Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Để có búi tóc tròn hoàn bảo hợp xu hướng và thời thượng, bạn có thể dùng tất hoặc mua dụng cụ búi tóc hình donut. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo ra búi tóc không quá chặt, trông tự nhiên bằng cách dùng hai dây cột tóc. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có búi tóc tròn như bánh donut phù hợp với phong cách thời trang thường ngày hoặc phối hợp với trang phục đi chơi tối.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Dùng tất hoặc dụng cụ búi tóc hình donut

 1. 1
  Mua dụng cụ búi tóc hình donut hoặc tìm tất sạch. Dụng cụ búi tóc hình donut có thể mua ở các cửa hàng bán phụ kiện tóc nhưng bạn vẫn có thể tự làm bằng tất. Bạn cần tất to, có độ co giãn để dễ dàng cuộn. Dùng tất không sử dụng đến vì bạn sẽ phải cắt bỏ mũi tất.
  • Tốt nhất bạn nên chọn tất cùng màu với màu tóc nhưng tất màu khác cũng đều hiệu quả.
  • Nếu dùng dụng cụ búi tóc hình donut thì bạn sẽ xem tiếp bước 4.
 2. 2
  Cắt mũi tất. Bây giờ thì bạn có một chiếc tất hở cả hai đầu.
 3. 3
  Cuộn tất xuống. Giữ mép phía trên của tất và cuộn xuống mép dưới. Tất lúc này sẽ có hình dạng như bánh donut. Bạn cần đảm bảo tất được cuộn chặt và đều.
 4. 4
  Cột tóc thành đuôi ngựa. Bạn có thể cột tóc đuôi ngựa cao hoặc thấp tùy thuộc vào kiểu mà bạn thích. Nếu muốn búi tóc trông đầy đặn thì đánh cho phần tóc đuôi ngựa hơi rối để tạo thêm kết cấu cho tóc và cẩn thận chải mượt bề mặt tóc bằng lược mái chèo. Nếu muốn búi tóc trông mượt mà thì bạn sẽ chải cho phần tóc đuôi ngựa thẳng.
  • Búi tóc tròn như bánh donut sẽ dễ giữ được lâu hơn trên tóc đã gội sau 2 hoặc 3 ngày vì tóc không quá mượt. Dùng một ít dầu gội khô nếu chân tóc đổ dầu.
  • Nếu tạo kiểu trên tóc sạch thì bạn nên xịt thêm một lớp mỏng sản phẩm giữ nếp tóc để tăng thêm kết cấu cho tóc giúp búi tóc tròn giữ được hình dạng. Dùng xịt không aerosol để tóc không bết dính.
 5. 5
  Kéo tóc qua chiếc lỗ của tất hình donut. Bạn cần đảm bảo toàn bộ tóc đều được kéo qua chiếc lỗ đó. Trượt tất xuống tóc vài cm để đuôi tóc nằm bên ngoài chiếc lỗ.
 6. 6
  Dàn trải đều đuôi tóc quanh tất hoặc dụng cụ búi tóc hình donut. Nhét đuôi tóc sao cho tóc được dàn trải đều thành hình donut, phủ kín tất hoặc dụng búi tóc hình donut.
  • Bước này mất nhiều thời gian nhất vì bạn cần đảm bảo tóc che phủ toàn bộ tất hoặc dây cột tóc. Cố gắng dàn trải tóc cho thật đều để không tạo ra bất kỳ khoảng trống nào.
  • Nếu tóc của bạn không đủ dày để phủ toàn bộ tất hoặc dụng cụ búi tóc hình donut, bạn sẽ cần thực hiện với dụng cụ nhỏ hơn hoặc đánh rối tóc, sau đó chải mượt bề mặt và thử lại. Bạn cũng có thể xịt dầu gội khô lên phần tóc đuôi ngựa để sợi tóc dày hơn.
 7. 7
  Cuộn tóc vào tất hoặc dụng cụ búi tóc hình donut. Cuộn tóc hướng xuống vị trí cột tóc để dần tạo thành búi tóc có hình như bánh donut. Đảm bảo tóc của bạn phải được cuộn ngay ngắn vào trong búi tóc. Tiếp tục cuộn đến khi búi tóc sát vào đầu.[1]
  • Nếu tóc quá ngắn để cuộn thì sao? Không sao cả! Chỉ cần để tóc phủ quanh dụng cụ búi tóc hình donut hoặc tất sao cho có hình như bánh donut. Dùng dây cột tóc nhỏ để giữ cố định đuôi tóc hoặc dùng kẹp tăm kẹp thành hình chữ “x” quanh búi tóc.
  • Để búi tóc được giữ chặt hơn, bạn có thể dùng kẹp tăm để giữ cố định đuôi tóc.
 8. 8
  Kiểm tra búi tóc để đảm bảo không còn thấy tất và dụng cụ búi tóc hình donut. Dùng hai chiếc gương để thấy rõ phía sau đầu. Tóc của bạn phải phủ hoàn toàn tất hoặc dụng cụ búi tóc hình donut để không thể nhìn thấy từ bên ngoài.[2]
 9. 9
  Dùng kẹp tăm và sản phẩm giữ nếp tóc để giữ cố định búi tóc. Nếu búi tóc có vẻ hơi lỏng, bạn có thể dùng kẹp tăm để kẹp sát vào đầu. Dùng thêm xịt giữ nếp tóc tốt để tóc không bị rối.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Dùng hai dây cột tóc

 1. 1
  Cột tóc thành đuôi ngựa. Gom tóc và cột chặt bằng dây cột tóc. Tóc đuôi ngựa cột cao hoặc thấp đều hiệu quả như nhau.
 2. 2
  Đánh rối tóc. Dùng lược tròn có bề mặt phẳng với đầu lông từ sợi tự nhiên để đánh rối tóc. Bắt đầu thực hiện cách vị trí cột tóc vài cm, nhẹ nhàng đẩy tóc về phía đầu, sau đó đưa lược về vị trí cũ và lặp lại thao tác để có phần tóc bông xốp. Tiếp theo, dùng bề mặt lượt, nhẹ nhàng chải mịn bề mặt. Cách này sẽ giúp bạn xử lý tóc dễ dàng hơn và làm cho búi tóc đầy đặn hơn.
 3. 3
  Búi tóc thành hình như bánh donut. Thực hiện việc này bằng cách tìm điểm giữa của phần tóc đuôi ngựa và cdàn trải tóc đều quanh dây cột tóc để tóc tạo thành hình bánh donut. Bạn sẽ phải thực hiện vài lần trước khi có thể dàn trải tóc thật đều.[3]
 4. 4
  Giữ cố định đuôi tóc bằng dây cột tóc thứ hai và/hoặc kẹp tăm. Giữ búi tóc hình donut bằng một tay, dùng dây cột tóc thứ hai để giữ cố định đuôi tóc quanh vị trí cột tóc. Cột nhiều lần để đảm bảo búi tóc không bị rơi ra. Dùng kẹp tăm kẹp thành hình chữ “x” quanh búi tóc để giữ cố định những phần tóc bên ngoài.
  • Ở bước này, bạn sẽ soi gương để kiểm tra búi tóc. Đảm bảo tóc được dàn trải thành hình như bánh donut.
 5. 5
  Kẹp búi tóc sát vào đầu. Bên cạnh việc kẹp những phần tóc nhỏ, bạn có thể dùng thêm 2 hoặc 3 cây kẹp tăm để giữ cho búi tóc sát vào đầu. Việc này sẽ giúp cho búi tóc không bị rơi ra.
 6. 6
  Hoàn tất với sản phẩm xịt giữ nếp tóc tốt. Như vậy, búi tóc sẽ không bị rơi ra trong suốt cả ngày.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Cố gắng đừng búi tóc quá chặt vì có thể tạo cảm giác đau trên đầu sau một lúc và dẫn đến một cơn đau đầu khó chịu.
 • Dùng dụng cụ búi tóc to hơn nếu bạn có tóc dài.
 • Nếu muốn tạo ra kiểu mượt mà thì dây cột tóc to hoặc có hoạt tiết sẽ giúp bạn che đi những phần rối quanh búi tóc.
 • Dụng cụ búi tóc hình donut được làm từ vật liệu lưới nên kẹp tăm có thể xuyên qua, không giống như tất.
 • Búi tóc cần phải chặt nên trước khi thực hiện các bước tiếp theo, bạn cần đảm bảo phần tóc đuôi ngựa được cột chặt.
 • Bạn có thể dùng phần tóc thừa để tạo một bím tóc quấn quanh búi tóc.
 • Để hai phần tóc nhỏ trên vai trước khi bắt đầu búi tóc. Khi hoàn tất, bạn sẽ tết hai phần tóc đó và kéo lên rồi quấn qua đầu đến tai. Kẹp cố định bím tóc và bạn đã có kiểu tóc búi với bím tóc như một vòng hoa!
 • Bạn có thể búi tóc ướt để khi bạn tháo búi tóc sau vài tiếng thì bạn sẽ có những lọn tóc xoăn! Tốt nhất bạn nên thực hiện trước khi đi ngủ, sau khi gội đầu xong. Khi thức dậy vào buổi sáng, bạn sẽ có mái tóc xoăn.
 • Để một ít tóc rơi ra nếu bạn muốn có kiểu tóc tự nhiên và hơi rối.
 • Nếu búi tóc bằng phương pháp dùng tất thì bạn nên chọn tất cùng màu với tóc.
 • Nếu phần tóc rơi ra khỏi búi tóc khá dài nhưng không đủ dài để quấn quanh búi tóc thì bạn có thể giấu đi bằng cách cột thêm dây cột tóc to.
 • Đảm bảo tóc được chải mượt và không rối trước khi búi tóc.
 • Dụng cụ búi tóc hình donut có thể mua ở cửa hàng bán phụ kiện tóc hoặc cửa hàng mỹ phẩm để dùng thay cho tất. Tiện ích của nó là có chất liệu giống với màu và kết cấu tóc tự nhiên

Những thứ bạn cần

 • Lược tròn
 • Tất và dụng cụ búi tóc hình donut
 • 2 dây cột tóc
 • Kẹp tăm
 • Gương
 • Sản phẩm xịt giữ nếp tóc

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tự tết tóc
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Thuyết phục ba mẹ cho nhuộm tócThuyết phục ba mẹ cho nhuộm tóc
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Christine George
Cùng viết bởi:
Nhà tạo mẫu tóc và Thợ nhuộm tóc
Bài viết này đã được cùng viết bởi Christine George. Christine George là nhà tạo mẫu tóc, thợ nhuộm tóc và chủ sở hữu của Luxe Parlour, một tiệm làm tóc cao cấp tại Los Angeles, California. Christine có hơn 23 năm kinh nghiệm tạo mẫu tóc và nhuộm tóc. Cô chuyên về cắt tóc theo yêu cầu, nhuộm tóc, nhuộm kiểu balayage, nhuộm highlight và sửa màu tóc. Cô đã nhận bằng mỹ dung học của Trường Thẩm mỹ Newberry. Bài viết này đã được xem 4.315 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 4.315 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo