Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Apple Watch có thể theo dõi toàn bộ hoạt động và gửi dữ liệu luyện tập thể dục chi tiết đến iPhone. Đồng hồ đồng bộ hóa dữ liệu với iPhone mỗi khi thiết bị nằm trong phạm vi, nhờ vậy bạn sẽ có thể xem thông tin trong ứng dụng Activity (Hoạt động) và Health (Sức khỏe) trên điện thoại. Quá trình đồng bộ hóa diễn ra tự động và dưới nền, miễn là đồng hồ nằm trong phạm vi của iPhone.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Bắt đầu

 1. 1
  Ghép đôi Apple Watch với iPhone. Thực hiện quá trình ghép đôi ban đầu là những gì bạn cần làm để kết nối Apple Watch với ứng dụng Health trên iPhone. Apple Watch sẽ tự động được thêm vào thẻ Sources (Nguồn dữ liệu) trên ứng dụng Health sau khi thiết bị được kết nối.
  • Bạn có thể xem thêm trên mạng để biết cách ghép đôi Apple Watch.
 2. 2
  Bạn cần hiểu cách mà Apple Watch theo dõi và chuyển tiếp thông tin về sức khỏe người đeo. Có ba ứng dụng Apple được cài sẵn trên iPhone và Apple Watch sẽ cùng tham gia theo dõi dữ liệu về sức khỏe người dùng. Khi nắm được cách thức hoạt động của các ứng dụng này, bạn sẽ biết cách mà dữ liệu sức khỏe được sử dụng.[1]
  • Health - Ứng dụng này nằm trên iPhone và hoạt động như một trung tâm dành cho mọi dữ liệu sức khỏe. Ứng dụng Health lưu trữ dữ liệu được gửi từ Apple Watch và gửi cho những ứng dụng khác nếu cần. Health không trực tiếp thực hiện việc ghi nhận mà được thiết kế để hoạt động kết hợp cùng những ứng dụng khác.[2]
  • Workout - Đây là ứng dụng nằm trên Apple Watch. Ứng dụng Workout sẽ theo dõi hoạt động thể dục và gửi dữ liệu đến cho ứng dụng Health và Activity. Bạn cần khởi chạy ứng dụng Workout trước khi bắt đầu mỗi buổi luyện tập.
  • Activity - Ứng dụng này nằm trên cả iPhone và Apple Watch. Activity theo dõi hoạt động của bạn cả ngày và tính vào mục tiêu vận động đã được đề ra. Chỉ cần bạn đeo đồng hồ trên tay, Apple Watch sẽ ghi lại mọi hoạt động vào ứng dụng Activity. Dữ liệu được gửi từ Workout đóng vai trò bổ sung thêm thông tin chi tiết cho ứng dụng Activity.[3]
 3. 3
  Mở ứng dụng Health trên iPhone. Bạn có thể kiểm tra kết nối của đồng hồ bằng cách mở ứng dụng Health. Ứng dụng này nằm trên một trong các màn hình Home của iPhone.
 4. 4
  Nhấn vào thẻ "Sources" nằm cuối màn hình. Apple Watch sẽ được liệt kê trong phần Devices (Thiết bị).
 5. 5
  Nhấn vào Apple Watch được liệt kê trong thẻ Sources. Các quyền mà đồng hồ được thực hiện khi liên kết với ứng dụng Health sẽ hiện ra.
 6. 6
  Bật tất cả tùy chọn. Bạn cần chắc chắn rằng tất cả các quyền đều đang bật, như vậy ứng dụng Health mới có thể thu thập tất cả dữ liệu mà đồng hồ theo dõi.[4]
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Theo dõi quá trình tập luyện

 1. 1
  Khởi chạy ứng dụng Workout trên Apple Watch. Ứng dụng có biểu tượng bóng người đang chạy.[5]
  • Những hoạt động diễn ra trong suốt thời gian Workout khởi chạy sẽ được theo dõi bởi ứng dụng Activity, thậm chí cho dù bạn chưa bắt đầu luyện tập. Việc khởi chạy ứng dụng Workout cho phép chúng ta theo dõi dữ liệu chi tiết hơn so với việc chỉ đếm bước và đo khoảng cách.
 2. 2
  Chọn bộ môn thể dục mà bạn tập. Chọn bộ môn phù hợp nhất với bài tập mà bạn sẽ thực hiện. Nhờ đó, quá trình tập luyện sẽ được theo dõi chính xác hơn.
  • Xoay bánh xe ở cạnh bên đồng hồ để cuộn nhanh qua các tùy chọn có sẵn.
 3. 3
  Thiết lập mục tiêu. Sau khi chọn bài tập, bạn sẽ được nhắc thiết lập mục tiêu. Vuốt sang trái và phải để chuyển đổi giữa các mục tiêu khác nhau như Calories (Calo), Time (Thời gian) và Distance (Khoảng cách). Nếu muốn tập luyện mà không cần đặt mục tiêu cụ thể, bạn có thể vuốt tất cả tùy chọn sang phải.
 4. 4
  Bắt đầu buổi tập. Sau khi thiết lập mục tiêu, hãy nhấn Start và bắt đầu tập luyện.
 5. 5
  Kết thúc buổi tập. Bài tập luyện sẽ kết thúc khi bạn đạt được mục tiêu. Bạn cũng có thể nhấn giữ trên màn hình đồng hồ để kết thúc buổi tập sớm.
 6. 6
  Xem số liệu thống kê buổi tập. Cuộn lên và xuống trên màn hình kết quả tập luyện để xem số liệu thống kê chi tiết như tổng khoảng cách, nhịp tim trung bình, lượng calo đã đốt cháy, vân vân.
 7. 7
  Nhấn vào "Save" (Lưu) để gửi dữ liệu đến ứng dụng Activities. Nút Save nằm ở cuối màn hình kết quả tập luyện. Nếu bạn không lưu lại buổi tập thì dữ liệu sẽ bị xóa. Ứng dụng Activity vẫn sẽ ghi lại một số thông tin cơ bản, chẳng hạn như số bước mà bạn đã đi.
 8. 8
  Sử dụng ứng dụng tập luyện khác nếu muốn. Cửa hàng App Store cung cấp rất nhiều ứng dụng luyện tập khả dụng dành cho Apple Watch và có khả năng đồng bộ hóa với Apple Health. Dữ liệu mà bạn tạo ra trên Watch bởi những ứng dụng này cũng tương tự như thông tin từ Apple Workout.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Xem dữ liệu sức khỏe

 1. 1
  Bạn cần chắc chắn rằng iPhone đã được bật Bluetooth. Apple Watch tự động đồng bộ hóa với iPhone thông qua Bluetooth. Bạn có thể bật Bluetooth trên iPhone bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình rồi nhấn vào nút Bluetooth. Biểu tượng Bluetooth sẽ nằm trong thanh thông báo sau khi tính năng được bật.
 2. 2
  Quay trở lại phạm vi của iPhone. Apple Watch tự động đồng bộ hóa với iPhone khi hai thiết bị nằm trong phạm vi. Điều này có nghĩa là bạn cần ở trong phạm vi Bluetooth của điện thoại (tầm 9 mét) hoặc cùng khu vực sử dụng mạng không dây. Thông tin hoạt động và luyện tập sẽ được lưu trên đồng hồ cho đến khi bạn đi vào phạm vi của iPhone, khi đó dữ liệu sẽ tự động được đồng bộ hóa với ứng dụng Health dưới nền.
 3. 3
  Mở ứng dụng Activity trên iPhone. Số liệu thống kê chi tiết về hoạt động trong ngày của bạn sẽ hiện ra tại đây, trong đó bao gồm toàn bộ thông tin được thu thập bởi Apple Watch. Bạn có thể cuộn xuống để xem toàn bộ thông tin hiện có.
 4. 4
  Nhấn vào "Workouts" (Thể dục) để xem những buổi tập luyện đã lưu. Mọi buổi tập mà bạn đã lưu trên Apple Watch đều sẽ hiện ra trong phần Workouts của ngày. Hãy nhấn vào buổi tập để xem số liệu thống kê chi tiết. Đây là những thông tin tương tự như trên màn hình kết quả luyện tập của Apple Watch.
 5. 5
  Mở ứng dụng Health. Bên cạnh Activity, thông tin Apple Watch cũng được theo dõi trong ứng dụng Health. Bạn có thể xem thông tin sức khỏe chi tiết trong ứng dụng này, đây là phương tiện theo dõi hàng ngày cũng như cơ sở dữ liệu của những ứng dụng sức khỏe khác từ App Store.
 6. 6
  Nhấn vào thẻ "Health Data" (Dữ liệu sức khỏe). Tại đây thể hiện các loại điểm dữ liệu khác nhau có thể được ghi bởi ứng dụng Health.
 7. 7
  Chọn hạng mục để xem thêm tùy chọn bên trong. Mỗi hạng mục có sẵn nhiều điểm dữ liệu, tất cả trong số đó được sử dụng bởi các ứng dụng khác nhau.
 8. 8
  Chọn tùy chọn để xem dữ liệu chi tiết. Chọn tùy chọn từ hạng mục để xem dữ liệu mà ứng dụng Health đã thu thập. Vì chúng ta đang sử dụng Apple Watch với ứng dụng Workout, bạn có thể xem một số tùy chọn trong mục "Fitness" (Thể dục), chẳng hạn như "Activity", "Steps" (Số bước chân) và "Workouts".
 9. 9
  Thêm thông tin vào bảng điều khiển sức khỏe. Khi xem thông tin chi tiết của điểm dữ liệu, bạn có thể thêm nội dung này vào thẻ Health Dashboard. Như vậy, bạn sẽ có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu quan trong nhất trên màn hình chính. Hãy vuốt thanh trượt "Show on Dashboard" (Hiển thị trên bảng điều khiển) để biểu đồ hiển thị trên bảng điều khiển.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn nên mang theo iPhone khi luyện tập nhằm tăng độ chính xác của số liệu.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Tôi bỏ lỡ điều gì khi chuyển từ iPhone sang AndroidChuyển từ iPhone sang Android có đáng không
Chép Ảnh từ iPhone sang iPadChép Ảnh từ iPhone sang iPad
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Gonzalo Martinez
Cùng viết bởi:
Chuyên gia sửa chữa hàng Apple & Chủ tịch, CleverTech
Bài viết này đã được cùng viết bởi Gonzalo Martinez. Gonzalo Martinez là chủ tịch của CleverTech, một doanh nghiệp sửa chữa hàng công nghệ được ông thành lập 5 năm trước. CleverTech LLC chuyên sửa chữa các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, Macbook & iMac. Một công ty hàng đầu về trách nhiệm môi trường, họ tái chế nhôm, thiết bị màn hình và cả những chi tiết rất nhỏ trên bo mạch chủ để dùng vào việc sửa chữa. Trung bình họ tận dụng được khoảng 1-1,5kg rác thải điện tử tại mỗi cửa hàng sửa chữa. Bài viết này đã được xem 3.357 lần.
Trang này đã được đọc 3.357 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo