Cách để Đổi tên kênh Youtube

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Trên máy tínhTrên thiết bị di độngTham khảo

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên kênh YouTube. Bạn cần nhớ rằng, việc đổi tên kênh có liên kết với một Tài khoản Google cũng sẽ đổi tên người dùng của bạn trên tất cả các sản phẩm khác của Google, chẳng hạn như Gmail. Bạn có thể đổi tên kênh Youtube từ cả trên máy tính và thiết bị di động.

1
Trên máy tính

 1. 1
  Mở YouTube. Bạn sẽ truy cập vào địa chỉ https://www.youtube.com/ từ máy tính. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang chủ của YouTube.
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng trang cá nhân. Biểu tượng này là hình tròn ở phía trên bên phải trang chủ. Một thực đơn thả xuống sẽ hiển thị.
  • Nếu bạn thấy chữ SIGN IN (Đăng nhập) ở vị trí này, hãy nhấp vào SIGN IN, sau đó nhập địa chỉ email và mật khẩu. Lúc này bạn sẽ có thể nhấp vào biểu tượng trang cá nhân.
 3. 3
  Nhấp vào tùy chọn Settings (Cài đặt). Tùy chọn này nằm ở giữa thực đơn thả xuống. Thao tác này sẽ mở ra trang cài đặt tài khoản YouTube của bạn.
 4. 4
  Chọn một kênh khác nếu cần. Nếu bạn đang đăng nhập vào một tài khoản khác với tài khoản mà bạn muốn chỉnh sửa, hãy nhấp vào biểu tượng trang cá nhân ở phía trên bên phải trang cài đặt, sau đó nhấp vào tên kênh mà bạn muốn đổi.
  • Có thể sẽ mất một vài giây để (những) kênh khác xuất hiện trong thực đơn thả xuống.
 5. 5
  Nhấp vào liên kết Edit on Google (Chỉnh sửa trên Google). Liên kết này nằm ở bên phải ảnh đại diện của bạn trong mục "Your YouTube channel" (Kênh YouTube của bạn). Một cửa sổ pop-up sẽ hiển thị.[1]
 6. 6
  Đổi tên kênh của bạn. Bạn sẽ nhập tên muốn đối vào ô nhập văn bản ở giữa cửa sổ pop-up.
  • Lưu ý là bạn chỉ có thể đổi tên kênh sau mỗi 90 ngày.
 7. 7
  Nhấp vào nút OK ở cuối cửa sổ pop-up.
 8. 8
  Nhấp vào nút CHANGE NAME (Đổi tên) khi được yêu cầu. Thao tác này sẽ xác nhận là bạn muốn đổi tên và lưu lại cài đặt của mình. Tên kênh YouTube của bạn lúc này sẽ được cập nhật, tuy nhiên có thể sẽ mất một vài phút để tên mới này hiển thị ở nơi khác.
  • Có thể bạn sẽ không được yêu cầu nhấp vào tùy chọn này nếu tên kênh YouTube của bạn đã được đổi.

2
Trên thiết bị di động

 1. 1
  Mở YouTube. Bạn sẽ chạm vào biểu tượng của ứng dụng YouTube, biểu tượng này là một hình tam giác màu trắng trên nền đỏ.
  • Nếu chưa đăng nhập vào YouTube, bạn sẽ chọn tài khoản và/hoặc nhập địa chỉ email và mật khẩu để đăng nhập trước khi tiếp tục.
 2. 2
  Chạm vào biểu tượng trang cá nhân. Biểu tượng này là hình tròn ở góc trên bên phải màn hình. Một thực đơn pop-up sẽ hiển thị.
 3. 3
  Chọn kênh khác nếu cần. Nếu muốn đổi tên của một kênh khác với kênh mà bạn đang đăng nhập, bạn hãy chạm vào biểu tượng ở bên phải tên kênh phía góc trên bên trái màn hình, sau đó chạm vào kênh mà bạn muốn chỉnh sửa. Lúc này bạn sẽ chạm vào biểu tượng trang cá nhân một lần nữa để mở lại thực đơn pop-up.
  • Có thể sẽ mất một vài giây để những kênh khác của bạn hiển thị trong thực đơn thả xuống.
 4. 4
  Chạm vào tùy chọn My channel (Kênh của bạn) ở đầu thực đơn.
 5. 5
  Chạm vào biểu tượng "Settings" (Cài đặt) ở bên phải tên kênh hiện tại của bạn.
 6. 6
  Đổi tên. Bạn sẽ chạm vào biểu tượng "Edit" (Chỉnh sửa) ở bên phải tên hiện tại, sau đó nhập tên muốn thay đổi.
  • Lưu ý rằng bạn chỉ có thể đổi tên kênh sau mỗi 90 ngày.
  • Khi bạn chạm vào biểu tượng "Edit" (Chỉnh sửa) trên thiết bị Android, một cửa sổ pop-up sẽ hiển thị.
 7. 7
  Chạm vào biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình. Thao tác này sẽ cập nhật tên kênh của bạn, tuy nhiên có thể sẽ mất một vài phút để tên này hiển thị ở nơi khác.
  • Trên thiết bị Android, bạn sẽ nhấp vào nút OK ở cuối cửa sổ.

Lời khuyên

 • Google cung cấp cho bạn hai ô để nhập "First name" (Tên) và "Last name" (Họ), tuy nhiên bạn không nhất thiết phải nhập vào ô "Last name" khi chỉnh sửa tên kênh.

Cảnh báo

 • Bạn sẽ không thể đổi tên kênh nhiều hơn 3 lần sau mỗi 90 ngày.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Change Your Channel Name on YouTube, Español: cambiar el nombre de tu canal en YouTube, Português: Alterar o Nome do seu Canal do YouTube, Русский: изменить название канала на YouTube, Deutsch: Den Namen deines YouTube Kanals ändern, Italiano: Cambiare il Nome del Canale su YouTube, Français: changer le nom de sa chaine sur YouTube, العربية: تغيير اسم قناتك على يوتيوب, ไทย: เปลี่ยนชื่อช่อง (Channel) ใน YouTube, 한국어: 유튜브 채널명 변경하는 방법, Nederlands: De naam van je YouTube kanaal wijzigen, 中文: 更改YouTube的频道名称, 日本語: YouTubeのチャンネル名を変える, हिन्दी: यूट्यूब पर अपने चैनल का नाम बदलें (Change Your Channel Name on YouTube), Türkçe: YouTube'da Kanal Adı Nasıl Değiştirilir

Trang này đã được đọc 495 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?