Cách để Bật Active Directory trong Windows 10

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Cài đặt Remote Server Administration ToolsBật Active DirectoryTham khảo

Bài viết này hướng dẫn bạn cách cài đặt Active Directory vào máy tính chạy hệ điều hành Windows 10. Bạn phải đang sử dụng Windows 10 Professional hoặc Enterprise thì mới cài đặt được Active Directory.[1]

Phần 1
Cài đặt Remote Server Administration Tools

 1. 1
  Truy cập https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=45520 bằng trình duyệt web. Nếu để mặc định, Active Directory không đi kèm với Windows 10, vì vậy bạn sẽ phải tải nó về từ Microsoft.
  • Nếu đang không sử dụng Windows 10 Professional hoặc Enterprise, bạn sẽ không cài đặt được.
 2. 2
  Nhấp vào Download. Nút này có màu đỏ. Bạn có thể sẽ phải cuộn xuống một chút để tìm thấy nút này.
 3. 3
  Tích vào ô vuông bên cạnh “File Name”. Đây là bước lựa chọn tất cả tập tin trong danh sách.
 4. 4
  Nhấp vào Next.
 5. 5
  Tải tất cả 4 tập tin về máy tính. Vì có nhiều tập tin bạn cần tải về nên hãy nhấp vào Save for all (tải xuống nhiều tệp) nếu được hỏi.
 6. 6
  Mở thư mục Downloads. Bạn sẽ tìm thấy thư mục này trong This PC hoặc trên màn hình desktop.
 7. 7
  Cài đặt tất cả 4 tập tin. Nhấp đúp vào tập tin đầu tiên, sau đó làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt. Làm tương tự với các tập tin khác bạn vừa tải về.

Phần 2
Bật Active Directory

 1. 1
  Mở Control Panel. Để thực hiện điều này, gõ control panel vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấp vào Control Panel trong kết quả hiện ra.
 2. 2
  Nhấp vào Programs.
 3. 3
  Nhấp vào Turn Windows features on or off. Một hộp thoại sẽ được hiển thị.
 4. 4
  Cuộn xuống và nhấp vào dấu + bên cạnh “Remote Server Administration Tools”. Danh sách công cụ sẽ được mở ra.
 5. 5
  Nhấp vào dấu + bên cạnh “Role Administration Tools”.
 6. 6
  Tích vào ô nằm cạnh “AD DS Tools”. Windows sẽ cài đặt một số tập tin và yêu cầu bạn khởi động lại máy tính.
 7. 7
  Nhấp Restart now. Máy tính sẽ được tắt đi và bật lại. Khi máy tính được bật trở lại, bạn có thể dùng các công cụ Active Directory thông qua Windows Administrative Tools trong trình đơn Start.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Hệ Điều hành PC / Windows

Ngôn ngữ khác:

English: Enable Active Directory in Windows 10, Deutsch: Unter Windows 10 Active Directory aktivieren, Español: habilitar Active Directory en Windows 10, Nederlands: Active Directory installeren in Windows 10, Italiano: Attivare Active Directory in Windows 10, Bahasa Indonesia: Mengaktifkan Fitur Active Directory pada Windows 10, Русский: включить Активный каталог в Windows 10, Português: Habilitar o Active Directory no Windows 10, العربية: تفعيل الدليل النشط في ويندوز 10, Français: activer Active Directory sur Windows 10, 中文: 如何在Win10下启用活动目录, ไทย: เปิดใช้ Active Directory ใน Windows 10, 日本語: Windows 10でActive Directoryをインストールする, हिन्दी: विंडोज 10 में एक्टिव डाइरेक्टरी एनेबल करें (Enable Active Directory in Windows 10)

Trang này đã được đọc 525 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?