Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đổi trang chủ (trang khởi động) trên trình duyệt Mozilla Firefox cho phép bạn tùy chỉnh trả nghiệm lướt web. Cho dù bạn đặt một trang lịch sử có nghĩa hay chủ đề mới nhất trên trang tin giải trí thì đây cũng là cách nhanh nhất để khởi động trang mới. Nếu không thể đổi trang khởi động, bạn có thể làm theo phần khắc phục sự cố trong bài viết dưới đây để truy tìm phần mềm độc hại.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Kéo và Thả (Trên máy tính)

 1. 1
  Mở Firefox. Nhấp đúp chuột vào biểu tượng Firefox trên màn hình nền để khởi động chương trình.
 2. 2
  Mở trang chủ mong muốn. Mở một tab mới và truy cập trang web bạn muốn thấy khi khởi động chương trình.
 3. 3
  Kéo tab vào biểu tượng trang chủ. Nhấp chuột và giữ tab trang chủ mong muốn. Kéo tab này vào biểu tượng trang chủ, trông giống hình ngôi nhà.[1]
  • Tab chính là phần ở phía trên cùng cửa sổ Firefox, hiển thị biểu tượng và tên trang web.
  • Biểu tượng trang chủ thường nằm dưới hoặc bên phải thanh địa chỉ. Nếu bạn không thấy biểu tượng này, nhấp chuột phải (hoặc giữ phím Ctrl rồi nhấp chuột trên Mac) vào khoảng trống ở gần tab. Chọn nút Customize (Tùy chỉnh) sau đó tìm biểu tượng trang chủ vầ kéo vào thanh công cụ.
 4. 4
  Xác nhận quyết định. Nhấp chuột vào Yes (Đồng ý) để đổi trang chủ.
  • Nếu cách này không hiệu quả hãy áp dụng cách menu tùy chỉnh được hướng dẫn cụ thể bên dưới.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Trình đơn Tùy chỉnh (Trên máy tính)

 1. 1
  Hiển thị thanh trình đơn trên cùng. Trên một vài phiên bản Windows, thanh trình đơn trên cùng được ẩn đi theo mặc đinh. Hiển thị thanh này theo một trong các cách sau (bạn có thể phải thử nhiều cách):
  • Nhấn phím Alt.
  • Nhấn phím F10.
  • Nhấp chuột phải vào khoảng trống trên thanh tab rồi chọn Menu Bar (Thanh Trình đơn)
 2. 2
  Chọn Firefox, sau đó chọn tiếp Preferences (Tùy chỉnh). Nhấp chuột vào nút Firefox ở thanh trình đơn trên cùng, sau đó chọn Preferences (Tùy chỉnh) trong danh sách. Thao tác này cho phép mở mục Tùy chỉnh trong tab hoặc cửa sổ mới. from the drop-down list.
  • Một vài phiên bản Firefox dùng cụm từ Options (Tùy chọn) để thay thế.
 3. 3
  Thiết lập cho Firefox hiển thị trang chủ khi khởi động. Vào tab Preferences (Tùy chỉnh) và tìm mục "When Firefox starts:" (Khi Firefox khởi động) bạn sẽ thấy xuất hiện trình đơn. Nhấp chuột vào trình đơn đó rồi chọn Show my home page (Hiển thị trang chủ).
  • Nếu không tìm thấy tùy chọn này, nhấp chuột vào tab General (Chung).
 4. 4
  Đổi trang chủ. Ngay trong trình đơn "When Firefox starts:" (Khi Firefox khởi động), tìm kiếm từ "Home page:" (Trang chủ:) đi kèm một khoảng trống. Có một vài cách để thiết lập trang chủ như sau:
  • Nhập địa chỉ trang web muốn đặt làm trang chủ vào khoảng trống. Nếu bạn muốn mở nhiều trang khi khởi động Firefox, phân cách các trang web bằng biểu tượng: |.
  • Nhấp chuột chọn Use Current Pages (Dùng Trang Hiện tại) để đặt toàn bộ trang đang truy cập thành trang khởi động của Firefox.
  • Nhấp chuột chọn Use Bookmark... (Đánh đấu trang) để chọn một trong các trang được đánh dấu làm trang chủ.
  • Nhấp chuột chọn Restore to Default (Khôi phục lại Mặc định) để quay lại trang khởi động mặc định của Firefox.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Đổi Trang Khởi động trên Android

 1. 1
  Truy cập trang khởi động Firefox. Trên thiết bị Android, trang khởi động thường hiển thị "các trang phổ biến nhất". Để xem trang khởi động này, nhấn vào thanh tiêu đồ, chọn Bookmarks (Đánh dấu trang), sau đó chọn Firefox Start (Khởi động Firefox).[2]
 2. 2
  Gắn một trang web vào trang khởi động. Trên trang khởi động, nhấn và giữ trang web muốn thêm. Chọn Pin site (Gắn trang) trên trình đơn để trang xuất hiện thường xuyên trên trang khởi động.
 3. 3
  Thêm trang mới vào trang khởi động. Nếu bạn không thấy trang web mình muốn trong danh sách, nhấn và giữ trang bạn không hứng thú. Chọn Edit (Chỉnh sửa) trên trình đơn xuất hiện. Ở bước này bạn có thể nhập URL hoặc chọn một trang trong danh sách đánh dấu hoặc truy cập thường xuyên.
 4. 4
  Thoát ứng dụng sau khi hoàn tất. Nếu bạn chỉ lướt ra khỏi Firefox thì ứng dụng vẫn chạy ngầm trên máy nên những thay đổi vẫn chưa được lưu. Nếu muốn thấy trang được gắn vào lần khởi động tiếp theo, nhấn vào biểu tượng trình đơn rồi chọn Quit (Thoát).
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Gỡ bỏ Trang chủ Phần mềm độc hại (Trên máy tính)

 1. 1
  Thiết lập lại Firefox. Nếu trang chủ bị chuyển thành trang quảng cáo trái với dự định của bạn, cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này là thiết lập lại Firefox. Lưu ý rằng việc làm này sẽ xóa toàn bộ ứng dụng mở rộng và add-on. Đánh dấu trang và mật khẩu được lưu lại.
 2. 2
  Xóa add-on độc hại. Những add-on không mong muốn có thể tự động cài đặt trang chủ và ngăn bạn thay đổi nó. Nếu không muốn thiết lập lại Firefox, vẫn có cách để khắc phục vấn đề này:[3]
  • Nhấp chuột vào nút trình đơn (ba đường kẻ ngang song song)
  • Chọn Add ons.
  • Chọn Remove (Gỡ bỏ) bất kỳ Add-on lạ nào.
  • Khởi động lại Firefox.
 3. 3
  Gỡ bỏ trang chủ Babylon. Phần mềm dịch thuật Babylon có thể thay đổi trang chủ và tùy chỉnh khác mà bạn không có khả thay đổi lại. Làm theo hướng dẫn sau để loại bỏ phần mềm này:[4]
  • Trên Windows: vào Control Panel (Bảng Điều khiển), sau đó chọn uninstall a program (gỡ cài đặt một chương trình). Nhấp chuột chọn Uninstall (Gỡ cài đặt) ngay cạnh chương trình "Babylon" và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Lập lại các bước trên đối với Thanh công cụ Babylon, Quản lý Trình duyệt và Bảo vệ Trình duyệt nếu chúng hiện hữu. Bây giờ hãy gỡ bỏ toàn bộ add-on liên quan đến Babylon trên Firefox theo hướng dẫn ở trên.
  • Trên Mac: Tìm "Babylon" trong thư mục Applications (Ứng dụng). Kéo Babylon vào Thùng rác, chọn FinderEmpty Trash (Dọn Thùng rác) ở trình đơn trên cùng. Xóa add-on Babylon trên Firefox theo hướng dẫn ở trên.
 4. 4
  Đổi đặc tính Firefox (chỉ áp dụng trên Windows). Nếu Firefox trên Windows vẫn chuyển về trang chủ bạn không cài đặt, nhấp chuột phải vào biểu tượng Firefox trên màn hình nền rồi chọn Properties (Đặc tính). Tìm trường "Target" (Mục tiêu) trogn trình đơn và kéo xuống dưới cùng. Nếu xuất hiện URL trong trường Mục tiêu, xóa và đánh dấu xung quanh. Không được xóa phần còn lại trong trường này.[5]
  • Nếu bạn dùng nhiều lối tắt Firefox hoặc biểu tượng thanh tác vụ, bạn cần phải lập lại thao tác trên cho từng lối tắt và biểu tượng đó.
  • Để ngăn chặn tình trạng này tái diễn, luôn chọn "No" (Không) khi một chương trình yêu cầu cài đặt trang web tùy chỉnh của bạn.
 5. 5
  Gỡ bỏ phần mềm độc hại. Nếu vấn đề vẫn tồn tại thì chắc hẳn phần mềm xâm nhập vào máy tính đã ảnh hưởng tới Firefox. Bạn không thể gỡ bỏ trên cài đặt Firefox, hãy tham khảo các bài viết trên mạng để biết cách xử lý vấn đề này.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể mở nhiều tab muốn đặt làm trang chủ, sau đó chọn nút Use Current Pages (Dùng Các trang Hiện tại) ở dưới Hộp thoại Trang Chủ.
 • Cần đảm bảo trang chủ bạn chọn cũng phù hợp với người dùng chung máy tính với bạn.

Cảnh báo

 • Đừng quên tự nhập địa chỉ trang chủ bao gồm http:// hoặc https://

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 27 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 7.196 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 7.196 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo