Các tập tin và thực mục của bạn trên Google Drive được bảo vệ truy cập bằng mật khẩu tài khoản google nên bạn không cần phải ẩn chúng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể không cho người khác xem các tập tin và thư mục của mình bằng cách hủy chia sẻ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách hủy chia sẻ và “ẩn” tập tin và thư mục trên Google drive bằng cách dùng trình duyệt web và ứng dụng trên thiết bị di động.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Dùng ứng dụng trên thiết bị di động

  1. 1
    Mở Google Drive. Ứng dụng này có biểu tượng là một hình tam giác màu đỏ, xanh lá, xanh biển và vàng, thường hiển thị trên màn hình trang chủ, trong khay ứng dụng hoặc bạn có thể tìm bằng công cụ tìm kiếm.
  2. 2
    Chạm vào nút cạnh thư mục mà bạn muốn hủy chia sẻ. Những thư mục đang được chia sẻ sẽ có biểu tượng nhiều hình người ở góc dưới bên phải hình đại diện của thư mục đó.
    • Bạn cũng có thể chạm vào thẻ Shared (Được chia sẻ) ở dưới màn hình để lọc và xem những thư mục và tập tin đang được chia sẻ với người khác.
  3. 3
    Chạm vào Manage people and links (Quản lý mọi người và đường liên kết). Thường thì mục này sẽ nằm ở vị trí thứ 2 trong trình đơn nếu bạn có quyền chỉnh sửa thư mục (nếu không sở hữu thư mục, bạn sẽ cần có quyền chỉnh sửa thì mới thay đổi được cài đặt chia sẻ).
  4. 4
    Chọn những người dùng mà bạn muốn hủy chia sẻ. Nếu thư mục được chia sẻ với nhiều người thì bạn phải lặp lại thao tác này với tất cả những người được chia sẻ.
  5. 5
    Chạm vào nút Remove (Xóa). Nút này nằm cạnh biểu tượng chữ x. Người dùng này sẽ lập tức không xem được thư mục của bạn nữa.[1]
    Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Dùng trình duyệt web

  1. 1
    Truy cập vào trang https://drive.google.com/. Đăng nhập nếu được yêu cầu. Bạn có thể dùng một trình duyệt web bất kỳ để thay đổi cài đặt chia sẻ và ẩn thư mục trên Google Drive.
  2. 2
    Nhấp đúp chuột vào thư mục mà bạn muốn hủy chia sẻ. Thư mục sẽ mở ra trong thẻ cũ và hiển thị danh sách tất cả các tập tin.
    • Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào thư mục để mở trình đơn mà không cần mở thư mục ra.
  3. 3
    Nhấp vào biểu tượng nhiều người ở trên thư mục. Biểu tượng này nằm cạnh "My Drive > FOLDERNAME >"(Drive của tôi > Tên thư mục >), cửa sổ cài đặt chia sẻ sẽ hiển thị.
    • Nếu trước đó bạn đã nhấp chuột phải, hãy nhấp vào Share để mở cửa sổ.
  4. 4
    Nhấp vào trình đơn thả xuống bên phải một tên người dùng, sau đó nhấp vào Remove (Xóa). Nếu thư mục được chia sẻ với nhiều người, bạn sẽ phải lặp lại thao tác này với tất cả những người được chia sẻ.
  5. 5
    Nhấp vào nút Save (Lưu). Thao tác này sẽ đóng cửa sổ cài đặt chia sẻ và lưu lại các thay đổi. Những người bạn đã xóa khỏi thư mục sẽ không xem được thư mục đó nữa.
    Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Sửa lỗi webcam bị màn hình đen trên WindowsSửa lỗi webcam bị màn hình đen trên Windows
Tắt McAfeeTắt McAfee
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Tự làm bút cảm ứngTự làm bút cảm ứng
Kết nối hai máy tính với nhau bằng cáp mạngKết nối hai máy tính với nhau bằng cáp mạng
Thay đổi tài khoản Gmail mặc địnhThay đổi tài khoản Gmail mặc định
Xóa lượt thích trên FacebookXóa lượt thích trên Facebook
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Darlene Antonelli, MA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Darlene Antonelli, MA. Darlene Antonelli là tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Darlene có kinh nghiệm giảng dạy tại đại học, viết bài liên quan đến công nghệ và trực tiếp làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Cô có bằng thạc sĩ về viết văn của Đại học Rowan năm 2012 và đã viết luận văn về cộng đồng trực tuyến và các tính cách được chọn lựa trong cộng đồng đó.
Trang này đã được đọc 55 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo