Cách để Ẩn ngày sinh trên Facebook

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Thực hiện trên máy tínhThực hiện trên điện thoại

Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách ẩn ngày sinh trên Facebook. Bạn có thể thay đổi cài đặt ngày sinh trên trang Facebook và trên ứng dụng điện thoại.

1
Thực hiện trên máy tính

 1. 1
  Mở Facebook. Truy cập https://www.facebook.com/ bằng trình duyệt trên máy tính của bạn. Facebook sẽ hiển thị trang Bảng tin nếu bạn đã đăng nhập.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn nhập địa chỉ email và mật khẩu vào khung ở phía trên góc phải trang và nhấp vào Log In (Đăng nhập).
 2. 2
  Nhấp vào thẻ tên của bạn ở phía trên góc phải trang Facebook để mở trang cá nhân.
  • Thẻ tên cũng hiển thị ảnh đại diện hiện tại của bạn với kích cỡ nhỏ.
 3. 3
  Nhấp vào About (Giới thiệu) ở phía dưới ảnh bìa gần đầu trang cá nhân của bạn.
 4. 4
  Nhấp vào Contact and Basic Info (Thông tin cơ bản và liên hệ) ở bên trái trang.
 5. 5
  Kéo xuống tiêu đề "Basic Info" (Thông tin cơ bản) và đặt con trỏ chuột tại "Birth Date" (Ngày sinh). Phần Thông tin cơ bản ở bên dưới phần "Websites and Social Links" (Các trang web và liên kết xã hội). Khi rê chuột đến phần "Ngày sinh", bạn sẽ thấy xuất hiện lựa chọn Edit (Chỉnh sửa).
 6. 6
  Nhấp vào Edit (Chỉnh sửa) ở bên phải ngày sinh của bạn. Phần "Ngày sinh" sẽ mở rộng và hiển thị một số cài đặt riêng tư.
 7. 7
  Nhấp vào biểu tượng hình người. Lựa chọn này ở ngay bên phải tháng sinh và năm sinh của bạn. Sau khi nhấp vào, một danh sách lựa chọn sẽ xuất hiện.
 8. 8
  Nhấp vào Only me (Chỉ mình tôi) để ẩn ngày sinh trên trang cá nhân.
  • Nếu muốn ẩn năm sinh, bạn nhấp vào biểu tượng hình người ở bên phải năm sinh và chọn Only me (Chỉ mình tôi) trong danh sách lựa chọn đang hiển thị.
 9. 9
  Nhấp vào Save Changes (Lưu thay đổi). Như vậy, sinh nhật của bạn sẽ không còn hiển thị trên trang cá nhân.

2
Thực hiện trên điện thoại

 1. 1
  Mở Facebook. Chạm vào biểu tượng Facebook với chữ "f" màu trắng trên nền xanh dương. Thao tác này mở ra phần Bảng tin của Facebook nếu bạn đã đăng nhập.
  • Nếu chưa đăng nhập Facebook, bạn nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu rồi chọn Log In (Đăng nhập).
 2. 2
  Chọn biểu tượng trang cá nhân. Đó là bóng hình người ở bên dưới màn hình (iPhone) hoặc phía trên màn hình (Android). Thao tác này đưa bạn đến trang Facebook cá nhân.
  • Nếu không thấy biểu tượng này, bạn chạm vào biểu tượng bên dưới góc phải màn hình (hoặc phía trên góc phải màn hình của máy Android), sau đó chạm vào tên bạn ở phía trên trình đơn vừa hiển thị.
 3. 3
  Chọn Edit Profile (Chỉnh sửa trang cá nhân). Bạn sẽ thấy thẻ này ở phía dưới ảnh bìa gần đầu trang cá nhân.
 4. 4
  Kéo xuống và chọn Edit Your About Info (Chỉnh sửa thông tin giới thiệu) ở cuối trang. Màn hình sẽ hiển thị danh sách thông tin cá nhân của bạn.
 5. 5
  Kéo xuống tiêu đề "Basic Info" (Thông tin cơ bản) ở giữa trang.
 6. 6
  Chọn Edit (Chỉnh sửa) ở bên phải tiêu đề "Basic Info" (Thông tin cơ bản).
 7. 7
  Chạm vào biểu tượng "Privacy" (Quyền riêng tư). Đó là biểu tượng hình người bên phải tiêu đề "Birthday" (Ngày sinh) ở gần đầu trang. Bạn sẽ thấy xuất hiện một danh sách lựa chọn sau khi nhấp vào.
 8. 8
  Chọn Only me (Chỉ mình tôi) trong danh sách lựa chọn. Thao tác này sẽ ẩn ngày và tháng sinh của bạn trên trang cá nhân.
  • Nếu không thấy lựa chọn Chỉ mình tôi trong danh sách, bạn sẽ chọn More Options (Tùy chọn khác) rồi chọn Chỉ mình tôi.
 9. 9
  Ẩn năm sinh của bạn. Nếu không muốn người khác biết năm sinh, bạn có thể chạm vào biểu tượng "Quyền riêng tư" bên phải thông tin này, rồi chọn Chỉ mình tôi trong danh sách lựa chọn.
  • Một lần nữa, bạn có thể phải chọn Tùy chọn khác trước khi chọn Chỉ mình tôi.
 10. 10
  Kéo xuống và chọn Save (Lưu). Đó là nút màu xanh dương ở cuối trang. Thao tác này sẽ lưu thay đổi và ẩn ngày sinh trên trang cá nhân của bạn.

Lời khuyên

 • Việc ẩn ngày sinh trên trang cá nhân có nghĩa là người khác sẽ không nhận được thông báo về sinh nhật của bạn và thông tin này cũng không hiển thị trên lịch của hệ điều hành iOS hoặc Google.

Cảnh báo

 • Việc thay đổi chế độ hiển thị ngày sinh từ "Công khai" sang "Bạn bè" sẽ không ẩn ngày sinh của bạn trên trang cá nhân.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Xã hội

Ngôn ngữ khác:

English: Hide Your Birthday on Facebook, Español: ocultar tu cumpleaños en Facebook, Português: Ocultar sua Data de Aniversário no Facebook, Italiano: Nascondere la Data di Nascita su Facebook, Русский: скрыть свой день рождения на Facebook, Deutsch: Auf Facebook deinen Geburtstag verbergen, Français: cacher ma date d’anniversaire sur Facebook, Bahasa Indonesia: Menyembunyikan Tanggal Ulang Tahun di Facebook, 中文: 在Facebook上隐藏你的生日, ไทย: ซ่อนวันเกิดใน Facebook, العربية: إخفاء يوم ميلادك على فيسبوك, 日本語: Facebookで誕生日を非公開にする, Nederlands: Je verjaardag verbergen op Facebook, Türkçe: Facebook’ta Doğum Tarihi Nasıl Gizlenir, हिन्दी: फेसबुक पर अपने बर्थडे को छिपाएँ (Hide Your Birthday on Facebook), 한국어: 페이스북에서 생일이 보이지 않게 하는 방법

Trang này đã được đọc 185 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?