Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn cảm thấy nhạc chuông mặc định của điện thoại thật nhàm chán thì đã đến lúc thay đổi. Thiết bị Android được cài sẵn rất nhiều nhạc chuông khác nhau mà bạn có thể chọn trong ứng dụng Settings hay Cài đặt. Nếu như bạn muốn điều gì đó mang màu sắc riêng, bạn có thể sử dụng các ứng dụng tạo nhạc chuông tùy chỉnh miễn phí từ tập tin nhạc của mình. Bạn cũng có thể cài nhạc chuông khác nhau cho từng người trong danh bạ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Đổi nhạc chuông điện thoại

 1. 1
  Mở ứng dụng Settings trên thiết bị. Bạn có thể chọn từ nhiều nhạc chuông có sẵn khác nhau. Lưu ý rằng hướng dẫn bên dưới đề cập đến các thiết bị Android nói chung nên từ ngữ chính xác có thể sẽ khác nhau tùy thiết bị.
 2. 2
  Chọn "Sound & notification" hay "Sound" (Âm thanh & thông báo). Các tùy chọn về thông báo của bạn sẽ mở ra.
 3. 3
  Nhấn vào "Ringtone" hoặc "Phone ringtone" (Nhạc chuông điện thoại). Danh sách tất cả nhạc chuông có sẵn trên thiết bị sẽ mở ra.
 4. 4
  Nhấn vào nhạc chuông nào đó để chọn và nghe thử. Nhạc chuông sẽ bắt đầu phát khi bạn chọn. Hãy duyệt qua danh sách để tìm nhạc chuông mà bạn thích.
  • Nếu bạn muốn thêm nhạc chuông tùy chỉnh từ thư viện nhạc riêng thì xem phần tiếp theo.
 5. 5
  Nhấn vào "OK" để lưu nhạc chuông. Nhạc chuông mới sẽ trở thành nhạc chuông mặc định khi bạn có cuộc gọi đến.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Thêm nhạc chuông tùy chỉnh

 1. 1
  Tải ứng dụng tạo nhạc chuông. Có nhiều ứng dụng miễn phí khác nhau cho phép bạn chỉnh sửa tập tin MP3 và biến chúng thành nhạc chuông tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng những ứng dụng này để tạo nhạc chuông mà không cần dùng máy tính để chỉnh sửa tập tin âm thanh rồi chép sang điện thoại. Tập tin MP3 mà bạn muốn cài làm nhạc chuông cần được lưu trữ trên thiết bị.[1]
  • Hai ứng dụng phổ biến nhất là Ringdroid và Ringtone Maker, nhưng vẫn còn hàng trăm tùy chọn khác. Tất cả đều có sẵn và miễn phí trên Google Play Store. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Ringtone Maker, quá trình này cũng tương tự trên những ứng dụng khác.
  • Bạn có thể sử dụng những ứng dụng này để tạo âm thanh thông báo tùy chỉnh. Cách làm cũng tương tự.
 2. 2
  Lưu tập tin MP3 mà bạn muốn dùng làm nhạc chuông. Các ứng dụng này cho phép bạn chỉnh sửa tập tin MP3 và đặt làm nhạc chuông. Việc này rất thích hợp để trích một đoạn nào đó trong bài hát thay vì chỉ sử dụng khúc dạo đầu. Lưu ý rằng tập tin MP3 phải nằm trên thiết bị Android. Có nhiều cách để lưu tập tin MP3:
  • Bạn có thể tải tập tin MP3 trực tiếp về bộ nhớ của thiết bị nếu như có liên kết.
  • Nếu tập tin MP3 nằm trên máy tính, bạn có thể kết nối thiết bị Android với máy tính và chép nhạc vào thư mục Music (Âm nhạc); hoặc sử dụng dịch vụ như Dropbox để tải tập tin lên từ máy tính và tải trực tiếp xuống thiết bị.
  • Nếu tập tin MP3 được mua trên Google Play hoặc Amazon, bạn cần tải bài hát về máy tính trước, sau đó chép vào thiết bị Android.
 3. 3
  Khởi chạy ứng dụng tạo nhạc chuông mà bạn vừa cài đặt. Danh sách nhạc chuông và âm thanh được Ringtone Maker tìm thấy trong các thư mục mặc định sẽ hiện ra. Tập tin MP3 mà bạn muốn sử dụng sẽ hiển thị tại đây nếu nó được lưu vào một trong các thư mục mặc định (Download – Tải về, Notifications – Thông báo hoặc Music). Nếu tập tin được lưu tại vị trí khác thì bạn sẽ cần duyệt để tìm.
 4. 4
  Nhấn vào nút Menu (⋮) và chọn "Browse" (Duyệt tìm). Bạn sẽ có thể điều hướng trên các thư mục trong điện thoại để tìm tập tin MP3 mà mình muốn.
 5. 5
  Tìm tập tin MP3 mà bạn muốn dùng làm nhạc chuông. Sử dụng các thư mục để tìm tập tin MP3 mà bạn muốn sử dụng. Nếu bạn chỉ vừa tải tập tin MP3 về từ website, hãy kiểm tra thư mục "Downloads". Nếu bạn chép tập tin MP3 từ máy tính thì kiểm tra thư mục mà bạn đã chép vào (thường là Music hoặc Ringtones).
 6. 6
  Nhấn vào tập tin MP3 để mở. Hiệu ứng sóng nhạc cùng với các nút điều khiển phát lại và chỉnh sửa của bài hát sẽ hiện ra. Đừng lo lắng về thao tác chỉnh sửa mà bạn thực hiện ở đây; tập tin gốc sẽ không bị ảnh hưởng.
 7. 7
  Đặt điểm bắt đầu và kết thúc. Khi bài hát được nạp trong chương trình chỉnh sửa, bạn sẽ thấy hai con trượt trên biểu đồ sóng nhạc. Hãy kéo các con trượt này để đặt vị trí mà bạn muốn bắt đầu và kết thúc nhạc chuông. Độ dài của nhạc chuông sẽ khác nhau tùy vào thời gian mà thiết bị của bạn reo trước khi cuộc gọi vào hộp thư thoại, nhưng tốt nhất là khoảng 30 giây.
  • Nhấn nút Play mỗi khi bạn muốn nghe thử đoạn mà mình chọn. Bạn có thể điều chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc dễ dàng bằng cách nhấn vào dấu "+" và "-".
  • Nếu bạn đang tạo tiếng thông báo thay vì nhạc chuông, có lẽ bạn sẽ muốn chỉnh thời gian ngắn hơn nhiều.
 8. 8
  Thêm hiệu ứng to/nhỏ dần (tùy chọn). Ringtone Maker có tính năng nhỏ dần, bạn có thể truy cập bằng cách nhấn vào nút Menu (⋮). Sử dụng trình đơn thả xuống để thiết lập thời gian mà bạn muốn hiệu ứng kéo dài.
 9. 9
  Nhấn nút Save (Lưu) sau khi bạn đã hài lòng với nhạc chuông. Trình đơn Save As (Lưu thành) sẽ mở ra.
 10. 10
  Chọn mục đích mà bạn muốn sử dụng nhạc chuông. Theo mặc định thì "Ringtone" sẽ được chọn, nhưng bạn cũng có thể chọn Notification, Alarm (Báo thức) hoặc Music. Tập tin đã lưu sẽ được phân loại vào thư mục thích hợp. Bạn cũng có thể đặt tên khác cho nhạc chuông. Theo mặc định, tập tin sẽ có tên là "Tựa bài hát Ringtone".
 11. 11
  Quyết định xem bạn muốn làm gì với nhạc chuông mới. Sau khi lưu nhạc chuông, Ringtone Maker sẽ nhắc bạn chọn mục đích sử dụng. Bạn có thể đặt làm nhạc chuông mặc định ngay, cài riêng cho một liên hệ nào đó, chia sẻ tập tin, hoặc không làm gì cả.
  • Nếu không sử dụng nhạc chuông ngay, bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp còn lại của bài viết để chọn nhạc chuông sau này. Tập tin sẽ được thêm vào danh sách nhạc chuông đã cài đặt để bạn dễ dàng lựa chọn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Cài nhạc chuông cho liên hệ cụ thể

 1. 1
  Mở ứng dụng Contacts hoặc People (Danh bạ). Bạn có thể cài nhạc chuông khác nhau cho mỗi liên hệ, điều này sẽ giúp bạn biết ngay ai là người gọi trước khi kịp nhìn vào màn hình hay nhấc máy. Quá trình này sẽ khác nhau tùy vào điện thoại, nhưng nhìn chung cũng tương tự.
 2. 2
  Nhấn vào liên hệ mà bạn muốn đổi nhạc chuông. Một số thiết bị còn cho phép bạn đổi nhạc chuông cho nhóm gồm nhiều liên hệ.
 3. 3
  Nhấn vào nút "Edit" (Chỉnh sửa). Nút này thường có biểu tượng bút chì.
 4. 4
  Tìm và nhấn vào tùy chọn "Ringtone". Vị trí của tùy chọn này sẽ khác nhau tùy vào thiết bị mà bạn đang sử dụng.
  • Với thiết bị Samsung, tùy chọn này nằm cuối màn hình của liên hệ.[2]
  • Người dùng thiết bị Android thuần có thể tìm thấy tùy chọn "Set ringtone" (Cài nhạc chuông) bằng cách nhấn vào nút Menu (⋮).
 5. 5
  Chọn nhạc chuông mà bạn muốn sử dụng. Danh sách nhạc chuông đã được cài đặt sẽ hiện ra. Nếu bạn đã tạo nhạc chuông tùy chỉnh như phần trước thì tập tin đó cũng sẽ nằm trong danh sách này.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Nhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại AndroidNhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại Android
Tăng âm lượng microphone trên AndroidTăng âm lượng microphone trên Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Sử dụng cảm biến hồng ngoại trên AndroidSử dụng cảm biến hồng ngoại trên Android
Tải video từ Telegram trên thiết bị AndroidTải video từ Telegram trên thiết bị Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 13 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 34.578 lần.
Trang này đã được đọc 34.578 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo