Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Người thuộc cung Bọ Cạp thường bị hiểu lầm vì sự kín tiếng và quyết liệt của mình. Tuy nhiên, khi bạn chứng minh với Bọ Cạp rằng bạn đáng tin cậy, họ sẽ trở thành một người bạn trung thành mãi mãi. Người thuộc cung Bọ Cạp thường nghiêm túc trong các mối quan hệ, một mực chung thủy với người họ yêu, và bạn sẽ không tìm thấy ai khác có thể bảo vệ người mình yêu một cách mạnh mẽ đến như vậy. Họ là những người bạn tốt và cũng là kẻ thù đáng gờm; vì vậy, học cách ứng xử với Bọ Cạp cũng là một việc cần được lưu tâm.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Nhận biết một số đặc điểm quen thuộc của Bọ Cạp

 1. 1
  Trung thành. Hãy đối xử với Bọ Cạp bằng tình cảm, sự tôn trọng, lòng vị tha và họ sẽ hết lòng vì bạn. Bọ Cạp luôn là những người bạn tốt. Chỉ cần bạn toàn tâm toàn ý đối xử tốt với họ, chắc hẳn họ sẽ đền đáp cho bạn bằng cả tấm lòng! Bọ Cạp chỉ có vài mối quan hệ tình bạn chân thành vì họ muốn gắn kết với bạn bè một cách sâu sắc và đầy chân tình. Tình bạn hời hợt, sớm nở tối tàn không phải là điều mà Bọ Cạp quan tâm. Khi bạn đã trở thành một phần trong cuộc sống của Bọ Cạp, chắc chắn họ sẽ không bao giờ quên bạn.
 2. 2
  Đừng chọc tức Bọ Cạp. Nếu bạn làm điều sai trái với Bọ Cạp, họ có thể tha thứ cho bạn, sau khi đã giày vò bạn, nhưng họ sẽ không bao giờ quên. Sự phản bội sẽ được đáp trả bằng một đòn trả thù ngoạn mục. Đó là lý do vì sao biểu tượng của cung này là con bọ cạp. Khả năng bạn dành được chiến thắng trong cuộc chiến với họ là rất thấp.
 3. 3
  Tôn trọng tính cạnh tranh của Bọ Cạp. Hầu hết những người thuộc cung Bọ Cạp (không hẳn tất cả) thích tranh đấu - và gần như tất cả họ đều thắng. Bọ Cạp thích những môn thể thao hoặc trò chơi có tính thi đua. Nếu Bọ Cạp có mục tiêu, họ sẽ luôn cố gắng đạt được điều đó.[1] Họ không bao giờ bỏ cuộc và luôn thành công trong bất kỳ việc gì.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Trò chuyện với Bọ Cạp

 1. 1
  Tìm hiểu mối quan tâm của Bọ Cạp. Hãy tìm hiểu những chủ đề yêu thích của Bọ Cạp để bạn có thể lôi cuốn họ tham gia cuộc trò chuyện thú vị. Bọ Cạp thường bị thu bút bởi những gì bí ẩn. Điều này có nghĩa là họ quan tâm đến những gì huyền bí, sâu kín, giả thuyết mưu lược hoặc bí mật chưa được giải đáp.[2]
 2. 2
  Dành sự chú ý cho Bọ Cạp. Khi Bọ Cạp quan sát và nhìn vào mắt bạn, họ đang hoàn toàn để tâm đến bạn. Trong khoảnh khắc đó, họ không còn nghĩ đến điều gì khác mà chỉ chú ý lắng nghe bạn nói. Khi ở bên họ, bạn cũng nên dành cho họ sự chú ý tương tự và không dành quá nhiều thời gian sử dụng điện thoại.
 3. 3
  Chân thành. Bọ Cạp trân trọng bất kỳ ai không ngại thể hiện con người thật của mình. Người thuộc cung Bọ Cạp có cái nhìn mãnh liệt và bí ẩn; họ ngụy trang cho sự nhạy cảm sâu kín bên trong bằng bề ngoài lãnh đạm.[3] Họ quan sát và đánh giá từ xa, thu thập thông tin để củng cố trực giác mạnh mẽ của mình. Bạn chỉ có thể dối lừa Bọ Cạp trong thời gian ngắn vì họ rất giỏi nhìn thấu gốc rễ của vấn đề. Khi Bọ Cạp cảm nhận được sự lừa dối, bạn sẽ không còn giá trị gì trong mắt họ.
 4. 4
  Kể cho Bọ Cạp nghe chuyện của bạn. Bọ Cạp thích nghe bạn kể chuyện hơn là nói về bản thân. Khi bạn kể với Bọ Cạp về bản thân, họ chắc hẳn sẽ nhớ điều đó. Trong cuộc trò chuyện, Bọ Cạp thường quan tâm đến lý lẽ về cảm xúc, những điều có tính sâu sắc. Bọ Cạp vốn yêu thích những điều bí ẩn.[4] Họ không thích nói chuyện phiếm và những chủ đề nông cạn.
 5. 5
  Tránh kể với Bọ Cạp tất cả mọi chuyện trong một lúc kẻo đánh mất nhã hứng của họ. Bọ Cạp vốn là những thám tử. Đặc tính tò mò khiến họ theo đuổi để tìm ra đáp án cho những điều bí ẩn. Hãy tạo ra một bức màn bí mật bằng cách giữ lại một vài điều về cuộc sống hoặc quá khứ của bạn.[5]
 6. 6
  Tránh đặt những câu hỏi quá riêng tư. Bọ Cạp có tâm tính phức tạp và rất kín tiếng. Việc đặt quá nhiều câu hỏi có thể khiến họ nghi ngờ hành động của bạn. Bọ Cạp chỉ tiết lộ về bản thân với người mà họ tin tưởng và có thể không bao giờ mở lòng với bạn.
 7. 7
  Lưu ý rằng Bọ Cạp thường yên lặng và có phần lạnh nhạt. Điều đó chưa hẳn là do họ không quan tâm đến bạn. Bọ Cạp thường dựa vào trực giác và năng lực quan sát thay vì nhận định không đáng tin cậy của người khác. Nếu Bọ Cạp sẵn lòng dành thời gian bên bạn, điều đó có nghĩa là họ thích sự có mặt của bạn, mặc dù không bao giờ nói ra điều đó.
 8. 8
  Chia sẻ điểm chung của bạn với Bọ Cạp. Tương tự như với những người khác, Bọ Cạp thích trò chuyện về những mối quan tâm chung. Nếu bạn và Bọ Cạp có sở thích âm nhạc giống nhau hoặc cùng thích một chương trình tivi nào đó, bạn nên đề cập chủ đề này khi trò chuyện.
 9. 9
  Làm những việc chứng tỏ bạn quan tâm đến họ. Bọ Cạp nhạy cảm với những cử chỉ nhỏ nhặt và sẽ rất cảm kích dù những việc làm đó không có gì to tát. Ví dụ, khi người bạn Bọ Cạp đứng cạnh một người bạn khác, bạn có thể ôm vội người bạn kia còn với Bọ Cạp thì ôm chặt một cách ấm áp.
  • Khen Bọ Cạp một cách thật lòng để thể hiện tình cảm và sự tôn trọng của bạn. Bọ Cạp sẽ nhận ra lời khen của bạn là thật hay giả.
  • Khi tặng quà cho Bọ Cạp, bạn không cần tìm thứ gì đắt tiền, chỉ cần đảm bảo món quà đó đặc biệt và ý nghĩa.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Hẹn hò với Bọ Cạp

 1. 1
  Chọn trang phục màu tối như đen, đỏ, xanh dương hoặc tím để thu hút sự chú ý của Bọ Cạp. Người thuộc cung Bọ Cạp bị thu hút bởi những màu tối hoặc mạnh mẽ. Hãy chọn một trong những màu này để tôn lên màu mắt giúp bạn trở nên nổi bật trước Bọ Cạp.[6]
 2. 2
  Gần gũi Bọ Cạp đến khi bạn có được lòng tin của họ. Những gì Bọ Cạp mong muốn là một mối quan hệ ý nghĩa và giàu tình cảm. Họ muốn gắn kết cảm xúc, tinh thần và thể chất ở mức độ sâu sắc nhất. Điều này có nghĩa là sẽ mất một thời gian dài để Bọ Cạp yêu ai đó. Bọ Cạp là người chung thủy nhất mà bạn từng gặp, nếu họ cảm thấy bạn xứng đáng với sự chung thủy và tình cảm của mình.
 3. 3
  Để ý ánh mắt lấp lánh của Bọ Cạp. Việc duy trì giao tiếp qua ánh mắt sẽ cho bạn biết Bọ Cạp đang nghĩ gì kể cả khi họ không nói điều đó với bạn. Khi Bọ Cạp yêu bạn, điều đó được thể hiện qua đôi mắt sáng lấp lánh của họ.
  Jessica Lanyadoo

  Jessica Lanyadoo

  Nhà chiêm tinh học và bà đồng
  Jessica Lanyadoo là nhà chiêm tinh học với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn. Bà là tác giả của cuốn Chiêm tinh học trong các mối quan hệ thật sự: Hiểu bạn, hiểu tôi và hiểu cách chúng ta tương tác với nhau và là người dẫn chương trình tư vấn và chiêm tinh học nổi tiếng Ghost of a Podcast. Lanyadoo đồng dẫn chương trình chiêm tinh học kỹ thuật số của TCL, viết các bài đoán số tử vi hằng tuần và hằng tháng.
  Jessica Lanyadoo
  Jessica Lanyadoo
  Nhà chiêm tinh học và bà đồng

  Các chuyên gia của chúng tôi đồng ý: Bọ Cạp có thể đa nghi hơn các cung Mặt Trời khác. Bạn hãy xây dựng lòng tin của Bọ Cạp bằng cách luôn có mặt và ở bên cạnh họ. Một khi bạn đã chiếm được lòng tin của Bọ Cạp, họ sẽ luôn trung thành và là người bạn tốt suốt đời của bạn.

 4. 4
  Luôn thành thật và đừng đùa giỡn với cảm xúc của Bọ Cạp nếu bạn muốn có trái tim của họ. Bọ Cạp muốn mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát và sẽ không tha thứ cho việc đùa giỡn với cảm xúc. Họ sẽ giữ khoảng cách nếu cảm thấy một tình huống nào đó nằm ngoài tầm kiểm soát của mình. Tương tự, nếu đánh mất niềm tin của Bọ Cạp, bạn sẽ khó mà được họ tin tưởng một lần nữa.
 5. 5
  Chuẩn bị tinh thần. Những mối quan hệ với người thuộc cung Bọ Cạp thường phức tạp và khó hiểu, tương tự như tính cách của họ. Bọ Cạp đòi hỏi và cho đi mọi thứ. Họ cũng rất hay ghen tuông. Thói quen thích kiểm soát của Bọ Cạp cũng là nguyên nhân dẫn đến tranh luận và cãi vã.[7]
 6. 6
  Tôn trọng sự riêng tư của Bọ Cạp. Đừng “tám” với bạn bè về mối quan hệ tình cảm của bạn. Bọ Cạp thường kín tiếng và xem đây là hành động đánh mất niềm tin. Tốt hơn hết bạn nên giữ kín những chuyện riêng tư mà Bọ Cạp đã kể với mình. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh nói về người yêu cung Bọ Cạp trên mạng xã hội trừ khi họ được báo trước và tán thành việc đó.[8]
 7. 7
  Chuẩn bị sẵn sàng để trao đổi về đề tài tình dục. Bọ Cạp trưởng thành hiểu rõ khía cạnh tình dục của mình, nhưng họ đề cao mối quan hệ sâu sắc hơn là sự chinh phục tầm thường. Họ không ngại nói về tình dục và bạn có thể thoải mái trao đổi về bất kỳ điều gì mà không phải sợ họ sẽ bị sốc.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thể hiện sự tự tin của bạn. Bọ Cạp đề cao người có tính cách mạnh mẽ và tự tin.
 • Bọ Cạp là một cung hoàng đạo mạnh mẽ và quyết liệt.
 • Bọ Cạp là những người sâu sắc, tinh tế, quyết liệt và không đơn giản như những gì bạn thấy. Họ ngụy trang bằng vẻ ngoài lạnh lùng, bất cần và vô cảm, nhưng ẩn sâu bên dưới là một nguồn năng lượng dữ dội, sức mạnh vô biên, đam mê nồng nhiệt, ý chí mạnh mẽ và nghị lực kiên cường.
 • Bọ Cạp có tính tò mò; đừng ngạc nhiên khi họ đặt nhiều câu hỏi cho bạn. Họ cố gắng đào sâu, tìm hiểu mọi thứ và xem xét tình huống.
 • Bọ Cạp sẽ khó mà tha thứ khi bạn làm tổn thương hoặc phản bội họ và bạn sẽ mất nhiều thời gian để được tha thứ. Hãy cho họ không gian, thời gian và dần dần họ cũng tha thứ cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng với Bọ Cạp thì tha thứ không đồng nghĩa với lãng quên.
 • Luôn cho Bọ Cạp không gian riêng khi họ yêu cầu! Họ thoải mái ở một mình khi muốn điều đó.
 • Bọ Cạp rất hay ghen và có tính chiếm hữu.
 • Bọ Cạp chung thủy, chân thành và ghét sự lừa dối. Họ sẽ không dễ dàng bỏ qua việc trả thù nếu bị phản bội.

Bài viết wikiHow có liên quan

Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo có ý nghĩa gìEmoji 🤞(biểu tượng hai ngón tay bắt chéo) có ý nghĩa gì?
Nháy mắt
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Jessica Lanyadoo
Cùng viết bởi:
Nhà chiêm tinh học và bà đồng
Bài viết này có đồng tác giả là Jessica Lanyadoo, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 13.144 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 13.144 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo