Cách để Đổi hoặc đặt ảnh bìa album mới cho bài hát MP3 trên Windows 7

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Tìm kiếm ảnh bìa albumThêm ảnh bìa thủ côngTham khảo

Windows Media Player là một ứng dụng hữu ích trong việc quản lý kho nhạc, kể cả khi bạn không sử dụng để nghe nhạc. WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách đổi ảnh bìa album cho một bài hát MP3 trên hệ điều hành Windows 7.

1
Tìm kiếm ảnh bìa album

 1. 1
  Đảm bảo rằng bạn đang kết nối với internet. Để Windows Media Player tự động tìm kiếm ảnh bìa album, máy tính cần được kết nối với mạng. Miễn là bạn tải được trang web, chương trình Windows Media Player sẽ có thể kết nối với tài nguyên trực tuyến của mình.
 2. 2
  Mở Windows Media Player. Bạn có thể dùng Windows Media Player để tìm kiếm và áp dụng ảnh bìa album tìm được trên cơ sở dữ liệu trực tuyến của chương trình. Tính năng này rất hữu ích nếu trong lúc trích xuất album, bạn đã không kết nối internet, hoặc bạn trích album từ một chương trình khác mà không kèm theo ảnh bìa.
 3. 3
  Mở giao diện thư viện Library. Nếu đang trong chế độ Now Playing (Đang Phát), bạn nhấp vào tác vụ "Switch to Library" (Chuyển đến Thư viện) để đi đến thư viện âm nhạc.
 4. 4
  Tìm album hoặc bài hát mà bạn muốn đổi ảnh bìa. Cuộn xuống thông qua thư viện nhạc (Music library) cho đến khi bạn tìm được album muốn chỉnh sửa. Ảnh đại điện sẽ được thay bằng hình một nốt nhạc nếu album chưa có ảnh bìa.
 5. 5
  Nhấp chuột phải vào album và chọn "Find album info" (Tìm thông tin album). Windows Media Player sẽ tự động tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu trực tuyến của mình và thử kết hợp vào album của bạn. Khi tìm được một ảnh phù hợp, ảnh bìa album chính thức sẽ tự động được tải về máy tính.
  • Nếu Windows Media Player không thể tìm được ảnh bìa, hãy xem phần tiếp theo để tự thêm một cách thủ công.

2
Thêm ảnh bìa thủ công

 1. 1
  Hiểu cơ chế hoạt động của ảnh bìa album. Tập tin MP3 hỗ trợ một hình ảnh để làm "ảnh bìa album". Hình ảnh này hiện ra như ảnh đại diện cho mỗi bài hát trong album đó. Do cơ cấu hoạt động của những tập tin MP3 mà chúng ta không thể đặt các ảnh khác nhau cho mỗi bài hát trong cùng một album.[1]
 2. 2
  Tìm và tải hình ảnh mà bạn muốn đặt làm ảnh bìa album. Nếu muốn sử dụng hình ảnh chính thức của album, bạn có thể tìm kiếm trên Google Hình ảnh (Google Images) bằng tên album đó. Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn "Save" hay "Lưu" để tải về máy tính. Hình ảnh của album càng lớn thì chất lượng ảnh bìa hiển thị trong cửa sổ Now Playing càng cao.
  • Nếu không thể tìm được ảnh bìa chính thức của album hoặc muốn đặt ảnh đại diện cho bản phối nhạc của riêng mình, bạn có thể tự tạo ảnh cho album. Mở một chương trình như Paint hay Photoshop và thiết kế một hình ảnh với kích thước 600 x 600 pixel. Tiêu chí này sẽ đảm bảo để hình ảnh có chất lượng cao và hiển thị sắc nét trên Windows Media Player.
 3. 3
  Sao chép tệp vừa tải. Sau khi lưu ảnh về máy tính, bạn cần phải sao chép tệp ảnh. Nhấp chuột phải vào file và chọn "Copy" (Sao chép), hoặc tô sáng tập tin đó rồi nhấn Ctrl+C.
 4. 4
  Mở Windows Media Player. Bạn có thể mở nhanh Windows Media Player từ trình đơn Start.
 5. 5
  Tìm bài hát hoặc album mà bạn muốn đổi ảnh đại diện. Đi đến giao diện Library để tìm bài hát hoặc album cần thay đổi. Bạn có thể duyệt tìm qua mục All Music (Tất cả Nhạc) hay "Albums" để tìm đối tượng. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể thay đổi ảnh bìa album nếu đang ở trong giao diện Artist (Nghệ sỹ) hay Genre (Thể loại). Lưu ý: tác vụ "Paste album art" (Dán ảnh bìa album) chỉ hiện ra sau khi bạn sao chép trước ảnh bìa album cần dùng.
 6. 6
  Nhấp chuột phải vào ảnh bìa album hiện tại. Nếu bài hát hoặc album chưa có ảnh, ô vuông sẽ hiển thị hình một nốt nhạc.
 7. 7
  Chọn "Paste album art". Hình ảnh mà bạn vừa sao chép vào bộ nhớ tạm sẽ được đặt làm ảnh bìa mới của bài hát hoặc album. Bạn phải đợi một lúc để ảnh được áp dụng rộng rãi cho album.
  • Thao tác này sẽ xóa vĩnh viễn ảnh bìa trước đó, vì thế, nếu muốn đổi lại hình cũ, bạn cần tìm file ảnh và lặp lại quá trình trên.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Máy tính và Điện tử

Ngôn ngữ khác:

English: Change or Put a New Album Cover Photo for a MP3 Song on Windows, Español: cambiar o ponerle una nueva imagen de carátula a una canción MP3 en Windows, Italiano: Modificare l'Immagine di copertina di un Album o di un Brano MP3 in Windows 7, Português: Trocar ou Colocar uma Nova Capa de Álbum numa Música MP3 no Windows, Русский: обновить или добавить обложку альбома в Проигрывателе Windows Media (WMP) в Windows 7, Deutsch: Unter Windows 7 ein Album Cover für einen MP3 Song ändern oder hinzufügen, Français: modifier ou attribuer une nouvelle pochette d'album à un fichier MP3 sur Windows 7, ไทย: เปลี่ยนหรือใส่ปกอัลบั้มเพลง MP3 ใน Windows 7, Bahasa Indonesia: Mengganti atau Memasang Gambar Album untuk Berkas MP3 di Windows 7, العربية: تغيير أو وضع صورة ألبوم جديد لأغاني MP3 على نظام ويندوز 7, Nederlands: Een nieuwe albumhoes maken voor een mp3 in Windows 7, 日本語: Windows 7でMP3音楽のアルバムジャケット画像を変更または追加する, 中文: 给MP3歌曲更换或放一张新的专辑封面照(Windows7), हिन्दी: विंडोज में किसी MP3 गाने के लिए एक नया एल्बम कवर फोटो बदलें या तैयार करें (Change or Put a New Album Cover Photo for a MP3 Song on Windows), Türkçe: Windows’ta Bir MP3 Şarkıya Yeni Albüm Kapağı Resmi Nasıl Eklenir veya Mevcut Resim Nasıl Değiştirilir

Trang này đã được đọc 8.468 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?