Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có gặp khó khăn khi sử dụng bàn phím trong điều kiện thiếu sáng? Nhiều máy tính xách tay (laptop) Dell được trang bị bàn phím có đèn nền, đây là tính năng bổ sung hấp dẫn giúp bàn phím dễ nhìn hơn trong bóng tối hoặc những nơi thiếu ánh sáng. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xác định liệu máy tính Dell có đèn bàn phím hay không, cũng như cách bật tiện ích này (nếu có).

Các bước

 1. 1
  Kiểm tra bàn phím của máy tính Dell. Nhằm xác định liệu laptop có đèn bàn phím hay không, bạn cần quan sát những phím cụ thể trên bàn phím. Nếu laptop trang bị bàn phím có đèn nền, biểu tượng chiếu sáng (chữ "A" hình hộp với các tia sáng mở rộng ra bên ngoài) sẽ được in trên phím F6, F10 hoặc mũi tên hướng sang phải. [1] Nếu thấy biểu tượng này nghĩa là bàn phím có đèn nền.
  • Nếu bàn phím có nhiều phím mũi tên hướng sang phải, bạn chỉ cần quan sát phím ở góc dưới bên phải bàn phím.
 2. 2
  Kiểm tra để chắc chắn rằng BIOS trên laptop đã được cập nhật. BIOS là tên viết tắt của Basic Input/Output System: Hệ thống nhập/xuất cơ bản, dùng để chỉ những quy trình khởi động máy tính đối với các phần cứng khác nhau (bàn phím, card đồ họa, ổ đĩa, vân vân). Việc cập nhật BIOS sẽ giúp bạn có đủ tất cả cài đặt khả dụng dành cho đèn bàn phím.
  • Bạn có thể bỏ qua bước này, nhưng có khả năng một số tùy chọn sẽ bị hạn chế khi kích hoạt đèn bàn phím. Hãy truy cập website của Dell để tìm hiểu về cách cập nhật BIOS đối với mẫu máy tính cụ thể.
 3. 3
  Nhấn giữ phím Fn và nhấn vào biểu tượng chiếu sáng thích hợp. Nếu máy tính được trang bị đèn nền bàn phím, bạn có thể nhấn giữ phím Fn (thường nằm ở góc dưới bên trái bàn phím) và đồng thời nhấn vào phím chứa biểu tượng chiếu sáng mà bạn đã tìm thấy. Nhấn tiếp tổ hợp phím này để chuyển đổi thông qua nhiều thiết lập đèn nền khác nhau của máy tính. [2]
  • Nếu như không có gì xảy ra khi bạn nhấn phím F10 để chuyển đổi các cài đặt đèn nền, có thể bạn cần nhấn giữ phím Fn và nhấn vào Esc để đặt lại rồi thử lại.
  • Mỗi laptop Dell sẽ có cài đặt đèn bàn phím khác nhau. Ít nhất bạn sẽ có ba tùy chọn: Off (tắt), Dim (sáng mờ) và Bright (sáng rõ). Hãy thử chuyển đổi qua tất cả cài đặt xem thiết lập đèn nền nào là phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Hack Máy tínhHack Máy tính
Sao chép và dánSao chép và dán
Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tínhKết nối tai nghe Bluetooth với máy tính
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Gỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớGỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.966 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 6.966 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo