Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tóc có thể bị khô và hư tổn do nhiệt từ các dụng cụ làm đẹp, thuốc nhuộm, duỗi và do ánh nắng mặt trời. Bạn sẽ muốn phục hồi độ mượt và chắc khỏe của tóc với phương pháp ủ tóc chuyên sâu. Thực hiện đúng cách sẽ mang đến cho bạn mái tóc mềm mượt và bóng khỏe!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng Kem ủ Bán sẵn

 1. 1
  Chọn sản phẩm. Tìm mua loại kem ủ phù hợp với tóc bạn. Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường, mặc dù công dụng của kem ủ là phục hồi độ ẩm của tóc, chọn loại đáp ứng những nhu cầu đặc biệt của bạn.
  • Nếu tóc bạn xù, rối, chọn kem ủ dành riêng cho tóc xù.
  • Nếu tóc bạn khỏe, chọn sản phẩm có dán nhãn "dịu nhẹ" hoặc "không nặng. Kem ủ làm từ các loại dầu nặng hơn sẽ khiến tóc bị xẹp.
  • Nếu tóc bạn xoăn, chọn sản phẩm giúp giảm bớt độ xoăn của tóc.
 2. 2
  Gội đầu. Sử dụng dầu gội nhẹ nhàng không làm khô tóc. Tránh dầu gội có chứa sulfates, đây là một chất tẩy rửa mạnh làm mất các chất dầu tự nhiên của tóc, khiến tóc khô và gãy.
 3. 3
  Bôi dầu ủ lên tóc. Bóp một ít kem ủ ra tay và xoa 2 bàn tay với nhau. Sau đó bôi lên tóc, bắt đầu từ giữa thân tóc và di chuyển dần xuống đuôi tóc. Sau đó bôi phần còn dư từ chân đến ngọn tóc. Chú ý kỹ phần ngọn tóc vì chúng thường khô hơn các phần khác. Sử dụng lược răng to để chải đều kem ủ nếu cần thiết.[1]
 4. 4
  Để kem thấm vào tóc. Phương pháp ủ tóc chuyên sâu cần ít nhất 10 phút để kem thấm vào lõi từng sợi tóc. Xem hướng dẫn trên sản phẩm vì một số loại kem đòi hỏi nhiều thời gian hơn, nhưng thường là từ 30 phút trở xuống.[2] Bạn có thể đội mũ trùm tóc nếu muốn tránh kem ủ bị chảy.
 5. 5
  Sử dụng nhiệt. Một số sản phẩm yêu cầu dùng máy sấy để làm nóng sản phẩm, khiến kem thấm vào tóc dễ dàng hơn. Sử dụng máy sấy nhiệt độ thấp để đưa hơi nóng vào tóc và làm nóng kem ủ.[3]
  • Đừng để máy sấy quá nóng, kẻo nó sẽ làm chảy mũ trùm tóc (nếu bạn có sử dụng).
 6. 6
  Gội sạch sản phẩm. Gỡ mũ trùm tóc ra và gội sạch tóc với nước lạnh nhằm giúp sợi tóc co lại và khiến tóc trông bóng mượt. Sau khi gội, dùng khăn bông nhẹ nhàng lau khô tóc, để tóc khô tự nhiên rồi tạo kiểu như bình thường. Tóc bạn sẽ bồng bềnh, bóng khỏe và ẩm mượt.
  • Chờ một vài ngày rồi mới gội đầu kẻo các dưỡng chất sẽ bị trôi mất khi gội.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tự làm Kem ủ Tại nhà

 1. 1
  Tìm kiếm nguyên liệu. Để làm kem xả tự nhiên hiệu quả với mọi loại tóc, bạn chỉ cần vài nguyên liệu thôi. Mua (hoặc tìm trong tủ lạnh) các thành phần sau:[4]
  • 1 quả bơ
  • 1/2 quả chuối
  • 1/2 lon sữa dừa
  • 1/4 cốc mật ong
  • 1 quả trứng hoặc 1/4 cốc mayonnaise
 2. 2
  Trộn đều các nguyên liệu. Cho tất cả vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm và xay đến khi mịn. Đảm bảo không còn các vụn lợn cợn, nếu không sẽ giảm bớt hiệu quả của hỗn hợp.[5]
 3. 3
  Gội đầu. Sử dụng dầu gội nhẹ nhàng không làm tóc bị khô. Tránh dầu gội có chứa sulfates, đây là một chất tẩy rửa mạnh làm mất các chất dầu tự nhiên của tóc, khiến tóc khô và gãy.
 4. 4
  Bôi kem ủ. Sử dụng chổi quét bánh cũ hoặc ngón tay để bôi đều kem lên tóc ẩm. Mát-xa từ gốc đến ngọn, tập trung vào các vùng hay có xu hướng bị khô nhiều nhất.
  • Nếu tóc bạn rất dày, chia tóc ra làm nhiều phần và bôi kem lên từng phần tóc để đảm bảo kem được bôi đều toàn bộ tóc.
  • Nếu còn dư kem ủ, bạn có thể cho vào tủ lạnh (hoặc ngăn đá) để dùng cho lần sau.[6]
 5. 5
  Để hỗn hợp ngấm vào tóc. Bạn có thể dùng mũ trùm tóc. Sử dụng máy sấy nhiệt độ thấp nếu bạn muốn kem ủ ngấm vào tóc nhanh hơn.
 6. 6
  Gội sạch tóc. Gỡ mũ trùm tóc ra và dùng nước lạnh xả sạch tóc. Xả nước đến khi nước trong và toàn bộ kem ủ được gội sạch. Dùng khăn bông lâu khô tóc nhẹ nhàng, sau đó tạo kiểu như bình thường.
  • Không dùng nước nóng khi xả tóc vì nước nóng có thể gây ra các phản ứng không tốt với trứng hoặc sốt mayonnaise.
  • Chờ một vài ngày rồi mới gội đầu kẻo các dưỡng chất sẽ bị trôi mất khi gội.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Ủ tóc trong Thời gian ngắn

 1. 1
  Tự pha kem ủ. Dầu ô-liu và mật ong kết hợp với nhau rất tốt để dưỡng tóc trong thời gian ngắn, vì mật ong có tác dụng dưỡng ẩm còn dầu ô-liu giúp tóc hấp thụ tốt. Trộn ¼ cốc mật ong với ¼ cốc dầu ô-liu trong 1 cái tô.
 2. 2
  Bôi kem ủ. Làm tóc ẩm, sau đó dùng chổi quét bánh hoặc ngón tay để bôi hỗn hợp mật ong và dầu olive. Bóp cho hỗn hợp thấm đều từ gốc đến ngọn, tập trung vào những phần có xu hướng bị khô nhất. Bạn có thể dùng mũ trùm tóc để che tóc lại.[7]
 3. 3
  Sử dụng nhiệt. Vì đây là phương pháp ủ tóc trong thời gian ngắn, cách tốt nhất để áp dụng nhiệt là dùng máy sấy. Bật máy sấy ở chế độ nhiệt trung bình và sấy thẳng vào tóc ít nhất 10 phút.
  • Thay đổi hướng sấy để toàn bộ tóc đều được sấy nhiệt.
 4. 4
  Gội sạch tóc. Sau khoảng 10-30 phút, gỡ mũ trùm tóc và gội sạch hỗn hợp mật ong và dầu olive bằng nước lạnh.[8] Xả tóc với nước lạnh đến khi thấy nước trong. Nhẹ nhàng lau khô tóc bằng khăn bông rồi tạo kiểu như bình thường.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thêm vài giọt tinh dầu vào kem ủ tự pha để có thêm các tác dụng của tinh dầu khi ủ tóc.
 • Có thể dùng các loại dầu khác, ví dụ như dầu hạnh nhân để thay thế cho dầu olive.
 • Ủ tóc thường xuyên nếu cần thiết; một tuần một lần với tóc khô, hư tổn hoặc vài tháng một lần nếu tóc bạn không bị hư tổn nhiều.
 • Nếu tóc bạn là tóc dầu, tránh bôi kem ủ lên chân tóc hoặc da đầu. Việc này có thể khiến tóc trông bóng nhờn.
 • Đừng bỏ nhiều tiền ra mua các loại kem ủ đắt đỏ; so sánh thành phần nguyên liệu và chọn ra sản phẩm giá rẻ hơn có chứa 4-5 thành phần chính giống như kem ủ cao cấp.[9]

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tự tết tóc
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Cắt móng tay và móng chân
Loại bỏ trứng chấy khỏi tócLoại bỏ trứng chấy khỏi tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Quảng cáo
 1. Video cung cấp bởi Michelle B

Về bài wikiHow này

Vanessa Garcia
Cùng viết bởi:
Chuyên gia thẩm mỹ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Vanessa Garcia. Vanessa Garcia là chuyên gia thẩm mỹ được cấp phép tại California. Cô có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo kiểu tóc. Bài viết này đã được xem 3.627 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 3.627 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo