Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Kích thước cơ thể thể hiện khối lượng khung xương và cơ bắp, giữ vai trò quan trọng trong việc xác định phạm vi cân nặng cơ thể của bạn dựa trên lý thuyết. Phạm vi cân nặng này cũng như những hướng dẫn để giúp mọi người có thể xác định họ nên giữ cân nặng là bao nhiêu, điều này lại phụ thuộc vào khích thước cơ thể họ. Có ba loại kích thước cơ thể: nhỏ, trung bình, và lớn. Mỗi phạm vi cân nặng là khác nhau, phụ thuộc vào giới tính của bạn. Bạn có thể xác định mình thuộc loại nào dựa vào việc đo chu vi cổ tay hoặc bề ngang khuỷu tay. Bước 1 dưới đây sẽ giải thích chi tiết từng phương pháp đo kích thước cơ thể.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Đo Chu vi Cổ tay

Lời khuyên

  • Bạn có thể sử dụng công cụ đo kích thước cơ thể trên mạng để xác định kích thước cơ thể mình. Bạn vẫn phải đo cổ tay và khuỷu tay, nhưng bạn sẽ nhập dữ liệu vào công cụ và sau đó kết quả sẽ tự động hiện ra.
  • Tập thể dục thường xuyên và ăn uống đầy đủ có thể làm cơ thể bạn thay đổi và có thân hình lý tưởng vì bạn đã giảm cân. Hãy dùng những số đo thay đổi này như động lực giúp bạn duy trì chế độ rèn luyện sức khỏe phù hợp với bạn.
  • Thêm vào đó, có ba “loại cơ thể” phổ biến: mập, rắn chắc, và gầy. Người mập thường có xương lớn và lượng mỡ trong cơ thể rất cao, vì thế rất khó giảm cân.[1] Người rắn chắc có kích thước trung bình, mạnh mẽ, lực lưỡng, giảm cân và tạo cơ bắp khá dễ dàng. [2] Người gầy rất nhỏ và chân tay dài, thường ít cơ bắp và mỡ. [3]
  • Dùng kích thước cơ thể để xác định việc giảm cân sẽ ảnh hưởng như thế nào đến ngoại hình của bạn. Nếu theo tự nhiên bạn đã có kích thước cơ thể lớn, thì những phần chắc chắn trên cơ thể bạn như vai sẽ luôn vạm vỡ cho dù bạn có thể giảm cân bao nhiêu đi chăng nữa. Nếu theo tự nhiên bạn có kích thước nhỏ, bạn sẽ cảm thấy việc giảm cân của bạn có vẻ nhanh hơn những người có kích cỡ trung bình và lớn. [4]

Bài viết wikiHow có liên quan

Xác định hình dáng cơ thể
Xỏ dây rút trên quần áoXỏ dây rút trên quần áo
Vệ sinh trang sức giảVệ sinh trang sức giả
Chọn mũ cho khuôn mặt của bạnChọn mũ cho khuôn mặt của bạn
Khiến bộ ngực lớn trông nhỏ hơnKhiến bộ ngực lớn trông nhỏ hơn
Nhận biết Kim cương ThậtNhận biết Kim cương Thật
Đo vòng baĐo vòng ba
Chọn trang phục phù hợp với hình dáng cơ thểChọn trang phục phù hợp với hình dáng cơ thể
Cột khăn bandana
Gấp Quần lótGấp Quần lót
Ăn mặc cho Buổi hẹn Đầu tiênĂn mặc cho Buổi hẹn Đầu tiên
May chân váy xòe
Nhuộm màu quần áo
Sử dụng Quần lót dây (Thong)Sử dụng Quần lót dây (Thong)
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 15 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 5.770 lần.
Chuyên mục: Thời trang
Trang này đã được đọc 5.770 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo