Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thẻ quà tặng được xem là một món quà tuyệt vời cho những ai đang bối rối trong việc mua sắm. Tuy nhiên, đôi khi, tiền mặt lại được yêu thích hơn cả thẻ quà tặng. May mắn thay, có rất nhiều cách bạn có thể áp dụng để biến thẻ quà tặng thành tiền mặt. Bạn có thể bán thẻ quà tặng, trao đổi lấy tiền mặt, hoặc sử dụng thẻ quà tặng để tích điểm và giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Bán thẻ quà tặng

 1. 1
  Rao bán thẻ quà tặng cho một trang web. Rất nhiều trang web trên mạng sẽ mua lại thẻ quà tặng và hoàn trả tiền mặt cho bạn. Một số trang web sẽ cung cấp dịch vụ bưu phí trả trước để bạn gửi thẻ quà tặng cho họ qua bưu điện. Nếu bạn có mã thẻ quà tặng, một số trang web sẽ không ngần ngại mua lại nó từ bạn. Đảm bảo rằng bạn tìm hiểu mọi đánh giá về trang web trước khi quyết định bán thẻ của mình.
  • Thông thường, bạn sẽ không nhận đủ số tiền tương ứng với giá trị thẻ quà tặng.
  • Một vài trang web bạn có thể bán thẻ quà tặng là Cardpool, Raise, CardCash và Giftcard Zen.
 2. 2
  Sử dụng ứng dụng để bán thẻ quà tặng. Một vài công ty cũng sở hữu ứng dụng di động và đây cũng là nơi bạn có thể bán thẻ quà tặng của mình. Chỉ cần tải ứng dụng về máy, gửi thẻ của bạn và chọn hình thức thanh toán mà bạn muốn—qua PayPal hoặc kí séc. Thông thường, công ty sẽ lấy tiền hoa hồng là 15% giá trị của thẻ quà tặng.[1]
  • Bạn cũng có thể tải ứng dụng của Raise.
 3. 3
  Liệt kê thẻ quà tặng trên trang web thương mại điện tử. Nếu bạn không muốn bán thẻ quà tặng cho một trang web nào đó, bạn cũng có thể chọn cách liệt kê thẻ quà tặng trên một trang web khác—như eBay hoặc Craigslist. Bạn có thể bán thẻ quà tặng của mình với giá bằng với giá trị thực, tuy nhiên thông thường bạn sẽ dễ bán nó hơn nếu hạ giá thấp một chút so với hơn giá trị thực. Nhớ rằng trang web, như eBay, có thể ăn phần trăm hoa hồng trong việc bán hàng.[2]
  • Bạn cũng nên tính cả chi phí vận chuyển nếu bạn định gửi thẻ quà tặng cho ai đó.
  • Luôn cẩn trọng khi gặp gỡ người khác để tiến hành bán thẻ quà tặng.
 4. 4
  Bán thẻ quà tặng cho một người bạn. Có khả năng rằng một người bạn của bạn sẽ muốn mua thẻ quà tặng này của bạn. Đây được xem là cách dễ dàng và an toàn nhất để bán thẻ quà tặng. Thử hỏi xung quanh xem liệu có ai trong số bạn bè của bạn có hứng thú với việc này hay không. Nếu có người nào đó quan tâm, hãy gặp người bạn đó hoặc gửi thẻ quà tặng qua bưu điện.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Trao đổi thẻ quà tặng

 1. 1
  Sử dụng máy Coinstar Exchange. Máy Coinstar Exchange thường được đặt ở trước cửa nhiều cửa hàng tạp hóa lớn. Chỉ cần quẹt thẻ quà tặng và sau đó bạn sẽ nhận được một lời đề nghị. Lời đề nghị này thường sẽ là khoảng từ 60% đến 85% số dư của thẻ quà tặng. Bạn có thể chọn chấp nhận hoặc từ chối số tiền này. Nếu chấp nhận lời đề nghị, bạn sẽ nhận được một phiếu mua hàng và đổi phiếu này thành tiền mặt tại máy tính tiền.[3]
  • Máy Coinstar Exchange hoàn toàn khác máy Coinstar thông thường chỉ dùng để đổi tiền xu lấy tiền giấy.
 2. 2
  Đổi thẻ quà tặng nhận tiền mặt tại máy trao đổi thẻ quà tặng (Gift Card Exchange kiosk). Máy Gift Card Exchange thường có màu vàng sáng và được đặt trong cửa hàng tạp hóa. Nhập thông tin thẻ vào máy và sau đó chọn chấp nhận hoặc từ chối lời đề nghị mà máy đưa ra cho bạn. Nếu bạn chấp nhận lời đề nghị, bạn có thể lựa chọn giữa phiếu mua hàng có thể đổi thành tiền mặt tại máy tính tiền hoặc thẻ quà tặng Visa.[4]
  • Bạn có thể lên mạng tìm kiếm xem máy Gift Card Exchange gần nhất ở đâu.
 3. 3
  Đổi thẻ quà tặng cho một cửa hàng khác. Nếu bạn không thích cửa hàng nơi bạn trực tiếp dùng thẻ quà tặng, bạn có thể đổi thẻ này để lấy thẻ quà tặng ở cửa hàng mà bạn thích. Bạn có thể thực hiện điều này trực tuyến hoặc tại các máy trao đổi thẻ nhất định. Chẳng hạn như, bạn có thể sử dụng một trang web như CardCash để trao đổi thẻ quà tặng. Hoặc, bạn có thể đến một cửa hàng, như Target, và sau đó đổi thẻ của mình để lấy thẻ quà tặng Target tại máy trao đổi được đặt trong cửa hàng.
  • Việc này sẽ không chính xác như khi nhận tiền mặt, tuy nhiên nếu bạn cần mua thứ gì đó từ cửa hàng được cập nhật, thì về cơ bản thẻ quà tặng cũng có thể sử dụng như tiền mặt.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Lời ích từ thẻ quà tặng theo nhiều cách khác nhau

 1. 1
  Mua đồ dùng tạp hóa bằng thẻ quà tặng. Thậm chí ngay cả khi bạn không nhận được tiền mặt, bạn vẫn có thể sử dụng chương trình tích điểm đổi quà để mua hàng. Chẳng hạn như, bạn có thể sử dụng thẻ quà tặng Visa hoặc thẻ quà tặng tại cửa hàng tạp hóa như Kroger để mua đồ tạp hóa hoặc các nhu yếu phẩm khác. Nếu cửa hàng tạp hóa có chương trình tích điểm đổi quà, bạn sẽ được tích điểm và dùng điểm này để mua hàng sau này.
 2. 2
  Sử dụng thẻ quà tặng của bạn để tích điểm mua xăng. Một số trạm xăng và cửa hàng có cây xăng đều có thẻ tích điểm đổi quà. Hãy sử dụng thẻ quà tặng khi mua xăng. Sau đó, bạn có thể sử dụng số điểm tích lũy này để mua xăng sau này.
 3. 3
  Sử dụng thẻ quà tặng tại nhà thuốc để tích điểm thưởng. Đầu tiên, bạn cần hoàn tất thủ tục đăng ký miễn phí đối với chương trình tích điểm đổi quà tại nhà thuốc/hiệu thuốc nơi bạn ở. Sau đó, hãy sử dụng thẻ quà tặng tại nhà thuốc đó hoặc thẻ quà tặng Visa để tiến hành mua hàng. Đối với mỗi lần mua, bạn sẽ được tích điểm. Điểm này có thể dùng để đổi thành phiếu giảm giá hoặc mã giảm giá.
 4. 4
  Tặng lại thẻ quà tặng như một món quà. Nếu bạn có một thẻ quà tặng chưa sử dụng nhưng bạn không muốn dùng đến, hãy tặng nó cho một người bạn người sẽ trân trọng chiếc thẻ này. Chẳng hạn như, nếu bạn có thẻ sử dụng ở quán cà phê nhưng bản thân lại không thích uống cà phê, hãy tặng lại nó cho một người bạn cuồng vị cà phê. Chắc chắn rằng thẻ này vẫn chưa được sử dụng nếu bạn dự định tặng nó như một món quà.[5]
  • Nếu đã xài một ít số dư trong thẻ, bạn có thể báo trước với người bạn này và hỏi xem liệu họ có muốn sử dụng số dư còn lại trong thẻ hay không.
 5. 5
  Quyên góp thẻ quà tặng. Nếu bạn sẽ không sử dụng thẻ quà tặng của mình, sẽ là cử chỉ hào phóng nếu bạn quyên góp tấm thẻ này cho một tổ chức từ thiện. Ngay cả khi bạn đã sử dụng một ít số dư trong thẻ, bạn vẫn có thể quyên góp số dư còn lại. Một vài trang web bạn có thể chọn để quyên góp thẻ quà tặng là GiftCard4Change và Charity Choice. Thông thường, bạn sẽ nhận được giấy biên nhận cho hành động quyên góp này và có thể sử dụng biên nhận đó để khấu trừ thuế.[6]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn cũng có thể quyên góp thẻ quà tặng của mình cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu.
 • Bạn có thể quyết định xem có nên tặng lại thẻ cho một người bạn mà bạn cho rằng họ sẽ thích.

Cảnh báo

 • Hãy cẩn trọng khi gặp gỡ người lạ khi tiến hành bán thẻ quà tặng. Chỉ gặp nhau ở những nơi công cộng.
 • Chắc chắn rằng trang web bạn đăng bán là trang web hợp pháp trước khi bán thẻ quà tặng.[7]

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Hủy tư cách thành viên Amazon PrimeHủy tư cách thành viên Amazon Prime
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynhTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.371 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 2.371 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo