Cách để Đổi tên trên Facebook

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Sẽ có lúc bạn cần đổi tên Facebook của mình vì những lý do cá nhân như: bạn vừa làm thủ tục đổi tên hay muốn đời sống nghề nghiệp của mình tách biệt khỏi đời sống riêng tư. Facebook không cho phép chúng ta sử dụng tên giả, tuy nhiên bạn có thể đổi tên thật của mình bốn lần. Để thay đổi tên Facebook, bạn cần đăng nhập vào Facebook và đi đến tùy chọn "Account Settings" (Cài đặt tài khoản), sau đó nhấp vào tên bạn để mở phần chỉnh sửa tên. Tương tự, nếu bạn sử dụng ứng dụng trên điện thoại, truy cập vào "General" (Chung) và chọn "Name" (Tên). Thay đổi họ, tên đệm và tên chính của bạn sao cho phù hợp, sau đó nhấp vào "Save Changes" (Lưu thay đổi) để hoàn tất việc đổi tên.

Các bước

 1. 1
  Mở trang thiết lập tài khoản của bạn. Đăng nhập vào Facebook, sau đó nhấp chuột vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải trang và chọn “Account Settings”.
  • Để truy cập vào trang cài đặt đối với ứng dụng điện thoại, nhấn vào nút menu ở góc trên bên trái màn hình, sau đó cuộn xuống mục Account Settings, chọn General rồi nhấn vào Name.
 2. 2
  Nhấp vào tên bạn để mở phần chỉnh sửa tên. Bạn có thể nhập họ, tên đệm và tên chính của bạn, đồng thời thêm một cái tên thay thế, chẳng hạn như tên thời con gái (nếu như bạn lấy chồng nước ngoài), biệt hiệu, vân vân.
  • Bạn chỉ được đổi tên bốn lần.
  • Facebook muốn bạn điền tên có trên chứng minh thư hoặc thẻ tín dụng của bạn.
  • Bạn không thể viết hoa tùy tiện, dùng ký hiệu, số hay dấu chấm câu.
  • Tên đệm của bạn không thể là các từ hoặc những cụm từ.
  • Biệt hiệu của bạn phải là một biến thể từ tên chính (Lyn thay cho Linh, Bin thay cho Bình, vân vân)[1]
 3. 3
  Nhập tên thật của bạn. Facebook không cho phép bạn giả mạo ai khác hay tạo trang cho nhân vật hư cấu. Tài khoản vi phạm những quy định này sẽ bị buộc phải đổi tên lại.
  • Nếu muốn tạo tài khoản cho một tổ chức, doanh nghiệp hay thú cưng, bạn cần phải tạo page (trang) riêng.
 4. 4
  Nhập mật khẩu của bạn. Bạn cần nhập mật khẩu tài khoản vào hộp thoại để lưu những thay đổi vừa rồi.
 5. 5
  Nhấp vào Save Changes. Tên mới của bạn sẽ được lưu lại và sự thay đổi sẽ được hiển thị trên Profile (Trang cá nhân) của bạn trong thời gian ngắn. Thông thường có thể mất khoảng 24 giờ để việc đổi tên được phê duyệt.

Cảnh báo

 • Facebook giới hạn số lần/tần suất đổi tên của bạn. Đừng xem việc này như một trò đùa và đổi tên của bạn thành điều gì đó mà bạn không thích, bởi vì Facebook có thể chấm dứt đặc quyền đổi tên của bạn về sau và bạn sẽ mắc kẹt với một cái tên kỳ quặc nào đó, chẳng hạn như Lê Vượn.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Xã hội

Ngôn ngữ khác:

English: Change Your Name on Facebook, Français: changer son nom sur Facebook, Italiano: Cambiare Nome su Facebook, Español: cambiar tu nombre en Facebook, Deutsch: Seinen Namen in Facebook ändern, Português: Mudar o seu Nome no Facebook, Nederlands: Je naam veranderen op Facebook, Русский: изменить свое имя на Фейсбуке, Čeština: Jak si změnit jméno na Facebooku, Bahasa Indonesia: Mengubah Nama di Facebook, 日本語: Facebookで氏名変更を行う, 中文: 在Facebook上更改你的名字, हिन्दी: फेसबुक पर अपना नाम बदलें, ไทย: เปลี่ยนชื่อใน Facebook, العربية: تغيير اسمك على فيسبوك, 한국어: 페이스북에서 이름 변경하는 방법, Türkçe: Facebook'ta Ad Nasıl Değiştirilir

Trang này đã được đọc 756 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?