Cách để Đo Kích thước Cơ thể

Kích thước cơ thể thể hiện khối lượng khung xương và cơ bắp, giữ vai trò quan trọng trong việc xác định phạm vi cân nặng cơ thể của bạn dựa trên lý thuyết. Phạm vi cân nặng này cũng như những hướng dẫn để giúp mọi người có thể xác định họ nên giữ cân nặng là bao nhiêu, điều này lại phụ thuộc vào khích thước cơ thể họ. Có ba loại kích thước cơ thể: nhỏ, trung bình, và lớn. Mỗi phạm vi cân nặng là khác nhau, phụ thuộc vào giới tính của bạn. Bạn có thể xác định mình thuộc loại nào dựa vào việc đo chu vi cổ tay hoặc bề ngang khuỷu tay. Bước 1 dưới đây sẽ giải thích chi tiết từng phương pháp đo kích thước cơ thể.

Phương pháp 1 của 2:
Đo Chu vi Cổ tay

 1. 1
  Quấn thước đo quanh cổ tay (trái hoặc phải). Giữ đoạn cuối thước đo và quấn xung quanh cổ tay của bạn.
 2. 2
  Ghi lại chu vi cổ tay. Bạn có thể sử dụng bảng bên dưới để xem kích thước cơ thể mình, dựa theo kích thước cổ tay.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể sử dụng công cụ đo kích thước cơ thể trên mạng để xác định kích thước cơ thể mình. Bạn vẫn phải đo cổ tay và khuỷu tay, nhưng bạn sẽ nhập dữ liệu vào công cụ và sau đó kết quả sẽ tự động hiện ra.
 • Tập thể dục thường xuyên và ăn uống đầy đủ có thể làm cơ thể bạn thay đổi và có thân hình lý tưởng vì bạn đã giảm cân. Hãy dùng những số đo thay đổi này như động lực giúp bạn duy trì chế độ rèn luyện sức khỏe phù hợp với bạn.
 • Thêm vào đó, có ba “loại cơ thể” phổ biến: mập, rắn chắc, và gầy. Người mập thường có xương lớn và lượng mỡ trong cơ thể rất cao, vì thế rất khó giảm cân.[1] Người rắn chắc có kích thước trung bình, mạnh mẽ, lực lưỡng, giảm cân và tạo cơ bắp khá dễ dàng. [2] Người gầy rất nhỏ và chân tay dài, thường ít cơ bắp và mỡ. [3]
 • Dùng kích thước cơ thể để xác định việc giảm cân sẽ ảnh hưởng như thế nào đến ngoại hình của bạn. Nếu theo tự nhiên bạn đã có kích thước cơ thể lớn, thì những phần chắc chắn trên cơ thể bạn như vai sẽ luôn vạm vỡ cho dù bạn có thể giảm cân bao nhiêu đi chăng nữa. Nếu theo tự nhiên bạn có kích thước nhỏ, bạn sẽ cảm thấy việc giảm cân của bạn có vẻ nhanh hơn những người có kích cỡ trung bình và lớn. [4]

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 15 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Thời trang
Trang này đã được đọc 3.014 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo