Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thao tác ẩn thanh tác vụ (taskbar) Windows khi bạn không sử dụng sẽ giúp bạn có nhiều không gian trên màn hình hơn và hiển thị toàn bộ màn hình nền. Bạn có thể ẩn thanh tác vụ từ trong trình đơn Settings (Cài đặt) trên Windows 10, hoặc trong cửa sổ Properties (Thuộc tính) của thanh taskbar với các phiên bản cũ. Nếu thanh tác vụ không ẩn đi hoặc biến mất, bạn có thể thử một số cách sau đây.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Trên Windows 10

 1. 1
  Nhấp phải vào thanh tác vụ và chọn "Taskbar settings" (Thiết lập thanh tác vụ). Bạn cần nhắc rằng mình nhấp phải vào khoảng trống chứ không phải biểu tượng nào. Với màn hình cảm ứng, bạn nhấn giữ trên thanh tác vụ một lúc rồi thả ra để mở trình đơn chuột phải.
  • Bạn cũng có thể mở trình đơn Start, chọn "Settings", nhấn hoặc nhấp vào "Personalization" (Cá nhân hóa) và chọn "Taskbar" trong trình đơn bên trái.
  • Nếu bạn nhấp chuột phải và thấy tùy chọn "Properties" thay vì "Settings" nghĩa là bạn đang chạy phiên bản Windows 10 cũ. Bạn có thể tiến hành theo hướng dẫn trong phần tiếp theo để ẩn thanh tác vụ.
 2. 2
  Bật công tắc "Automatically hide the taskbar in desktop mode" (Tự động ẩn thanh tác vụ ở chế độ máy tính để bàn). Thanh tác vụ sẽ ẩn ngay. Điều này sẽ tác động đến thanh tác vụ mỗi khi máy tính về chế độ desktop. Nếu máy tính của bạn không phải máy tính bảng thì đây là thiết lập duy nhất mà bạn cần quan tâm.
 3. 3
  Bật công tắc "Automatically hide the taskbar in tablet mode" (Tự động ẩn thanh tác vụ ở chế độ máy tính bảng). Thanh tác vụ sẽ ẩn khi thiết bị về chế độ máy tính bảng. Bạn có thể chuyển sang chế độ máy tính bảng bằng cách nhấn vào nút Notifications (Thông báo) ở góc dưới bên phải màn hình desktop rồi nhấn vào nút "tablet mode".
 4. 4
  Mở thanh tác vụ bằng cách di con trỏ chuột xuống dưới cùng màn hình. Khi bạn đặt con trỏ chuột ở cuối màn hình, thanh tác vụ sẽ hiện ra. Thanh tác vụ sẽ ẩn tiếp sau khi bạn di con trỏ chuột ra khỏi đó.
  • Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng, bạn có thể cho hiển thị thanh tác vụ bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình.
 5. 5
  Thay đổi vị trí thanh tác vụ. Bạn có thể sử dụng trình đơn "Taskbar location on screen" để thay đổi vị trí thanh tác vụ trên màn hình. Biết đâu bạn sẽ thấy tiện hơn khi thanh tác vụ nằm ở bên hông hoặc phía trên màn hình. Thay đổi sẽ được áp dụng ngay lập tức.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Trên Windows 7, 8 và Vista

 1. 1
  Nhấp phải vào thanh tác vụ và chọn "Properties". Nếu bạn sử dụng Windows 8, hãy chọn "Desktop" từ trong trình đơn Start hoặc nhấn Win+D trước để mở chế độ xem của máy tính để bàn.
 2. 2
  Tích vào ô "Auto-hide the taskbar" (Tự động ẩn thanh tác vụ). Tùy chọn này nằm trong thẻ "Taskbar".
 3. 3
  Nhấp vào "Apply" (Áp dụng). Thanh tác vụ sẽ biến mất. Bạn có thể nhấp "OK" để đóng trình đơn, hoặc điều chỉnh các thiết lập khác.
 4. 4
  Sử dụng con trỏ chuột để mở lại thanh tác vụ. Thanh tác vụ sẽ bật lên khi bạn di con trỏ chuột xuống cuối màn hình và sẽ ẩn nếu bạn di chuột ra khỏi đó.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Xử lý sự cố

 1. 1
  Kiểm tra những chương trình đang duy trì thanh tác vụ mở. Nếu chương trình nào đó đang nhấp nháy trong thanh tác vụ thì taskbar sẽ không thể đóng. Bạn hãy nhấp vào chương trình đang nhấp nháy để chuyển sang chương trình đó, lúc này thông báo sẽ dừng lại.
 2. 2
  Kiểm tra các biểu tượng trong khay hệ thống. Khay hệ thống nằm ở góc dưới bên phải màn hình, cạnh đồng hồ. Cũng như những chương trình nằm trên thanh tác vụ thì các biểu tượng trong khay hệ thống có khả năng giữ cho thanh tác vụ mở để có thể thông báo cho bạn. Hãy nhấp vào biểu tượng đang thông báo để xem chương trình đó cần gì.[1]
  • Biểu tượng chương trình có thể bị ẩn. Bạn hãy nhấp vào dấu mũi tên bên trái dãy biểu tượng để xem có biểu tượng bị ẩn không.
 3. 3
  Tắt thông báo với chương trình cụ thể. Nếu bạn thường xuyên bỏ qua các thông báo, hoặc có thông báo nào đó không tắt và do vậy thanh tác vụ bị kẹt thì bạn có thể vô hiệu hóa toàn bộ thông báo.[2]
  • Trên Windows 10 – Nhấp vào trình đơn Start và chọn "Settings". Chọn "System" (Hệ thống) > "Notifications & actions" (Tác vụ và thông báo). Bạn có thể tắt thông báo cho ứng dụng cụ thể hoặc tắt hết tùy chọn đầu danh sách.
  • Trên Windows 7, 8 và Vista - Nhấp vào dấu mũi tên mở rộng cạnh các biểu tượng trong khay hệ thống rồi chọn "Customize" (Tùy chỉnh). Tìm ứng dụng mà bạn muốn tắt thông báo và chọn "Hide icon and notifications" (Ẩn biểu tượng và thông báo).
 4. 4
  Thử áp dụng lại thiết lập. Đôi khi việc tắt rồi mở lại tính năng tự động ẩn sẽ khắc phục được lỗi không đóng được thanh tác vụ. Hãy mở cửa sổ Settings (Windows 10) hoặc Properties lần nữa và tắt tính năng tự động ẩn. Trên Windows 8 và những phiên bản trước, bạn nhấp vào "Apply" . Sau đó, bật lại tính năng này và áp dụng thiết lập.
 5. 5
  Thiết lập lại Windows Explorer. Đây là giao diện người dùng dành cho Windows, việc đặt lại chương trình này có thể khắc phục vấn đề về thanh tác vụ.[3]
  • Nhấn giữ Ctrl+ Shift và nhấp phải vào thanh tác vụ.
  • Chọn "Exit Explorer" từ trong trình đơn. Thanh tác vụ cùng với tất cả biểu tượng và thư mục sẽ biến mất.
  • Nhấn Ctrl+ Shift+Esc để mở Task Manager.
  • Nhấp vào "File" (Tập tin) → "Run new task" (Chạy tác vụ mới).
  • Gõ "explorer" vào rồi nhấn Enter. Chương trình quản lý tập tin sẽ được nạp lại.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Xử lý sự cố trên Windows 10

 1. 1
  Nhấn . Win+R và gõ "powershell" để mở PowerShell. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và không ẩn được thanh tác vụ, bạn có thể thử dùng tính năng PowerShell để khắc phục.
 2. 2
  Nhấp phải vào biểu tượng PowerShell trong thanh tác vụ và chọn "Run as administrator" (Chạy dưới quyền quản trị viên). Sau đó, xác nhận rằng bạn muốn tiếp tục. Cửa sổ PowerShell mới của "Administrator" sẽ hiện ra.
 3. 3
  Sao chép và dán lệnh sau. Bạn cần chắc rằng mình dán lệnh vào đúng cửa sổ "Administrator":
  • Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml"}
 4. 4
  Thực thi lệnh. Bạn sẽ thấy vài lỗi hiện ra khi lệnh thực thi, tuy nhiên bạn cứ yên tâm bỏ qua chúng.
 5. 5
  Nhấp hoặc nhấn vào trình đơn Start sau khi lệnh hoàn tất. Bạn sẽ thấy thanh tác vụ được ẩn đi.[4]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn sẽ không thể ẩn vĩnh viễn thanh tác vụ trên các phiên bản sau này của Windows.

Bài viết wikiHow có liên quan

Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)
Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7
Xem kết nối mạng đang hoạt động (Windows)Xem kết nối mạng đang hoạt động (Windows)
In nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc MacIn nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc Mac
Thiết lập 2 màn hình Win 10Thiết lập 2 màn hình Win 10
Tạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command PromptTạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command Prompt
Tải ứng dụng trên Windows 7Tải ứng dụng trên Windows 7
Thay đổi kích thước thanh taskbar trên WindowsThay đổi kích thước thanh taskbar trên Windows
Mở thư mục trong CMDMở thư mục trong Command Prompt (CMD)
Xem tất cả cửa sổ đang mở trên máy tínhXem tất cả cửa sổ đang mở trên máy tính
Cài đặt macOS trên máy tính dành cho WindowsCài đặt macOS trên máy tính dành cho Windows
Thay đổi Thư mục trong Command PromptThay đổi Thư mục trong Command Prompt
Mở Windows ExplorerMở Windows Explorer
Kích hoạt Turbo Boost trên I5Kích hoạt Turbo Boost trên I5
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.657 lần.
Trang này đã được đọc 4.657 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo