Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đã một thời gian dài rồi. Bạn yêu anh ấy. Anh ấy cũng yêu bạn. Nhưng khoảnh khắc kỳ diệu đó vẫn chưa xảy ra. Làm cách nào bạn có thể khiến anh ấy cầu hôn bạn? Hãy làm theo các bước sau để tìm hiểu.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Chắc chắn Anh ấy đã Sẵn sàng

 1. 1
  Chắc chắn anh ấy đã sẵn sàng cam kết gắn bó. Mặc dù hai người có thể đã ở bên nhau hơn một năm, hay thậm chí năm năm, thì điều đó cũng không có nghĩa là anh ấy đã sẵn sàng kết hôn với bạn. Một người đàn ông có thực sự muốn kết hôn, nhưng chỉ khi họ đã sẵn sàng. Khái niệm "sẵn sàng" rất phức tạp và thường mang cảm giác chàng "không muốn dính dáng đến chuyện này", muốn khám phá, muốn có những thú vui độc lập, phải có tài chính ổn định, phải trưởng thành và bây giờ là sẵn sàng an cư. Tất cả những yếu tố trên là lý do hợp lý và bạn không nên làm ngơ và bắt anh ấy phải làm việc anh ấy chưa sẵn sàng.
  • Để ý xem anh ấy có cam kết với bạn theo bất kỳ hình thức nào không hay chỉ coi bạn là bạn gái. Sự cam kết có thể là ở cùng với bạn, cùng chăm sóc thú cưng với bạn, chuyển đến địa điểm mới cùng bạn, hoặc thậm chí đặt bản thân anh ấy chính xác trong cùng một cộng đồng với bạn.
  • Để ý xem liệu anh ấy có những mối quan hệ khác không. Nếu anh ấy trước đây đã có kinh nghiệm hẹn hò, thì bạn không nên ghen tị, mà nên coi là may mắn vì khi anh ấy đã có kinh nghiệm với phụ nữ, anh ấy sẽ bớt cảm thấy hứng thú với việc "nhập nhằng" và bạn hãy xem chuyện gì sẽ xảy ra.
 2. 2
  Chắc chắc đây là thời điểm thích hợp trong cuộc đời anh ấy. Mỗi mối quan hệ đều khác nhau, nhiều cặp đôi gắn bó với nhau chỉ sau một năm hoặc hai năm đã có thể đi đến hôn nhân và vẫn có một cuộc hôn nhân viên mãn như những cặp đôi đã bên nhau năm hoặc mười năm mới kết hôn. Nếu đây không phải thời điểm thích hợp trong cuộc sống của chàng, thì chuyện hai người đã ở bên nhau bao lâu không quan trọng.
  • Nếu chàng đang cố gắng tìm việc, nếu tất cả bạn bè của chàng đều vẫn còn độc thân và thậm chí chưa sẵn sàng hẹn hò, hoặc nếu chàng vẫn còn có nhiều vấn đề cá nhân cần sắp xếp lại, thì kết hôn với bạn không phải là lựa chọn tốt nhất cho chàng.
  • Nếu chàng không cảm thấy mình đã ổn định về mặt cá nhân, tài chính hay thậm chí là thể chất, thì tâm trí chàng có thể còn đang bận tâm đến những thứ khác.
  • Nhớ rằng, không có thời điểm hoàn hảo nào để kết hôn cả. Nếu không có cảm giác "thời điểm thích hợp" trong nhiều năm liền, thì đó có thể còn là vấn đề lớn hơn.
 3. 3
  Chắc chắn chàng không thể nhìn thấy một tương lai không có bạn trong đó. Nếu bạn muốn người bạn trai lâu năm cầu hôn mình, thì bạn phải chắc chắn anh ấy không thể tưởng tượng nổi cuộc sống nếu thiếu bạn. Chắc chắn như vậy, hai người đã ở bên nhau đến ba năm, nhưng cũng không có nghĩa là chàng muốn ở bên bạn đến ba mươi năm chứ? Nếu mỗi lần chàng nói về tương lai, bắt đầu với "Chúng ta..." và nếu chàng đề cập đến việc chuyển đến một nơi mới cùng bạn, mua nhà cùng bạn hoặc thậm chí xây dựng gia đình với bạn, thì chắc chắn chàng có thể đang nghĩ đến việc ở bên bạn mãi mãi.
  • Nếu chàng không bao giờ nói về điều gì sẽ xảy ra chỉ trong sáu tháng tới dù bạn đang lên kế hoạch hai người đi dự đám cưới cùng nhau, hoặc chàng sắp sang nước ngoài học khóa học mùa hè, thì chàng có thể sẽ cố gắng tránh né vấn đề này.
 4. 4
  Cảm nhận quan điểm của chàng về hôn nhân. Một số người đàn ông rất thờ ơ với hôn nhân—-họ thấy kết hôn không có vấn đề gì cả, nhưng họ cũng cảm thấy không kết hôn cũng không sao. Nếu bạn ở trong trường hợp này, đừng hy vọng chàng sẽ có hứng thú với hôn nhân giống như bạn và bạn hãy chấp nhận rằng có một số việc chàng làm chủ yếu là vì bạn muốn thế. Bạn sẽ phải thúc giục rất nhiều mới có thể có được đám cưới mình mơ ước.
  • Cũng có khả năng là vì chàng không hề muốn kết hôn, với bất kỳ ai. Bắt một chàng trai quyết định không tin vào hôn nhân phải cầu hôn bạn là việc làm không thể.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Đưa Gợi ý

 1. 1
  Đề cập đến hôn nhân một cách tự nhiên. Để tránh làm chàng bị ngợp, bạn nên bắt đầu câu chuyện tế nhị và tìm cách nói chuyện để đi đến chủ đề về hôn nhân của bạn. Bạn nên bắt đầu bằng cách tự nhiên nói chuyện về hôn nhân nhưng đừng trực tiếp liên hệ sang cuộc hôn nhâncủa bạn. Bạn có thể kể chuyện ai đó mới kết hôn hay đính hôn hoặc bình luận về một quảng cáo đính hôn, ví dụ như vậy. Cách tốt nhất là bắt đầu câu chuyện bằng cách thể hiện sự mơ hồ hoặc thậm chí hơi phê phán. Đây là cách thực hiện:
  • Bạn có thể nói rằng, "Một đồng nghiệp của em mới đi hưởng tuần trăng mật về. Anh biết họ đã đi đâu không? Đến bãi biển. Với em việc này quá kì quặc vì chúng ta tháng nào cũng đi biển một lần và biển thì quá gần đây. Nếu em đi hưởng tuần trăng mật, em sẽ muốn đến một nơi mới lạ và thú vị. Anh có nghĩ vậy không?"
  • Bạn cũng có thể nói, "Anh có tin được không anh Tùng đã cầu hôn chị Thu trên vòng đu quay đấy? Em nghĩ màn cầu hôn này thật quá hoàn hảo, nhưng em nghĩ em thích kiểu khác cơ".
 2. 2
  Đề cập đến tương lai ở cùng nhau. Đừng nói rằng, "Em không đợi được để có thể sinh mười đứa với anh!" Chỉ nên tế nhị đưa bình luận hướng đến việc hai người ở cùng nhau trong tương lai, dù hai người kết hôn nay không. Nếu chàng không phản ứng theo cách gián tiếp, bạn hãy nói những cụm từ trực diện hơn như , "nếu chúng mình ở cùng nhau", "nếu chúng ta sống cùng nhau" và sau cùng là, "nếu chúng ta kết hôn".
  • Quan sát phản ứng của anh ấy khi bạn đề cập đến tương lai. Xem liệu anh ấy có tiếp tục cuộc trò chuyện đó hay né tránh chủ đề này.
  • Hãy nhớ rằng mặc dù bạn đã suy nghĩ rất lâu đến việc kết hôn rồi, nhưng câu chuyện về chủ đề này vẫn còn mới mẻ với anh ấy và anh ấy cần thêm thời gian để sắp xếp lại những suy nghĩ của mình. Đừng kỳ vọng anh ấy sẽ có câu trả lời đã được chuẩn bị.
 3. 3
  Lên kế hoạch cho một chuyến đi lãng mạn. Nếu bạn nghĩ rằng anh ấy đang đợi đến thời điểm hoàn hảo để có bước tiến phù hợp, hãy gợi ý đã đến lúc hai người đi du lịch cùng nhau. Hãy đảm bảo mình đã lên kế hoạch trước đủ xa – ít nhất trước hai đến ba tháng – để chàng có thời gian suy nghĩ về chuyến đi chính là địa điểm tiềm năng để cầu hôn bạn. Đừng đề cập đến bất cứ chuyện liên quan đến chuyện địa điểm du lịch này là nơi lý tưởng để cầu hôn và đợi chàng tự khám phá.[1]
  • Nếu bạn không đề cập đến chuyện đó là địa điểm lý tưởng để cầu hôn, thì chàng sẽ không cảm thấy bạn đang đặt áp lực lên chàng.
  • Và thậm chí nếu chàng không cầu hôn, thì khi chàng nhìn thấy bạn trong một khung cảnh lãng mạng nơi rất nhiều người tiến hành cầu hôn thì chàng cũng sẽ suy nghĩ đến việc đó.
 4. 4
  Nếu bạn không muốn một chiếc nhẫn đắt tiền – hoặc không cần có nhẫn – hãy nói với chàng điều đó. Rất nhiều người đàn ông không cầu hôn vì họ không thể tìm ra phụ nữ thích loại nhẫn nào và cỡ tay của nàng là gì. Và cũng càng có nhiều đàn ông không cầu hôn vì họ không sẵn sàng ném hàng chục triệu đồng để mua được một chiếc nhẫn kim cương và phải nghĩ đến việc tiết kiệm cả đời để có đủ tiền mua được.
  • Nhưng nếu bạn không muốn có một chiếc nhẫn tuyệt hảo, hoặc không cần cả nhẫn, thì bạn có thể nói với anh ấy, để anh ấy biết nhẫn không cần phải là một điều kiện trong kế hoạch cầu hôn của mình.
  • Bạn có thể đề cập đến suy nghĩ của mình về chiếc chấn cầu hôn thông qua câu chuyện của ai đó. Bạn có thể nói, "Anh có nhìn thấy viên đá trên chiếc nhẫn Minh tặng Thủy không? Em không thể tin được làm sao cô ấy không ngã ngửa ra vì đeo thứ đó trên tay. Em sẽ không bao giờ thích một chiếc nhẫn như thế -- Em chỉ muốn một chiếc nhẫn nhỏ và đơn giản thôi".
 5. 5
  Nếu bạn không muốn một đám cưới đắt tiền, hãy nói với chàng. Mặc dù cầu hôn xong không có nghĩa là phải tổ chức đám cưới ngay, nhưng nhiều người đàn ông chần chừ cầu hôn cũng vì họ lo lắng không đủ tiền để có thể cho đám cưới xa hoa lên đến 400 khách hoặc vì chàng không muốn bị trói buộc vào những việc tổ chức đám cưới huyên náo. Nhưng nếu bạn có kế hoạch chỉ tổ chức một đám cưới nhỏ ở công viên với 50 khách mời là bạn bè thân thiết và gia đình, chỉ mặc đồ thông thường, thì bạn cũng nên tìm cách nói với chàng như vậy.
  • Mặc dù đây không nên là một yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chàng kết hôn với bạn, nhưng nó cũng làm chàng do dự muốn đi đến hôn nhân. Liệu bạn có thể đổ lỗi cho yếu tố đó không?
 6. 6
  Để chàng thấy bạn là một "người vợ đảm đang". Mặc dù chàng có thể nghĩ rằng bạn rất hài hước hay là một con mèo nhỏ quyến rũ, bạn cũng nên cho chàng nhìn nhận bạn là một người vợ đảm đang – như một người phụ nữ sẽ trở thành người bạn đời của chàng và có thể trở thành mẹ của những đứa con chàng. Vì thế, bạn hãy để chàng thấy rằng bạn là một người vợ tuyệt vời đồng thời là một cô bạn gái hài hước. Hãy để chàng thấy bạn là người độc lập, có định hướng nghề nghiệp trong khi vẫn biết cách chăm sóc chàng khi chàng ốm, cách trang trí nhà cửa có thẩm mĩ và cách nấu một bữa ăn lành mạnh – không cần phải điều gì quá cao siêu.
  • Nếu bạn muốn chàng nhìn nhận bạn như vợ của chàng, thì mối quan hệ của hai người cần phải luôn tích cực. Nếu bạn dành hầu hết thời gian để tranh cãi hay khóc lóc về sự thiếu an toàn, thì chàng sẽ nghĩ bạn chưa sẵn sàng cho hôn nhân.
  • Để chàng thấy rằng bạn tự mình có thể chỉnh đốn lại mình cho tốt hơn và bạn đã sẵn sàng tiến tới hôn nhân. Nếu chàng nghĩ rằng cuộc sống của bạn không hoàn hảo cho đến khi bạn kết hôn, thì chàng sẽ không hề muốn cầu hôn bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Hãy Thẳng thắn

 1. 1
  Giải quyết nỗi sợ hãi của chàng. Nếu bạn bàn luận cởi mở về hôn nhân, thì bạn có thể xoa dịu nỗi sợ hãi của chàng đôi chút để chàng có thể nhận thấy hôn nhân không có gì là đáng sợ. Có thể chàng để ý đến việc, một khi đã kết hôn, bạn sẽ có thay đổi và ở cố định mãi trong vùng an toàn. Hoặc chàng lo lắng rằng sau khi tổ chức đám cưới, chàng sẽ bị áp lực bắt đầu cuộc sống gia đình ngay? Có thể chàng cảm thấy đôi chút không an tâm, và hình ảnh hiện tại của bản thân không đúng với những gì chàng nhìn nhận ở một người chồng.
  • Nếu chàng chỉ lo lắng về chuyện chiếc nhẫn hoặc đám cưới không thôi, thì bạn có thể nghĩ đến một số thỏa hiệp sáng tạo. Nếu chàng không đủ tiền mua nhẫn, bạn có thể không cần đến nó không? Nếu chàng không muốn có một đám cưới linh đình, liệu một cứ thế về ở với nhau, hoặc chỉ là một đám cưới riêng tư nhỏ có được không?
  • Nếu chàng sợ rằng hôn nhân sẽ làm mất đi sự đam mê của mối quan hệ, hãy lấy một số tấm gương điển hình có cuộc hôn nhân hạnh phúc mà cả hai đều ngưỡng mộ để làm kim chỉ nam hướng đến.
 2. 2
  Khởi xướng một cuộc tranh luận logic về chuyện kết hôn. Nếu anh ấy là người suy nghĩ logic, hãy hướng đến phần đó trong não của chàng. Mặc dù đây không phải là phương pháp lãng mạn gì, nhưng vẫn có một số điểm lợi trong chuyện kết hôn. Những lợi ích thực tiễn và hợp pháp của kết hôn bao gồm người bạn đời có thể có tên trong gói bảo hiểm của bạn, có thể hưởng thêm nhiều lợi ích của chính phủ và có thêm khoản hoàn thuế của cả hai người. [2]
  • Hôn nhân cũng là một cách hiệu quả để đảm bảo người bạn đời của bạn sẽ được quan tâm nếu bạn đột ngột qua đời. Nếu bạn không kết hôn, và một trong hai người qua đời, thì người kia sẽ không được thừa kế bất kỳ thứ gì trừ khi được nêu trong di chúc. Và thậm chí được nêu trong di chúc, thì số tài sản đó cũng phải chịu thuế đất đai và quà tặng. Còn nếu bạn kết hôn, bạn có thể được nhận lương, phần bồi thường cho người lao động, và những ưu đãi của gói nghỉ hưu vì vợ/chồng qua đời.
  • Mặc dù bạn có thể không muốn có suy nghĩ không tốt đẹp này, nhưng đây là chuyện rất logic, và đáng được cân nhắc – đặc biệt nếu hai người đã ở bên nhau đến mười lăm năm mà chưa kết hôn.
 3. 3
  Để chàng nhận ra chàng sẽ bỏ lỡ điều gì nếu chàng không kết hôn với bạn. Nếu chàng thực sự có vẻ không chắc chắn liệu chàng có muốn kết hôn với bạn hay không, hoặc thậm chí nói với bạn rằng chàng cần thời gian cho chính mình để tìm kiếm điều gì đó, thì bạn hãy để cho chàng có thời gian. Nhưng bạn cần rõ ràng với chàng rằng bạn sẽ không đợi chàng mãi mãi để có thể tiến thêm bước nữa, và rằng bạn là một người tuyệt vời, thật may mắn cho bất cứ chàng trai nào lấy được bạn.[3]
  • Bạn không nên khiến chàng cảm thấy tồi tệ vì sự không chắc chắn hoặc bắt chàng cầu hôn vì chàng cảm thấy ghen tị hoặc tội lỗi, bạn nên để chàng biết rằng nếu bạn đầu tư nhiều thời gian và tình yêu vào mối quan hệ này và chàng vẫn không biết mình muốn gì, thì bạn cũng có giới hạn của mình.
 4. 4
  Tự mình cầu hôn. Nếu bạn nghĩ rằng đã đến thời điểm thích hợp và cả hai đều đã sẵn sàng để kết hôn, thì nào, bây giờ đã là thế kỷ 21 rồi và bạn có thể tự mình giải quyết chuyện này. Nếu bạn đã đợi đủ lâu và bạn chắc chắn điều duy nhất khiến chàng trai của mình còn chần chừ chính là việc cầu hôn chứ không phải do khía cạnh nào đó của hôn nhân, thì hãy đẩy nhanh tiến độ bằng cách tự mình cầu hôn chàng.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Những Việc Tránh Làm

 1. 1
  Tránh lặp lại những cuộc nói chuyện về hôn nhân. Đảm bảo nếu bạn đề cập đến chuyện kết hôn một lần nữa, thì đầu chàng sẽ bốc khói. Bạn càng nói nhiều về vấn đề đó, thì chàng càng không thèm nghe. Nếu bạn là người duy nhất luôn khơi chuyện này ra và từ "kết hôn" không bao giờ phát ra từ miệng chàng, thì bạn nên thư giãn.
 2. 2
  Nói với bạn bè và gia đình bạn đừng nên nói về chuyện này. Bạn có thể nghĩ rằng bạn bè của bạn sẽ đóng vai trò rất hiệu quả nếu thường xuyên bình luận về chuyện hôn nhân với chàng, nhưng thực sự thì nó chỉ khiến chàng càng có cảm giác chống đối. Hãy để chàng tự quyết định, không cần lời khuyên hay thúc giục từ những người quen của bạn.
 3. 3
  Đừng đưa tối hậu thư cho chàng. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng đưa tối hậu thư là cách nhanh nhất để chàng hành động, đưa tối hậu thư -- "Kết hôn với em hoặc kết thúc" -- sẽ thực sự khiến chàng cảm thấy thêm áp lực và không thể khiến chàng cầu hôn bạn nhanh hơn chút nào. Nói với chàng rằng, "Hoặc anh phải cầu hôn em trong 2 tháng tới hoặc chúng ta kết thúc" sẽ thực sự dọa sợ chàng và sẽ ngăn cản chàng cầu hôn bạn.
  • Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cảm thấy bạn đã đợi chàng đủ lâu, đủ sẵn sàng và nghĩ rằng chàng cũng cảm thấy như vậy, thì hãy để chàng biết điều đó mà không cần đến lời tuyên bố tàn nhẫn nào.
 4. 4
  Đừng gây áp lực lên chàng trước khi chàng sẵn sàng -- hoặc gần sẵn sàng. Nếu bạn chỉ mới ở bên chàng vài tháng, hoặc đã ở bên nhau lâu hơn nhưng mọi thứ vẫn chưa thực sự nghiêm túc giữa hai người thì bạn phải thực lòng công nhận điều đó, đừng nên gây áp lực bắt chàng phải kết hôn với bạn nếu chàng còn rất lâu mới sẵn sàng. Đừng thúc giục chàng khi hai người mới quen lâu chưa được bao lâu, đặc biệt nếu bạn quá vội vã trong giai đoạn đầu thì còn thế khiến mối quan hệ của mình kết thúc nhanh hơn lúc bạn nói, "Em đồng ý".
  • Chỉ vì tất cả bạn bè của bạn đều đã sẵn sàng hoặc bạn không thể đợi được để mặc chiếc váy cưới cũng không có nghĩa là bạn nên nói về đám cưới của mình ngay ở lần hẹn hò thứ hai – nếu không có thể bạn còn không có nổi cuộc hẹn hò thứ ba.
 5. 5
  Đừng tỏ ra quá thiết tha. Rất nhiều tạp chí có thể truyền tải thông điệp sai đến bạn, khiến bạn nghĩ rằng nếu bạn muốn người đàn ông của mình yêu mình, tất cả những gì bạn cần làm là nấu một bữa ăn có đến năm lần phục vụ khi đi trên một đôi giày cao gót quyến rũ, để đèn chờ chàng khi chàng đi ăn uống linh đình với bạn bè, hoặc luôn ngoan ngoãn phục tùng chàng để chàng nhận thấy bạn là cô bạn gái "tuyệt vời" chừng nào. [4]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn có một mối quan hệ tốt đến mức này rồi, đừng để mọi chuyện tuột khỏi tay chỉ vì chàng chưa ngỏ lời. Bạn muốn chàng mong muốn kết hôn với bạn. Mè nheo với chàng, khóc lóc, hay dọa bỏ đi nếu chàng không cầu hôn ngay lập tức sẽ không thể cho bạn thứ bạn mong muốn. Hãy kiên nhẫn, nhưng nếu bạn không thể, hãy nói với chàng!

Cảnh báo

 • Chắc chắn cả hai người đều đang hạnh phúc trước khi nghĩ đến việc kết hôn.
 • Đừng để cuộc nói chuyện của hai người về chủ đề này chuyển này lời đe dọa chia tay. Bạn muốn có một lời cam kết chứ không phải lời chia tay.
 • Nếu bạn không thể cho chàng thời gian chàng cần để sắp xếp lại cảm xúc, chàng sẽ cảm thấy mình bị đẩy vào chuyện kết hôn.
 • Nếu hôn nhân là thứ bạn không thể sống thiếu và chàng thì lại không hứng thú, thì bạn đang ở bên cạnh không đúng người. Cách duy nhất lúc này là suy nghĩ lại vị trí của chính bạn trong cuộc hôn nhân. Nếu việc bạn ở cùng chàng có ý nghĩa hơn cả việc kết hôn, thì bạn cần thay đổi ý kiến của mình.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 41 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 5.648 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 5.648 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo