Cách để Điều khiển thiết bị Android từ một thiết bị Android khác

Trong bài viết này:Sử dụng RemoDroidDùng Tablet Remote

Khả năng điều khiển thiết bị Android từ một thiết bị Android khác có thể sẽ hữu ích trong nhiều trường hợp. Chẳng hạn như khi truyền gì đó về Android TV Stick của bạn, có thể bạn sẽ muốn điều khiển nó từ điện thoại hay máy tính bảng Android. Android không hề làm chúng ta thất vọng. Những ứng dụng dành cho Android có thể giúp điều khiển thiết bị Andorid từ một thiết bị Android khác. Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng như Tablet Remote hay RemoDroid để làm điều đó.

1
Sử dụng RemoDroid

 1. 1
  Tải và cài đặt RemoDroid trên cả hai thiết bị Android. Bạn có thể tải miễn phí từ Play Store.
 2. 2
  Mở ứng dụng trên cả hai điện thoại. Thực hiện bằng cách nhấn vào biểu tượng của nó trên màn hình chủ. Biểu tượng này có màu xanh với hình hai thiết bị di động màu trắng cùng hình mũi tên.
  • Một khi ứng dụng đã được mở, bạn sẽ thấy hai tùy chọn: “Connect” (Kết nối) và “Stream” (Truyền dữ liệu). Stream được dùng cho thiết bị điều khiển – thiết bị này phải được bẻ khóa, và Connect được dùng cho thiết bị được điều khiển (bẻ khóa là không cần thiết với thiết bị này).
  • Để ứng dụng hoạt động, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang vào cùng mạng Wi-Fi, và rằng thiết bị điều khiển đã được bẻ khóa.
 3. 3
  Truy cập vào phần Settings (Cài đặt) của ứng dụng trên điện thoại điều khiển. Nhấn vào nút trình đơn, chọn “Settings” từ các tùy chọn được hiển thị.
 4. 4
  Nhấn vào “Port for Streaming” (Cổng truyền dữ liệu) để kiểm tra cổng của bạn. Ghi lại số cổng này bởi lúc sau, bạn sẽ cần nó để truyền dữ liệu.
 5. 5
  Điều chỉnh chất lượng đường truyền. Trên cùng màn hình, bạn có thể thay đổi chất lượng bằng cách nhấn vào tùy chọn mà bạn thích. Về cơ bản, chất lượng ở đây chính là việc bạn sẽ điều khiển điện thoại thế nào, và điều này phụ thuộc vào tốc độ kết nối Wi-Fi. Chẳng hạn như, nếu chọn chất lượng tốt, nó sẽ hoạt động hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu chọn “High quality” (Chất lượng Cao), điện thoại được điều khiển có thể sẽ bị trễ đôi chút.
 6. 6
  Kết nối hai thiết bị. Nhấn vào nút quay lại trên điện thoại điều khiển và nhấn “Stream”. Thông báo “RemoDroid server started” (Máy chủ RemoDroid đã khởi động) sẽ xuất hiện. Nghĩa là thiết bị đã sẵn sàng thực hiện chức năng điều khiển. Một địa chỉ IP của điện thoại sẽ được hiển thị ở cuối màn hình. Ghi lại địa chỉ này.
  • Nhấn “Connect” trên thiết bị mà bạn muốn điều khiển. Một trình đơn sẽ xuất hiện. Ở đây, hãy nhập địa chỉ IP và cổng của thiết bị điều khiển ở ô được cho. Sau đó, nhấn “Connect” để kết nối hai thiết bị.
 7. 7
  Bắt đầu điều khiển thiết bị Android kia. Thoát ứng dụng ở cả hai thiết bị bằng cách nhấn nút Home (Trang chủ). Màn hình của thiết bị được điều khiển sẽ được hiển thị trên màn hình của thiết bị điều khiển. Trượt ngang qua màn hình và sử dụng thiết bị điều khiển như vẫn thường làm. Những chức năng tương tự sẽ xuất hiện trên thiết bị được điều khiển.
  • Để ngắt kết nối, nhấn “Stop streaming” (Dừng truyền dữ liệu) trên thiết bị điều khiển.

2
Dùng Tablet Remote

 1. 1
  Tải và cài Tablet Remote trên cả hai thiết bị. Bạn có thể tải miễn phí từ Play Store.
  • Ứng dụng này được dùng để điều khiển máy tính bảng Android từ điện thoại Android của bạn. Nó tương thích với Android 2.1 trở đi. Bẻ khóa thiết bị là không cần thiết với ứng dụng này.
 2. 2
  Bật Bluetooth ở cả hai thiết bị. Để làm vậy, nhấn vào biểu tưởng bánh răng từ màn hình chủ để mở Settings. Nhấn vào “Bluetooth” từ danh sách tùy chọn được hiển thị và chuyển nút “Bluetooth” từ OFF (Tắt) sang ON (Mở) bằng cách trượt từ trái sang phải.
 3. 3
  Mở Tablet Remote trên cả hai thiết bị. Làm vậy bằng cách nhấn biểu tưởng ứng dụng của nó từ màn hình chủ. Biểu tượng này có hình robot Android màu xanh đang cầm điều khiển từ xa.
 4. 4
  Kết nối máy tính bảng và điện thoại. Trên máy tính bảng, từ màn hình chính của ứng dụng, nhấn “Make device discoverable” (Cho phép tìm thấy). Tương tự, trên điện thoại, nhấn “Scan for devices” (Quét tìm thiết bị). Ngay khi quét xong, một danh sách thiết bị sẽ xuất hiện. Hãy nhấn vào tên thiết bị mà bạn muốn kết nối. Trình đơn sẽ xuất hiện trên cả máy tính bảng và điện thoại. Nhấn “Pair” (Ghép đôi) để kết nối hai thiết bị, rồi nhấn nút Back (Trở về).
 5. 5
  Thiết lập máy tính bảng cho việc điều khiển từ xa. Trên máy tính bảng, bật Tablet remote. Nhấn “Setup” (Thiết lập) và từ danh sách tùy chọn được hiển thị, nhấn “Enable tablet remote in the settings” (Bật chức năng điều khiển máy tính bảng từ xa trong phần cài đặt). Một trình đơn sẽ xuất hiện. Nhấn tùy chọn “Tablet remote” (Điều khiển máy tính bảng từ xa) và rồi nhấn nút Back trên máy tính bảng của bạn. Dấu chọn sẽ xuất hiện kế bên tùy chọn “Enable Tablet remote in the settings”.
  • Nhấn tùy chọn thứ hai, “Change the input method for tablet remote” (Đổi phương thức đầu vào của chức năng điều khiển máy tính bảng từ xa) trên màn hình Setup (Thiết lập) của máy tính bảng. Từ trình đơn xuất hiện, nhấn “Tablet remote” và rồi nhấn Back. Dấu chọn sẽ xuất hiện kế bên tùy chọn “Change the input method for tablet remote”.
 6. 6
  Thoát Tablet Remote trên máy tính bảng. Làm vậy bằng cách nhấn vào nút Home.
 7. 7
  Thiết lập điện thoại. Nhấn “Remote” (Từ xa) trên màn hình chính của ứng dụng. Chế độ từ xa được khởi động, cho phép điện thoại điều khiển máy tính bảng.
 8. 8
  Điều khiển máy tính bảng. Những phím khác nhau sẽ được hiển thị trên màn hình chính, như điều hướng, enter, âm lượng, độ sáng, màn hình chủ, trở về, tìm kiếm, v.v. Những phím này sẽ được dùng để điều khiển máy tính bảng Android.
 9. 9
  Nhấn vào các nút điều hướng để chuyển đổi giữa các ứng dụng và biểu tượng khác nhau trên máy tính bảng cũng như chuyển đổi giữa các màn hình. Nhấn “Enter” ở giữa để mở bất kỳ ứng dụng đã được chọn nào.
  • Tương tự, trượt lên và xuống dọc theo tùy chọn Volume (Âm lượng) và Brightness (Độ sáng) để tăng hay giảm âm lượng và độ sáng tương ứng trên máy tính bảng của bạn. Tùy chọn âm lượng nằm ngoài cùng bên trái trong lúc tùy chọn độ sáng nằm ngoài cùng bên phải.
  • Nhấn vào nút điều khiển nhạc (chạy, tạm ngưng, tới, v.v.) trong lúc chơi nhạc hay video trên máy tính bảng để điều khiển chúng.
  • Tương tự, nhấn nút Back, Search (Tìm kiếm), và Home để thực hiện những thao tác tương tự như khi bạn thao tác trực tiếp trên máy tính bảng.
 10. 10
  Dừng kết nối điều khiển từ xa. Để làm vậy, bạn chỉ việc tắt Bluetooth trên cả hai thiết bị. Kết nối sẽ bị ngắt. Mở trình đơn Settings của thiết bị, chọn Bluetooth và chuyển từ ON sang OFF.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Máy tính và Điện tử

Ngôn ngữ khác:

ไทย: ควบคุมอุปกรณ์ Android ด้วยอุปกรณ์ Android อีกเครื่อง, العربية: التحكم في جهاز أندرويد من جهاز أندرويد آخر, Deutsch: Mit einem Android Gerät ein anderes steuern, Italiano: Controllare un Dispositivo Android con un Altro, Bahasa Indonesia: Mengontrol Perangkat Android dengan Perangkat Android Lain, Français: contrôler un appareil Android avec un autre Android, Nederlands: Het ene Android apparaat met een andere bedienen, Português: Controlar Um Dispositivo Android Usando Outro, Español: controlar un dispositivo Android con otro, Русский: управлять одним устройством Android с помощью другого, 中文: 用一台安卓设备控制另一台设备, 한국어: 안드로이드 기기로 다른 안드로이드 기기를 제어하는 방법, 日本語: Androidで別のAndroidを遠隔操作する

Trang này đã được đọc 5.230 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?