Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này hướng dẫn bạn cách bình luận vào video trên YouTube, cũng như là cách bình luận sao cho được nhiều lượt thích và phản hồi. Bạn có thể dùng cách này cho cả phiên bản máy tính để bàn và di động của YouTube.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Trên thiết bị di động

 1. 1
  Mở YouTube. Chạm vào biểu tượng ứng dụng YouTube có hình logo YouTube màu đỏ trên nền trắng. Đây là bước mở trang chủ YouTube nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản YouTube.
  • Nếu chưa đăng nhập vào tài khoản YouTube, bạn sẽ cần lựa chọn tài khoản Google (hoặc thêm tài khoản mới) rồi đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu trước khi tiếp tục.
 2. 2
 3. 3
  Tìm kiếm video. Gõ tên của video bạn muốn để lại bình luận, sau đó chạm vào biểu tượng tìm kiếm (trên iPhone) hoặc mũi tên trở lại (trên Android).
 4. 4
  Lựa chọn video. Chạm vào video bạn muốn bình luận. Đây là bước mở video.
 5. 5
  Cuộn xuống đến phần "Nhận xét" (Comments). Phần này nằm phía dưới danh sách video tiếp theo.
 6. 6
  Chạm vào trường văn bản "Bình luận công khai…" (Add a public comment). Bạn sẽ nhìn thấy trường này ở gần phía trên cùng phần "Nhận xét", ngay bên phải ảnh hồ sơ tài khoản Google của bạn. Bàn phím của điện thoại sẽ xuất hiện trên màn hình.
  • Nếu bạn muốn phản hồi bình luận của người khác, hãy chạm vào dòng bình luận đó.
 7. 7
  Gõ bình luận. Nhập điều bạn muốn bình luận vào video.
 8. 8
  Chạm vào biểu tượng "Gửi" . Biểu tượng này có hình chiếc máy bay giấy màu xanh lam ở góc dưới bên phải của trường bình luận. Đây là bước đăng bình luận vào video.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Trên máy tính để bàn

 1. 1
  Mở YouTube. Truy cập https://www.youtube.com/ bằng trình duyệt web của máy tính. Đây là bước mở trang chủ YouTube nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản YouTube.
  • Nếu chưa đăng nhập vào tài khoản YouTube, bạn cần nhấp vào SIGN IN (Đăng nhập) ở góc trên bên phải trang, sau đó nhập địa chỉ email và mật khẩu trước khi tiếp tục.
 2. 2
  Tìm kiếm video. Nhấp vào ô tìm kiếm ở phía trên cùng trang YouTube, sau đó gõ tên video và nhấn Enter.
  • Nếu video bạn muốn bình luận nằm trong trang chủ, hãy nhấp vào video và chuyển sang bước tiếp theo.
 3. 3
  Lựa chọn video. Nhấp vào video bạn muốn thêm bình luận. Video sẽ được mở ra.
 4. 4
  Cuộn xuống đến phần "Nhận xét" (Comments). Phần này luôn nằm phía dưới phần mô tả video.
  • Nếu nhìn thấy dòng chữ "Tính năng bình luận đang tắt" (Comments are disabled for this video) phía dưới phần "bình luận", bạn không thể bình luận vào video đó.
 5. 5
  Nhấp vào trường văn bản "Bình luận công khai…" (Add a public comment). Trường này nằm ở gần phía trên cùng phần "bình luận", ngay bên phải ảnh hồ sơ tài khoản Google của bạn.
  • Nếu bạn muốn trả lời bình luận của người khác, hãy nhấp vào PHẢN HỒI (REPLY) phía dưới dòng bình luận đó.
 6. 6
  Gõ bình luận. Nhập điều bạn muốn bình luận.
 7. 7
  Nhấp vào BÌNH LUẬN (COMMENT). Nút màu xanh lam này nằm ở góc dưới bên phải của trường bình luận. Đây là bước đăng bình luận vào video.
  • Nếu bạn đang định trả lời bình luận của người khác, hãy nhấp vào nút PHẢN HỒI (REPLY) ở đây.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Đăng bình luận được nhiều lượt thích/phản hồi

 1. 1
  Làm quen với nguyên tắc cộng đồng của YouTube. Nguyên tắc cộng đồng của YouTube nghiêm cấm nội dung khỏa thân/khiêu dâm, bạo lực, hận thù, spam, gây hại/nguy hiểm, đe dọa và vi phạm bản quyền. Đối với bình luận thì đặc biệt nghiêm cấm các bình luận dù có liên quan nhưng mang tính hận thù, đe dọa và spam.[1]
 2. 2
  Nghĩ xem tại sao bạn bình luận. Mục đích của bạn khi bình luận vào video đó là gì? Video đó truyền cảm hứng cho bạn? Video đó khiến bạn cười? Bạn nghĩ rằng người làm video bỏ lỡ điều gì đó và có thể cải thiện được? Bạn có mong rằng sẽ khơi mào cho một chủ đề thảo luận? Để lại bình luận tầm thường hoặc thiếu suy nghĩ có thể khiến bạn dễ bị chặn hơn là được chú ý, vì vậy hãy nghĩ xem sẽ bình luận gì trước khi đăng.
  • Ví dụ: Có thể bạn đã xem video hướng dẫn nhảy múa dành cho người mới tập trên YouTube; có thể bạn chỉ mới tập, và mặc dù đó là hướng dẫn dành cho những người như bạn, bạn cảm thấy rằng như thế vẫn là quá khó. Bạn muốn nói với giáo viên trong video rằng bạn thấy động tác nhảy múa đó khó học.
 3. 3
  Đọc bình luận của người khác để tránh trùng lặp. Trước khi bình luận vào video, hãy lướt xem càng nhiều bình luận càng tốt để đảm bảo rằng bình luận của bạn không trùng lặp với người khác.
  • Nếu bạn tìm thấy dòng bình luận khá giống với ý bạn muốn nói, bạn chỉ nên bấm thích (nhấp vào biểu tượng “ngón tay cái hướng lên trên” phía dưới dòng bình luận đó) và/hoặc phản hồi thay vì đăng bình luận mới.
 4. 4
  Tôn trọng người khác. Nếu không thích video nào đó, bạn có quyền nói ra — miễn là nói theo kiểu tôn trọng. Nếu suy nghĩ đầu tiên của bạn sau khi xem video là “Video này chán thật. Thật là tốn thời gian!” thì sao bạn phải mất thêm thời gian viết bình luận? Nếu thấy rằng nhất định phải bình luận, bạn cần tìm ra lý do khiến bạn ghét video đó, và đưa ra một số lời khuyên để cải thiện video.
  • Tránh bình luận kiểu như “Phong cách dạy như dở hơi! Tốn thời gian xem — học cách dạy giùm cái!!!!”
  • Thử viết bình luận kiểu như “Cảm ơn vì đã làm video hướng dẫn này! Tôi là người mới học, và mặc dù đây là video hướng dẫn dành cho người mới nhưng tôi vẫn gặp nhiều khó khăn. Tôi nghĩ rằng sẽ dễ dàng hơn nếu bài nhảy được chia thành nhiều phần hơn, với nhiều lần diễn tập sau mỗi phần. Cuối cùng, thay vì vào thẳng bài nhảy hoàn chỉnh có nhạc, sẽ tốt hơn nếu thực hiện bài nhảy hai lần với tốc độ chậm hơn và không có nhạc.”
 5. 5
  Bổ sung điều gì đó vào đoạn bình luận. Mạng xã hội là nơi chia sẻ ý tưởng và tạo dựng sự gắn kết. Nếu dòng bình luận duy nhất của bạn sau khi xem video là “nhảy chán thế”, bạn đang không giúp ích hay đóng góp được gì. Có thể video đó chán thật; nếu bạn xem xong và cảm thấy rằng bạn phải bình luận, hãy cố gắng đưa ra thông tin, khuyến khích hoặc chí ít là dí dỏm một chút.
  • Ví dụ như khi bình luận vào video hướng dẫn nhảy, người dùng có thể khiến bình luận của họ trở nên hữu ích khi đưa ra lời khuyên để người làm ra video có thể cải thiện. Lý tưởng nhất là người làm ra video sẽ nghe và áp dụng lời khuyên này trong các video hướng dẫn nhảy sắp làm.
  • Để trở nên hữu ích hơn nữa, người đang bình luận có thể chia sẻ liên kết đến một video khác cho thấy các bước dạy nhảy mà họ thấy hiệu quả hơn (nếu có).
 6. 6
  Ngắn gọn. Bình luận trên YouTube không hạn chế độ dài ký tự, nhưng thế không có nghĩa là bạn cần viết dài như tiểu luận. Bình luận của bạn càng dài thì khả năng mà người khác đọc hết càng giảm. Cố gắng viết bình luận ngắn hết sức có thể nhưng vẫn tôn trọng và đưa ra thông tin hữu ích.
 7. 7
  Tránh sử dụng chữ hoa. Nếu viết bình luận mà gõ toàn chữ hoa thì đồng nghĩa với việc bạn đang la hét trên mạng. Khi cả dòng bình luận của bạn đều là chữ hoa, mọi người sẽ ít nghiêm túc với bạn hơn; có khi còn có người coi bạn là trò hề vì thiếu khả năng bày tỏ quan điểm.[2]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể định dạng dòng bình luận YouTube thành in đậm, in nghiêng hoặc bị gạch:
  • Bình luận in đậm phải có dấu hoa thị (*) ở hai bên của văn bản (chẳng hạn như *văn bản này được in đậm*).
  • Bình luận in nghiêng phải có dấu gạch dưới (_) ở hai phía của văn bản (ví dụ như _bình luận này được in nghiêng_).
  • Văn bản bị gạch phải có dấu gạch ngang (-) ở hai bên (chẳng hạn như -văn bản này bị gạch-).
 • Việc quảng bá kênh YouTube của riêng bạn hoặc dịch vụ ngoài (chẳng hạn như trang web của bạn) trong bình luận thường sẽ khiến người khác ngán ngẩm, và kết quả là bình luận của bạn có thể bị báo cáo là spam.

Cảnh báo

 • Tránh bình luận tiêu cực hoặc ác ý trên video YouTube. Nếu bạn đang định nói điều gì đó hết sức tiêu cực, hãy nghĩ đến việc khác như báo cáo video chẳng hạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 7.648 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 7.648 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo