Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Phím Caps Lock trên bàn phím PC và Mac làm nhiệm vụ thay đổi cách viết hoa của bất kỳ ký tự nào khi bạn nhập. Nếu muốn viết hoa tất cả chữ cái, bạn chỉ cần nhấn Caps Lock một lần. Sau đó, nhấn phím này lần nữa để nhập bình thường. Nhưng nếu bạn sử dụng Chromebook, Android, iPhone hoặc iPad thì sao? Những sản phẩm này không có phím chức năng gọi là "Caps Lock", nhưng bạn vẫn có thể kích hoạt tính năng cho phép nhập toàn bộ là chữ in hoa. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách bật tính năng Caps Lock khi không có phím Caps Lock.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Trên Chromebook

 1. 1
  Nhấn Search+Alt. Chức năng Caps Lock sẽ bật/tắt khi bạn nhấn đồng thời phím có biểu tượng kính lúp cùng phím Alt. Chúng ta sẽ biết khi phím Caps Lock bật nếu tất cả chữ cái mà bạn nhập đều được viết hoa. Để tắt Caps Lock, hãy nhấn tổ hợp phím này lần nữa.
  • Phím Search trên Chromebook nằm cùng vị trí với phím Caps Lock trên bàn phím PC và Mac.
 2. 2
  Thay đổi phím Search thành Caps Lock (tùy chọn). Bạn có thấy thuận tiện hơn khi chỉ nhấn phím Search để bật/tắt Caps Lock mà không cần phải kết hợp nhiều phím cùng lúc không? Nếu có, hãy phân bổ lại chức năng phím Search thành Caps Lock vĩnh viễn bằng cách:
  • Nhấp vào biểu tượng đồng hồ trên Chromebook và chọn Settings (Cài đặt) với biểu tượng bánh răng.
  • Cuộn xuống và nhấp vào Keyboard (Bàn phím) phía dưới tiêu đề "Device" (Thiết bị).
  • Nhấp vào trình đơn thả xuống cạnh mục "Search" và chọn Caps Lock.
  • Bây giờ để nhập toàn bộ là chữ in hoa, bạn có thể nhấn phím Search để bật Caps Lock. Sau đó, chỉ cần nhấn phím này lần nữa để tắt Caps Lock.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Trên iPhone và iPad

 1. 1
  Nhấn phím mũi tên hướng lên hai lần để bật Caps Lock. Khi bạn nhấn phím mũi tên hướng lên (nằm ở phía dưới bên trái trên bàn phím iPhone hoặc iPad) hai lần, chức năng Caps Lock sẽ được kích hoạt. Sau đó, tất cả chữ cái mà bạn nhập sẽ được viết hoa.
  • Để tắt Caps Lock, hãy nhấn vào phím mũi tên hướng lên một lần.
 2. 2
  Bật hoặc tắt Caps Lock (tùy chọn). Nếu bạn nhấn phím mũi tên hướng lên hai lần mà Caps Lock vẫn không bật, có thể tính năng đã bị vô hiệu trong cài đặt. Sau đây là cách để kích hoạt tính năng bật Caps Lock khi nhấn phím mũi tên hướng lên hai lần:
  • Mở ứng dụng Settings trên iPhone hoặc iPad.
  • Nhấn vào General (Tổng quan).
  • Nhấn vào Keyboard.
  • Nếu công tắc của tùy chọn Enable Caps Lock (Bật Caps Lock) đang bật (màu xanh lá) thì khi bạn nhấn phím mũi tên hướng lên hai lần, Caps Lock sẽ được kích hoạt. Nếu tùy chọn này đang tắt nghĩa là tính năng này không hoạt động.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Trên Android

 1. 1
  Nhấn hai lần phím mũi tên Shift trên bàn phím. Phím này có biểu tượng mũi tên hướng lên và nằm bên trái trên bàn phím. Một dòng ngang sẽ xuất hiện bên dưới cho thấy Caps Lock đã được bật và khi đó, toàn bộ chữ cái trên bàn phím sẽ hiển thị ở chế độ viết hoa.[1]
  • Phương pháp này áp dụng được với hầu hết bàn phím Android. Nếu bạn đã cài đặt bàn phím khác từ Play Store, có thể phím Caps Lock sẽ khác.
  • Nhấn hai lần phím Shift (mũi tên hướng lên) lần nữa để tắt Caps Lock.

Lời khuyên

 • Trên Windows, bạn có thể tùy chỉnh cấu hình để phím Caps Lock phát ra tiếng “bíp” khi nhấn. Cách thực hiện rất đơn giản: chỉ cần mở phần Windows Settings, chọn Ease of Access (Tiếp cận dễ dàng), nhấp vào Keyboard và kích hoạt tính năng "Use Toggle Keys" (Sử dụng phím chuyển đổi). Bây giờ, bạn sẽ nghe thấy âm thanh “bíp” khi nhấn phím Caps Lock, Num Lock và Scroll Lock.
 • Trên bàn phím ảo Windows, phím Caps Lock có tên là Caps.
 • Nếu chức năng Caps Lock không hoạt động khi bạn nhập vào biểu mẫu nào đó trên trang web, có khả năng vì biểu mẫu đó không cho phép nhập chữ in hoa.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Hack Máy tínhHack Máy tính
Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
Sao chép và dánSao chép và dán
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tínhKết nối tai nghe Bluetooth với máy tính
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Gỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớGỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.487 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 1.487 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo