Nếu bạn hoặc bạn tình chưa cắt bao quy đầu, thỉnh thoảng các bạn sẽ gặp khó khăn khi đeo bao cao su. Để quan hệ an toàn với người nào đó chưa cắt bao quy đầu, điều quan trọng là đeo bao cao su đúng cách nhằm phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và ngừa thai. Đây là vấn đề nhạy cảm, nhưng bạn hãy thư giãn và thoải mái.

Phần 1 của 2:
Chuẩn bị

 1. 1
  Chờ cho dương vật cương cứng hoàn toàn. Dù cắt bao quy đầu hay chưa, bạn cũng phải đợi đến khi dương vật cương cứng hoàn toàn và sẵn sàng để quan hệ trước khi mang bao cao su. Nếu bạn cố gắng đeo bao cao su vào khi dương vật chưa cương, bao cao su có thể trượt lên, trượt xuống hoặc tuột ra.[1]
 2. 2
  Thêm một ít dung dịch bôi trơn. Cho một ít dầu bôi trơn gốc nước vào phần đầu chứa tinh dịch phía trong bao cao su trước khi đeo. Dầu bôi trơn gốc nước sẽ giúp cho bạn hoặc bạn tình mang bao cao su vào dương vật dễ hơn, đồng thời tăng khoái cảm lúc quan hệ.[2]
  • Bạn chỉ nên nhỏ một ít dầu bôi trơn vào phần đầu chứa tinh dịch của bao cao su. Quá nhiều dầu bôi trơn sẽ chiếm thể tích bao và không đủ chỗ để chứa tinh dịch.
  • Chỉ sử dụng dầu bôi trơn gốc nước. Dầu bôi trơn gốc dầu có thể phân hủy cao su, tăng nguy cơ mang thai và lây nhiễm bệnh tình dục.[3]
 3. 3
  Tuột bao quy đầu lên. Trước khi đeo bao cao su, bạn hãy nhẹ nhàng kéo bao quy đầu lên cho đến khi đầu dương vật lộ ra hoàn toàn. Nên nhớ rằng đây là khu vực rất nhạy cảm, vì thế bạn nên thật cẩn thận.[4] Việc kéo da quy đầu lên sẽ giúp bạn dễ dàng đeo bao đúng cách.
  • Thông thường, sau khi bạn kéo bao quy đầu lên, da sẽ co lại vị trí cũ.
  • Nếu bao quy đầu co lại che quy đầu trước khi bạn kịp đeo bao cao su, bạn chỉ cần kéo phần da lên và thử mang bao lại.

Phần 2 của 2:
Đeo bao cao su

 1. 1
  Bóp phần đầu chứa tinh dịch của bao cao su. Khi chúng ta kéo da lên khỏi quy đầu thì trong hầu hết trường hợp, phần da này sẽ co lại như cũ nếu bạn không dùng tay giữ. Sau khi bao quy đầu được giữ lại phía trên quy đầu, bạn sẽ rảnh tay để đeo bao cao su.
  • Trước khi đeo bao cao su, hãy dùng một tay để bóp phần đầu chứa tinh dịch của bao lại.
  • Điều này sẽ giúp không khí thoát khỏi bao cao su và không bị kẹt lại trong bao khi bạn trùm vào dương vật.[5]
 2. 2
  Bạn cần biết nên làm gì khi không tuột bao quy đầu lên được. Với một số nam giới, bao quy đầu phủ chặt và không thể kéo lên khỏi quy đầu. Đây là triệu chứng hẹp bao quy đầu. Điều này không có gì đáng lo ngại, nếu bạn không thể kéo bao quy đầu lên thì chỉ cần để nguyên như vậy và đeo bao cao su vào.
  • Cho dù bạn kéo được bao quy đầu lên hay không thì cũng không làm tăng khả năng bao cao su bị tuột ra ngoài hoặc rách.
  • Sự cố tuột bao cao su thường xảy ra khi nam giới gặp vấn đề về khả năng duy trì sự cương dương.
  • Nếu tình trạng hẹp bao quy đầu gây khó khăn cho bạn, chẳng hạn như bị đau khi quan hệ tình dục, nhiễm trùng hoặc cản trở đường tiểu thì bạn có thể thảo luận với bác sỹ về một số liệu pháp điều trị.[6]
 3. 3
  Bọc bao cao su dọc dương vật. Một tay bóp phần đầu bao cao su, tay còn lại tuột bao xuống gốc dương vật. Bao quy đầu sẽ co lại trong lúc bạn đeo bao cao su.[7] Bạn có thể thả phần đầu chứa tinh dịch mà bạn đang bóp ra khi bao cao su đã bọc lấy dương vật.
 4. 4
  Nhẹ nhàng tuột bao quy đầu xuống quy đầu. Sau khi đeo bao cao su đến gốc dương vật, bạn có thể đẩy da xuống quy đầu. Bạn hãy dùng tay giữ đường viền bao cao su để bao không bị tuột ra, tay còn lại nhẹ nhàng đẩy da về phía quy đầu.

Lời khuyên

 • Khi mua bao cao su dành cho người chưa cắt bao quy đầu, bạn nên tìm loại có đầu hay phần chứa tinh dịch to hơn, hoặc được quảng cáo là “extra head room.”
 • Nhờ vào hình dạng và kích thước độc đáo, những loại bao cao su này sẽ dễ đeo hơn cho dương vật chưa cắt bao quy đầu.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Ngừng thói quen thủ dâm

Cách để

Khẩu dâm

Cách để

Quan hệ Lần đầu Không bị đau

Cách để

Giúp một cô gái cảm thấy khá hơn trong kì "đèn đỏ"

Cách để

Đi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinh

Cách để

Tăng cường xuất tinh

Cách để

Ngừng chu kỳ kinh nguyệt

Cách để

Kích thích Vòng một phát triển nhanh hơn

Cách để

Đi biển trong ngày đèn đỏ

Cách để

Tinh trùng sản sinh nhiều hơn

Cách để

Ngừng kinh nguyệt sớm

Cách để

Sờ Cổ tử cung

Cách để

Cởi quần áo thật quyến rũ

Cách để

Nhận biết Dấu hiệu Dậy thì (dành cho Nam giới)

Về bài wikiHow này

Luba Lee, FNP-BC, MS
Cùng viết bởi
Hội đồng kiểm duyệt y tế
Bài viết này đã cùng viết bởi Luba Lee, FNP-BC, MS. Luba Lee là bác sĩ gia đình được cấp bằng hành nghề tại Tennessee. Cô đã nhận bằng MSN của Đại học Tennessee năm 2006. Bài viết này đã được xem 14.386 lần.
Chuyên mục: Giới tính
Trang này đã được đọc 14.386 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?