Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Các mối quan hệ thường kết thúc trong mớ hỗn độn của sự ngờ vực và những lời buộc tội gay gắt. Có thể bạn không hề cố ý nói ra những điều khiến đối phương phật lòng. Giờ đây khi có thời gian suy ngẫm về những điều đã mất, bạn nhận ra rằng bạn rất muốn bạn gái mình quay trở về bên cạnh. Nếu thực sự tâm huyết, bạn có thể chinh phục trái tim cô ấy một lần nữa. Việc sửa đổi những hành động sai trái từ trước đến nay sẽ là minh chứng cho sự thay đổi của bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Quay về cuộc sống thường nhật

 1. 1
  Đưa cuộc sống trở về đúng quỹ đạo. Mối quan hệ của hai bạn kéo dài trong một thời gian thì kết thúc sau đó. Khoảng thời gian này đối với bạn thật buồn tẻ và cô đơn, tuy nhiên bạn nên tập trung thay đổi bản thân trước khi nối lại tình xưa với cô ấy.
  • Các cô gái thường muốn nhìn thấy nỗ lực cải thiện bản thân từ các chàng trai. Khi quen nhau, nàng hay than phiền về những việc bạn làm. Vì vậy, có lẽ bạn sẽ biết mình nên cải thiện điều gì để trở thành một người đàn ông tốt hơn. Bây giờ chính là lúc để hành động. Hãy giảm thời lượng chơi game ở mức hợp lý nếu cô ấy mong muốn điều này, hoặc bắt đầu chỉnh lại quần áo gọn gàng khi ở cạnh nàng. Nếu bạn tập trung biến mình trở nên tốt hơn khi chia xa, "bằng chứng" về một chàng trai mới mẻ này sẽ giúp bạn có thể quay lại với nàng.
  • Khôi phục tinh thần. Bạn sẽ mất đi cơ hội nối lại tình xưa với người yêu cũ nếu không giữ được bình tĩnh và kiểm soát về mặt cảm xúc.[1] Phụ nữ không thích những người đàn ông ủy mị, đeo bám và liều lĩnh - vì vậy bạn phải điều khiển được cảm xúc của chính mình trước khi cố gắng lôi kéo nàng trở về bên bạn. Dù muốn hay không, hãy cho cô ấy thấy khả năng tự ứng phó trong cuộc sống của bạn, điều này sẽ thu hút nàng quay lại với bạn. Các cô gái thường thích những anh chàng tự lập và độc lập. Vì vậy, hãy đi tới phòng gym, ra ngoài xem phim với bạn bè hoặc bắt đầu một cuộc phiêu lưu. Nếu bạn thực sự có khoảng thời gian tuyệt vời, nàng sẽ muốn trải qua những khoảnh khắc đó cùng bạn.
  • Mua sắm quần áo mới. Bạn nên chuẩn bị trang phục mới cho những bước ngoặt mới của mình. Đây là một thay đổi nhỏ ở bạn, nhưng sẽ truyền tải thông điệp rõ ràng đến cô ấy: diện mạo mới này sẽ báo hiệu cho những thay đổi sâu sắc bên trong bạn. Hãy mua chiếc áo mà trước giờ bạn vẫn muốn có hoặc chiếc quần jean mới mà bạn ưa thích. Nét bảnh bao là một phần quan trọng tạo nên sức hút về ngoại hình, và nếu nàng thấy bạn thật lôi cuốn trong những bộ trang phục mới mẻ, cô ấy sẽ cảm thấy có điều gì đổi khác, nếu không nói là thay đổi hoàn toàn.
 2. 2
  Có thái độ đúng đắn. Hãy bắt đầu với việc nhận biết thái độ đúng đắn để đưa bạn gái cũ quay lại bên bạn. Phần lớn các cô gái thường muốn nhìn thấy sự trưởng thành,[2] , độc lập từ những chàng trai thích vui vẻ và biết rõ sở trường của mình. Thực sự có khá nhiều điều phải thực hiện, vì vậy bạn nên bắt đầu từ những bước nhỏ nếu cảm thấy quá sức.
  • Ngừng ghen tuông. Ghen tuông sẽ chẳng giải quyết được gì. Ghen tuông thường gắn liền với nỗi sợ hãi và lo lắng[3] và bạn không nên sở hữu hai đặc điểm kém hấp dẫn này. Ngoài ra, dù không nói ra, nhưng điều này cũng thể hiện tính thích kiểm soát đối phương của bạn. Không ai muốn bị kiểm soát cả. Vì vậy, hãy học cách chế ngự tính ghen tuông nếu có thể và tập trung thể hiện sự thân thiện. Lạt mềm buộc chặt phải không nào?.
  • Hành động như thể mọi việc đều ổn. Ngay cả khi lòng bạn đang rối bời, hãy cố gắng không để nàng biết. Cô ấy sẽ không muốn quay lại với một người thường hay chán nản, uể oải hoặc hờn dỗi. Hãy giữ nụ cười tươi và cố gắng tạo nên những khoảnh khắc vui vẻ. Bạn có thể cảm thấy hạnh phúc hơn trong suốt khoảng thời gian này. Nếu bạn đang chán nản, hãy ở cùng bạn bè hoặc gia đình. Đừng âm thầm chờ đợi và trông mong cô ấy quay lại với bạn.
  • Phát triển khiếu hài hước. Các cô gái thường nói gì về điều họ tìm kiếm nhiều nhất ở các chàng trai? Theo nhận định của các cô gái, khiếu hài hước và thái độ vui vẻ chính là hai đặc tính hấp dẫn vì nó thể hiện sự trẻ trung và điềm tĩnh. Vì vậy, bạn hãy học một vài mẩu chuyện cười nếu có thể (và thử nói chuyện với bạn bè của mình), sau đó giữ lại những mẩu chuyện gây cười cũng như loại bỏ những câu chuyện không hiệu quả. Hãy học cách tự pha trò về bản thân một cách tự tin - và không gượng ép. Tóm lại, bạn nên vui vẻ, đặc biệt là khi ở cạnh nàng. Trêu đùa nàng một cách âu yếm hoặc chọc ghẹo đôi chút với bạn bè, rồi bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong thái độ của cô ấy.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Thiết lập từng giai đoạn

 1. 1
  Để nàng một mình. Hãy cho cô ấy một ít thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ. Nếu hai bạn từng có một mối quan hệ tuyệt vời, nàng sẽ liên tưởng về mọi điều tốt đẹp mà bạn đã làm và sẽ cảm thấy trống vắng khi thiếu bạn trong cuộc đời.
  • Cắt đứt mọi liên lạc. Bạn không nên nói chuyện với nàng trong một vài tuần, hoặc thậm chí là một tháng. Điều này thật khó khăn và khiến bạn đau khổ, nhưng thực sự có thể hạ gục được trái tim nàng. Nó còn giúp bạn bình tĩnh vượt qua cơn giận dữ sau khi chia tay.
  • Bạn cần cho nàng không gian riêng vì ba lý do: 1) Đơn giản ai cũng cần không gian riêng; nếu không thể cho nàng bất kỳ khoảng không nào, bạn nên cải thiện điều này để cô ấy thấy được sự thay đổi ở bạn. 2) Nàng có cơ hội nhận ra điểm tốt của bạn; không phải là nàng không biết điều này, nhưng cô ấy có thể chưa cảm nhận hết được. 3) Bạn sẽ cho nàng thấy tính độc lập ở bạn; "kẻ nổi loạn" thường rất hấp dẫn phụ nữ vì anh ta hoàn toàn tự lập và không cần đến những người khác.[4]
 2. 2
  Bắt đầu trò chuyện với một cô gái khác. Bạn không nên "thả thính" hay tán tỉnh cô ấy, mà hãy gây dựng một tình bạn. Bạn muốn tăng thêm giá trị bản thân bằng cách cho bạn gái cũ thấy rằng những cô gái khác cũng đang thích bạn và bị bạn thu hút.
  • Đừng nhầm lẫn bước này với việc theo đuổi một cô gái khác. Bạn muốn đi chơi và nói chuyện, cũng như thực hiện những điều thú vị cùng nhau, nhưng không phải là mối quan hệ nam nữ. Nếu bạn cặp kè với một cô gái khác, cơ hội quay lại với người yêu cũ của bạn sẽ giảm đi đáng kể.
  • Đi chơi với một nhóm các cô gái. Hãy để người yêu cũ thấy những cô nàng chu đáo luôn thích vây quanh bạn. Những cô gái này sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn. Nếu bạn có thể kết nối với một nhóm các cô gái nổi tiếng, thông minh, duyên dáng, rất có thể bạn gái cũ của bạn sẽ cảm thấy bị thu hút hơn mà thậm chí cô ấy không hề nhận ra điều đó.
 3. 3
  Trở thành người đàn ông đích thực. Đàn ông đích thực (alpha male), về bản chất, là người đứng đầu trong một nhóm và được lựa chọn bạn gái bằng năng lực vốn có.[5]
  • Hầu hết mọi cô gái đều bị thu hút bởi alpha male vì những lý do sinh học sâu xa: Họ tin rằng anh ta có thể chăm sóc, bảo vệ họ tốt hơn và tạo ra những đứa trẻ khỏe mạnh. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng alpha male chính là hình mẫu của người yêu cũ, thì những thay đổi tinh tế ở bạn cũng có thể tác động đến cô ấy, chẳng hạn như việc tăng cường cơ ngực, nỗ lực tập luyện cơ tay và cơ đùi cũng như rèn luyện sức bền.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Hành động

 1. 1
  Gửi lời xin lỗi. Cho dù ai là người nói lời chia tay trước đi chăng nữa thì một lời xin lỗi luôn là điều cần thiết. Lời xin lỗi sẽ cho thấy bạn có khả năng kiểm soát cái tôi của mình và thực tâm thừa nhận lỗi lầm. Nếu được thực hiện đúng, một lời xin lỗi sẽ tạo nên điều kỳ diệu.
  • Gửi hoa tặng nàng. Con gái thường rất thích hoa, vì những lý do gì thì các đấng mày râu vẫn không thể hiểu được. Những đóa hoa sẽ dần héo úa chỉ sau một tuần với lớp bụi bao phủ xung quanh. Vấn đề là bạn gái cũ của bạn có thể rất yêu hoa vì mùi hương và vẻ đẹp kiêu sa của chúng và cô ấy sẽ khoe với bạn bè những đóa hoa này và hãnh diện rằng có người quan tâm đến cô ấy. Bạn có muốn trở thành người đó hay không?
  • Gửi thư tới cô ấy. Các cô gái cũng thường thích những lá thư, vì bạn phải mất khá nhiều thời gian và công sức để bày tỏ cảm xúc của mình. Bạn có thể mở đầu bức thư như sau: "Anh biết bức thư này không thể hàn gắn những vụn vỡ giữa hai ta và có lẽ nó sẽ không bao giờ làm được điều đó. Nhưng anh muốn em biết rằng anh thực sự quan tâm đến em và anh sẽ luôn như vậy. Điều này sẽ không bao giờ thay đổi. Điều anh đã nhận ra là anh thật ngu ngốc khi để em rời xa anh."
  • Nói chuyện trực tiếp với nàng. Sắp xếp thời gian gặp nhau ở nơi công cộng hoặc tại nơi mà cô ấy thấy thoải mái. Vào thời điểm thích hợp, bạn hãy bộc bạch: "Anh biết anh đã phạm phải sai lầm trong mối quan hệ của chúng ta và anh muốn chịu trách nhiệm hoàn toàn về điều đó. Anh không nên đối xử không tốt với em, và bây giờ anh cảm thấy mình thật tồi tệ. Nhưng sai lầm lớn nhất của anh là đã để mất em. Anh không trông đợi bất cứ điều gì từ em, anh chỉ mong em hiểu cho anh mà thôi."
 2. 2
  Từ từ tiến dần đến tình bạn. Niềm tin trong mối quan hệ của hai bạn có thể đã bị phá vỡ và bây giờ là lúc để bạn bắt đầu gây dựng lại. Lòng tin là một điều quan trọng đối với các cô gái. Bạn cần chứng tỏ rằng bạn là người mà cô ấy có thể tin tưởng thêm một lần nữa và bạn xứng đáng nhận được sự tin cậy từ nàng.
  • Thực hiện những điều tốt đẹp cho người yêu cũ mà không mong cô ấy hồi đáp. Nếu cô ấy thức khuya để ôn thi, hãy ghé qua và mang theo thức uống ưa thích của nàng và đừng quên động viên rằng cô ấy sẽ thành công vào ngày mai. Nếu một trong những người bạn của cô ấy gặp phải sự cố, hãy tạt qua và hỏi thăm (người bạn đó chắc chắn sẽ cho nàng biết bạn đã ghé thăm). Nếu người yêu cũ của bạn đề cập đến việc muốn xem một bộ phim, hãy mua hai vé cho nàng và bạn của nàng cùng xem, và đừng xen vào. Thời cơ của bạn sẽ đến sớm thôi.
  • Đi uống cà phê hoặc uống trà cùng nhau. Hai bạn có thể đạp xe quanh thị trấn, dạo chơi ở hồ bơi, cùng trò chuyện về những điều vui vẻ và thú vị. Bạn hãy giữ sự tự tin, hài hước và phô bày tính khôi hài để cô nàng có thể cảm nhận được.
 3. 3
  Nói với nàng rằng bạn vẫn còn tình cảm với cô ấy. Sau khi xin lỗi và làm bạn với nàng, bạn có thể trò chuyện về việc bạn muốn cô ấy quay trở lại. Hãy chọn một địa điểm lãng mạn để thực hiện điều này và cố gắng thổ lộ với nàng khi chỉ có hai người. Sẽ không có gì khó khăn nếu bạn nỗ lực hết mình.
  • Hãy thành thật về cảm giác của bạn trong chừng mực nhất định. Bạn không nên chỉ ra những điểm sai của nàng trong mối quan hệ. Thay vào đó, hãy tập trung vào bản thân. Hãy cho nàng biết bạn đã suy nghĩ rất nhiều về việc tìm ra lỗi sai nằm ở đâu, đồng thời thể hiện những thay đổi ở bạn. Hãy trở thành một người kiên nhẫn, vị tha cũng như có nhận thức rõ ràng về những thiếu sót của bản thân và khắc phục bằng hành động trong mắt nàng. Nếu bạn chứng tỏ mình trở nên vị tha hơn, nàng có thể nhận ra bạn không phải là người nóng vội vạch ra lỗi lầm của người khác.
  • Bạn có thể nói rằng: "Sau khi chúng ta chia tay, anh không thể tìm thấy một tình yêu đích thực. Anh nhận ra rằng em mới chính là người anh thực sự cần, và thật đáng hổ thẹn vì sau khi chúng mình rời xa anh mới nhận ra điều này. Nhưng giờ đây anh đã hiểu được, và sẽ thật ngu ngốc nếu anh không cố gắng đưa em trở về bên anh, bởi vì em mới chính là người anh cần."
  • Hoặc bạn có thể nói điều gì đó như: "Có thể em không thích, nhưng hiện tại hầu hết những việc anh làm đều là vì em. Em đã biến anh trở thành một người tốt hơn. Giờ đây anh đã hiểu ý nghĩa của việc chăm sóc ai đó chính là được ở bên cạnh em. Anh muốn chia sẻ điều này với em thêm một lần nữa bởi vì anh không thể phủ nhận rằng anh vẫn còn yêu em. Anh đang tự lừa dối chính mình và lừa dối cả thế giới."
  • Đảm bảo với nàng rằng cả hai bạn có thể cùng nhau khắc phục các vấn đề dẫn đến việc chia tay. Hãy nhớ về lý do chia tay ban đầu để hai bạn có thể rút kinh nghiệm từ những sai lầm đó. Bạn nên chuẩn bị sẵn một kế hoạch và cùng thảo luận về kế hoạch đó với nàng. Sẽ thật vô ích khi hai bạn quay lại với nhau và tiếp tục gặp phải những vấn đề tương tự. Nếu bạn không thể thấu hiểu hết cảm xúc của nàng, hãy chắc chắn rằng bạn đang tập trung khi bày tỏ rằng bạn thích cô ấy. Nếu bạn không có mối quan hệ tốt với bạn bè của nàng, hãy nỗ lực thêm để gắn kết với họ. Hãy lập kế hoạch ứng phó với những sai sót và bạn sẽ khiến nàng ngạc nhiên.[6]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Gợi nhắc về những điều thú vị mà nàng đã từng nói hoặc từng thực hiện, nàng sẽ rất vui vì bạn vẫn còn nhớ đến những chi tiết đó.
 • Khi cô ấy quay về bên bạn, hãy thật tâm yêu thương và đối xử với cô ấy thật trân trọng.
 • Sẽ mất khá nhiều thời gian để khiến nàng quay về bên bạn. Ban đầu bạn hãy thật kiên nhẫn và đảm bảo rằng cô ấy muốn quay lại với bạn, hãy luôn tôn trọng những giới hạn riêng của nàng.
 • Nếu bạn gái cũ liên lạc lại, đừng nói ngay về mối quan hệ của hai bạn. Có lẽ cô ấy vẫn chưa thực sự sẵn sàng để nhắc đến việc chia tay. Thay vào đó, hãy cư xử tử tế và lịch thiệp với nàng. Điều này sẽ giúp nàng trở nên thoải mái và cho phép bạn dần dần giảng hòa với nàng hơn là khiến nàng sợ hãi.
 • Thuyết phục rằng bạn đã trở thành một người tốt hơn và bạn sẽ không phạm thêm bất cứ sai lầm nào nữa.
 • Đừng cố gắng tranh luận với nàng, hãy hỏi về những điều bạn đã làm sai và cải

thiện ngay sau đó.

 • Gợi nhắc về khoảng thời gian tốt đẹp mà hai bạn đã trải qua.
 • Nếu tình cờ gặp nàng, đừng phớt lờ cô ấy. Hãy dừng lại để trò chuyện với nàng và ôn lại chuyện xưa.
 • Đừng làm phiền nàng vì cô ấy có thể cần một ít không gian riêng.
 • Không nên bắt đầu hẹn hò với một cô gái khác. Hãy để cho người cũ biết rằng bạn vẫn còn yêu cô ấy, và bạn chưa sẵn sàng để tiếp tục các mối quan hệ khác, cũng như bạn muốn hai bạn quay về bên nhau.

Bài viết wikiHow có liên quan

Hôn kiểu Pháp
Khơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nóiKhơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nói
Nhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạnNhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạn
Quyến rũ một Người đàn ôngQuyến rũ một Người đàn ông
Khiến chàng Sư Tử khao khát bạnKhiến chàng Sư Tử khao khát bạn
Thu hút đàn ông cung Thiên BìnhThu hút đàn ông cung Thiên Bình
Chinh phục cô gái bạn thíchChinh phục cô gái bạn thích
Tán tỉnh một cô gáiTán tỉnh một cô gái
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Quyến rũ phụ nữ Kim NgưuQuyến rũ phụ nữ Kim Ngưu
Thu hút một chàng trai cung cự giảiThu hút một chàng trai cung cự giải
Khiến bạn trai yêu mìnhKhiến bạn trai yêu mình
Chinh phục lại bạn gái sau khi chia tayChinh phục lại bạn gái sau khi chia tay
Âu yếm phụ nữÂu yếm phụ nữ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 267 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 3.802 lần.
Chuyên mục: Cám dỗ và lôi kéo
Trang này đã được đọc 3.802 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo