Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn có một mái tóc rất dài và định cắt nó, sẽ có nhiều người mua tóc trên khắp thế giới có thể trả giá cao để dùng nó làm tóc giả, tóc nối, đồ trang điểm và các sản phẩm khác. Người mua luôn tìm kiếm những bộ tóc khỏe mạnh hoặc chưa qua xử lý. Tóc càng dài và càng khỏe thì giá càng cao.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Chuẩn bị Tóc để Bán

 1. 1
  Giữ tóc tự nhiên. Tóc tự nhiên (chưa qua xử lý) được gọi là tóc "nguyên bản" sẽ bán được với giá cao hơn nhiều so với tóc yếu, tóc là thẳng hoặc uốn bằng hóa chất. Vì những quá trình này làm tóc bị tổn thương nên người mua sẽ không thích tóc đó bằng tóc tự nhiên. Nếu tóc bạn đã qua xử lý, bạn vẫn có thể bán nhưng sẽ không được giá cao như tóc tự nhiên.
 2. 2
  Không sử dụng hơi nóng để tạo dáng cho tóc. Nếu bạn quyết định bán tóc, ngừng sử dụng máy sấy, là xoăn, là thẳng hoặc bất cứ dụng cụ nào dùng hơi nóng để tạo dáng cho tóc. Hơi nóng làm tóc bị tổn thương và dễ gãy và không được giá bằng tóc khỏe. Hãy giữ mái tóc hoàn toàn tự nhiên trong một vài tháng trước khi bán tóc.
  • Bạn cũng cần tránh để tóc bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời. Hãy đội mũ khi bạn ở lâu dưới ánh nắng mặt trời.
  • Lưu ý Clo cũng có tác hại làm khô tóc.
 3. 3
  Gội đầu bằng dầu gội không chứa sunfat hai đến ba lần một tuần. Sunfat làm tóc khô, dễ xơ và đứt gãy. Gội đầu hàng ngày cũng làm khô tóc vì làm như vậy bạn đã loại bỏ dầu tự nhiên giúp tóc bóng mượt và khỏe mạnh. Gội đầu bằng dầu gội hoàn toàn từ tự nhiên hai hoặc ba lần một tuần sẽ giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh.
 4. 4
  Duy trì cơ thể khỏe mạnh. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ nuôi dưỡng một mái tóc khỏe mạnh đầy sức sống. Nếu cơ thể bạn không khỏe mạnh, hậu quả là mái tóc của bạn sẽ xơ xác thiếu sức sống. Trong những tháng chuẩn bị bán tóc, bạn nên thực hiện các điều dưới đây để giữ mái tóc khỏe mạnh:
  • Ăn nhiều protein và chất béo omega-3 có lợi cho sức khỏe, chúng sẽ giúp mái tóc trông khỏe mạnh và bóng mượt.
  • Hấp tóc để tóc không bị khô và xơ.
  • Tránh hút thuốc vì hút thuốc có thể làm tóc của bạn có mùi, thuốc sẽ ám vào tóc và làm tóc trông xơ xác.
 5. 5
  Nuôi tóc dài. Bạn cần nuôi tóc dài tới ít nhất 25 cm; càng dài càng tốt bởi vì tóc càng dài càng bán được giá cao. Bạn nên tránh tỉa tóc đuổi ở tiệm vì hầu hết người mua muốn một mái tóc có đuôi tóc dài bằng nhau. Bạn cũng có thể thường xuyên cắt tỉa tóc chẻ ngọn nhưng đừng cắt bỏ quá nhiều vì làm như vậy bạn sẽ mất tiền đó.
 6. 6
  Không cắt tóc cho tới khi bạn tìm được người mua nó. Bạn sẽ bán được nhiều tiền hơn nếu tóc của bạn vừa mới cắt. Người mua thường tìm mua những bộ tóc vẫn còn dầu tự nhiên. Tóc cắt từ lâu sẽ khô và không bóng mượt.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Tìm Người mua

 1. 1
  Cân nhắc việc bán tóc qua một trang web của bên thứ ba. Giá bán được qua trang web của bên thứ ba thường là giá cao nhất. Bạn cần đăng ảnh mái tóc của bạn cùng bản miêu tả chi tiết, thông tin đó sẽ xuất hiện trong một danh sách mà người mua tiềm năng có thể truy cập. Nếu ai đó muốn mua tóc của bạn, họ sẽ liên hệ với bạn qua trang web và nếu bạn đồng ý một mức giá nào đó, bạn sẽ nhận được thanh toán trước khi cắt và gửi tóc của bạn đi. [1]
  • Nếu tóc của bạn dài, được chăm sóc tốt, có màu, cấu trúc hoặc nguồn gốc độc nhất vô nhị sẽ bán được giá cao nhất. Tóc “trinh”, màu đỏ và gợn sóng, dài khoảng 60 cm có thể bán được đến $1,000. Tóc vàng hoe, thẳng, dài khoảng 30 cm có thể bán được $300 hoặc hơn. Trang web của bên thứ ba có bảng tính giá tóc có thể giúp bạn quyết định giá bán hợp lý.
  • Nếu bạn đã có tài khoản, hãy làm theo các bước được hướng dẫn để tải ảnh, giá bán và thông tin chi tiết lên sau đó chờ người mua liên hệ.
  • Nếu bán theo cách này, không cắt và gửi tóc của bạn đi trước khi nhận được tiền thanh toán. Chụp ảnh mái tóc khi bạn chưa cắt, nhận tiền thanh toán, sau đó cắt và gửi tóc đi. Làm như vậy sẽ giúp bạn tránh bị lừa.
 2. 2
  Cân nhắc việc bán trực tiếp cho công ty làm tóc giả. Nếu bạn muốn bán nhanh hơn và dễ hơn, cân nhắc việc bán tóc cho các công ty làm tóc giả sẵn sàng mua tóc của bạn. Bạn sẽ bán được ít tiền hơn nhưng cách này đảm bảo bạn sẽ bán được. Tìm kiếm các công ty này ở trên mạng và gọi đến những công ty uy tín để thảo luận điều kiện mua bán. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được báo giá để biết họ có thể trả bao nhiêu. Sau đó bạn cắt và gửi tóc cho họ và nhận thanh toán sau cùng.
  • Công ty làm tóc giả có những yêu cầu rõ ràng về việc chăm sóc và đóng gói tóc như thế nào trước khi gửi đi.
  • Trong nhiều trường hợp họ có thể trả giá theo độ dài và trọng lượng tóc. Bởi vì họ sẽ cắt bỏ một vài cm để loại bỏ tóc chẻ ngọn, vì thế họ chỉ trả tiền cho phần tóc có thể sử dụng.
 3. 3
  Cẩn trọng để tránh bị lừa. Tóc là mặt hàng có giá trị và nhiều người sẵn sàng lợi dụng những người phụ nữ cần bán tóc để kiếm tiền. Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bạn bán tóc. Hỏi ý kiến nhiều người về giá tóc trước khi bạn cắt tóc để bán. Quan trọng nhất, nếu bạn chưa từng làm việc với công ty làm tóc giả uy tín, đừng cắt tóc của bạn cho tới khi bạn nhận được tiền thanh toán của người mua trong tài khoản ngân hàng.
  • Lừa đảo là vấn đề đáng sợ với cả người bán và người mua. Người mua có thể muốn thực hiện việc cắt tóc hoặc qua một tiệm tóc uy tín để chắc chắn rằng đó thực sự là tóc của con người, không phải lông của động vật hoặc tóc được cắt từ bộ tóc giả.
  • Paypal thường là lựa chọn tốt hơn so với việc chuyển tiền bằng thư hoặc chuyển tiền qua Western Union bởi vì nó ít phát sinh tranh chấp hơn về khoản tiền thanh toán "đã xác nhận" được gửi. Người ta cũng rất khuyến khích việc gửi tóc cùng mã theo dõi đơn hàng để người mua có thể theo dõi kiện hàng.
 4. 4
  Cân nhắc việc tặng tóc nếu bạn không bán. Thật không may, không phải tóc nào cũng bán được. Một số cấu trúc và màu tóc không được ưa chuộng bởi những người muốn làm những bộ tóc giả và tóc nối đắt tiền. Mặc dù vậy, có nhiều công ty sẵn sàng nhận tóc của bạn nếu bạn đã cắt và muốn tặng nó.
  • Wigs for Kids, Children With Hair Loss, Pantene Beautiful Length and Locks of Love là những tổ chức có uy tín sử dụng tóc được tặng để làm tóc giả cho những người cần.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Cắt và Đóng gói Tóc

 1. 1
  Nếu có thể, nhờ người cắt tóc chuyên nghiệp cắt cho bạn. Nói với người thợ rằng bạn muốn sử dụng tóc được cắt nên muốn cắt tóc bằng. Đưa ra những chỉ dẫn cụ thể, đừng để người thợ cắt tóc thành từng tầng hoặc cắt kiểu cách. [2]
  • Tóc của bạn cần khô hoàn toàn, vì thế đừng gội đầu trước khi cắt tóc.
  • Không sử dụng mĩ phẩm hoặc dụng cụ có hơi nóng trước khi cắt.
 2. 2
  Buộc chặt tóc bằng dây buộc tóc. Không sử dụng dây buộc tóc bằng kim loại hoặc cao su bởi vì chúng sẽ làm gãy tóc. Buộc tóc sát gáy, nó sẽ giúp bạn cắt ngắn nhất có thể mà tóc vẫn bằng. Người thợ nên cắt ngay dưới dây buộc tóc.
  • Sử dụng một vài chiếc kẹp để cố định dây hoặc nơ buộc tóc ở một vài điểm phía dưới theo chiều dài của tóc để giữ chặt búi tóc.
  • Cho tóc trực tiếp vào một túi nhựa cứng có khóa kéo để bảo vệ tóc trước khi gửi đi.
 3. 3
  Gửi tóc đi theo hợp đồng đã ký. Đóng gói tóc trong đồ đựng và dán chặt để tóc không bị ẩm hoặc bẩn và gửi cho người mua. Đảm bảo rằng bạn gửi tóc kèm mã theo dõi đơn hàng để người mua có thể theo dõi kiện hàng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn nuôi tóc để bán, tránh làm tổn thương tóc, tránh nhuộm, uốn hoặc sấy khô. Nếu bạn bán tóc “trinh”, bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn.
 • Tóc ngắn hơn khoảng 50 cm là rẻ nhất vì tóc giả và tóc nối thường dài hơn như vậy. Tóc dài hơn 70 cm sẽ có giá cao hơn. Giá được xem xét dựa trên độ dài và sự dầy dặn của tóc đo bằng trọng lượng tóc sau khi cắt. Một mái tóc dài hoặc đuôi tóc được cắt bằng sẽ được người mua thích nhất vì độ dài của tóc sẽ được giữ nguyên nếu đuôi tóc không bị tỉa bớt.
 • Cố gắng không sử dụng thuốc lá và dược phẩm. Người mua muốn có tóc với chất lượng tốt nhất.
 • Khi chụp ảnh tóc, bạn nên chụp ảnh ở bên ngoài với ánh nắng mặt trời. Ánh sáng mặt trời sẽ làm nổi bật nét tự nhiên của tóc hơn nhiều so với ánh sáng trong phòng. Đặt bức ảnh mái tóc cạnh một chiếc thước để người xem có thể nhìn thấy độ dài hiện tại của tóc. Chắc chắn rằng bạn có đánh dấu điểm mà bạn sẽ cắt bằng một chiếc dây buộc tóc để người mua biết họ sẽ nhận được đoạn tóc dài đến đâu.
 • Bạn cũng có thể tặng tóc cho các chương trình nhận tóc tặng.
 • Màu tóc tự nhiên, đầu tiên là Màu vàng hoe được tìm kiếm nhiều nhất, sau đó là Màu sẫm, tiếp theo là Màu đỏ và Màu đen nhánh, là những màu tóc phổ biến nhất.

Cảnh báo

 • Cẩn thận với các trò lừa đảo, chúng sẽ sử dụng một vài phương thức để lừa bạn. Bạn chỉ nên chấp nhận phương thức thanh toán Paypal.
 • Chắc chắn rằng bạn không thêm tóc bên ngoài vào búi tóc được cắt. Chỉ sử dụng tóc buộc trong dây.
 • Người lớn đang điều trị ung thư cũng cần tóc giả. Nếu bạn tặng tóc của bạn đi, bạn sẽ làm thế giới trở lên khác biệt trong mắt một em bé.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Tự tết tóc
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Tháo móng gel mà không cần acetone
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Làm thẳng tóc cho namLàm thẳng tóc cho nam
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 34 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 51.105 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 51.105 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo