Quá trình đồng bộ hóa cho phép điện thoại truyền dữ liệu một cách liên tục từ bộ nhớ lưu trữ hiện tại sang thiết bị khác (và ngược lại). Đồng bộ hóa nghĩa là bạn cho phép điện thoại di động gửi/nhận thông tin một cách tự động từ những nguồn chưa biết mà không cần phải tự thực hiện. Nếu như điện thoại đang lưu trữ nhiều tập tin và bạn không muốn gặp rắc rối khi phải gửi hoặc nhận những dữ liệu này cùng lúc, hãy xem xét việc đồng bộ hóa thông qua những thiết bị khác.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Đồng bộ hóa điện thoại với máy tính

 1. 1
  Tải phần mềm đồng bộ hóa trên máy tính. Bạn cần tải chương trình tương thích với nhà sản xuất cũng như model điện thoại. Một số chương trình đồng bộ hóa được sử dụng phổ biến nhất trên điện thoại là:
  • iTunes – Được sử dụng với tất cả thiết bị Apple/iOS như iPhone, iPod hoặc iPad (https://www.apple.com/itunes/download/).
  • Samsung Kies – Được sử dụng để đồng bộ hóa thiết bị Android của Samsung với máy tính (http://www.samsung.com/ph/support/usefulsoftware/KIES/JSP)
  • Microsoft Zune – Cho phép bạn đồng bộ hóa mọi điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Phone với máy tính.
  • Chỉ cần nhấp vào một trong số các liên kết tải xuống ở phía trên để bắt đầu tải chương trình cài đặt về máy tính.
 2. 2
  Cài đặt chương trình đồng bộ hóa. Nhấp đúp vào tập tin vừa tải xuống để bắt đầu cài đặt chương trình đồng bộ hóa trên máy tính. Quá trình cài đặt sẽ chỉ mất vài phút.
 3. 3
  Khởi chạy phần mềm đồng bộ hóa. Nhấp đúp vào biểu tượng lối tắt vừa được tạo trên màn hình desktop để mở ứng dụng.
 4. 4
  Kết nối điện thoại với máy tính. Kết nối hai thiết bị bằng cáp dữ liệu của điện thoại. Cắm một đầu cáp vào điện thoại, đầu còn lại cắm vào cổng USB trên máy tính.
  • Cáp dữ liệu thường đi kèm trong bao bì điện thoại. Nếu điện thoại không có sẵn cáp, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm dịch vụ để tìm hiểu cách mua/nhận cáp kết nối của thiết bị.
 5. 5
  Chờ phần mềm đồng bộ hóa phát hiện ra điện thoại. Ngay sau khi bạn kết nối điện thoại với máy tính, chương trình sẽ tự động phát hiện ra thiết bị và bắt đầu đồng bộ hóa điện thoại với máy tính.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Đồng bộ hóa điện thoại di động với nhau

 1. 1
  Bật Bluetooth trên hai điện thoại mà bạn muốn đồng bộ hóa với nhau. Đi đến phần cài đặt và bật tính năng Bluetooth trên cả hai điện thoại.
 2. 2
  Ghép đôi hai điện thoại. Mở ứng dụng Bluetooth trên một điện thoại và tìm điện thoại còn lại. Sau khi bật Bluetooth trên cả hai điện thoại, chúng sẽ hiển thị trong danh sách “Nearby Devices” (Thiết bị lân cận) của nhau.
  • Chọn điện thoại được phát hiện từ danh sách “Nearby” và nhấn vào “Pair” (Ghép đôi). Điện thoại đầu tiên sẽ gửi yêu cầu/quyền ghép đôi đến điện thoại thứ hai trước khi thiết lập kết nối Bluetooth.
 3. 3
  Chấp thuận yêu cầu trên điện thoại thứ hai. Kết nối sẽ được thiết lập. Sau khi kết nối Bluetooth được thực hiện, hai chiếc điện thoại sẽ được đồng bộ hóa với nhau và có thể bắt đầu truyền nội dung đa phương tiện cũng như tập tin qua lại.
  • Một số điện thoại sẽ yêu cầu bạn nhập “Mật mã” trước khi cho phép kết nối Bluetooth. Trừ khi bạn đã thay đổi trước đó, nếu không thì mật mã mặc định của kết nối Bluetooth thường là 0000.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • PC có thể được sử dụng để đồng bộ hóa hai hoặc nhiều điện thoại di động cùng lúc, miễn là bạn có đủ cổng USB để kết nối thiết bị.
 • Bạn chỉ có thể đồng bộ hóa hai điện thoại với nhau thông qua kết nối Bluetooth.
 • Trong quá trình đồng bộ hóa các thiết bị thông qua Bluetooth, bạn chỉ cần nhập mật mã một lần khi thiết lập kết nối vào lần đầu.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xóa hết ảnh trên iPhoneXóa hết ảnh trên iPhone
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên AndroidNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên Android
Tăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPadTăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPad
Phát hiện điện thoại bị nghe lénPhát hiện điện thoại bị nghe lén
Sử dụng GrindrSử dụng Grindr
Kết nối điện thoại với tai nghe BluetoothKết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth
Gửi Tin nhắn trên InstagramGửi Tin nhắn trên Instagram
Vì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách BluetoothVì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách Bluetooth và cách để khắc phục
10 cách hay để đánh lừa bộ đếm bước chân trên điện thoại (không cần đi)10 cách hay để đánh lừa bộ đếm bước chân trên điện thoại (không cần đi)
Vệ sinh ốp điện thoại siliconeVệ sinh ốp điện thoại silicone
Gửi tin nhắn đến điện thoại qua emailGửi tin nhắn đến điện thoại qua email
Truy cập Instagram trên máy tínhTruy cập Instagram trên máy tính
Chép ảnh từ máy tính vào điện thoạiChép ảnh từ máy tính vào điện thoại
Thêm thẻ vào WalletThêm thẻ vào Wallet
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 1.049 lần.
Trang này đã được đọc 1.049 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo