Tải về bản PDF Tải về bản PDF

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xóa các cuộc hội thoại văn bản hay từng tin nhắn riêng biệt trên iPhone. Bạn cũng có thể ngăn tin nhắn văn bản hiển thị trên màn hình khóa của iPhone và trong Notification Center (Trung tâm Thông báo) khi chúng đến.

Phương pháp 1 của 4:
Xóa cuộc hội thoại văn bản

  1. 1
    Mở ứng dụng tin nhắn (Messages) của iPhone. Ứng dụng có màu xanh lá với biểu tượng khung lời thoại màu trắng, thường nằm trong màn hình Home.
  2. 2
    Nhấn vào nút Edit (Chỉnh sửa) ở góc trên bên trái màn hình.
    • Nếu Messages mở ra một cuộc hội thoại, hãy nhấn nút "Back" ở góc trên bên trái màn hình trước
  3. 3
    Nhấn vào từng cuộc hội thoại mà bạn muốn xóa. Mỗi cuộc hội thoại sẽ được chọn sau khi bạn nhấn vào.
    • Bạn có thể nhấn vào một tin nhắn đã chọn thêm lần nữa để bỏ chọn.
  4. 4
    Nhấn vào Delete (Xóa) ở góc dưới, bên phải màn hình. Những cuộc hội thoại được chọn sẽ bị xóa khỏi ứng dụng Tin nhắn.
    Quảng cáo

Phương pháp 2 của 4:
Xóa từng tin nhắn văn bản

  1. 1
    Mở ứng dụng Tin nhắn của iPhone. Ứng dụng có màu xanh lá với biểu tượng khung lời thoại màu trắng, thường nằm trong màn hình Home.
  2. 2
    Nhấn vào một tên liên lạc. Cuộc hội thoại của bạn và người đó sẽ hiện ra.
    • Nếu Messages mở ra một cuộc hội thoại, hãy nhấn nút "Back" ở góc trên bên trái màn hình trước
  3. 3
    Nhấn vào và giữ trên một tin nhắn mà bạn muốn xóa. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra cuối màn hình.
  4. 4
    Nhấn vào nút More (Nhiều hơn) cuối màn hình.
  5. 5
    Nhấn vào từng tin nhắn mà bạn muốn xóa. Mỗi tin nhắn sẽ được chọn sau khi bạn nhấn vào.
    • Tin nhắn mà bạn ấn và giữ đầu tiên sẽ tự động được chọn.
  6. 6
    Nhấn vào biểu tượng thùng rác nằm dưới cùng, bên trái màn hình.
  7. 7
    Nhấn vào Delete [Number] Messages hay Xóa [Số lượng] Tin nhắn. Tùy chọn sẽ bật lên phía dưới màn hình ngay khi bạn nhấn vào thùng rác. Sau khi xác nhận, những tin nhắn được chọn sẽ bị xóa khỏi cuộc hội thoại ngay.
    • Ví dụ, nếu bạn chọn 15 tin nhắn, nút này sẽ có nội dung Delete 15 Messages (Xóa 15 Tin nhắn).
    • Nếu chỉ xóa một tin, nút này sẽ hiện ra là Delete Message (Xóa Tin nhắn).
    Quảng cáo

Phương pháp 3 của 4:
Ẩn chuông tin nhắn văn bản

  1. 1
    Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) của iPhone. Ứng dụng có hình bánh răng màu xám, thường nằm trong màn hình Home.
  2. 2
    Nhấn vào tác vụ Notifications (Thông báo) nằm gần đầu trang Cài đặt.
  3. 3
    Cuộn xuống và nhấn vào tác vụ Messages nằm trong chuỗi ứng dụng có chữ cái đầu là "M" của trang Notifications.
  4. 4
    Trượt mục Allow Notifications (Cho phép Thông báo) sang vị trí "Off" (Tắt). Tùy chọn này nằm ở đầu trang. Con trượt khi ấy sẽ chuyển sang màu trắng, có nghĩa là iPhone sẽ không còn hiển thị thông báo về tin nhắn đến.
    • Khi tắt tùy chọn này, điện thoại của bạn sẽ không rung hay đổ chuông khi có tin nhắn đến.
    Quảng cáo

Phương pháp 4 của 4:
Gửi iMessage với Mực tàng hình

  1. 1
    Mở ứng dụng Tin nhắn của iPhone. Ứng dụng có màu xanh lá với biểu tượng khung lời thoại màu trắng, thường nằm trong màn hình Home.
  2. 2
    Nhấn vào một tên liên lạc. Cuộc hội thoại của bạn và người đó sẽ hiện ra.
    • Nếu không tìm thấy cuộc hội thoại mà bạn cần, hãy vuốt lên đầu màn hình và nhập tên liên hệ vào thanh tìm kiếm Search ở đầu màn hình.
    • Bạn có thể nhấn vào ô có hình bút chì ở góc trên bên phải để tạo tin nhắn mới.
    • Nếu bạn đã có sẵn một cuộc hội thoại với ai đó, hãy nhấn vào nút "Back" ở góc trên, bên trái màn hình để xem trang "Messages".
  3. 3
    Nhấn vào vùng dữ liệu iMessage ở dưới cùng của màn hình. Đây là nơi mà bạn sẽ soạn tin nhắn.
  4. 4
    Soạn tin nhắn của bạn.
  5. 5
    Nhấn vào và giữ nút mũi tên ở góc phải của vùng dữ liệu "iMessage" (hay "Text Message").
  6. 6
    Nhấn vào dấu chấm nằm cạnh Invisible Ink (Mực Tàng hình). Tính năng "Invisible Ink" sẽ làm mờ đi tin nhắn văn bản iMessage.
  7. 7
    Nhấn vào nút mũi tên màu trắng. Tin nhắn iMessage với mực tàng hình sẽ được gửi, điều đó có nghĩa là người nhận sẽ phải nhấn vào hoặc vuốt qua tin nhắn thì mới xem được nội dung.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Khi bạn vuốt sang trái trên một cuộc hội thoại, tùy chọn Delete sẽ hiện ra. Thao tác này hữu ích khi bạn chỉ muốn xóa một cuộc trò chuyện duy nhất.

Cảnh báo

  • Việc xóa tin nhắn khỏi cuộc trò chuyện chỉ loại bỏ chúng khỏi iPhone của bạn. Người còn lại trong cuộc hội thoại vẫn có một cuộc hội thoại tương tự với những bình luận mà bạn đã xóa.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Điều chỉnh âm lượng báo thức trên iphoneĐiều chỉnh âm lượng báo thức trên iphone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Lặp video trên iPhoneLặp video trên iPhone
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Xoay màn hình trên iPhoneXoay màn hình trên iPhone
Đặt lời nhắc trên iPhoneĐặt lời nhắc trên iPhone
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Ghi hình cuộc họp Zoom trên iPhone hoặc iPadGhi hình cuộc họp Zoom trên iPhone hoặc iPad
Gỡ khóa kích hoạt iCloud trên iPhone hoặc iPadGỡ khóa kích hoạt iCloud trên iPhone hoặc iPad
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

JL
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Bài viết này đã được xem 21.868 lần.
Trang này đã được đọc 21.868 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo