Tải về bản PDF Tải về bản PDF

iMessage của Apple là ứng dụng giao tiếp dễ sử dụng và phổ biến với nhiều người dùng iPhone. Tuy không phải là ứng dụng dễ tùy biến nhất nhưng nếu muốn bạn vẫn có vài cách tùy chỉnh màu sắc bóng thoại trên iMessage. Bài viết này sẽ giải thích từng cách và hướng dẫn bạn từng bước tùy chỉnh ứng dụng iMessage.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Đổi Màu iMessage bằng Ứng dụng Bổ sung

 1. 1
  Nhấp chuột vào biểu tượng App Store trên màn hình Home của iPhone. Nếu đang dùng ứng dụng khác, bạn nhấn nút home để quay về màn hình home có chứa các biểu tượng.[1]
 2. 2
  Vào tùy chọn tìm kiếm ở cuối trang. Tùy chọn này có biểu tượng kính lúp. Lưu ý, với hầu hết các phiên bản iOS, tùy chọn này đều nằm ở cuối trang chính của App Store, tuy nhiên vẫn có chút khác biệt ở từng phiên bản trên từng hệ điều hành.
 3. 3
  Tìm ứng dụng tạo hình ảnh tin nhắn khác nhau. Tất cả ứng dụng trên App Store thật ra không thay đổi thiết lập iMessage, chúng chỉ tạo ra hình ảnh của thông điệp bạn muốn gửi (phông chữ, kiểu chữ hoặc màu sắc) và cho phép bạn dán hình ảnh đó vào hộp thoại tin nhắn.
  • Bạn có thể lựa chọn nhiều ứng dụng, ví dụ như Color Texting và Color Your Messages. Phần lớn các ứng dụng đều có chức năng giống nhau, chỉ khác biệt ở số lượng phông chữ, màu chữ bạn có thể sử dụng.
  • Nếu bạn muốn xem danh sách đầy đủ, nhập từ khóa “color iMessage” vào thanh tìm kiếm rồi ấn "Search" (Tìm kiếm). Bạn sẽ thấy một loạt các ứng dụng được thiết kế riêng để tự tạo bóng thoại iMessage theo phong cách của bạn.
 4. 4
  Chọn ứng dụng. Lướt xem một loạt các ứng dụng như Color Text Messages, Color Messaging Pro và Color Texting for iMessage. Một số ứng dụng trong danh sách được tải miễn phí, số khác bạn phải trả tối thiểu $0.99 (~20000VNĐ).
  • Đọc bình luận của ứng dụng. Một số ứng dụng bị lỗi hoặc phiên bản hiện tại không còn chức năng tùy chỉnh iMessages nữa.
  • Tìm kiếm chức năng bạn mong muốn. Phần lớn các ứng dụng đều đăng kèm ảnh các mẫu bóng thoại mà họ cung cấp. Hãy chọn kiểu phù hợp nhất với phong cách của bạn.
 5. 5
  Nhấn vào "Install" (Cài đặt). Nếu chưa đăng nhập Apple ID thì bạn phải nhập thông tin đăng nhập ở bước này.
 6. 6
  Mở ứng dụng. Bạn có thể chọn “Open” (Mở) sau khi cài đặt ứng dụng để tìm biểu tượng trên màn hình chính.
 7. 7
  Tạo tin nhắn tùy chỉnh. Sử dụng các tùy chọn sẵn có để tạo hình ảnh phù hợp với phong cách của bạn.
  • Với ứng dụng "Color Your Messages", bạn sẽ thấy 3 tùy chọn ở giữa màn hình: tùy chọn đầu tiên là kiểu chữ và hình nền có sẵn, tùy chọn thứ 2 cho phép bạn đổi màu chữ hoặc màu nền (hoặc cả hai), tùy chọn thứ 3 cho phép đổi phông chữ. Nhấn vào bất kỳ tùy chọn nào bạn cũng thấy một danh sách hình nền, màu sắc hoặc phông chữ xuất hiện ở nửa dưới màn hình. Chọn tùy chọn bạn muốn rồi nhập tin nhắn muốn gửi.
  • Với ứng dụng "Color Texting", bạn sẽ thấy 6 biểu tượng lần lượt có tên như sau: Colored Bubbles (Màu Bóng thoại), Textured Bubbles (Kết cấu Bóng thoại), Colored Text (Màu Chữ), Glow Text (Chữ Phát sáng), Cursive Text (Chữ Viết tay), Ghost Text (Tin nhắn Ma). Nhấn vào tùy chọn bạn muốn rồi kéo xuống dưới xem các thay đổi được sắp xếp theo hàng ngay giữa màn hình. Chọn kiểu chữ và màu bạn muốn rồi nhập văn bản.
 8. 8
  Sao chép, dán và gửi hình ảnh vừa tạo. Với các thiết bị hiện hành, bạn phải tự chuyển tập tin ảnh sang ứng dụng iMessage.
  • Với ứng dụng "Color Your Messages", viết tin nhắn rồi nhấn nút "Send" (Gửi). Bạn sẽ thấy thông báo ứng dụng đã sao chép hình ảnh vào bảng ghi tạm (clipboard) và hướng dẫn bạn cách gửi ảnh. Nhấn vào "Continue". Ứng dụng sẽ chuyển sang chạy ẩn nên bạn có thể mở iMessage. Tìm liên hệ thích hợp và giữ tay trong hộp thoại tin nhắn cho tới khi xuất hiện biểu tượng "paste" (dán). Nhấn vào biểu tượng đó, vậy là ảnh đã được gửi dưới dạng tin nhắn.
  • Với ứng dụng "Color Texting", sau khi tạo ảnh, nhấn vào nút "Click here to send the text message" (Nhấp vào đây để gửi tin nhắn). Bạn thấy một cửa sổ thông báo tập tin đã được sao chép vào bảng ghi tạm. Nhấn OK, sau đó nhấn nút home. Mở iMessage và tìm liên hệ thích hợp. Giữ tay trong hộp thoại tin nhắn cho tới khi xuất hiện biểu tượng "paste", nhấn vào đó, vậy là ảnh đã được gửi dưới dạng tin nhắn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Đổi Màu iMessage bằng cách Bẻ khóa iPhone

 1. 1
  Tìm hiểu về bẻ khóa (jailbreak) iPhone. Trong cộng đồng iPhone, bẻ khóa tức là loại bỏ các hạn chế mà Apple đưa vào iOS. Đối với người dùng muốn tùy biến iPhone, đây có lẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nó không dành cho tất cả mọi người.[2]
  • Kiểm tra xem bẻ khóa iPhone của bạn có làm mất hiệu lực bảo hành hay không. Trừ khi bạn đã thành thạo việc này, không thì nên đợi tới khi hết bảo hành mới tiến hành bẻ khóa thiết bị. [3]
  • Apple cố gắng tạo ra một môi trường an toàn cho người dùng bằng cách đưa ra các quy định nghiêm ngặt. Bạn không cần lo lắng về các phần mềm độc hại hay lừa đảo như khi không được bảo vệ bởi các hạn chế của Apple.[4]
 2. 2
  Cập nhật chương trình và lưu tập tin. Đảm bảo sao lưu tập tin trước khi tiến hành, đề phòng bất trắc.
  • Cập nhật iTunes phiên bản mới nhất.
  • Sao lưu dữ liệu iPhone trên iTunes và/hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây.
  • Chọn chương trình bẻ khóa. Bạn có thể chọn các chương trình như RedSn0w hoặc RageBreak. Bạn nên nghiên cứu chương trình mới nhất và phù hợp nhất với mẫu iPhone đang sử dụng. Mặc dù có vô vàn lựa chọn nhưng quyết định chương trình nào tốt nhất thì không phải là chuyện dễ dàng, trừ khi được người khác đã dùng qua giới thiệu. Tóm lại, đây không phải là các chương trình được Apple chấp thuận nên không được kiểm tra một cách chuyên nghiệp.
  • Nhiều chương trình hoạt động được trên một số phiên bản iOS, nhưng không chạy được trên các bản cập nhật sau đó (vì Apple cố ý thay đổi hệ điều hành để ngăn chặn bẻ khóa). Chẳng hạn như một chương trình chạy được trên iOS 8.1.1 nhưng không chạy được trên 8.1.2. Bạn nên tham khảo các thông tin thảo luận xem chương trình đó có thể và không thể làm gì.
 3. 3
  Cài đặt chương trình bẻ khóa. Bạn phải tải tập tin về máy tính khác mới có thể tiến hành bẻ khóa thiết bị.
  • Tải chương trình bẻ khóa về máy tính.
  • Cài đặt chương trình trên máy tính. Có thể chương trình sẽ cung cấp mật khẩu để bạn sử dụng ở bước sau. Hãy ghi lại và cầm trên tay.
  • Tải firmware iOS mới nhất. Bạn có thể tìm tập tin firmware [iphonehacks.com/download-iphone-ios-firmware tại đây]. Khi chạy chương trình bẻ khóa dưới quyền quản trị viên, bạn cần chọn tập tin firmware.
 4. 4
  Đừng quên bước chuẩn bị để liên kết máy tính và iPhone. Kiểm tra điện thoại và máy tính có được kết nối cùng mạng không dây hay không.
 5. 5
  Hoàn thành quá trình bẻ khóa.
  • Đưa iPhone vào chế độ nâng cấp firmware của thiết bị (DFU). (Để đưa iPhone vào chế độ DFU, bạn giữ nút nguồn 3 giây. Sau đó, giữ đồng thời nút Home và nút nguồn 10 giây. Thả nút nguồn và tiếp tục giữ nút Home). Tắt nguồn điện thoại và kết nối với máy tính. Sau đó, bạn chuẩn bị sao chép chương trình vừa tải sang điện thoại.
  • Chương trình bẻ khóa cần được kích hoạt trên iPhone. Thả nút Home. Đợi iPhone khởi động lại.
  • Sau khi chương trình bẻ khóa được kích hoạt, bạn được yêu cầu đưa thiết bị vào chế độ DFU một lần nữa. Bạn sẽ phải khởi động lại iPhone vài lần.
  • Tìm địa chỉ IP mà iPhone sử dụng. Bạn vào Settings (Cài đặt) > Wi-Fi.
  • Khởi động terminal trên máy tính. Gõ lệnh: “ssh root@<địa chỉ IP>.” (Nhập địa chỉ IP của iPhone vào giữ 2 dấu ngoặc).
  • Nhập mật khẩu được cung cấp ở bước cài đặt chương trình bẻ khóa.
 6. 6
  Cài đặt Cydia (nếu thích hợp). Cydia là ứng dụng cho phép tải chương trình mới về iPhone sau khi bẻ khóa. Một số chương trình bẻ khóa sẽ tự động cài đặt Cydia nên bạn không cần cài đặt riêng lẻ. Nếu chương trình bạn dùng không cài Cydia, hãy nhập lệnh sau vào Terminal: "wget -q -O /tmp/cyinstall.sh http://downloads.kr1sis.net/cyinstall.sh && chmod 755 /tmp/cyinstall.sh && /tmp/cyinstall.sh."
 7. 7
  Khởi động lại iPhone. Bạn nên đặt ứng dụng Cydia trên màn hình Home.
 8. 8
  Khởi động Cydia. Tìm chương trình cho phép bạn tùy chỉnh các phần quan trọng của giao diện iPhone, chẳng hạn như màu tin nhắn hay iMessage. Hai lựa chọn phổ biến nhất là Winterboard và Dreamboard, bạn có thể chọn chương trình khác nếu muốn. Cài đặt chương trình trên iPhone. Ứng dụng mới sẽ xuất hiện trên màn hình Home.[5] [6]
 9. 9
  Chọn biểu tượng của ứng dụng tùy biến trên màn hình. Tích vào hộp thoại bên cạnh bóng thoại bạn muốn sử dụng. Chương trình giúp bạn tùy chỉnh tin nhắn đến và đi với nhiều màu sắc đa dạng.[7]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Trước tiên, hãy thử thay đổi màu sắc iMessage bằng ứng dụng nếu iPhone của bạn chưa bẻ khóa.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Chép Ảnh từ iPhone sang iPadChép Ảnh từ iPhone sang iPad
Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 12.657 lần.
Trang này đã được đọc 12.657 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo