Cách để Đổi vị trí thanh taskbar trên Windows

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Trên Windows 8 & 10Trên Windows 7Tùy chỉnh thanh taskbarTham khảo

Thanh tác vụ (taskbar) trên Windows cung cấp lối tắt đến chương trình và ứng dụng đang hoạt động trên máy tính. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi chứa liên kết đến trình đơn Start, trung tâm thông báo, lịch và đồng hồ. Một số người dùng nhận thấy họ điều hướng đến màn hình desktop dễ hơn bằng cách đặt thanh taskbar phía trên cùng, bên trái hoặc bên phải màn hình. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu cách thay đổi vị trí thanh tác vụ trên Windows 7, 8 và 10.

1
Trên Windows 8 & 10

 1. 1
  Nhấp phải vào chỗ trống trên taskbar. Trình đơn với các công cụ tùy chỉnh màn hình desktop sẽ mở ra.
 2. 2
  Kiểm tra xem thanh taskbar đã mở khóa chưa. Gần cuối trình đơn có tùy chọn "Lock the taskbar" (Khóa thanh tác vụ). Bạn cần đảm bảo rằng tùy chọn này không có dấu tích trước khi tiến hành bước tiếp theo. [1]
 3. 3
  Nhấp vào "Properties" (Thuộc tính) ở cuối trình đơn. Cửa sổ "Taskbar and Start Menu Properties" (Thuộc tính thanh tác vụ và trình đơn Start) sẽ hiện ra.
 4. 4
  Nhấp vào ô "Taskbar location on screen" (Vị trí thanh tác vụ trên màn hình). Chọn "Left" (Bên trái), "Right" (Bên phải) hoặc "Top" (Trên cùng) trong trình đơn thả xuống để đặt lại vị trí thanh taskbar.
 5. 5
  Nhấp vào "Apply" (Áp dụng). Nhấp tiếp "Ok" để đóng cửa sổ. Thanh taskbar giờ đã nằm ngay vị trí mà bạn chọn trên màn hình.
 6. 6
  Đặt thanh tác vụ về vị trí ban đầu. Nhấp phải vào thanh taskbar, trở lại với "Properties" trong trình đơn, sau đó chọn "Bottom" (Dưới cùng) trong menu thả xuống "Taskbar location on screen". Nhấp "Ok" để thoát.

2
Trên Windows 7

 1. 1
  Nhấp vào chỗ trống trên thanh taskbar. [2]
 2. 2
  Nhấn giữ chuột trên thanh tác vụ và kéo đến vị trí mới. Bạn có thể kéo lên trên cùng, bên trái hoặc bên phải màn hình.
 3. 3
  Thả chuột. Thanh taskbar sẽ nằm ở vị trí mà bạn chọn trên màn hình.
 4. 4
  Đặt thanh tác vụ về vị trí ban đầu. Bạn nhấp giữ tại chỗ trống trên thanh taskbar, sau đó kéo về phía dưới màn hình và thả chuột.

3
Tùy chỉnh thanh taskbar

 1. 1
  Đổi màu thanh tác vụ. Bạn nhấp vào nút "Start" trên thanh taskbar. [3]
 2. 2
  Gõ "taskbar" vào khung "Search the web and Windows". Chọn "Apply color to Start, taskbar, and Action Center" (Áp dụng màu cho Start, taskbar và trung tâm thông báo) trong trình đơn.
 3. 3
  Chọn màu. Tô sáng màu mà bạn muốn chọn bằng cách nhấp vào một trong các ô màu.
 4. 4
  Áp dụng cho thanh tác vụ. Bật thiết lập "Show color on Start, taskbar, action center, and title bar" (Hiển thị màu cho Start, taskbar, trung tâm thông báo và thanh tiêu đề). Tắt cài đặt "Make Start, taskbar, and action center transparent" (Làm cho Start, taskbar và trung tâm thông báo trong suốt). Sau đó, đóng cửa sổ thiết lập lại.
 5. 5
  Thêm hoặc xóa tính năng của taskbar. Bạn nhấp phải vào thanh tác vụ, chọn "Properties" trong trình đơn.
 6. 6
  Bật/tắt các tính năng trên thanh taskbar. Trong thẻ "Taskbar", bạn có thể chọn để khóa hoặc tự động ẩn thanh tác vụ, sử dụng các nút taskbar nhỏ hoặc kết hợp những nút này lại với nhau.
 7. 7
  Chọn thanh công cụ để thêm vào taskbar. Trong thẻ "Toolbars", bạn có thể thêm thanh công cụ như địa chỉ web, liên kết, pin hoặc màn hình nền vào taskbar. Nhấp "Apply" để lưu lại thay đổi, nhấp tiếp vào "Ok" để đóng cửa sổ.

Cảnh báo

 • Việc di chuyển thanh tác vụ có thể thay đổi vị trí biểu tượng và lối tắt trên màn hình desktop. Vì thế, bạn cần sắp xếp lại bằng tay nếu những biểu tượng này không nằm đúng chỗ.

Lời khuyên

 • Bạn cũng có thể nhấp chuột và kéo thanh taskbar đến vị trí mong muốn trên Windows 8 và 10.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Hệ Điều hành PC / Windows

Ngôn ngữ khác:

English: Change the Windows Taskbar Position, Español: cambiar la posición de la barra de tareas de Windows, Русский: изменить положение панели задач Windows, Português: Mudar a Posição da Barra de Tarefas do Windows, 中文: 改变Windows任务栏的位置, Français: déplacer la barre des tâches sous Windows, Deutsch: Die Position der Taskleiste in Windows ändern, ไทย: เปลี่ยนตำแหน่ง Taskbar ของ Windows, Nederlands: De taakbalk verplaatsen in Windows, العربية: تغيير موقع شريط مهام ويندوز, 日本語: Windowsのタスクバーの位置を変更する

Trang này đã được đọc 1.560 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?