Nhấn và giữ nút gọi trên tai nghe Bluetooth. Nếu có tai nghe Bluetooth, bạn hãy nhấn và giữ nút gọi cho đến khi nghe một tiếng chuông thông báo ngắn. Sau đó, bạn có thể đọc lệnh hoặc câu hỏi của mình.
 4. 4
  Nhấn và giữ nút Voice trên vô-lăng để khởi động Siri với CarPlay. Nếu bạn lái xe hơi và sử dụng CarPlay, bạn có thể khởi động Siri bằng cách nhấn và giữ nút Voice trên vô-lăng. Hoặc bạn cũng có thể nhấn và giữ phím Home ảo trên màn hình hiển thị CarPlay.
 5. 5
  Đưa đồng hồ Apple Watch lên mặt để khởi động Siri. Nếu bạn có Apple Watch, hãy khởi động Siri bằng cách đưa đồng hồ lên mặt bạn. Ngay khi nâng đồng hồ lên, bạn có thể bắt đầu đọc câu hỏi hoặc khẩu lệnh.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Bật hoặc tắt Siri

 1. 1
  Đảm bảo rằng thiết bị iOS là tương thích. Siri không hoạt động trên những thiết bị iOS lỗi thời như iPhone 3GS, iPhone 4, iPad, iPad 2 và iPod Touch thế hệ đầu tiên cho đến thế hệ thứ 4. Cho dù các thiết bị này có thể cài đặt phiên bản iOS hỗ trợ Siri thì cũng không thể sử dụng được.
  • Truy cập support.apple.com/en-us/HT201296 để nhận biết đời iPhone đang dùng nếu bạn không chắc.
  • Tra cứu thêm thông tin trên mạng về cách phân biệt đời/phiên bản iPad mà bạn có.
  • Tra cứu thêm thông tin trên mạng về cách nhận biết các thế hệ iPod khác nhau để xác định liệu iPod Touch của bạn có sử dụng được Siri hay không.
 2. 2
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt). Bạn có thể thay đổi thiết lập Siri trong ứng dụng Settings của thiết bị iOS.
 3. 3
  Mở mục "General" (Chung). Bạn sẽ thấy những thiết lập chung của thiết bị.
 4. 4
  Chọn "Siri" từ danh sách hiển thị. Nếu không thấy "Siri" trong danh sách (thường nằm đầu trang, ngay trên "Spotlight Search") nghĩa là thiết bị này không dùng được Siri.
 5. 5
  Nhấn vào nút bên cạnh "Siri" để bật hoặc tắt tính năng. Theo mặc định, Siri sẽ luôn bật. Bạn có thể nhấn vào công tắc ảo để bật/tắt Siri.[2]
 6. 6
  Nhấn vào nút bên cạnh Allow "Hey Siri" để bật/tắt khẩu lệnh "Hey Siri". Tính năng này cho phép bạn nói "Hey Siri" để kích hoạt Siri khi thiết bị đang kết nối với nguồn điện.[3]
 7. 7
  Đảm bảo rằng dịch vụ định vị đang bật. Siri sử dụng nhiều tính năng cần vị trí hiện tại của thiết bị iOS. Vì thế, việc bật dịch vụ định vị sẽ cho phép Siri hỗ trợ bạn nhiều hơn. Dịch vụ định vị thường được bật sẵn, nhưng đôi khi có thể bạn đã vô hiệu hóa nó:
  • Mở ứng dụng Settings và chọn "Privacy" (Riêng tư).
  • Nhấn vào tùy chọn "Location Services" (Dịch vụ định vị).
  • Chắc rằng Location Services đang được bật và "Siri & Dictation" (Siri & chính tả) trong phần này được thiết lập là "While Using" (Trong lúc sử dụng).
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Chép Ảnh từ iPhone sang iPadChép Ảnh từ iPhone sang iPad
Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 9 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 35.766 lần.
Trang này đã được đọc 35.766 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo