Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu không muốn bị theo dõi khi sử dụng internet, bạn có thể ẩn địa chỉ IP. Có một số cách để thực hiện với độ dễ và tin cậy khác nhau. Làm theo hướng dẫn sau để ẩn danh khi lên mạng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Tìm hiểu Proxy

 1. 1
  Tìm hiểu cơ chế hoạt động của địa chỉ IP. Mỗi lần truy cập internet, máy tính được giao một dãy số gọi là địa chỉ IP (Giao thức Internet). Địa chỉ IP này được truyền tới máy chủ bạn ghé thăm và dùng để đăng nhập máy chủ đó, để lại dấu tích hành động của bạn.
 2. 2
  Tìm hiểu khái niệm cơ bản về proxy. Proxy là máy chủ bạn kết nối để “thoát ra” khỏi mạng lưới. Bạn kết nối với proxy và định tuyến lưu lượng quá đó, sao cho IP ẩn đi và lưu lượng xuất hiện từ máy chủ proxy.
 3. 3
  Nắm được các loại proxy. Bạn sẽ bắt gặp nhiều loại proxy khi tìm hiểu. Mỗi loại cung cấp mức độ ẩn danh nhất định, một số có tính bảo mật cao hơn. Có 4 loại proxy chính:
  • Proxy trên web: cách phổ thông và đơn giản nhất để sử dụng proxy. Bạn kết nối với máy chủ thông qua trình duyệt để lướt web ẩn danh.
  • Proxy mở: Đây là những máy chủ proxy vô tình để mở hoặc bị tin tặc tấn công. Chúng thường không an toàn và chúa phần mềm độc hại. Bạn được khuyến cáo nên tránh sử dụng proxy mở.
  • Mạng lưới nặc danh. Đây là mạng lưới cá nhân được vận hành bởi những người dùng tặng băng thông. Chúng thường có tốc độ chậm, vì bất cứ ai cũng có thể lưu trữ băng thông nên chúng khá an toàn.
  • Phần mềm proxy trả phí như IP Hider Ever, được dùng để ẩn địa chỉ IP sao cho bạn có thể ẩn lưu lượng internet và vị trí thật khi lướt web. Phần mềm như IP Hider Ever khiến mọi người không biết bạn làm gì trên mạng. Bạn có thể lướt web thoải mái mà không cần lo lắng việc để lộ thông tin. Nhưng câu hỏi đặt ra chính là bạn có tin tưởng công ty sản xuất phần mềm không.
  • VPN (Virtual Private Network): Đây là mạng lưới cá nhân nơi bạn kết nối trực tiếp với máy chủ proxy được duy trì bởi công ty hoặc tổ chức proxy.
  • Proxy Chain. Hiện tại, các VPN khó lần ra nhất sử dụng TOR, nơi tất cả lưu lượng mạng được chuyển hướng sang sử dụng TOR. Sự chuyển hướng này được thực hiện đơn giản với iptables được tích hợp trên Linux. Nếu không muốn tự thiết lập proxy chain hay bạn đang sử dụng Windows hoặc OS, bạn có thể tải phần mềm iProxyEver để thay thế.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Dùng Phần mềm VPN

 1. 1
  Tải và cài đặt phần mềm VPN (Virtual Private Network). Bạn cần truy cập quản trị viên trên máy tính để thực hiện. Các phần mềm VPN yêu cầu đăng ký. Đổi lại, bạn có thể sử dụng hàng ngàn địa chỉ IP ẩn danh.
  • VPN cung cấp mức độ mã hóa cao hơn proxy trên web.
  • VPN hoạt động với tất cả lưu lượng mạng trên máy tính, bao gồm cả nhắn tin và truyền tải tập tin. Trong khi proxy trên web chỉ hoạt động thông qua trình duyệt.
 2. 2
  Thiết lập cài VPN thủ công. Bạn không nên tải phần mềm mà nên tự nhập chi tiết kết nối cho VPN, bạn có thể thiết lập VPN từ bảng điều khiển của Windows. Chọn Internet Options (Tùy chọn Internet). Bạn vẫn cần có địa chỉ IP để kết nối.
  • Trong tab Connections (Kết nối), chọn Add VPN (Thêm VPN). Thao tác này sẽ mở cửa sổ VPN. Nhập IP mà bạn đang kết nối.
  • Nếu VPN yêu cầu tên đăng nhập và mật khẩu, bạn sẽ phải nhập vào trường tương ứng.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Dùng Proxy trên Web

 1. 1
  Tìm danh sách proxy. Proxy web hữu dụng khi bạn không dùng máy tính của mình, bởi vì mọi việc được thực hiện thông qua trình duyệt, nên phương pháp này hoạt động không phụ thuộc vào hệ điều hành của máy tính. Địa chỉ IP của bạn được ẩn đi bởi vì chỉ có IP của máy chủ proxy được chuyển tới trang web.
  • Một số trang web liệt kê proxy có thể sử dụng. Proxy.org là một trang web khởi đầu lý tưởng và thường xuyên cập nhật danh sách.
  • Trang liệt kê proxy như Proxify có thể bị chặn ở mạng trường học hoặc công sở. Truy cập trang web đó tại nhà và chép lại 10-15 trang proxy để thử ở máy tính bị chặn.
  • Proxy dùng nhiều sẽ bị phát hiện và chặn, do đó bạn nên thay đổi hàng ngày.
  • Dùng proxy sẽ làm trình duyệt chậm đi rõ rệt. Bởi vì lưu lượng được định tuyến lại thông qua proxy, phiên dịch lại và sau đó gửi đến vị trí của bạn. Thời gian tải video và web có thể lâu hơn bình thường.
 2. 2
  Chọn trang proxy. Nếu trang này bị chặn, hãy thử trang khác. Khi chọn một trang trong danh sách, hãy thử những trang có khoảng cách địa lý gần nơi bạn sống. Điều này sẽ hạn chế tối đa việc giảm tốc độ.
 3. 3
  Chọn hộp URL. Nhập địa chỉ trang web bạn muốn truy cập. Bởi vì trang proxy phiên dịch lại dữ liệu trang web bạn muốn truy cập, nên rất có thể trang web đó sẽ không được tải một cách chính xác. Bạn khó có thể xem được video. Trong trường hợp đó, thử một trang proxy khác.
  • Miễn là bạn tiếp tục lướt web qua proxy, địa chỉ IP sẽ luôn được ẩn với trang web bạn truy cập.
 4. 4
  Cấu hình trình duyệt để lướt web thông qua máy chủ proxy. Thay vì truy cập trang web và nhập URL vào mẫu của họ, bạn có thể cấu hình trình duyệt web để tự động ẩn địa chỉ IP thông qua máy chủ proxy. Loại hình dịch vụ này yêu cầu tải và cài đặt plug-in cho trình duyệt. Ví dụ: tiện ích mở rộng Switchproxy trên Mozilla Firefox, ẩn toàn bộ địa chỉ IP của người dùng và và gán ngẫu nhiên với IP khác.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Máy chủ proxy khác nhau về mức độ an toàn. Đọc đánh giá của từng dịch vụ khác nhau để xác định xem loại nào phù hợp với bạn.

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.860 lần.
Chuyên mục: Bảo mật Máy tính
Trang này đã được đọc 6.860 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo