Cách để Đổi tên người dùng trên Youtube

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Trên điện thoạiTrên máy tính

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên hiển thị trong bình luận cũng như tên kênh YouTube của bạn. Bạn có thể thay đổi tên mình ba lần trước khi Google hạn chế việc đổi tên của bạn một cách tạm thời. Đổi tên người dùng đồng nghĩa với việc thay đổi tên hiển thị trên bất kỳ dịch vụ trực thuộc Google, chẳng hạn như Gmail hay Google+.

1
Trên điện thoại

 1. 1
  Mở YouTube lên. Nhấn vào ứng dụng màu đỏ, chính giữa có hình tam giác màu trắng. Nếu bạn đã đăng nhập sẵn thì màn hình sẽ hiện ra trang chủ của YouTube.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn cần nhấn vào nút rồi nhập địa chỉ email và mật khẩu để tiếp tục.
 2. 2
  Nhấn vào biểu tượng kênh nằm ở góc trên bên phải màn hình. Một menu thả xuống sẽ hiện ra.
 3. 3
  Nhấn vào mục My channel hay Kênh của tôi gần phía đầu trang.
  • Nếu bạn muốn đổi tên một kênh kết nối thì thay vì chọn My channel, hãy nhấn vào Switch account hay Chuyển đổi tài khoản, nhấn vào tên kênh, sau đó nhấn vào biểu tượng kênh một lần nữa.
 4. 4
  Nhấn vào biểu tượng nằm bên phải trang, ngay cạnh tên bạn.
 5. 5
  Nhấn tiếp vào biểu tượng hình cây bút chì nằm bên phải tên hiện tại của bạn.
 6. 6
  Đổi tên. Thay thế tên mà bạn mong muốn vào cả hai vùng dữ liệu "First" ("Tên") và "Last" ("Họ").
  • Nếu bạn đang đổi tên người dùng thì bạn cần nhập cả họ và tên.
  • Nếu bạn đang đổi tên kênh thì Youtube sẽ không hiện phần "Last", chỉ hiển thị phần "Name" hay "Tên" để bạn nhập vào thôi.
 7. 7
  Nhấn hoặc OK ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó tên người dùng (tên mà mọi người sẽ nhìn thấy khi bạn bình luận video nào đó) sẽ được thay đổi.
  • Tên này cũng sẽ xuất hiện trên Gmail cũng như Google+.
  • Bạn có thể thay đổi tên ba lần mỗi 90 ngày theo chính sách của Google.

2
Trên máy tính

 1. 1
  Truy cập vào YouTube. Gõ đường dẫn https://www.youtube.com/ vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Nếu bạn đã đăng nhập sẵn, thao tác này sẽ đưa bạn đến trang chủ của Youtube.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy nhấp chuột vào Sign in hay Đăng nhập rồi gõ địa chỉ email, mật khẩu để tiếp tục.
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng kênh của bạn nằm ở góc trên bên phải của trang YouTube. Một menu thả xuống sẽ hiện ra.
 3. 3
  Nhấp vào biểu tượng nằm gần cuối menu thả xuống.
  • Nếu bạn muốn đổi tên một kênh kết nối thì thay vì chọn My channel, bạn hãy nhấp chuột vào Switch account hay Chuyển đổi tài khoản, nhấp vào tên kênh, sau đó nhấp vào biểu tượng kênh một lần nữa.
 4. 4
  Nhấp vào tùy chọn Edit on Google hay Chỉnh sửa trên Google. Đường dẫn này nằm bên phải tên bạn, ngay bên dưới tiêu đề "Account information" hoặc "Thông tin tài khoản".
 5. 5
  Lần lượt nhập họ và tên bạn vào ô "Last" và "First".
  • Nếu bạn muốn tên mình hiển thị như một cụm từ (ví dụ: "Ly Cà Phê Đắng"), có thể bạn cần gõ từ đầu tiên vào ô "First" và những từ còn lại vào ô "Last".
  • Nếu bạn đang đổi tên kênh thì Youtube sẽ không hiện phần "Last", chỉ hiển thị phần "Name" để bạn nhập vào thôi.
 6. 6
  Nhấp vào nút OK nằm cuối cửa sổ thay đổi tên.
 7. 7
  Nhấp chuột tiếp vào CHANGE NAME hay ĐỔI TÊN khi hộp thoại xác nhận hiện ra. Vậy là tên tài khoản (hoặc tên kênh Youtube) của bạn đã được đổi.

Lời khuyên

 • Nếu bạn không có kênh Youtube, việc thay đổi tên người dùng trên tài khoản Google+ sẽ làm cho tên kênh của bạn được đặt theo tên tài khoản Google+ ấy.

Cảnh báo

 • Bạn không thể sử dụng lại tên người dùng kinh điển trên Youtube.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Change Your Username on YouTube, Español: cambiar tu nombre de usuario en YouTube, Português: Mudar seu Nome de Usuário no YouTube, Deutsch: Deinen Benutzernamen auf Youtube ändern, Italiano: Cambiare il Tuo Nome Utente su YouTube, Français: changer votre nom d'utilisateur sur YouTube, Русский: изменить свое имя пользователя на YouTube, Nederlands: Je gebruikersnaam op YouTube wijzigen, Bahasa Indonesia: Mengubah Nama Pengguna di YouTube, العربية: تغيير اسم المستخدم على يوتيوب, ไทย: เปลี่ยน Username ของ YouTube, 한국어: 유튜브 사용자명 변경하는 방법, 中文: 更改YouTube用户名

Trang này đã được đọc 8.404 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?