Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tùy vào nội dung bên trong mà việc mở phong bì có thể là một trải nghiệm tuyệt vời, háo hức, thậm chí sẽ không ai biết nếu bạn làm đúng cách. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách mở phong bì vô cùng kín đáo để không ai biết rằng bạn đã xem trộm.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Mở phong bì bằng hơi nước

 1. 1
  Đun ấm nước trên bếp. Đun nước trong ấm cho đến khi hơi nước bắt đầu bốc lên qua vòi. Chúng ta sẽ sử dụng hơi nước để làm bong lớp keo trên phong bì. Lưu ý: hơi nước có khả năng khiến phong bì bị ẩm hoặc cong, vì thế để mọi thứ trông mới và nguyên vẹn, có thể bạn cần thay phong bì mới.
  • Nếu hơi nước bốc ra dày và mạnh, hãy đặt một chiếc thìa vào vòi ấm để phân tán luồng hơi. Như vậy sẽ hạn chế khả năng khiến giấy bị cong do hơi nóng dày đặc.
  • Nếu như không có ấm nước, bạn chỉ cần đun một nồi nước nhỏ cho đến khi hơi nước bốc lên.
 2. 2
  Đưa phần niêm phong trên phong bì vào hơi nước. Để tránh bị bỏng, bạn nên dùng kẹp hoặc găng tay lò nướng để cầm phong bì đưa vào luồng hơi nóng. Giữ phong bì trong hơi nước nóng khoảng 20 giây để làm mềm keo.[1]
  • Với phong bì thương mại có đường keo dài, bạn cần đưa toàn bộ phong bì tới lui trong luồng hơi nước để keo ở tất cả vị trí mềm ra.
  • Không nên để phong bì trong hơi nước quá 20 giây vì như vậy giấy sẽ bị cong.
 3. 3
  Dùng dụng cụ mở phong bì để nhấc nắp phong bì lên. Đặt phong bì lên bàn và thận trọng trượt dụng cụ bên dưới nắp trên cùng để rạch phần keo. Mở nắp phong bì và lấy nội dung bên trong ra. Bạn cần tiến hành từ tốn để tránh vô tình làm rách phong bì, nhưng phải đủ nhanh trước khi keo bắt đầu dính trở lại.
  • Nếu nắp niêm phong không dễ mở mà có xu hướng rách nhẹ, hãy tiếp tục hơ phong bì trong hơi nước để keo mềm hơn.
 4. 4
  Để phong bì khô. Sau khi đã xem hoặc thay thế nội dung bên trong phong bì, hãy để phong bì khô hoàn toàn trước khi niêm phong lại. Để giấy không bị nhăn, bạn có thể đặt một tờ giấy sáp lên phong bì rồi đè sách nặng phía trên. Bằng cách ép phẳng trong lúc chờ khô, phong bì sẽ trông như mới.
  • Bạn cũng có thể ủi phẳng phong bì. Tuy nhiên, bạn cần tránh để bàn ủi trên phong bì lâu hơn vài giây vì nếu không may, nhiệt tập trung một chỗ có thể khiến giấy bị vàng hoặc cháy.
 5. 5
  Niêm phong lại phong bì. Có thể keo ban đầu của phong bì đã mất đi độ dính sau khi tiếp xúc với hơi nước, vì thế bạn cần áp dụng phương pháp khác để niêm phong lại. Để phong bì trông như mới và chưa từng bị mở, hãy tiến hành những phương pháp sau:
  • Sử dụng keo dán khô. Đúng như tên gọi, loại keo này tương đối khô nên bạn có thể dùng để dán lại phong bì một cách kín đáo. Hãy bôi keo lên mép trong của nắp phong bì và miết xuống. Phong bì sẽ trông như mới.
  • Sử dụng keo dán ướt. Keo sữa, keo siêu dính hoặc loại keo dán ướt nào cũng được nếu bạn không có keo dán khô. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng càng ít càng tốt để phong bì không bị nhăn vì ẩm.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Đông lạnh phong bì

 1. 1
  Cho phong bì vào túi đông lạnh bằng nhựa. Để phong bị không bị ẩm ướt và nhăn bởi nước đá, bạn cần cho vào túi kín. Nếu không, phong bì sẽ nhàu nhĩ và trở nên đáng ngờ.
 2. 2
  Đặt phong bì đã được bảo quản kín vào tủ đông trong vài giờ. Nhiệt độ thấp của tủ đông sẽ làm cho keo mất đi độ dính. Bạn có thể đông lạnh trong bao lâu cũng được, miễn là tối thiểu phải vài giờ mới đủ thời gian để lớp keo bong ra.[2]
  • Để đạt được hiệu quả mong muốn, bạn phải sử dụng tủ đông chứ không phải là tủ lạnh. Nhiệt độ của tủ lạnh không đủ thấp để làm keo mất đi độ dính.
  • Nếu không có sẵn tủ đông, bạn có thể cho phong bì vào túi ni lông kín rồi nhúng vào bát chứa đầy nước đá. Cách này khá rủi ro vì nếu túi ni lông bị hở, nước sẽ thấm vào và làm hỏng phong bì cùng nội dung bên trong.
 3. 3
  Mở phong bì. Sau vài giờ đông lạnh, bạn sẽ mở được phong bì một cách dễ dàng chỉ bằng tay không. Nếu như nắp phong bì không dễ mở, hãy dùng công cụ chuyên dụng hoặc dao. Nếu bạn cảm thấy keo chưa mất đi độ dính, đừng nên mạo hiểm mà hãy tiếp tục đặt phong bì vào tủ đông qua đêm và thử lại.[3]
 4. 4
  Niêm phong lại phong bì. Khi áp dụng phương pháp này, keo khi bị đông lạnh sẽ mất đi độ dính, nhưng sẽ dính lại ngay khi rã đông. Để niêm phong lại, bạn chỉ cần chờ vài phút cho bao thư ấm lên đến nhiệt độ phòng và miết nắp phong bì xuống. Nắp phong bì sẽ dính lại và không có dấu hiệu nào cho thấy đã bị mở.
  • Nếu nắp phong bì không dính khi bạn miết xuống, hãy dùng keo khô để dán lại.
  • Nếu như không có keo khô, bạn có thể bôi một lớp keo sữa hoặc keo siêu dính thật mỏng để niêm phong lại phong bì.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hạn chế cầm phong bì quá nhiều. Từng nếp nhăn, vết lõm hoặc cong đều có thể dấy lên nghi ngờ về tính bảo mật của chiếc phong bì.

Bài viết wikiHow có liên quan

Viết nhanh hơnViết nhanh hơn
Viết tiểu thuyếtViết tiểu thuyết
Viết nên một câu chuyện hayViết nên một câu chuyện hay
Viết nhật kýViết nhật ký
Viết bài cảm nhậnViết bài cảm nhận
Viết một lá thư thân mậtViết một lá thư thân mật
Viết Bài luậnViết Bài luận
Gấp thư và bỏ vào phong bìGấp thư và bỏ vào phong bì
Viết chữ đẹp hơn
Viết email nhắc nhở hiệu quảViết email nhắc nhở hiệu quả
Viết bằng tay trái (dành cho người thuận tay phải)Viết bằng tay trái (dành cho người thuận tay phải)
Viết kịch bảnViết kịch bản
Viết tốt một câu chủ đềViết tốt một câu chủ đề
Viết Đặt vấn đềViết Đặt vấn đề
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 12 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.627 lần.
Trang này đã được đọc 2.627 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo