Dù nghe có vẻ hơi lạ nhưng thực ra bạn chỉ cần chuẩn bị hai cái bát để bóc tỏi nhanh chóng. Bạn có thể bóc nhiều tỏi cùng lúc bằng cách này. Dù bóc từng tép tỏi cũng là một cách nhưng không cần thiết cho lắm, trừ khi trên tay bạn là loại tỏi cực khó bóc.

Phương pháp 1 của 2:
Lắc củ tỏi

 1. 1
  Tách tỏi thành các tép. Đặt củ tỏi lên thớt. Nhanh chóng ấn xuống bằng phần xương cổ tay. Đây là phương pháp tách củ tỏi thành các tép.
  • Bước này khiến các tép tỏi văng ra xung quanh. Nếu không có thứ gì ngăn tép tỏi rơi ra ngoài, bạn nên dùng cách khác là cắt phần trên của củ tỏi và từ từ tách các tép tỏi.
  • Bạn có thể dùng cách này để cùng lúc tách bao nhiêu củ tỏi cũng được, miễn sao vừa vặn với bát.
 2. 2
  Chuẩn bị hai cái bát. Hai bát này phải úp vào nhau vừa khít. Để làm được như vậy, bạn nên lựa chọn một cái bát to hơn bát còn lại hoặc hai bát giống nhau có miệng bát rộng để dễ úp vào nhau. Dù bát làm bằng kim loại nhẹ chắc chắn và dễ lắc hơn nhưng bạn có thể sử dụng bát làm bằng bất cứ vật liệu nào. Các tép tỏi sẽ va vào nhau và tự tách vỏ trong quá trình lắc.[1]
  • Bạn có thể sử dụng cốc, lọ, chảo nhẹ, bình lắc cocktail hoặc những thứ vững chắc, dễ cầm và dễ lau chùi khác.
 3. 3
  Lắc tỏi trong bát. Đặt các tép tỏi vào trong một cái bát. Lật ngược bát còn lại và úp lên chiếc bát đó. Cầm cả hai bát lên, nắm chặt và lắc mạnh.[2] Thường thì lắc từ 10 đến 15 lần là được.
 4. 4
  Quan sát tỏi. Các củ tỏi trắng có kích cỡ lớn thường sẽ được bóc hết. Tỏi tươi hoặc các loại tỏi tía cần được lắc nhiều lần hơn.[3]
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Bóc từng tép tỏi

 1. 1
  Đập từng tép tỏi bằng dao. Tách củ tỏi thành từng tép hoặc cắt phần đầu tỏi bằng dao và tách các tép tỏi ra. Úp phần lưỡi dao to vào từng tép tỏi. Dùng phần cổ tay đập mạnh vào lưỡi dao. Các tép tỏi sẽ được đập và tách khỏi vỏ.[4] Giờ thì bạn có thể băm nhỏ tỏi hoặc cho vào hỗn hợp.
  • Nếu không có dao to, bạn có thể đặt phần xương cổ tay lên trên tép tỏi và ấn mạnh.[5]
 2. 2
  Dùng hai ngón tay tách tép tỏi. Cách này không hiệu quả bằng những cách trên nhưng sẽ phát huy tác dụng khi bạn muốn bóc cả tép tỏi mà không cần giã. Bạn chỉ cần cầm tép tỏi bằng ngón cái và ngón trỏ, thực hiện thao tác giống như đang cấu để bóc tép tỏi. Vỏ sẽ được tách ra một cách nhanh chóng.[6]
  • Cách này hiệu quả nhất đối với tép tỏi có vỏ mỏng.
 3. 3
  Mua miếng cao su hoặc dụng cụ bóc tỏi. Các ống cao su hoặc silicon thường khá rẻ và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần đặt tỏi vào ống cao su rồi lăn trên một mặt phẳng để bóc tách vỏ ngay lập tức.
  • Bạn có thể mua miếng cao su hoặc silicon rồi tự tay cuộn chúng thành ống. Đây là cách tiết kiệm diện tích nhà bếp vì chúng còn có thể được dùng làm dụng cụ mở nắp chai lọ hoặc chống trơn trượt.
 4. 4
  Dùng dụng cụ nghiền tỏi. Dụng cụ này có tác dụng nghiền nát tép tỏi qua các lỗ nhỏ, ép tỏi và để lại phần vỏ. Một số đầu bếp không thích dùng dụng cụ này vì nó chỉ phục vụ cho một mục đích duy nhất trong nhà bếp. Tuy nhiên, bạn có thể dùng dụng cụ nghiền tỏi để tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu không có kỹ năng băm tỏi nhanh như đầu bếp chuyên nghiệp.
  • Sau khi thực hiện bước này, bạn nên rửa sạch dụng cụ bóc tỏi ngay.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tỏi tía, tỏi cổ cứng và tỏi tươi là những loại tỏi khó bóc hơn cả. Bạn có thể sẽ phải dùng đến cách tách từng miếng vỏ nhỏ khỏi tép của loại tỏi này.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Làm sốt bơ tỏi

Cách để

Làm Tinh dầu

Cách để

Bảo quản tỏi tươi

Cách để

Ăn Hạt hướng dương

Cách để

Trồng rau mùi

Cách để

Pha Dung dịch Muối Bù nước qua Đường uống (ORS)

Cách để

Làm Gel Lô hội

Cách để

Chiết xuất Tinh dầu từ Lá bạc hà

Cách để

Tự làm giấm

Cách để

Ăn lô hội

Cách để

Nướng Hạnh nhân Cắt lát

Cách để

Sấy khô Thảo mộc

Cách để

Trị Táo bón với Lô hội

Cách để

Giữ cho lá bạc hà luôn tươi
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.590 lần.
Trang này đã được đọc 1.590 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo