Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đo rèm cửa có thể làm bạn hơi nản chí, nhưng thực sự việc đo đạc này khá đơn giản và dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn tỉ mỉ cho bạn về việc đo cả bên trong và bên ngoài cửa sổ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Đo Rèm Bên trong Khung cửa

Rèm bên trong khung cửa được lắp vào phía trong khung cửa sổ để trông gọn gàng hơn. Nếu độ sâu của cửa sổ phù hợp, thì phương pháp lắp rèm cửa này là phổ biến nhất.

 1. 1
  Đảm bảo đo đạc chính xác. Nếu cửa sổ được thiết kế có hốc sâu, thì việc lắp rèm phía trong sẽ tạo ra sự hoàn thiện gọn gàng cho cửa sổ. Nhưng sai sót trong đo đạc có thể làm rối tung lên.
 2. 2
  Đo chiều rộng. Đo chiều rộng của hốc cửa sổ ở ba vị trí: phía trên, ở giữa, và dưới cùng. Đảm bảo rằng bạn phải căng hai đầu thước dây tại cạnh trong của hốc tường. Ghi lại khích thước nhỏ nhất vì bạn sẽ phải sử dụng nó.
 3. 3
  Đo chiều cao. Đo chiều cao của hốc cửa sổ ở ba nơi: bên trái, ở giữa, và bên phải. Đảm bảo rằng bạn phải căng hai đầu thước dây tại cạnh trong của hốc tường. Ghi lại khích thước lớn nhất vì bạn sẽ phải sử dụng nó.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Đo Rèm Bên ngoài Khung cửa

Rèm bên ngoài khung cửa được lắp trên tường bên ngoài khung cửa sổ. Đây không phải là phương pháp ưa chuộng, nhưng nếu hốc cửa sổ không đủ sâu, thì chúng ta có thể sử dụng loại này.

 1. 1
  Xác định đâu là khung rèm cửa. Nên đặt rèm cửa phía trên cửa sổ khoảng 3,8 đến 7,6 cm.[1]
 2. 2
  Đo chiều cao. Đo từ vị trí dự định mắc rèm xuống qua cạnh dưới cửa sổ khoảng 5,1–10,2 cm. Phần thừa này là để cản ánh sáng và giúp bạn có không gian riêng tư.
 3. 3
  Đo chiều rộng. Với chiều rộng của bất kỳ rèm cửa nào, hãy cẩn thận trong việc đo đạc và thêm khoảng 5,1 đến 10,2 cm trên mỗi cạnh.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Luôn sử dụng thước dây bằng thép để đo đạc chính xác.
 • Luôn đo ít nhất hai lần trước khi ghi lại kích thước cuối cùng.
 • Luôn đánh dấu kích thước nào là chiều rộng, kích thước nào là chiều cao. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai kích thước vì không cẩn thận, vì thế ghi chiều rộng trước, và sau đó đến chiều cao (RxC).

Những thứ bạn cần

 • Thang gấp
 • Thước dây kim loại
 • Bút chì
 • Giấy

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.584 lần.
Trang này đã được đọc 1.584 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo