Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trang wikiHow này sẽ hướng dẫn bạn điều chỉnh âm lượng của Alexa bằng cách sử dụng lệnh thoại cũng như điều khiển âm lượng ngay trên thiết bị, như Amazon Echo và Echo dot. Những phương pháp này đều áp dụng được ngay cả khi Alexa đang phát nhạc, phát thanh hoặc phát các nguồn âm thanh lớn khác. Nếu âm lượng Alexa không đủ lớn, bạn sẽ phải kết nối với loa ngoài. Bạn có thể điều chỉnh cả mức âm lượng thông thường cũng như âm lượng "Âm thanh" của tiếng thông báo và báo thức.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Sử dụng lệnh thoại

 1. 1
  Nói "Alexa". Dùng lệnh đánh thức để đánh thức Alexa và cô ấy sẽ bắt đầu lắng nghe lệnh tiếp theo của bạn.
  • Lệnh đánh thức mặc định là "Alexa", tuy nhiên nếu bạn đã đổi nó thành "Echo," "Amazon" hoặc một số câu lệnh khác thì hãy sử dụng lệnh đánh thức đã đặt trước đó.
 2. 2
  Yêu cầu Alexa tăng hoặc giảm âm lượng. Yêu cầu Alexa tăng hoặc giảm âm lượng theo cách riêng của bạn và cô ấy sẽ điều chỉnh âm lượng tăng lên hoặc giảm xuống. Ví dụ: nói "Alexa, increase the volume" (Alexa, tăng âm lượng) hoặc "Alexa, lower volume." (Alexa, giảm âm lượng).
  • Bạn có thể diễn đạt tự nhiên hơn, chẳng hạn như "Alexa, would you please lower the volume for me?" (Alexa, cô có thể vui lòng giảm âm lượng xuống được không?) Tuy nhiên, chỉ cần nói, "Alexa, louder," (Alexa, to hơn) hoặc "Alexa, decrease," (Alexa, nhỏ lại) cũng sẽ mang lại hiệu quả.

  Mẹo: Alexa sẽ hiểu những từ như; raise/lower, increase/decrease, higher/lower, up/down, và louder/softer, vì vậy hãy sử dụng theo trực giác mách bảo.

 3. 3
  Điều chỉnh âm lượng đến một mức cụ thể trong khoảng từ 0 đến 10. Mức âm lượng nhỏ nhất là 0 tương đương với tắt tiếng và to nhất là 10, bạn có thể yêu cầu Alexa thay đổi âm lượng đến một mức cụ thể.
  • Ví dụ: nói "Alexa, set the volume to 6," (Alexa, đặt âm lượng ở mức 6) hoặc đơn giản là nói "Alexa, volume 6" (Alexa, âm lượng mức 6).
 4. 4
  Yêu cầu Alexa tắt tiếng. Chỉ cần nói đơn giản, "Alexa, mute" (Alexa, tắt tiếng) và, "Alexa, unmute" (Alexa, bật tiếng) để tắt tiếng và bật tiếng. Khi Alexa bật tiếng, âm lượng sẽ trở về mức mà trước đó bạn đang nghe.
  • Bạn cũng có thể bật tiếng bằng cách yêu cầu Alexa đặt âm lượng ở mức mong muốn, chẳng hạn như, "Alexa, volume 3." (Alexa, âm lượng mức 3).
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Sử dụng điều khiển âm lượng trên phần cứng

 1. 1
  Đối với các thiết bị Echo dòng mới hơn, nhấn hoặc để điều chỉnh âm lượng. Nhấn các nút cộng "+" hoặc trừ "-" bên trên thiết bị. [1] [2]

  Lưu ý: Thao tác này áp dụng trên các phiên bản Echo và Echo Dot thế hệ Gen 2, cũng như Echo Show và Echo Spot.

 2. 2
  Đối với các thiết bị có vòng chỉnh âm lượng, xoay vòng để điều chỉnh âm lượng. Trên đầu thiết bị, xoay vòng theo chiều kim đồng hồ để tăng âm lượng và ngược chiều kim đồng hồ để giảm âm lượng. Vòng sáng chuyển sang màu trắng sẽ hiển thị mức âm lượng hiện tại.

  Lưu ý: Các thiết bị có vòng chỉnh âm lượng bao gồm các phiên bản Echo và Echo Dot thế hệ Gen 1, cũng như Echo Plus dòng mới hơn[3] .

  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Sử dụng ứng dụng Alexa

 1. 1
  Mở ứng dụng Alexa. Đây là ứng dụng có biểu tượng màu xanh với vòng tròn bằng nét vẽ màu trắng.
 2. 2
  Nhấn vào tab Devices (Thiết bị). Biểu tượng này nằm ở góc dưới bên phải có hai thanh trượt.
 3. 3
  Nhấn Echo & Alexa. Biểu tượng này giống như chiếc loa Alexa Echo. Danh sách tất cả các thiết bị Alexa sẽ được hiển thị.
 4. 4
  Nhấn vào thiết bị bạn muốn điều chỉnh. Thao tác này sẽ hiển thị màn hình cài đặt thiết bị.
 5. 5
  Kéo thanh trượt "Volume" (Âm lượng) để điều chỉnh âm lượng. Thanh trượt âm lượng nằm trên màn hình cài đặt thiết bị. Kéo thanh trượt sang phải để tăng âm lượng. Kéo thanh trượt sang trái để giảm âm lượng.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Điều chỉnh âm báo thức, thông báo và hẹn giờ

 1. 1
  Mở ứng dụng Alexa. Đây là ứng dụng có biểu tượng màu xanh với vòng tròn bằng nét vẽ màu trắng.
 2. 2
  Nhấn tab Devices (Thiết bị). Biểu tượng này nằm ở góc dưới bên phải có hai thanh trượt.
 3. 3
  Nhấn Echo & Alexa. Biểu tượng này giống như chiếc loa Alexa Echo. Danh sách tất cả các thiết bị Alexa sẽ được hiển thị.
 4. 4
  Nhấn vào thiết bị bạn muốn điều chỉnh. Thao tác này sẽ hiển thị menu cài đặt thiết bị.
 5. 5
  Cuộn xuống và nhấn Sounds (Âm thanh). Tùy chọn này nằm dưới tiêu đề "General" (Chung). Thao tác này cho phép bạn điều chỉnh âm lượng báo thức, thông báo và hẹn giờ.
 6. 6
  Kéo thanh trượt để điều chỉnh âm lượng. Thanh trượt nằm ở trên cùng của màn hình. Kéo thanh trượt sang phải để tăng âm lượng báo thức, thông báo và âm thanh. Kéo nó sang trái để giảm âm lượng của loa Alexa. [4]

  Mẹo: Bạn cũng có thể nhấn tùy chọn Alarm (Báo thức) hoặc Notification (Thông báo) để chọn âm thanh tùy chỉnh cho báo thức và thông báo của bạn.

  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn liên tục gặp phải sự cố về âm thanh, chẳng hạn như âm thanh không đồng nhất, hãy thử rút thiết bị khỏi nguồn điện trong khoảng 10 giây và cắm lại.
 • Nếu thiết bị Echo được nối với các bộ loa hiện đang phát nhạc ở mức âm lượng lớn, Alexa cũng có thể không nhận ra giọng nói hoặc lệnh của bạn. Thay vào đó, có thể bạn cần phải sử dụng các nút trên phần cứng hoặc vòng chỉnh âm lượng.
 • Việc điều chỉnh âm lượng sẽ khiến vòng sáng trên Echo hiển thị mức âm lượng hiện tại chuyển thành màu trắng trước khi tắt đi.
 • Các lệnh ngắn vẫn tốt hơn. Mặc dù bạn có thể nói bất cứ điều gì bạn muốn với Alexa mà vẫn thay đổi được âm lượng, hãy nhớ rằng các lệnh dài sẽ có khả năng xảy ra lỗi cao hơn.
 • Nếu liên tục gặp sự cố khi điều chỉnh âm lượng bằng điều khiển giọng nói, bạn có thể cần phải đổi chỗ cho thiết bị của mình. Cố gắng mang nó đến thật gần nơi bạn dùng lệnh thoại và di chuyển tất cả đồ đạc hay các vật dụng gây cản trở—nhất là nếu chúng ở cự ly gần hoặc che khuất thiết bị.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Chia sẻ album ảnh trên iPhoneChia sẻ và chấp nhận album ảnh được chia sẻ trên iPhone
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Tháo giá đỡ điện thoạiTháo giá đỡ điện thoại
Quét mã QRQuét mã QR
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.709 lần.
Trang này đã được đọc 1.709 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo