Cách để Đổi ngày và giờ trên iPhone

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Việc biết rõ ngày giờ là yếu tố quan trọng để giữ đúng lịch trình. Ngày nay, chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào điện thoại thông minh (smartphone) để theo sát lịch trình. Tuy nhiên, bạn sẽ làm gì khi ngày giờ trên smartphone không tự động thiết lập hay chạy không đúng? Câu trả lời rất đơn giản: tự cài lại! Việc này cực kỳ dễ dàng và sẽ không mất nhiều thời gian của bạn.

Các bước

 1. 1
  Mở "Settings" (Cài đặt). Trên màn hình home, hãy nhấn vào biểu tượng Settings. Ứng dụng Settings cho phép bạn truy cập vào tùy chỉnh của điện thoại, chẳng hạn như kết nối Wi-Fi, thay đổi cách ứng dụng hoạt động hoặc kích hoạt chế độ Do Not Disturb (Không làm phiền).
 2. 2
  Nhấn vào "General" (Chung). General chủ yếu tập trung vào điện thoại hơn là xoay quanh các tính năng, chẳng hạn như cử chỉ trên màn hình, quyết định xem công tắc side switch sẽ làm gì và thiết lập cấu hình ứng dụng.
 3. 3
  Nhấn vào “Date & Time” (Ngày & giờ). Nút này nằm về phía nửa dưới trình đơn General.
 4. 4
  Vuốt công tắc ngày và giờ tự động sang trái. Theo mặc định, iPhone sẽ đặt ngày giờ tự động thông qua Wi-Fi hoặc kết nối dữ liệu di động. Khi tính năng này tắt, bạn sẽ có thể chủ động thay đổi múi giờ, ngày và giờ.
  • Nhấn vào thanh điều chỉnh bên cạnh tùy chọn "Set Automatically" (Đặt tự động) để thiết lập ngày giờ bằng tay.
 5. 5
  Chọn múi giờ. Sau khi đã tắt tính năng ngày giờ tự động, bạn có thể thay đổi múi giờ. Nhấn vào "Time Zone" (Múi giờ) và nhập vị trí có thời gian mà bạn muốn chọn.
 6. 6
  Thay đổi ngày, giờ. Ngày và giờ sẽ hiện ra bên dưới múi giờ hiện tại.
  • Nhấn vào ngày và giờ. Các thông số sẽ hiện ra bên dưới múi giờ sau khi bạn tắt tùy chọn “Set Automatically”.
  • Dùng ngón tay vuốt mỗi cột để đổi ngày và giờ. Bánh xe cuộn sẽ hiện ra để bạn lần lượt thay đổi ngày và giờ.
  • Nếu năm chưa đúng, bạn hãy quay bánh xe tháng cho đến năm hiện tại.
 7. 7
  Vuốt xuống từ đầu màn hình. Trung tâm thông báo sẽ mở ra để bạn có thể xem thông báo, ngày hiện tại và sự kiện lịch.
 8. 8
  Nhấn vào Today (Hôm nay). Bạn sẽ có thể thấy ngày giờ và cả thời tiết. Vậy là xong! Nếu ngày và giờ vẫn chưa đúng, hãy mở lại phần Date & Time trong cài đặt General và điều chỉnh cho thích hợp.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

English: Change Date and Time on the iPhone, Español: cambiar la fecha y hora en un iPhone, Português: Mudar a Data e o Horário no iPhone, Italiano: Modificare la Data e l'Ora su iPhone, Русский: изменить дату и время на iPhone, Deutsch: Datum und Zeit auf dem iPhone ändern, Français: changer la date et heure sur un iPhone, Bahasa Indonesia: Menyesuaikan Tanggal dan Waktu di iPhone, Nederlands: De datum en tijd veranderen op een iPhone, العربية: تغيير التاريخ والوقت على هاتف أيفون, 日本語: iPhoneで日付と時刻を変更する, 中文: 在iPhone上更改时间和日期, ไทย: เปลี่ยนวันที่และเวลาใน iPhone, हिन्दी: आईफोन पर डेट और टाइम बदलें (Change Date and Time on the iPhone), Türkçe: iPhone'da Tarih ve Saat Nasıl Değiştirilir

Trang này đã được đọc 320 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?