Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có lẽ sẽ rất khó để làm một người mà bạn quan tâm vui lên khi hai bạn không thể gặp nhau trực tiếp. Tuy nhiên, tin nhắn có thể là một công cụ rất hữu hiệu. Hãy thử gửi cho họ một câu chuyện cười hoặc meme (hình chế) hài hước để giúp họ vui lên. Độc đáo hơn, bạn có thể dùng ứng dụng chỉnh sửa ảnh để tạo ra một bức hình hài hước của chính mình. Nếu họ tương đối buồn phiền, bạn có thể bỏ qua việc gửi chuyện cười và khuyến khích họ nhắn tin với bạn để tâm sự. Hãy để họ xả ra càng nhiều càng tốt. Để giúp họ rũ bỏ muộn phiền và có một tinh thần phấn chấn hơn, bạn có thể rủ họ cùng làm gì đó vui vẻ hoặc điên rồ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Khiến họ bật cười

 1. 1
  Nhắn cho họ một câu chuyện cười. Nếu bạn có một câu chuyện hài hước thú vị mà ai nghe xong cũng phải cười, hãy nhắn câu chuyện đó cho người cần được an ủi. Nếu không biết phải gửi gì, hãy tìm trên mạng bằng những từ khóa như "tin nhắn chọc cười" hoặc "tin nhắn hài hước". Bạn có thể tìm những câu chuyện cười có chủ đề liên quan tới điều họ thích, ví dụ như động vật hoặc phim ảnh, hoặc kiểu hài hước mà họ thích, ví dụ như chơi chữ.

  Chuyện cười ngắn gọn qua tin nhắn:
  Mở đầu tin nhắn: “Trong 5 phút tới, tớ sẽ chỉ gửi chuyện cười cho cậu. Chuẩn bị tinh thần đi nhé.”
  Một câu đùa hài hước: “Có ông già đang ngồi câu cá, có chiếc lá lở lửng trên sông, có con công quay vòng tập múa, có một công chúa đang đọc tin nhắn.”
  Một câu chuyện ngớ ngẩn: “Có anh chàng vừa gõ cửa nhà tớ lúc nãy và muốn tớ ủng hộ chút gì đó cho bể bơi của khu. Tớ bảo: "Được thôi!" Rồi tớ mang ra cho anh ấy một cốc nước.”
  Chơi chữ: “Sao người béo lại hay buồn? - Bởi vì họ quá khổ.”
  ”Mệt nhưng vẫn cố chở bồ đi chơi thì gọi là gì? - Ráng chiều đó…”
  “Sợ người yêu thì lúc cãi nhau nên cầu Bồ Tát để ko bị bồ tát nha."
  "Đi ăn bún chả, người ta khen bún chả ngon thì là bún chả ngon hay bún chả ngon?”
  “Tại sao đậu phụ thì là chính mà mì chính thì lại là phụ?”

 2. 2
  Gửi cho họ một hình meme hài hước. Những bức hình chế hài hước như vậy trên mạng không thiếu! Bạn có thể tìm trên Google bằng những từ khóa chung chung như "meme buồn cười" và xem qua một lượt.
  Nếu bạn biết cụ thể người đó thích gì, hãy thử tìm ảnh về thứ đó.
  [1]
  • Ví dụ, nếu bạn biết người đó thích phim Trò chơi Vương quyền, hãy tìm ảnh trên Google Image để gửi cho họ những bức meme có liên quan khiến họ phải phì cười.
  • Bạn có thể dùng các công cụ tạo meme trên mạng, ví dụ như công cụ Laughing Goat để tạo ra bức hình độc đáo và riêng tư.[2]
  • Bạn cũng có thể tự làm ra meme và gửi cho họ.
 3. 3
  Gửi một bức hình hoặc video ngớ ngẩn của bạn. Hãy chụp một bức ảnh của bạn với khuôn mặt hài hước, hoặc tạo ra một video độc thoại ngớ ngẩn mà bạn là nhân vật chính và gửi cho họ qua tin nhắn. Nếu muốn sáng tạo hơn, hãy thử nghiệm các bộ lọc của Snapchat. Bạn cũng có thể thử dùng những ứng dụng chỉnh ảnh miễn phí như Make Me Bald và LOL Booth FX, chúng có thể giúp bạn tạo ra những bức ảnh buồn cười.
  • Hãy dùng thử những ứng dụng có thể biến bạn thành emoji (biểu tượng cảm xúc) và gửi cho họ một vài phiên bản hài hước của bạn.[3]
 4. 4
  Tìm hoặc tự làm một bức ảnh động để khiến họ bật cười. Trên mạng đã có sẵn khá nhiều những bức hình động buồn cười rồi! Bạn có thể tìm trong thư viện ảnh động để có được những bức ảnh liên quan tới câu chuyện hiện tại của họ. Ngoài ra, bạn có thể tìm ảnh động của những nhân vật phim ảnh mà họ yêu thích.
  • Có một thư viện ảnh động rất lớn tên là GIPHY. Bạn có thể tìm thấy nó trên cửa hàng ứng dụng của điện thoại, tải nó về rồi đính kèm bức ảnh động đó vào tin nhắn văn bản. Nếu không muốn tải ứng dụng về, hãy đi tới trang web dành cho di động của họ.[4]
  • Bạn cũng có thể tự làm ảnh động. GIPHY có sẵn tính năng này, hoặc bạn có thể dùng một ứng dụng khác để cá nhân hóa ảnh động của mình.[5]
 5. 5
  Hãy thách họ chơi trò nhắn tin bằng emoji. Trò chơi nhắn tin ngộ nghĩnh này có thể khiến họ quên buồn đấy!
  Hãy nhắn cho họ một tin nhắn để thông báo rằng trong 20 phút nữa, hai bạn sẽ chỉ giao tiếp với nhau bằng emoji.
  Họ cũng sẽ phải nhắn tin đáp lại bạn như vậy. Hãy xem hai bạn có thể giải mã được tin nhắn của nhau không. Bạn nên cố gắng khiến họ cười bằng cách kết hợp emoji thật độc đáo.
  • Bạn có thể bắt đầu trò chuyện bằng hình mặt cười hoặc hình hai người bạn đứng cạnh nhau. Sau đó, hãy để trí tưởng tượng bay cao bay xa.
 6. 6
  Hãy làm họ cười bằng thiếp điện tử hài hước. Nhiều trang web khác nhau đã có những tấm thiếp được thiết kế sẵn để bạn gửi qua tin nhắn. Những trang web này thường rất dễ tìm, vì thế, bạn có thể dùng công cụ tìm kiếm để có được kết quả phù hợp với câu chuyện của người kia. Ví dụ, một vài trang sẽ cho phép bạn tìm những tấm thiếp điện tử với chủ đề chia tay người yêu cũng như những tình huống cụ thể khác.
  • Ví dụ, một tấm thiếp hài hước ghi rằng: "Thà yêu rồi chia tay còn hơn là sống cả đời với kẻ tâm thần!" Những tấm thiếp kiểu này chắc chắn sẽ khiến người kia nhận ra rằng họ chia tay người yêu là đúng![6]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Thể hiện rằng bạn quan tâm

 1. 1
  Hỏi xem chuyện gì đang xảy ra và để họ xả ra nỗi buồn của mình. Hãy để họ dẫn dắt cuộc trò chuyện, và đừng vội vàng đòi được giúp đỡ hoặc cải thiện tình hình. Bạn chỉ cần hiện diện ở đó vì người bạn của mình thôi.
  Khi người đó đang kể chuyện, hãy nhắn lại những câu như "Thế thì tệ quá" hoặc "Tớ rất tiếc về chuyện đó" để họ cảm thấy được an ủi.
  • Hãy đảm bảo rằng những câu trả lời của bạn là thật lòng và mang tính ủng hộ.
  • Bạn có thể thay thế cử chỉ bằng hình ảnh như biểu tượng "wow", ngoài ra, hãy để lại những bình luận như "Thế thì quá bất công!".
 2. 2
  Nhắc họ nhớ về những đức tính tuyệt vời của họ. Hãy nhắn cho người đó một tin nhắn với ba gạch đầu dòng về ba điều mà bạn yêu mến ở họ. Bạn có thể gõ nội dung vào trường nhắn tin, hoặc viết ra giấy rồi chụp ảnh lại, hoặc làm một video và đính kèm tin nhắn.[7]

  Những lời khen ngợi tuyệt vời:
  Tính hài hước của họ: “Cậu lúc nào cũng làm tớ cười.”
  ”Khi tớ buồn, cậu toàn kể mấy câu chuyện hài không chịu nổi.
  Biệt tài của họ: “Cậu là người sáng tạo nhất mà tớ từng gặp!” “Cậu làm kem ngon tuyệt!”
  Cá tính của họ: “Cậu là một người bạn trung thành. Tớ biết là tớ có thể tin tưởng ở cậu.”
  “Cậu là người tốt bụng nhất thế giới.”

 3. 3
  Gửi link (đường dẫn) tới một đoạn thơ hoặc bài hát lạc quan. Nếu bạn không biết phải nói gì cho đúng, hãy tìm một bài hát hoặc bài thơ để bộc lộ suy nghĩ của mình. Nếu bạn biết chính xác bạn của mình hâm mộ ban nhạc hoặc nhà văn nào, hãy chọn lọc từ các tác phẩm của họ. Bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng như NHACCUATUI để tìm kiếm bài hát theo tâm trạng.[8]
  • Hãy ghi thêm một vài câu nói truyền cảm hứng kèm theo đường dẫn tới bài hát đó, ví dụ như "Cuộc sống này cũng giống âm nhạc. Có thăng có trầm."[9]
 4. 4
  Hãy động viên họ bằng những câu trích dẫn truyền cảm hứng. Đôi khi, bạn khó mà biết được mình phải nói gì cho đúng với một người đang buồn. Trong tình huống đó, một câu trích dẫn truyền cảm hứng có thể nâng đỡ tâm trạng của họ. Hãy tìm trên mạng để có được những câu nói tâm đắc, ví dụ như ở trang web tên là Brainyquote. Bạn nên gửi những trích dẫn có liên quan tới câu chuyện hiện tại của người bạn đó.[10]

  Những câu trích dẫn truyền cảm hứng:
  Mở đầu hội thoại: “Thế này hơi sến, nhưng mà câu nói này đã luôn giúp tớ vượt qua những tình huống khó khăn.”
  Những câu trích dẫn: “Không có con đường đi đến hạnh phúc. Hạnh phúc là một con đường.”—Thích Nhất Hạnh
  “Khi còn thở, nghĩa là ta còn hy vọng.”—Barack Obama.
  “Muốn ngồi được vị trí mà không ai ngồi được thì phải chịu được cảm giác mà không ai chịu được.”—Sơn Tùng M-TP
  “Đừng bao giờ cúi mặt, hãy luôn ngẩng cao đầu.”—Stephen Hawking
  Mẹo: Bạn có thể gửi cho người đó một câu trích dẫn hài hước nếu bạn nghĩ rằng tiếng cười sẽ giúp họ vui lên. Hãy dùng những câu nói nghiêm túc hơn nếu họ có vẻ không có tâm trạng nghe đùa cợt.

 5. 5
  Kết thúc trò chuyện một cách đáng yêu, chân thành hoặc sáng tạo. Thay vì chỉ nói "Thế nha" khi kết thúc trò chuyện, bạn có thể nói gì đó tinh nghịch hoặc nhẹ nhàng như "Hi vọng đêm nay cậu sẽ có một giấc mơ ngọt ngào để bù lại!" Hoặc bạn cũng có thể động viên họ "Chúc cậu buổi chiều vui vẻ. Tớ rất muốn được gặp và tám chuyện tiếp với cậu". Sự sáng tạo khi kết thúc tin nhắn có thể sẽ khiến người đó vui lên một chút.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Hành động

 1. 1
  Lên kế hoạch cùng họ. Một buổi đi chơi vui vẻ có thể giúp người đó thấy khá hơn rất nhiều. Hãy rủ họ đi ăn kem hoặc đi xem phim nếu bạn biết họ cực kì thích những thứ đó. Bạn cũng có thể lên kế hoạch để cả hai ra ngoài và trò chuyện với nhau.[11]
  • Hãy nhắn "Ê, tớ biết hôm nay là một ngày đen đủi của cậu. Đi ăn pizza và xem phim không?"
  • Nếu hai bạn ở quá xa nhau nên khó có thể gặp mặt trực tiếp, hãy đề nghị gọi điện hoặc chat qua video.
 2. 2
  Đề nghị được giúp đỡ. Nhắn tin cho họ và hỏi rằng bạn có thể giúp họ làm mấy việc lặt vặt không, hoặc nói chung là họ có cần bạn giúp gì không. Biết đâu bạn có thể giúp họ làm bài tập hoặc cùng nhau ôn thi môn Lịch sử.
  Bạn sẽ thể hiện được sự quan tâm của mình qua việc dành thời gian và công sức để đến bên họ, và nhờ đó, bạn sẽ có cơ hội giúp họ vui lên một cách trực tiếp.
  [12]
  • Nếu không ở gần nhau, bạn có thể hỏi xem bạn giúp được gì cho họ từ xa.
 3. 3
  Rủ họ làm gì đó hay ho cùng bạn. Nhắn tin cho người đó và rủ họ làm một việc gì đó thú vị và bất ngờ. Đây là một cách tuyệt vời để họ ngừng suy tư về vấn đề riêng và vui vẻ trở lại.[13]

  Một số hoạt động vui vẻ:
  Tại nhà bạn:Làm lều bằng chăn và xem mấy bộ phim dở tệ
  Mặc những trang phục buồn cười hoặc lộng lẫy
  Ngoài phố: Ra công viên gần đó và chơi xích đu
  Mở một cuộc thi tìm đồ thú vị
  Nếu không thể gặp mặt trực tiếp: Một cuộc đọ mắt qua video chat
  Chơi một số trò chơi qua video call như Thật Hay Thách...

 4. 4
  Nhờ thêm người giúp đỡ nếu những điều bạn làm không có tác dụng. Nếu người đó thật sự đang bị trầm cảm, những tin nhắn có thể sẽ không hiệu quả. Nếu sau vài tuần mà họ không trở lại bình thường, bạn nên tìm hiểu kĩ hành vi của họ.
  Cân nhắc việc trao đổi với bố mẹ, bạn đời, người thân trong nhà họ hoặc một chuyên gia tư vấn để được giúp đỡ thêm.
  [14]
  • Nếu bạn không thể gọi cho bất kì ai để nhờ giúp đỡ, hãy trò chuyện với người bạn đó trực tiếp. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nói: "Tớ thấy lo cho cậu đấy. Cậu đã nghĩ tới việc gặp một chuyên gia để nói ra cảm xúc của mình chưa?"
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Viết nhanh hơnViết nhanh hơn
Viết tiểu thuyếtViết tiểu thuyết
Viết nhật kýViết nhật ký
Viết nên một câu chuyện hayViết nên một câu chuyện hay
Viết một lá thư thân mậtViết một lá thư thân mật
Gấp thư và bỏ vào phong bìGấp thư và bỏ vào phong bì
Viết bài cảm nhậnViết bài cảm nhận
Viết Bài luậnViết Bài luận
Viết chữ đẹp hơn
Viết kịch bảnViết kịch bản
Viết bằng tay trái (dành cho người thuận tay phải)Viết bằng tay trái (dành cho người thuận tay phải)
Viết email nhắc nhở hiệu quảViết email nhắc nhở hiệu quả
Viết kịch bản phimViết kịch bản phim
Viết Đặt vấn đềViết Đặt vấn đề
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Supatra Tovar, PsyD, RD
Cùng viết bởi:
Nhà tâm lý học lâm sàng được cấp phép (PSY#31949), Chuyên gia dinh dưỡng & chuyên gia thể hình đã đăng ký
Bài viết này có đồng tác giả là Supatra Tovar, PsyD, RD, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 75.409 lần.
Trang này đã được đọc 75.409 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo