Có phải bạn đang tìm cách ẩn lượt theo dõi trên tài khoản Instagram? Mặc dù Instagram cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập quyền riêng tư, nhưng không có cách nào giúp bạn ẩn danh sách người theo dõi trên trang cá nhân. Mặc dù vậy, đừng lo lắng - bạn vẫn có thể áp dụng cách giới hạn đối tượng có thể xem lượt người theo dõi tài khoản Instagram của bạn, kể cả khi bạn không thể ẩn thông tin này. Đây là bài viết hướng dẫn hai cách đơn giản giúp bạn giới hạn một số người xem danh sách người theo dõi tài khoản Instagram.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Tôi có thể ẩn danh sách người theo dõi trên Instagram không?

  1. 1
    Thật đáng tiếc khi Instagram không có thiết lập "ẩn người theo dõi". Tuy nhiên, từ tháng 5 năm 2022, Instagram bắt đầu thử nghiệm tính năng này đối với tài khoản đã được xác minh (có dấu tích xanh dương).
    • Một số người dùng cho biết vào đầu tháng 5, họ thấy thông báo "Only (username) can see all of their followers" (Chỉ (tên người dùng) có thể thấy toàn bộ người theo dõi của họ) khi muốn xem danh sách người theo dõi của một số công ty trò chơi điện tử và người nổi tiếng.[1]
    • Tuy nhiên, thử nghiệm này chỉ áp dụng cho một số người dùng - hầu hết tài khoản (kể cả tài khoản đã được xác minh) không thể ẩn người theo dõi của họ, và nhiều người vẫn thấy danh sách người theo dõi "đã ẩn".
    Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Thiết lập tài khoản riêng tư

  1. 1
    Khi bạn thiết lập tài khoản Instagram riêng tư, chỉ những người theo dõi bạn mới có thể xem danh sách người theo dõi. Nếu bạn không ngại giới hạn bài viết và tin cho bạn bè, việc thiết lập tài khoản riêng tư là cách nhanh nhất giúp bạn ẩn người theo dõi. Thao tác thiết lập tài khoản riêng tư như sau:
    • Chạm vào biểu tượng trang cá nhân ở bên dưới góc phải Instagram.
    • Chạm vào biểu tượng ba gạch ngang ở phía trên góc phải và chọn Settings (Cài đặt).
    • Chọn Privacy (Quyền riêng tư).
    • Chạm vào nút trượt bên cạnh "Private Account" (Tài khoản riêng tư).[2]
    • Việc thiết lập tài khoản riêng tư là giải pháp hữu hiệu cho tài khoản cá nhân, nhưng nếu bạn là người sáng tạo hoặc thương hiệu muốn tiếp cận nhiều người, chắc hẳn bạn sẽ muốn thiết lập tài khoản công khai.
  2. 2
    Gỡ người theo dõi để họ không thể xem danh sách người theo dõi bạn. Bây giờ tài khoản của bạn đang ở chế độ riêng tư, những người thấy bài viết, tin và người theo dõi của bạn là người đang theo dõi bạn. Bạn có muốn ngăn người theo dõi nào đó thấy danh sách người theo dõi của bạn không? Hãy gỡ người đó khỏi danh sách người theo dõi của bạn:
    • Chạm vào ảnh đại diện của bạn ở bên dưới góc phải.
    • Chạm vào Followers (Người theo dõi) ở phía trên.
    • Vuốt xuống và chạm vào Remove (Gỡ) bên cạnh người mà bạn muốn gỡ.
    • Chạm vào Remove một lần nữa để xác nhận.[3]
    Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Chặn người dùng

  1. 1
    Việc chặn người dùng trên Instagram cũng ngăn họ xem danh sách người theo dõi bạn. Mặc dù họ vẫn thấy số người theo dõi bạn trên trang cá nhân, nhưng họ không thể nhấp hoặc chạm vào số đó để xem người theo dõi bạn cũng như liên hệ hay xem bài viết và tin của bạn. Thao tác chặn người dùng trên Instagram như sau:
    • Truy cập trang cá nhân của người mà bạn muốn chặn.
    • Chạm vào dấu ba chấm ở phía trên góc phải.
    • Chạm vào Block (Chặn).
    • Chạm vào Block một lần nữa để xác nhận.[4]
    • Đây là lựa chọn phù hợp khi bạn không muốn một hoặc vài người nào đó xem danh sách người theo dõi của bạn.

Lời khuyên

  • Người dùng bị chặn có thể sở hữu tài khoản khác mà bạn không biết. Khi họ đăng nhập vào Instagram với tài khoản chưa bị bạn chặn, họ vẫn thấy danh sách người theo dõi của bạn, trừ khi tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư.
  • Instagram thường thử nghiệm tính năng mới và có thể sẽ thêm tính năng "ẩn người dùng" trong tương lai.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Hủy tư cách thành viên Amazon PrimeHủy tư cách thành viên Amazon Prime
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynhTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Kasey Dunn
Cùng viết bởi:
Chuyên gia mạng xã hội
Bài viết này đã được cùng viết bởi Kasey Dunn. Kasey Dunn là chuyên gia mạng xã hội, kiêm quản lý mạng xã hội cấp cao của Golden Arrow PR tại Vùng Đô thị Los Angeles. Với hơn năm năm kinh nghiệm, cô chuyên hỗ trợ phát triển kinh doanh, tiếp thị và thiết kế thương hiệu. Cô có bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh và Quản lý của Đại học Mount St. Joseph. Cô cũng có Chứng nhận SEMRUSH dành cho Công ty Truyền thông, Chứng nhận SEO dành cho Mạng xã hội, và Chứng nhận Chiến lược Tiếp thị Mạng xã hội: Thước phim TikTok và Instagram. Bài viết này đã được xem 1.292 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 1.292 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo