Bạn muốn thay đổi phông nền của hình ảnh, hoặc xóa phông rồi thay bằng màu sắc/hoa văn khác nhưng Adobe Photoshop hay phần mềm chỉnh sửa ảnh lại khá đắt đỏ? Nếu muốn đổi ảnh nền, bạn vẫn còn một cách dễ dàng hơn đó là: "kỹ xảo phông xanh" trên MS Paint.

Các bước

 1. 1
  Mở ảnh mà bạn muốn đổi nền bằng Microsoft (MS) Paint. Những định dạng tương thích bao gồm Bitmap (BMP), Digital Decompression (JPEG) và Graphics Interchange Format (GIF). Để mở hình ảnh, bạn cần:
  • Nhấp vào "File" nằm cạnh thẻ "Home" (Trang chủ), ở góc trên, bên trái màn hình.
  • Nhấp vào "Open..." (Mở) trong trình đơn hiện ra.
  • Tìm tập tin trên máy tính bằng cách duyệt qua cây thư mục trong thanh bên trái hoặc gõ tên tập tin vào thanh tìm kiếm.
  • Nhấp đúp vào tập tin để mở.
 2. 2
  Phóng to lên nếu cần thiết. Di chuyển hình ảnh xuống phía dưới cùng, bên trái nếu hình ảnh lớn hơn màn hình. Phóng đại lên 800% bằng cách nhấp vào biểu tượng kính lúp (trên thanh công cụ) rồi chọn 8.
  • Phóng to đặc biệt hữu ích nếu ảnh mà bạn chọn có đường viền gồ ghề hoặc đặc biệt.
 3. 3
  Nhấp vào thanh công cụ "Home" gần đầu chương trình.
 4. 4
  Nhấp vào nút "Select" (Chọn) có biểu tượng hình nét đứt khúc nằm trong mục "Image" (Ảnh) của thanh công cụ home.
 5. 5
  Nhấp vào "Free-Form Selection" (Vùng chọn tự do). Bằng cách đó, bạn có thể phân biệt rõ ràng giữa tiền cảnh và hậu cảnh.
 6. 6
  Đặt thiết lập hình ảnh về trong suốt (transparent). Nếu bỏ qua bước này, nền từ ảnh gốc sẽ bị dán chồng lên nền mới.
  • Nhấp vào nút "Transparent Selection" (Vùng chọn trong suốt) nằm cuối trình đơn "Free-Form Selection".[1]
 7. 7
  Bao quanh đối tượng. Cẩn thận nhấp và kéo chuột quanh ảnh mà bạn muốn chọn. Thả chuột ra sau khi chọn xong.
  • Đừng thả chuột cho đến khi vùng chọn hoàn tất, nếu không chủ thể sẽ không chính xác.
  • Đừng quá lo lắng về độ chính xác. Bạn có thể dùng công cụ tẩy (eraser) để xóa những phần không cần thiết.[2]
 8. 8
  Xóa các điểm. Nhấp vào công cụ tẩy và chọn hình vuông nhỏ nhất trong trình đơn. Xóa tất cả các điểm xung quanh chủ thể mà bạn đã bỏ qua. Bạn sẽ có được đối tượng nằm trên phông xanh lá cây.
 9. 9
  Nhấp vào nút "Cut" (Cắt) có hình chiếc kéo, nằm trong thanh công cụ "Home". Khi đó, bạn sẽ thấy phần ảnh mà bạn chọn biến mất khỏi vùng chọn hình chữ nhật vừa rồi. Đừng lo lắng – đối tượng đã được sao chép vào bộ nhớ tạm và sẵn sàng để chuyển đến bất kỳ vị trí nào.
 10. 10
  Mở ảnh nền. Nhấp vào nút "File" và chọn "Open". Sau đó, nhấp đúp vào ảnh mà bạn muốn dùng làm hình nền.
 11. 11
  Dán ảnh đã chọn vào nền mới. Nhấn Ctrl + V để dán ảnh bạn đã lưu vào bộ nhớ tạm lên trên hình ảnh mới. Bạn đã đổi phông nền thành công!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu có đường viền tròn, bạn có thể dùng công cụ đường cong – nhấp vào tùy chọn nét cong trong thanh công cụ và vẽ một đường thẳng từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc đường cong. Sau đó, kéo chuột ra phía ngoài để làm cong.
 • Kỹ xảo phông xanh ở phương pháp này không dễ dàng thực hiện như trên phần mềm Adobe Photoshop, nhưng nó mang lại kết quả khá tốt, miễn là bạn cẩn thận.
 • Ảnh nhiều chi tiết sẽ dễ chỉnh sửa hơn nếu bạn phóng to hết cỡ. Hãy nhấp vào "View" > "Zoom" > "Custom" (Tùy chỉnh), hoặc biểu tượng khuếch đại ở phía trên cùng nếu bạn đang dùng phiên bản paint mới hơn.
 • Hình ảnh càng lớn thì quá trình khoanh vùng càng lâu. Nếu muốn vùng chọn nhỏ hơn, hãy nhấn Ctrl+A và kéo dấu điều chỉnh ở phía dưới, bên phải lên phía trên – cố gắng duy trì sự cân đối, nếu không hình ảnh sẽ bị mất cân xứng.
 • Chúng ta rất hay phạm lỗi, hoặc muốn vẽ lại một đường thẳng. Vì thế, hãy luôn đặt tay trên tổ hợp phím Ctrl+Z để có thể trở về hành động trước đó.
 • Để phương pháp này hoạt động thì thiết lập dán phải được đặt là trong suốt. Nếu không, phông nền của ảnh ban đầu sẽ dán chồng lên nền mới. Tùy chọn thiết lập dán hiển thị bên dưới thanh công cụ chính, bên trái hình ảnh khi từng vùng chọn được sử dụng.[3]

Cảnh báo

 • Dĩ nhiên nếu máy tính bị đứng hay chương trình bị tắt đột ngột thì tất cả thay đổi chưa lưu sẽ mất đi. Nhằm ngăn chặn việc mất dữ liệu phiên làm việc, hãy định kỳ nhấn Ctrl+S.
 • Tránh gây ra quá nhiều lỗi sau đó mới hoàn tác! Công cụ hoàn tác của Paint chỉ hiệu quả với 3 hành động trên Windows XP, 10 lần trên Vista, 50 lần trên Windows 7 và 8. Nếu bạn thao tác nhầm, hãy hoàn tác ngay lập tức.
 • Không nên cuộn con lăn chuột trong khi đang dùng công cụ tẩy vì lỗi cơ bản của MS Paint là có thể gây ra một vệt lớn màu xanh lá cây trên đối tượng và bạn sẽ không thể trở lại bằng công cụ hoàn tác (Ctrl+Z).[4]

Những thứ bạn cần

 • MS Paint
 • Hình ảnh

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)

Cách để

Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7

Cách để

Thay đổi Thư mục trong Command Prompt

Cách để

Chụp ảnh Màn hình trong Microsoft Windows

Cách để

Cập nhật driver card màn hình trên Windows 7

Cách để

Thoát khỏi Chế độ Safe Mode

Cách để

Sửa lỗi âm thanh máy tính Windows

Cách để

Tắt Windows Defender trên Windows 10

Cách để

Mở Windows Explorer

Cách để

Tạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command Prompt

Cách để

Phóng to công cụ eraser trong MS Paint trên laptop Windows 7

Cách để

Giúp Windows 7 tìm kiếm cả nội dung tập tin

Cách để

Sao chép Tập tin trong Command Prompt

Cách để

Thay đổi Chương trình Khởi động trên Windows 7
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 28.287 lần.
Trang này đã được đọc 28.287 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo