Tải về bản PDF Tải về bản PDF

iTunes M4P là một định dạng tập tin âm thanh được mã hóa để giới hạn số máy tính có thể chia sẻ tập tin nhất định. MP3 là định dạng ít hạn chế hơn mà chất lượng âm thanh tương đương. Nếu bạn mua iTunes Plus, bạn có thể chuyển đổi các tập tin được bảo vệ sang định dạng ít hạn chế hơn. Nếu không muốn trả phí, bạn có thể sử dụng phần mềm đổi định dạng trung gian. Ngoài ra, bạn có thể ghi nhạc sang CD hoặc nhập lại tập tin dưới định dạng MP3.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Đổi định dạng trong iTunes

 1. 1
  Mở iTunes Preferences (Tùy chỉnh iTunes). Bạn cần điều hướng tới mục Importing Settings (Cài đặt nhập vào) để thay đổi định dạng mã hóa. Trước khi có iTunes Plus, toàn bộ nhạc trên iTunes được mã hóa bằng chương trình Digital Restrictions Management. DRM cho phép Apple theo dõi xem có bao nhiêu máy tính đã giải mã tập tin tải về. Đó là lý do bạn phải đăng ký bài hát mỗi lần định dạng ổ cứng hay đổi máy tính. Chỉ có một số lượng máy tính giới hạn có thể giải mã tập tin.
  • Windows: Nhấp chuột vào Edit (Chỉnh sửa) > Preferences (Tùy chỉnh).
  • Mac: Chọn iTunes > Preferences.
 2. 2
  Điều hướng tới Importing Settings và chọn định dạng MP3. Đầu tiên, nhấp chuột vào nút General (Chung), nhấp chuột vào Importing Settings... ở phần cuối cửa sổ. Chọn "MP3" trong trình đơn Import Using. Sau đó nhấp chuột vào OK để lưu thiết lập.
 3. 3
  Kiểm tra toàn bộ tập tin bạn muốn đổi định dạng đã được nhập vào iTunes hay chưa. Nếu cần nhập thêm nhạc, bạn có thể chọn nhập và đổi định dạng cùng lúc. Bài hát mới sẽ hiển thị dưới định dạng MP3 trong thư viện iTunes.
  • Một số bài hát đã mua có thể mã hóa bằng định dạng Protected AAC, ngăn chặn đổi định dạng trong iTunes. Bạn có thể đổi định dạng tập tin này bằng chương trình hoặc trang web trung gian, hoặc có thể mua iTunes Plus.
 4. 4
  Đổi định dạng tập tin. Chọn một hoặc nhiều bài hát trong thư viện, chọn Create MP3 version (Tạo phiên bản MP3) trong trình đơn File > Create New Version (Tập tin > Tạo phiên bản mới). Để đổi định dạng tất cả bài hát trong thư mục hay trên đĩa, giữ phím Option (Mac) hoặc Shift (Windows). Sau đó chọn File > Create New Version > Convert [import preference setting] (Đổi định dạng [thiết lập tùy chọn nhập vào]). Phần Import preference" bạn thiết lập định dạng tập tin mã hóa giống với cái đã chọn ở trang Importing Preferences. iTunes yêu cầu bạn chọn vị trí thư mục hoặc ổ đĩa để nhập và đổi định dạng.[1]
 5. 5
  Đợi đổi định dạng tập tin. Hai bản của bài hát sẽ xuất hiện trong thư viện iTunes: tập tin M4P gốc và tập tin MP3 mới. Bạn có thể phát cả 2 tập tin trên in iTunes.
  • Nếu không muốn giữ cả 2 bản trên thư viện iTunes, bạn có thể chuyển vị trí tập tin M4P sang nơi khác. Thử hợp nhất các tập tin M4P không mong muốn sang thư mục khác, hoặc xóa chúng khỏi thư viện nhưng vẫn lưu tập tin trên máy tính. Bạn có thể xóa tập tin cũ nếu không dùng đến.
  • Lưu ý rằng đổi định dạng tập tin nén có thể làm giảm chất lượng âm thanh. Cân nhắc việc giữ lại tập tin M4P cho tới khi chắc chắn về chất lượng âm thanh của tập tin mới.[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng công cụ chuyển đổi định dạng trung gian

 1. 1
  Tìm công cụ đổi định dạng tập tin. Tìm từ khóa "safe online file converter" (công cụ đổi định dạng tập tin trực tuyến an toàn) và tìm một trang web đảm bảo. Lưu ý rằng nhiều trang web có dính phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo và "pay-traps" (bẫy trả phí) – vậy nên hãy đọc đánh giá trước khi quyết định. Thử các chương trình đổi định dạng trực tuyến an toàn, miễn phí Zamzar,[3] FileZigZag,[4] Online Convert.[5]
  • Nếu muốn đổi định dạng nhiều tập tin, hãy tải chương trình chuyên dụng. Bạn có thể phải mua chương trình đó nhưng quá trình thực hiện sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.
 2. 2
  Đăng tải tập tin. Công cụ sẽ yêu cầu bạn đăng tải tập tin muốn đổi định dạng. Chọn toàn bộ tập tin âm thanh M4P muốn đổi định dạng. Nếu sử dụng chương trình trực tuyến, mỗi lần bạn chỉ đăng tải được số lượng tập tin giới hạn.
  • Tùy thuộc vào khả năng của website và số lượng tập tin cần đổi định dạng, bạn có thể phải lập lại quá trình này nhiều lần.
 3. 3
  Chọn định dạng tập tin mới. Nếu muốn đổi định dạng tập tin âm thanh sang MP3, bạn chọn MP3 trong danh sách định dạng khả dụng. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn định dạng khác nhau. Lưu ý rằng M4P là định dạng được bảo vệ nên không phải công cụ nào cũng có thể thay đổi định dạng tập tin này.
 4. 4
  Nhấp chuột vào "Convert" (Đổi định dạng). Tìm nút "OK", "Go" hoặc "Convert" trên trang công cụ trực tuyến. Ra lệnh cho trang web tiến hành đổi định dạng tập tin và đợi quá trình hoàn tất.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Ghi nhạc vào CD

 1. 1
  Tạo danh sách phát nhạc thông minh trên thư viện iTunes. Chọn "Kind" (Tốt) trong trình đơn thả xuống và gõ Protected AAC Audio File (Tập tin âm thanh AAC được bảo vệ). Đặt tên cho danh sách này, ví dụ "DRM smart list".
 2. 2
  Tạo danh sách phát thông thường. Đặt tên là "DRM Workflow". Bạn nhấp chuột vào File (Tập tin) > New Playlist (Danh sách mới). Ngoài ra, nhấp chuột vào nút Plus ở góc phía dưới bên trái cửa sổ.
 3. 3
  Kéo tập tin vào danh sách phát mới. Chọn toàn bộ tập tin trong danh sách phát thông minh, kéo chúng vào danh sách mới. Thao tác này cho phép bạn theo dõi chính xác tiến trình thay đổi định dạng tập tin.
 4. 4
  Tạo danh sách phát thông thường khác và đặt tên "Disc 1". Bạn có thể bao nhiêu danh sách tùy ý. Tuy nhiên, bốn danh sách là khá nhiều.
 5. 5
  Chỉnh sửa danh sách phát sao cho phù hợp với đĩa CD. Nhấp chuột vào danh sách trước khi đổi định dạng và chọn nhạc có tổng thời gian phát khoảng 1 tiếng. Bắt đầu từ đầu danh sách, chọn nhạc và theo dõi độ dài ở cuối. Kéo và thả các bài được chọn vào danh sách "Disc 1".
  • Danh sách phát nên có tối đa là 18-21 bài. Một số thể loại âm nhạc (ví dụ nhạc cổ điển, metal, psychedelic, ambient) thường có thời lượng phát dài hơn nên tổng số bài hát cần giảm đi. Bạn có thể phải xử lý khác đi.
 6. 6
  Cấu hình ổ ghi để nhập bài hát dễ dàng hơn. Thiết lập khoảng cách giữa các bài hát về "none" (không có) để loại bỏ thời gian chờ giữa 2 bài hát chiếm dung lượng CD. Nhớ thêm phần văn bản chứa nhiều thông (nhưng không phải tất cả) về các bài hát trong CD.
 7. 7
  Tiến hành ghi danh sách phát. Khi ghi đĩa, iTunes sẽ thông báo rằng bạn có thể ghi tối đa 7 đĩa.[6] Tùy thuộc vào thời điểm mua bài hát mà bạn có thể không nhận được thông báo này. Nếu thấy xuất hiện thông báo, chỉ cần nhấp chuột vào "OK". Cho phép iTunes hoàn tất quá trình ghi CD. Quá trình này thường kéo dài 10 phút. iTunes sẽ thông báo kết thúc bằng một tiếng chuông.
 8. 8
  Thay đổi thiết lập nhập vào với các thông số kỹ thuật của bạn. Để có khả năng tương tác tốt nhất, hãy chọn định dạng WAV. Tuy nhiên, định dạng tạo ra tập tin có dung lượng lớn vì không nén thông tin. Hầu hết các máy nghe nhạc hiện nay đều chấp nhận định dạng MP3. Nếu không chắc chắn, hãy chọn mã hóa MP3. Để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất, hãy chọn bitrate cao nhất. Đối với bài phát biểu, chất lượng thấp hơn sẽ tốt hơn.
 9. 9
  Thêm bài hát. Quá trình này thường kéo dài 10 phút. Trong lúc xử lý, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.
 10. 10
  Đánh dấu bài hát trong danh sách phát. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể phân biệt được bài hát vừa nhập và bài hát DRM có sẵn. Quay lại danh sách "Disc 1" và chọn toàn bộ bài hát. Nhấp chuột phải và chọn "Get Info" (Xem thông tin). Hầu hết (không phải toàn bộ) các trường đều để trống. Gõ "DRM" hoặc "M4P" vào phần "Comments" (Bình luận), sau đó nhấn OK.
 11. 11
  Xóa các bài hát bị trùng. Sau khi iTunes hoàn tất quá trình nhập CD, hãy chuyển tới bộ sưu tập nhạc. Nhấp chuột vào File, Display Duplicates (Tập tin, hiển thị bản sao). Thêm cột "Comments" bằng cách nhấp chuột phải vào tiêu đề và chọn "Comments". Kiểm tra các bài hát bị trùng, ghi lại tên ca sĩ và tên bài hát. Chọn bài hát có "DRM" ở phần bình luận. Giữ phím kiểm soát để chọn nhiều hơn bài hát DRM. Kéo xuống dưới cho tới khi chọn được tất cả bài hát muốn xóa.
  1. Nhấn phím xóa trên bàn phím hoặc nhấp chuột phải và chọn Delete (Xóa). Khi iTunes hỏi, hãy chọn chuyển tập tin vào Trash/Recycle Bin (Thùng rác).
 12. 12
  Khôi phục hoặc xóa vĩnh viễn tập tin DRM. Nếu muốn giữ tập tin DRM, mở Trash/Recycle bin, chọn tập tin và sao chép sang thư mục mới. Lập lại thao tác trên cho tới khi đổi định dạng được tất cả tập tin như mong muốn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể tải chương trình chuyển đổi định dạng để thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, nhưng các chương trình này thường không miễn phí. Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí trực tuyến nhưng phải cẩn trọng!
 • Cân nhắc sử dụng CD-RW để tạo CD. Như vậy, bạn có thể thao tác các bước cần thiết từ xa nếu đã thiết lập phần mềm một cách chính xác.

Cảnh báo

 • Không sử dụng các bài hát để kiếm lợi cá nhân. Theo luật sở hữu trí tuệ, đây là hành động bất hợp pháp.
 • Phương pháp ghi CD sẽ làm giảm chất lượng âm thanh vì quá trình mã hóa lại. Tuy nhiên, hầu như mọi người không phát hiện ra.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Khởi chạy tập tin Python bằng Windows Command PromptKhởi chạy tập tin Python bằng Windows Command Prompt
Tạo ra áo trong RobloxTạo ra áo trong Roblox
Chỉnh kích thước artboard trong Adobe IllustratorChỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Chèn chữ trong Adobe Premiere
Trải nghiệm Bumble Premium miễn phíTrải nghiệm Bumble Premium miễn phí
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên PhotoshopLồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop
Chèn ảnh trong InDesignChèn ảnh trong InDesign
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.913 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 4.913 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo