Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Cửa vừa mới kêu cạch một cái thì bạn chợt nhớ ra mình để chìa khóa trong nhà. Đó là một tình huống tồi tệ phải không? Tùy vào thời gian trong ngày mà bạn có các giải pháp khác nhau, nhưng sẽ tốn nhiều tiền nếu bạn gọi thợ sửa khóa. Tuy nhiên, bạn sẽ không bất lực khi bị khóa ở ngoài. Bạn có thể vào nhà bằng cách cạy bung cửa sổ để trèo qua, dùng thẻ nhựa ép vào ổ khóa lò xo, hoặc tháo tay nắm cửa - tất cả các chọn lựa đều không phải phá hỏng bất cứ thứ gì.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Vào nhà qua cửa sổ

 1. 1
  Đột nhập vào nhà qua cửa sổ mở. Cửa sổ tầng một là dễ trèo và an toàn nhất, nhưng cũng là cửa sổ thường được khóa nhất. Nhiều khả năng cửa sổ tầng hai được để mở, nhưng bạn phải thận trọng - chắc chắn bạn không muốn ngã phải không?[1]
  • Nếu không có sẵn cầu thang thì bạn phải động não để tìm cách với tới cửa sổ tầng hai. Có lối thoát hiểm nào mà bạn có thể trèo lên không? Có hàng rào không? Có cây xanh nào gần đó không? Bất kể bạn trèo lên thứ gì thì cũng phải kiểm tra để đảm bảo độ chắc chắn.[2]
  • Cửa sổ có bản lề có thể dễ cạy bung bằng ngón tay hay một vật dụng mỏng nếu chưa được khóa.
 2. 2
  Mượn một cái tua vít của hàng xóm. Bạn không nên ngại hay xấu hổ. Hầu hết mọi người đều đã từng “tự nhốt mình ngoài cửa”, do đó họ sẽ thông cảm cho hoàn cảnh của bạn.
  • Tua vít đầu dẹt là phù hợp nhất, nhưng nếu họ đưa tua vít bake thì bạn cũng nên dùng thử xem được không.
  • Kỹ thuật này hiệu quả để tháo hay cạy mở một phần cửa sổ. Chỉ cần một khe hở nhỏ cũng có thể giúp bạn chọc vào bên trong để mở khóa.
 3. 3
  Tháo viền nẹp cửa sổ. Viền nẹp là một dải bằng nhựa hay kim loại gắn quanh khung cửa sổ. Nhét đầu tua vít vào một góc trên rãnh lắp viền nẹp và cạy ra từng chút một. Cạy dần đến góc đối diện. Khi bạn cạy hết chiều dài thì có thể kéo viền nẹp cửa sổ ra.
  • Kiểm tra các góc cửa sổ để xem viền nẹp đứng (trên và dưới) có nằm chồng lên viền nẹp ngang (trái và phải) hay không. Tháo viền nẹp nằm bên trên trước.
  • Khi tháo viền nẹp thì bạn có thể làm nó biến dạng. Một số loại viền nẹp có thể khá đắt tiền. Bạn nên nhớ điều này trước khi bắt đầu cạy.
  • Tùy vào hoàn cảnh của bạn, bạn có thể để yên viền nẹp nhưng vẫn cạy được cửa sổ. Một số cửa sổ không có viền nẹp.[3]
 4. 4
  Cạy bung ô cửa sổ từ cạnh dưới. Nhét đầu tua vít vào giữa ô kính và khung cửa. Bạn nên dùng lực nhẹ khi nhét đầu tua vít vào giữa ô kính và khung cửa để cạy tấm kính ra. Ô kính của cửa sổ sẽ bung ra khá dễ.[4]
 5. 5
  Tháo ô cửa sổ. Dùng tay còn lại đỡ lấy tấm kính để nó không rớt xuống khi được cạy bung ra. Trượt tấm kính ra khỏi khung cửa và đặt sang một bên, bây giờ bạn có thể vào nhà qua ô cửa trống.[5]
  • Nếu cửa sổ có ô cửa nhỏ thì bạn với tay vào trong để tìm chìa khóa, ổ khóa hay tay cầm.
  • Nếu kính bị vỡ thì bạn phải hết sức cẩn thận. Kính vỡ lởm chởm có thể sắc hơn bạn nghĩ.
  • Nếu bạn bị kính cắt vào tay thì phải sơ cứu vết thương và đi gặp bác sĩ.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Mở cửa bằng thẻ nhựa

 1. 1
  Kiểm tra ổ khóa. Kỹ thuật dùng thẻ nhựa chỉ hiệu quả đối với ổ khóa lò xo-chốt. Loại ổ khóa này thường có thiết kế tay cầm để xoay khi bạn muốn mở cửa. Xoay tay cầm để đảm bảo ổ khóa đang ở trạng thái đóng. Nếu bạn không xoay được thì nghĩa là ổ đã bị khóa.
  • Có một con bu lông chết nằm trên hay dưới tay cầm. Nếu tay cầm di chuyển nhưng cửa không mở thì nghĩa là bu lông đã bị khóa và bạn phải dùng phương pháp khác.[6]
  • Phương pháp này không hiệu quả đối với các ổ khóa hiện đại vốn được thiết kế để chống lại cách mở bằng thẻ nhựa.
 2. 2
  Chọn một tấm thẻ không quan trọng để mở khóa. Khi bạn mở khóa bằng thẻ nhựa thì thẻ có thể bị hư hỏng. Chính vì vậy bạn nên tránh dùng những chiếc thẻ quan trọng như thẻ tín dụng. Thẻ thư viện hay thẻ chấm điểm sẽ dễ làm thẻ mới hơn.[7]
  • Thẻ ép nhựa là hiệu quả nhất. Loại thẻ này dẻo và có thể nhét vào khe hở giữa cửa và khung cửa khá dễ.
 3. 3
  Nhét chiếc thẻ vào khe hở giữa cửa và khung cửa. Dùng tay không thuận ấn vào cửa với lực vừa phải để tạo ra một khe hở giữa cửa và khung cửa, giúp bạn dễ nhét thẻ vào hơn. Nhét tấm thẻ vào khe hở này ngay bên trên tay cầm và theo góc hướng xuống.[8]
  • Nếu trên khung cửa có nấm mốc thì khe hở sẽ rất hẹp, do đó quá trình mở khóa sẽ khó khăn hơn. Trong trường hợp này, bạn nên dùng phương pháp khác để tránh gây ra hư hỏng tốn kém.
 4. 4
  Dùng thẻ xác định vi trí cơ cấu khóa. Chiếc thẻ đã được nhét vào khe cửa rồi phải không? Hãy nhét nó vào sâu hơn giữa tay nắm và khung cửa cho đến khi tấm thẻ bị chặn lại. Đó chính là cơ cấu khóa mà bạn cần đẩy để tách nó ra.
  • Dùng cạnh dưới tấm thẻ mò tìm xung quanh. Bạn sẽ cảm thấy phần vát xiên của chốt hướng về phía bạn.
  • Nếu phần vát xiên này không hướng về phía bạn thì bạn phải dùng một chiếc thẻ dài trượt ra phía sau chốt để mở từ phía sau.[9]
 5. 5
  Dùng tấm thẻ bẩy chốt để tách nó ra khỏi cửa. Nhấn tấm thẻ về phía khung cửa để tạo lực ép lên chốt. Bạn sẽ khó có thể tách rời chốt hoàn toàn theo cách này, nhưng khi bạn cảm thấy nó dịch chuyển thì hãy đẩy cửa để mở ra.[10]
  • Bạn có thể phải loay hoay một lúc. Hãy thử các vị trí khác nhau cho đến khi tìm được vị trí mà có thể đẩy chốt ra nhiều nhất.
  • Mặc dù cách này không cần thiết đối với một số loại chốt, nhưng nó có thể giúp mở cửa nếu bạn dùng tay còn lại xoay nhẹ tay cầm.[11]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Mở cửa bằng cách tháo tay cầm hay tháo cửa

 1. 1
  Bạn sẽ phải dùng một số dụng cụ. Bạn có thể mở ổ khóa bằng cách tháo rời tay cầm, và thậm chí ổ khóa tốt cũng không ngăn được bạn khi cửa được tháo khỏi bản lề. Để tháo tay cầm thì bạn cần một cây tua vít hay kẹp giấy; còn với bản lề thì bạn cần một cây đinh và dụng cụ đóng, như búa hay cục đá.[12]
  • Bạn có thể mượn những thứ này ở nhà hàng xóm hoặc tìm trong kho để đồ. Nếu xe ô tô mở cửa thì bạn có thể tìm thấy một số dụng cụ khẩn cấp ở đó.
  • Tùy vào loại cửa mà bạn sẽ cần một loại tua vít phù hợp. Cửa có tay cầm và bản lề thì thường dùng ốc bake.
  • Cho dù bạn không có tua vít thì vẫn có thể mở ốc bằng một dụng cụ mỏng và cứng, như con dao hay kim gút bẻ cong.
 2. 2
  Tháo tay cầm bằng cách mở các con ốc kết nối tay cầm với cửa. Nếu may mắn thì bạn sẽ thấy các con ốc kết nối tay cầm với cửa. Các con ốc này có thể được mở dễ dàng bằng tua vít để tháo rời tay cầm. Kéo tay cầm khỏi cửa và dùng ngón tay đẩy chốt ra.
  • Tùy vào loại ổ khóa được lắp trong cửa, bạn có thể mở khóa ngay sau khi tháo được tay cầm, hoặc có thể phải tháo một tấm lắp thứ cấp.
  • Một số loại tay cầm chỉ có một con ốc gắn tay cầm vào trục quay (cả hai tay cầm trong và ngoài được gắn trên trục đó). Để tháo loại tay cầm này, bạn hãy tháo con ốc kết nối tay cầm với cửa.[13]
 3. 3
  Sử dụng kẹp giấy tháo loại tay cầm không có ốc kết nối lộ ra rõ ràng. Một số loại tay cầm có lỗ ghim ở phía trước nắm đấm thay vì có ốc bắt vào cửa. Nhét một thanh kim loại mảnh, như cái kẹp giấy duỗi thẳng, vào sâu trong lỗ và đồng thời vặn tay cầm để đẩy cửa ra.
  • Một số trường hợp, các con ốc hay bu lông kết nối tay cầm với cửa chỉ có thể tiếp cận từ bên trong nhà.[14]
 4. 4
  Nhấc cửa khỏi bản lề nếu được. Bản lề thường là bộ phận yếu nhất của cửa, bạn chỉ cần dùng một cây đinh để giải quyết vấn đề. Đặt cây đinh (hay vật tương tự) vào đáy lỗ lắp trục bản lề. Sau đó, dùng một dụng cụ (như búa hay cục đá) đóng vào cây đinh để đẩy trục bản lề ra. Làm tương tự với các bản lề còn lại.
  • Cho dù trục bản lề đã được đinh đẩy ra một phần nhưng vẫn dính khá chặt. Để tháo ra dễ hơn thì bạn nên dùng tua vít đục bên dưới vành trục để đẩy nó ra.
  • Cũng như tay cầm, các cánh cửa có thiết kế tốt sẽ không có trục bản lề nằm bên ngoài. Bạn sẽ không thể tháo cửa khỏi bản lề nếu gặp loại cửa này.[15]
 5. 5
  Nhấc cửa kính ra khỏi rãnh trượt để vào nhà. Không như cửa có bản lề thông thường, cửa kính trượt không kết nối trực tiếp với kết cấu nhà. Đa số nằm trong rãnh trượt và được khóa cố định, do đó bạn chỉ cần nhấc cửa ra khỏi rãnh là vào được nhà.
  • Bạn có thể nhấc cửa trượt ra khỏi rãnh bằng cách dùng một hay hai cây tua vít đầu dẹt bẩy cửa lên, nhưng dùng xà beng là tốt nhất.
  • Cẩn thận khi bẩy cửa ra khỏi rãnh trượt. Nếu cửa đổ xuống, nó có thể bị hư hỏng nặng.
  • Để gia cố cho cửa trượt khó bị đột nhập, bạn nên dùng thêm một thanh chốt để khóa cửa.[16]
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Cách mở cửa ga-ra

 1. 1
  Tìm một cái móc quần áo bằng nhôm. Có thể bạn có một cái móc dự phòng trong xe ô tô hoặc trong kho ngoài trời, nếu không thì bạn phải gõ cửa nhà hàng xóm để mượn một cái móc. Bạn có thể dùng bất kỳ sợi dây kim loại nào nhưng nó phải cứng và uốn được.
  • Thậm chí một sợi dây mảnh như dây điện cũng có thể dùng được bằng cách gấp đôi lại để tăng độ cứng.[17]
 2. 2
  Uốn thẳng cái móc quần áo thành một cái cây dài có móc ở đầu. Cây này càng dài càng tốt. Nếu cái cây không đủ dài thì bạn quấn đầu không có móc quanh một cái cây khác để tăng độ dài, chẳng hạn như nhánh cây.
  • Nếu được thì bạn nên gấp đôi sợi dây làm từ cái móc quần áo để tăng độ cứng. Nhưng điều này chỉ khả thi nếu bạn có thêm một cái móc nữa hoặc có đoạn dây kẽm thừa.
 3. 3
  Luồn cái cây qua khe hở trên cửa ga-ra. Đối với một số ga-ra thì điều này không khả thi. Nhưng nếu ga-ra của bạn có khe hở bên trên thì bạn có thể luồn đầu có móc qua đó.
  • Luồn cây vào khe hở bên cạnh cửa sẽ dễ hơn, nhưng bạn cần luồn cây vào chính giữa cửa để mở khóa.
  • Cẩn thận khi làm việc này nếu có viền nẹp bằng nhựa mềm quanh cửa. Việc luồn cây vào giữa viền nẹp và khung cửa có thể làm hỏng viền nẹp, và chi phí thay mới khá đắt.[18]
 4. 4
  Móc vào then cài cửa và giật mạnh để mở nó ra. Then cài bằng tay thường nằm ngay bên dưới tay đòn gắn với cửa ga-ra. Dùng đầu móc dò tìm để kéo then xuống cho đến khi bạn có thể đẩy mở cửa ra.[19]
  • Nhiều loại cửa ga-ra có dây nối với cơ cấu mở để bạn có thể kéo mở từ bên trong. Sử dụng sợi dây này để dẫn đường khi bạn mò tìm cơ cấu mở.
  • Nếu bạn không thể nhìn vào ga-ra thì mò tìm dọc theo rãnh kim loại dẫn tới động cơ mở cửa. Khi bạn tìm thấy một cái gờ nhô ra khỏi rãnh dẫn tới phía sau động cơ thì nghĩa là đã thấy cơ cấu mở.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Tìm sự hỗ trợ

 1. 1
  Liên lạc với bạn bè, người thân hay một người khác đang giữ chìa khóa. Nếu bạn có giao chìa khóa cho một người bạn, người thân hay hàng xóm thì bây giờ là lúc xin lại nó. Nếu không mang theo điện thoại thì bạn qua nhà hàng xóm để gọi điện cho người giữ chìa khóa.
 2. 2
  Xin chủ nhà hỗ trợ. Đây thường là giải pháp cuối cùng. Việc yêu cầu chủ nhà đến mở cửa thường sẽ tốn phí, nhưng “chỉ khi” họ bắt điện thoại. Nếu chủ nhà không trả lời điện thoại, hoặc bạn không tim thấy số thì lựa chọn này cũng không khả thi.[20]
 3. 3
  Gọi điện cho thợ sửa khóa. Thợ sửa khóa được đào tạo để mở khóa và có dụng cụ để xử lý, do đó họ chắc chắn mở được cửa mà không gây ra hư hỏng. Chi phí gọi thợ sửa khóa tùy thuộc vào địa bàn nhà bạn, có thể dao động từ $15 - $75 (tại Mỹ), hoặc tùy vào ổ khóa.[21]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một người nhỏ con có thể chui qua song cửa rộng và mở cửa cho bạn từ bên trong. Tuy nhiên, nếu song cửa hẹp thì điều này không khả thi. Bạn không muốn làm hỏng cửa do cố chui qua phải không (hoặc khiến người đó mắc kẹt).
 • Giữ chìa khóa dự phòng ngoài nhà ở nơi an toàn, hoặc gửi một cái chìa cho hàng xóm.
 • Tua vít có thể là vật cứu tinh khi bạn bị khóa bên ngoài. Bạn có thể giấu một cây tua vít ở nơi kín đáo để dùng trong trường hợp khẩn cấp (như khi cần đột nhập vào nhà mình).

Cảnh báo

 • Bạn phải sửa bất kỳ hư hỏng nào cho nhà/cửa/ổ khóa sau khi mở được cửa, nhất là khi nhà thuê. Chi phí để sửa một số hư hỏng có thể khá cao (như đồ gỗ bị hỏng). Nếu không chắc chắn thì bạn nên nhờ thợ sửa khóa.
 • Về lý thuyết, bạn có thể bị bắt vì hành vi đột nhập vào nhà của chính mình, nhưng chuyện này khó xảy ra nếu bạn có thể chứng minh mình là cư dân hợp pháp.
 • Các công ty an ninh cảnh báo bạn không nên đột nhập vào nhà của chính mình. Nếu nhà bạn có độ an ninh cao thì bất kỳ ai cũng không thể đột nhập vào.

Những thứ bạn cần

Vào nhà qua cửa sổ

 • Cầu thang
 • Tua vít

Mở cửa bằng cách tháo tay cầm hay tháo cửa

 • Tua vít
 • Đinh (hay một vật tương tự)
 • Kẹp giấy (hay một vật tương tự, tùy chọn)

Bài viết wikiHow có liên quan

Dẫn nước bằng ống xi phôngDẫn nước bằng ống xi phông
Trộn vữaTrộn vữa
Sử dụng ghim kẹp tóc mở ổ khóa
Thay mũi khoan
Ngăn gà vào vườnNgăn gà vào vườn
Sơn lên nhômSơn lên nhôm
Cách âm cho căn phòng
Sửa bồn cầu bị rò rỉ nướcSửa bồn cầu bị rò rỉ nước
Mở ổ khóa mà không cần chìa
Loại bỏ vết sơn xịt dính trên tay
Đuổi sócĐuổi sóc
Xử lý lỗ thủng trên tườngXử lý lỗ thủng trên tường
Đuổi Sóc khỏi Nhà bạnĐuổi Sóc khỏi Nhà bạn
Diệt bọ chét trong nhàDiệt bọ chét trong nhà
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.793 lần.
Chuyên mục: Bảo dưỡng Nhà ở
Trang này đã được đọc 1.793 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo