Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Sự lừa dối có thể phá huỷ mối quan hệ của bạn, hoặc không, tùy trường hợp. Có rất nhiều yếu tố khác nhau mà bạn cần xem xét trong khi cảm xúc thì đang chực vỡ òa. Hãy làm theo các bước sau đây để xác định cách xử lý vấn đề.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Cách để phát hiện anh ấy lừa dối bạn

 1. 1
  Điều tra. Làm thám tử và chú ý tới những hành vi đáng ngờ của anh ấy. Tự hỏi những câu sau:
 2. 2
  Hỏi người phụ nữ mà anh ấy đang có tình cảm, nếu bạn biết hoặc đã nghi ngờ danh tính của họ. Hầu hết phụ nữ sẽ thông cảm và kể hết sự thật. Thông thường thì đây chính là điều mà cô ta muốn – bạn biết được sự thật. Cô ta có thể muốn bạn rời bỏ anh ấy để chiếm anh ấy làm của riêng. Nhiều người cảm thấy khó chịu khi trở thành bí mật hoặc lựa chọn thứ hai của người khác.
 3. 3
  Hỏi anh ấy. Có thể anh ấy sẽ không trả lời thật lòng, nhưng bạn vẫn có thể đoán được nhờ phản ứng của anh ấy.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Cách để đối mặt với anh ấy

 1. 1
  Chuẩn bị tinh thần cho mọi khả năng. “Lừa dối” không phải lúc nào cũng rõ ràng như trắng và đen. Tùy vào việc anh ấy đã lừa dối bạn bao nhiêu lần, trong bao lâu, tình cảm tới mức nào và có bao nhiêu cô gái là người thứ ba, có thể bạn cứu vãn được mối quan hệ này.
 2. 2
  Xác định đâu là giới hạn. Bạn sẽ đặt giới hạn ở đâu? Khi bạn phát hiện ra anh ấy đã phản bội bạn nghiêm trọng, khi nào bạn sẽ chia tay anh ấy? Bạn muốn tha thứ cho anh ấy và cùng bước tiếp đến mức nào?
 3. 3
  Nhận ra rằng có thể bạn cũng có lỗi trong chuyện này. Rõ ràng hành động của anh ấy là không thể chấp nhận được, nhưng có thể đó là kết quả của một vấn đề nào đó, và bạn là một phần trong đó. Hãy tự hỏi xem bạn có đẩy anh ấy ra xa không. Có thể bạn hay cáu gắt với anh ấy, đặt quá nhiều áp lực vào mối quan hệ, khiến mọi thứ tiến quá nhanh hoặc quá chậm. Lí do có thể là bất cứ điều gì, nhưng biết đâu bạn đã không đáp ứng được nhu cầu của anh ấy, và nếu bạn muốn mọi chuyện ổn thỏa trở lại, bạn sẽ phải thay đổi một số điểm ở bản thân.
 4. 4
  Bình tĩnh đối mặt với anh ấy. Nếu bạn nổi giận, anh ấy sẽ ngay lập tức thủ thế và sẽ không nói chuyện một cách trung thực và có lý với bạn.
  • Cố gắng thấu hiểu hết mức. Hãy lắng nghe anh ấy. Việc bạn lắng nghe có thể sẽ giúp anh ấy giải tỏa được một phần những căng thẳng đã khiến anh ấy ngoại tình.
 5. 5
  Hỏi cụ thể xem anh ấy đã ngoại tình tới mức độ nào.
  • Bao nhiêu lần rồi?
  • Với bao nhiêu người?
  • Tần suất thế nào?
  • Chuyện đã kéo dài bao lâu?
  • Anh ấy đã từng lừa dối trong những mối quan hệ trước đây chưa?
  • Anh ấy nghiêm túc tới đâu với (những) cô gái ấy?
 6. 6
  Hỏi xem anh ấy định thế nào với bạn. Anh ấy có muốn ở lại bên bạn không? Hay lừa dối là cách nhanh nhất để anh ấy thoát khỏi mối quan hệ? Anh ấy có đang yêu người khác không?
 7. 7
  Xác định xem bạn có muốn vượt qua chuyện này không, hay thế là đủ rồi. Bạn nên ở lại hay ra đi?
  • Nếu trong lòng bạn cảm thấy không thể hoàn toàn tha thứ cho anh ấy, và bạn thấy mình sẽ không hạnh phúc khi ở lại, đừng cố gắng chịu đựng nỗi đau và ở lại, dù có muốn như vậy bao nhiêu đi nữa.
  • Nếu bạn tin tưởng rằng từ nay anh ấy sẽ chung thủy, hãy cho anh ấy thêm một cơ hội nữa.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Nếu hai bạn ở lại với nhau

 1. 1
  Nói với anh ấy những điều anh ấy cần làm để lấy lại lòng tin của bạn.
  • Có thể bạn sẽ cảm thấy anh ấy cần phải ngừng lên Facebook hoặc xóa bỏ số liên lạc của vài cô gái trong điện thoại.
  • Cẩn thận với việc cấm tiệt anh ấy không được nói chuyện với ai đó, vì việc này có thể khiến anh ấy muốn làm trái ý bạn.
  • Bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu anh ấy bỏ mật khẩu điện thoại. Nếu bạn cảm thấy cần thiết, hãy bảo anh ấy công khai mật khẩu Facebook hoặc thư điện tử, tuy nhiên việc này cũng có thể khiến anh ấy cảm thấy bị gò bó và muốn lừa dối bạn lần nữa.
 2. 2
  Hỏi xem anh ấy cần điều gì từ bạn. Có thể có điều gì đó đang thiếu trong mối quan hệ của hai bạn, khiến anh ấy xa cách bạn.
 3. 3
  Giao tiếp. Từ giờ trở đi, rõ ràng là bạn không thể để căng thẳng leo thang. Lòng tin được xây dựng từ sự cởi mở và trung thực.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Lí do đàn ông ngoại tình

Việc ngoại tình hoàn toàn có thể tránh được nếu bạn biết nguyên nhân của nó. Hãy tham khảo những lời khuyên sau:

 1. 1
  Cho anh ấy không gian riêng. Đừng làm anh ấy cảm thấy ngột ngạt. Nếu bạn đeo bám hoặc bị ám ảnh bởi anh ấy, anh ấy có thể tránh xa bạn. Nếu anh ấy cảm thấy bị gò bó với bạn thì có khả năng anh ấy sẽ lừa dối bạn để giải phóng bản thân.
 2. 2
  Thỏa mãn nhu cầu tình dục của anh ấy. Nếu không cảm thấy thỏa mãn, anh ấy sẽ tự tìm cách đáp ứng, và nếu bạn không thỏa mãn được anh ấy thì anh ấy sẽ tìm tới người khác.
  • Hãy táo bạo trong khoản giường chiếu và cởi mở với những điều mà anh ấy muốn làm, miễn là chúng hợp lý.
  • Chuyện tình dục nhàm chán hoặc lặp đi lặp lại có thể khiến anh ấy tìm người khác để thỏa mãn nhu cầu.
  • Việc bạn thực sự tận hưởng tình dục sẽ tạo sự khác biệt. Nếu anh ấy nghĩ bản thân không thỏa mãn được bạn, anh ấy có thể sẽ ngoại tình và thỏa mãn người khác để củng cố cái tôi.
 3. 3
  Cẩn thận với việc đổ hết lỗi cho anh ấy. Việc bạn đổ lỗi và buộc tội anh ấy vì những chuyện nhỏ nhặt sẽ khiến anh ấy tìm kiếm sự chấp nhận ở người khác, không chỉ là về mặt tình dục mà còn cả cảm xúc nữa.
 4. 4
  Không tham gia tranh giành quyền lực. Tình yêu không phải là cuộc thi, bạn đừng cố giành phần thắng. Nếu bạn lờ đi lời anh ấy nói hoặc ra vẻ chiếu cố, có thể anh ấy sẽ trả đũa bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Sự cởi mở, trung thực và giao tiếp là chìa khóa của một mối quan hệ thành công.
 • Luôn sẵn lòng lắng nghe câu chuyện từ phía anh ấy. Lí do khiến anh ấy ngoại tình có thể không bào chữa được cho hành vi sai trái của anh ấy, nhưng chúng có thể giải thích và giúp bạn hiểu chuyện hơn.
 • Tin vào trực giác của mình. Nếu bạn cảm thấy có thể tha thứ cho anh ấy, hãy ở lại và cùng nhau vượt qua và mối quan hệ của bạn sẽ trở nên bền chặt hơn. Nhưng đừng ở lại nếu sâu thẳm trong lòng bạn vẫn thấy không tin tưởng anh ấy.
 • Sẵn lòng thay đổi vì anh ấy. Sự lừa dối thường là kết quả của những vấn đề sâu sắc ẩn trong mối quan hệ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khiến người yêu cũ quay về bên bạnKhiến người yêu cũ quay về bên bạn
Quên một NgườiQuên một Người
Đối phó với kẻ nói xấu sau lưngĐối phó với kẻ nói xấu sau lưng
Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Quên đi tình cũ mà bạn còn yêuQuên đi tình cũ mà bạn còn yêu
Khiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vãKhiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vã
Đuổi khéo khách ra khỏi nhàĐuổi khéo khách ra khỏi nhà
Từ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậmTừ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậm
Vượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệVượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệ
Khiến người ái kỷ đau khổCách để khiến người ái kỷ đau khổ: 12 điều mà họ không chịu được
Chia tay Một cách Êm đẹpChia tay Một cách Êm đẹp
Đối mặt với sự phản bội của bạn bèĐối mặt với sự phản bội của bạn bè
Nhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụngNhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 28 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 19.926 lần.
Trang này đã được đọc 19.926 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo