Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi kết nối tài khoản email với Outlook, bạn phải nhập địa chỉ email và mật khẩu để Outlook có thể gửi và nhận email từ tài khoản đó. Nếu thay đổi mật khẩu tài khoản email, bạn phải đổi mật khẩu trong Outlook để Outlook có thể truy cập tài khoản của bạn. Bạn cũng có thể bảo vệ tập tin dữ liệu Outlook của mình bằng một mật khẩu mà bạn có thể thay đổi bất kỳ lúc nào nếu biết mật khẩu ban đầu. Cuối cùng, mật khẩu của bạn trên Outlook.com có thể thay đổi bằng cách đổi mật khẩu của tài khoản Microsoft.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Tài khoản email liên kết với Outlook

 1. 1
  Nhấp vào thẻ "File" (Tập tin) và chọn "Info" (Thông tin). Bước này sẽ hiển thị trang "Account Information" (Thông tin tài khoản).
  • Nếu bạn sử dụng Outlook 2003, nhấp vào trình đơn Tools (công cụ) và chọn "E-mail Accounts" (Tài khoản email).
 2. 2
  Nhấp vào nút "Account Settings" (Cài đặt tài khoản) và chọn "Account Settings." Bạn sẽ thấy một cửa sổ mới hiển thị tất cả tài khoản email được kết nối với Outlook.
  • Nếu bạn sử dụng Outlook 2003, chọn "View or change existing email accounts" (Xem hoặc thay đổi các tài khoản email hiện có).
 3. 3
  Chọn tài khoản mà bạn muốn thay đổi mật khẩu. Lưu ý rằng bạn sẽ thay đổi mật khẩu mà Outlook sử dụng để truy cập vào tài khoản email, chứ không phải mật khẩu thực sự của tài khoản email đó. Nếu cần thay đổi mật khẩu tài khoản email của mình, bạn cần thực hiện thông qua nhà cung cấp dịch vụ email. Ví dụ, để thay đổi mật khẩu Gmail, đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang Google Account Recovery (Khôi phục tài khoản Google), sau đó thay đổi mật khẩu trong Outlook.
  • Nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu tập tin bảo vệ dữ liệu Outlook, hãy đọc bước tiếp theo.
 4. 4
  Nhấp vào nút "Change" (Thay đổi). Bước này sẽ mở trang chi tiết tài khoản mà bạn chọn.
 5. 5
  Nhập mật khẩu chính xác vào khung "Password" (Mật khẩu). Khung này nằm trong phần "Logon Information" (Thông tin đăng nhập).
  • Lưu ý rằng bước này sẽ không thay đổi mật khẩu tài khoản email của bạn. Bằng cách này, bạn chỉ thay đổi mật khẩu mà Outlook sử dụng để truy cập tài khoản của bạn.
 6. 6
  Nhấp vào "Next" (Kế tiếp) để lưu cài đặt và kiểm tra mật khẩu. Outlook sẽ kiểm tra tài khoản và thử đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu mật khẩu bạn nhập là chính xác, bạn sẽ nhận được thông báo "Congratulations!" (Xin chúc mừng!).
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Tập tin dữ liệu Outlook

 1. 1
  Nhấp vào thẻ "File" (Tập tin) và chọn "Info" (Thông tin). Bước này sẽ mở trang "Account Information" (Thông tin tài khoản).
  • Outlook cho phép bạn cài mật khẩu cho tập tin dữ liệu Outlook (PST). Sau khi đặt mật khẩu cho tập tin PST, người dùng sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để mở tài khoản email trong Outlook. Để thay đổi mật khẩu tập tin PST, bạn phải nhập mật khẩu ban đầu. Bạn không thể mở Outlook hoặc thay đổi mật khẩu tập tin PST nếu quên mật khẩu ban đầu.
 2. 2
  Nhấp vào "Account Settings" (Cài đặt tài khoản), sau đó chọn "Account Settings." Cửa sổ Account Settings sẽ mở ra.
 3. 3
  Nhấp vào thẻ "Data File" (Tập tin dữ liệu). Bước này sẽ hiển thị thông tin tập tin dữ liệu Outlook.
 4. 4
  Chọn "Outlook Data File" (Tập tin dữ liệu Outlook) và chọn "Settings" (Cài đặt). Cửa sổ cài đặt tập tin dữ liệu sẽ mở ra.
 5. 5
  Nhấp vào nút "Change Password" (Thay đổi mật khẩu). Bạn sẽ không thể nhấp vào nút này nếu đang sử dụng tài khoản Exchange. Trong trường hợp này, mật khẩu Exchange của bạn cũng được sử dụng để bảo vệ dữ liệu.
 6. 6
  Nhập mật khẩu cũ và tạo mật khẩu mới. Nhập mật khẩu cũ, sau đó nhập mật khẩu mới hai lần. Bạn không thể thay đổi mật khẩu tập tin dữ liệu nếu bạn không biết mật khẩu cũ.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Outlook.com

 1. 1
  Truy cập trang đặt lại mật khẩu Tài khoản Microsoft. Tài khoản email @outlook.com (hoặc @hotmail.com, hoặc @live.com) là một tài khoản của Microsoft. Do đó, việc thay đổi mật khẩu tài khoản email @outlook.com cũng sẽ thay đổi mật khẩu của toàn bộ sản phẩm khác của Microsoft được liên kết với tài khoản, bao gồm Windows, Skype, và Xbox Live.
  • Bạn có thể bắt đầu quá trình đặt lại mật khẩu bằng cách truy cập account.live.com/password/reset.
 2. 2
  Chọn "I forgot my password" (Quên mật khẩu) và nhấp vào "Next" (Kế tiếp). Quá trình đặt lại mật khẩu sẽ bắt đầu.
 3. 3
  Nhập tài khoản Microsoft và điền captcha. Tài khoản Microsoft là địa chỉ email @outlook.com mà bạn muốn thay đổi mật khẩu.
 4. 4
  Chọn cách nhận mã đặt lại. Bạn có thể nhận mã đặt lại qua nhiều kênh tùy thuộc vào cài đặt tài khoản của bạn. Nếu có tài khoản email dự phòng, bạn có thể nhận mã thông qua địa chỉ này. Nếu liên kết số điện thoại với tài khoản Microsoft, bạn có thể nhận mã qua SMS. Nếu cài đặt ứng dụng Tài khoản Microsoft trên điện thoại, bạn có thể tạo mã đặt lại thông qua ứng dụng.
  • Nếu bạn không thể truy cập vào toàn bộ đường dẫn, chọn "I don't have any of these" (Tôi không có bất kỳ phương tiện nào trong số này). Bạn sẽ được yêu cầu điền vào bảng câu hỏi ngắn để xác thực danh tính.
 5. 5
  Nhập mã bạn nhận được. Bước này sẽ đưa bạn đến trang Password Reset (Đặt lại mật khẩu).
 6. 6
  Nhập mật khẩu mới. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu mới hai lần để tiếp tục. Mật khẩu của bạn sẽ thay đổi ngay lập tức, và bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại bằng mật khẩu mới trên thiết bị.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 24.164 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 24.164 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo