Cách để Đối phó với người bạn trai phản bội

Trong bài viết này:Cách để phát hiện anh ấy lừa dối bạnCách để đối mặt với anh ấyNếu hai bạn ở lại với nhauLí do đàn ông ngoại tìnhTham khảo

Sự lừa dối có thể phá huỷ mối quan hệ của bạn, hoặc không, tùy trường hợp. Có rất nhiều yếu tố khác nhau mà bạn cần xem xét trong khi cảm xúc thì đang chực vỡ òa. Hãy làm theo các bước sau đây để xác định cách xử lý vấn đề.

1
Cách để phát hiện anh ấy lừa dối bạn

 1. 1
  Điều tra. Làm thám tử và chú ý tới những hành vi đáng ngờ của anh ấy. Tự hỏi những câu sau:
  • Anh ấy có kém thân mật với bạn hơn? Nếu bạn thấy hai người ít quan hệ tình dục hơn, có thể anh ấy đang có tình cảm ngoài luồng.[1]
  • Anh ấy có ăn mặc diện hơn bình thường không? Nam giới thường làm vậy khi mới thích ai đó, nhưng khi mọi thứ đã trở nên nghiêm túc, họ sẽ ít chăm chút vẻ bề ngoài hơn. Nếu đột nhiên anh ấy bắt đầu tập thể hình hoặc chú ý tới vẻ ngoài một cách bất thường, rất có thể anh ấy đang làm đẹp vì một cô gái khác.[2]
  • Anh ấy có phải “làm việc muộn” thường xuyên hơn không? Nếu chuyện “làm việc muộn” trở nên thường xuyên hơn, hoặc nếu anh ấy luôn “đi công tác” qua đêm, có lẽ anh ấy đang có người khác. Nếu do công việc thực sự quá tải, anh ấy đã kể cho bạn nghe mọi điều khiến anh ấy căng thẳng rồi. Nếu anh ấy luôn nói mập mờ về những buổi tối về nhà muộn và những chuyến công tác thì khả năng cao là có người thứ ba đang tồn tại.[2]
  • Anh ấy có kiểm tra điện thoại nhiều lần và tỏ vẻ lén lút không? Vài người đàn ông có thể kín kẽ hơn những người khác, nhưng nếu anh ấy trở nên đề phòng khi bạn hỏi về người mà anh ấy đang liên lạc thì chắc chắn là đang có chuyện mờ ám.
  • Anh ấy có tăng cường bảo mật cho các tài khoản cá nhân không? Nhiều hơn bình thường? Nếu đột nhiên anh ấy cài mật khẩu cho điện thoại di động hoặc máy tính, hoặc tìm cách mở sao kê tài khoản ngân hàng để xem một mình, rất có thể anh ấy đang ngoại tình.[2]
  • Gần đây anh ấy có xa cách bạn không? Nếu anh ấy có vẻ lo lắng khi ở bên bạn, có khả năng anh ấy đang ngoại tình. Nhưng hãy nhớ, nam giới có thể tỏ ra xa cách với nhiều lý do, vì thế, không nên vội vàng kết luận. Tuy nhiên, nếu đang lừa dối bạn, anh ấy sẽ luôn có vẻ lo lắng, dù đó là do cảm giác tội lỗi hay hoang tưởng.
  • Anh ấy có mỉa mai bạn trước mặt người khác không? Có thể anh ấy đang cố bào chữa cho sai lầm của bản thân bằng cách tự thuyết phục rằng bạn mới là người xấu.[2]
  • Anh ấy có ngày càng hay nhắc tới tên một đồng nghiệp nữ hoặc người quen không?[2] Có thể đó là do anh ấy đang say mê họ dù có tự nhận thức được điều đó hay không. Tin tốt là nếu anh ấy còn nhắc tới người kia với bạn thì rất có thể anh ấy chưa làm gì sai để chiều theo cảm xúc của bản thân vì vẫn còn đang cảm thấy cắn rứt. Nếu đã thực sự mắc lỗi lầm, có lẽ anh ấy sẽ không bao giờ nhắc tới người kia nữa.
 2. 2
  Hỏi người phụ nữ mà anh ấy đang có tình cảm, nếu bạn biết hoặc đã nghi ngờ danh tính của họ. Hầu hết phụ nữ sẽ thông cảm và kể hết sự thật. Thông thường thì đây chính là điều mà cô ta muốn – bạn biết được sự thật. Cô ta có thể muốn bạn rời bỏ anh ấy để chiếm anh ấy làm của riêng. Nhiều người cảm thấy khó chịu khi trở thành bí mật hoặc lựa chọn thứ hai của người khác.
 3. 3
  Hỏi anh ấy. Có thể anh ấy sẽ không trả lời thật lòng, nhưng bạn vẫn có thể đoán được nhờ phản ứng của anh ấy.
  • Nếu anh ấy phản ứng một cách đề phòng hoặc lo lắng, và chối đây đẩy mọi lời buộc tội, anh ấy đang che giấu chuyện gì đó.
  • Nếu anh ấy "không thèm đáp lại câu hỏi của bạn", thường thì đó là do anh ấy không muốn nói dối nhưng cũng không muốn nói thật. Nếu thay vì trả lời, anh ấy hỏi bạn: "Sao em nghĩ vậy? Em không tin anh à?", có lẽ anh ấy chỉ đang né tránh câu hỏi của bạn.
  • Nếu anh ấy thừa nhận mọi tội lỗi thì chỉ có một trong hai lí do sau. A) anh ấy muốn chia tay bạn, hoặc B) cảm giác tội lỗi đang dày vò anh ấy. Nếu anh ấy quỳ sụp xuống và khóc, hoặc cúi gằm mặt khi nói với bạn, đó là vì anh ấy xấu hổ và hối hận vì hành động của mình. Hỏi xem anh ấy kể cho bạn nghe là vì lí do gì, anh ấy có muốn cứu vãn mọi thứ hay không?

2
Cách để đối mặt với anh ấy

 1. 1
  Chuẩn bị tinh thần cho mọi khả năng. “Lừa dối” không phải lúc nào cũng rõ ràng như trắng và đen. Tùy vào việc anh ấy đã lừa dối bạn bao nhiêu lần, trong bao lâu, tình cảm tới mức nào và có bao nhiêu cô gái là người thứ ba, có thể bạn cứu vãn được mối quan hệ này.
  • Nếu anh ấy chỉ có một người tình và thường gặp gỡ cô ta, mua đồ cho cô ta và làm những điều lãng mạn thì anh ấy đang thật lòng yêu và mối quan hệ của bạn đã kết thúc.
  • Nếu anh ấy đã vài lần lầm lỗi nhưng là với những người phụ nữ khác nhau mà anh ấy chẳng quan tâm cũng chẳng giữ liên lạc, bạn vẫn có thể thay đổi được anh ấy, vì như thế nghĩa là ở bạn có một điều gì đó mà người khác không có nên anh ấy vẫn giữ bạn bên mình. Nhưng bạn cần phải thay đổi nếu muốn anh ấy thay đổi, nếu không thì anh ấy vẫn sẽ ngựa quen đường cũ.
  • Nếu anh ấy mới phản bội một lần, và điều đó trái với tính cách của anh ấy, sau đó anh ấy thực sự hối lỗi thì bạn nên cho anh ấy cơ hội thứ hai.
 2. 2
  Xác định đâu là giới hạn. Bạn sẽ đặt giới hạn ở đâu? Khi bạn phát hiện ra anh ấy đã phản bội bạn nghiêm trọng, khi nào bạn sẽ chia tay anh ấy? Bạn muốn tha thứ cho anh ấy và cùng bước tiếp đến mức nào?
 3. 3
  Nhận ra rằng có thể bạn cũng có lỗi trong chuyện này. Rõ ràng hành động của anh ấy là không thể chấp nhận được, nhưng có thể đó là kết quả của một vấn đề nào đó, và bạn là một phần trong đó. Hãy tự hỏi xem bạn có đẩy anh ấy ra xa không. Có thể bạn hay cáu gắt với anh ấy, đặt quá nhiều áp lực vào mối quan hệ, khiến mọi thứ tiến quá nhanh hoặc quá chậm. Lí do có thể là bất cứ điều gì, nhưng biết đâu bạn đã không đáp ứng được nhu cầu của anh ấy, và nếu bạn muốn mọi chuyện ổn thỏa trở lại, bạn sẽ phải thay đổi một số điểm ở bản thân.
 4. 4
  Bình tĩnh đối mặt với anh ấy. Nếu bạn nổi giận, anh ấy sẽ ngay lập tức thủ thế và sẽ không nói chuyện một cách trung thực và có lý với bạn.
  • Cố gắng thấu hiểu hết mức. Hãy lắng nghe anh ấy. Việc bạn lắng nghe có thể sẽ giúp anh ấy giải tỏa được một phần những căng thẳng đã khiến anh ấy ngoại tình.
 5. 5
  Hỏi cụ thể xem anh ấy đã ngoại tình tới mức độ nào.
  • Bao nhiêu lần rồi?
  • Với bao nhiêu người?
  • Tần suất thế nào?
  • Chuyện đã kéo dài bao lâu?
  • Anh ấy đã từng lừa dối trong những mối quan hệ trước đây chưa?
  • Anh ấy nghiêm túc tới đâu với (những) cô gái ấy?
 6. 6
  Hỏi xem anh ấy định thế nào với bạn. Anh ấy có muốn ở lại bên bạn không? Hay lừa dối là cách nhanh nhất để anh ấy thoát khỏi mối quan hệ? Anh ấy có đang yêu người khác không?
 7. 7
  Xác định xem bạn có muốn vượt qua chuyện này không, hay thế là đủ rồi. Bạn nên ở lại hay ra đi?
  • Nếu trong lòng bạn cảm thấy không thể hoàn toàn tha thứ cho anh ấy, và bạn thấy mình sẽ không hạnh phúc khi ở lại, đừng cố gắng chịu đựng nỗi đau và ở lại, dù có muốn như vậy bao nhiêu đi nữa.
  • Nếu bạn tin tưởng rằng từ nay anh ấy sẽ chung thủy, hãy cho anh ấy thêm một cơ hội nữa.

3
Nếu hai bạn ở lại với nhau

 1. 1
  Nói với anh ấy những điều anh ấy cần làm để lấy lại lòng tin của bạn.
  • Có thể bạn sẽ cảm thấy anh ấy cần phải ngừng lên Facebook hoặc xóa bỏ số liên lạc của vài cô gái trong điện thoại.
  • Cẩn thận với việc cấm tiệt anh ấy không được nói chuyện với ai đó, vì việc này có thể khiến anh ấy muốn làm trái ý bạn.
  • Bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu anh ấy bỏ mật khẩu điện thoại. Nếu bạn cảm thấy cần thiết, hãy bảo anh ấy công khai mật khẩu Facebook hoặc thư điện tử, tuy nhiên việc này cũng có thể khiến anh ấy cảm thấy bị gò bó và muốn lừa dối bạn lần nữa.
 2. 2
  Hỏi xem anh ấy cần điều gì từ bạn. Có thể có điều gì đó đang thiếu trong mối quan hệ của hai bạn, khiến anh ấy xa cách bạn.
 3. 3
  Giao tiếp. Từ giờ trở đi, rõ ràng là bạn không thể để căng thẳng leo thang. Lòng tin được xây dựng từ sự cởi mở và trung thực.

4
Lí do đàn ông ngoại tình

Việc ngoại tình hoàn toàn có thể tránh được nếu bạn biết nguyên nhân của nó. Hãy tham khảo những lời khuyên sau:

 1. 1
  Cho anh ấy không gian riêng. Đừng làm anh ấy cảm thấy ngột ngạt. Nếu bạn đeo bám hoặc bị ám ảnh bởi anh ấy, anh ấy có thể tránh xa bạn. Nếu anh ấy cảm thấy bị gò bó với bạn thì có khả năng anh ấy sẽ lừa dối bạn để giải phóng bản thân.
 2. 2
  Thỏa mãn nhu cầu tình dục của anh ấy. Nếu không cảm thấy thỏa mãn, anh ấy sẽ tự tìm cách đáp ứng, và nếu bạn không thỏa mãn được anh ấy thì anh ấy sẽ tìm tới người khác.
  • Hãy táo bạo trong khoản giường chiếu và cởi mở với những điều mà anh ấy muốn làm, miễn là chúng hợp lý.
  • Chuyện tình dục nhàm chán hoặc lặp đi lặp lại có thể khiến anh ấy tìm người khác để thỏa mãn nhu cầu.
  • Việc bạn thực sự tận hưởng tình dục sẽ tạo sự khác biệt. Nếu anh ấy nghĩ bản thân không thỏa mãn được bạn, anh ấy có thể sẽ ngoại tình và thỏa mãn người khác để củng cố cái tôi.
 3. 3
  Cẩn thận với việc đổ hết lỗi cho anh ấy. Việc bạn đổ lỗi và buộc tội anh ấy vì những chuyện nhỏ nhặt sẽ khiến anh ấy tìm kiếm sự chấp nhận ở người khác, không chỉ là về mặt tình dục mà còn cả cảm xúc nữa.
 4. 4
  Không tham gia tranh giành quyền lực. Tình yêu không phải là cuộc thi, bạn đừng cố giành phần thắng. Nếu bạn lờ đi lời anh ấy nói hoặc ra vẻ chiếu cố, có thể anh ấy sẽ trả đũa bạn.

Lời khuyên

 • Sự cởi mở, trung thực và giao tiếp là chìa khóa của một mối quan hệ thành công.
 • Luôn sẵn lòng lắng nghe câu chuyện từ phía anh ấy. Lí do khiến anh ấy ngoại tình có thể không bào chữa được cho hành vi sai trái của anh ấy, nhưng chúng có thể giải thích và giúp bạn hiểu chuyện hơn.
 • Tin vào trực giác của mình. Nếu bạn cảm thấy có thể tha thứ cho anh ấy, hãy ở lại và cùng nhau vượt qua và mối quan hệ của bạn sẽ trở nên bền chặt hơn. Nhưng đừng ở lại nếu sâu thẳm trong lòng bạn vẫn thấy không tin tưởng anh ấy.
 • Sẵn lòng thay đổi vì anh ấy. Sự lừa dối thường là kết quả của những vấn đề sâu sắc ẩn trong mối quan hệ.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 28 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Quản lý mối quan hệ phức tạp

Ngôn ngữ khác:

English: Deal With a Cheating Boyfriend, Español: lidiar con un novio que te ha engañado, Português: Lidar Com um Namorado que Esteja Traindo, Italiano: Affrontare un Fidanzato che Ti Tradisce, Русский: справиться с парнем, который вам изменяет, Deutsch: Was tun wenn dein Mann fremdgeht, Français: gérer un petit ami infidèle, Bahasa Indonesia: Menghadapi Kekasih yang Berselingkuh (untuk Perempuan), العربية: التعامل مع حبيب خائن, Nederlands: Omgaan met een geliefde die vreemdgaat, 中文: 应对劈腿的男友, ไทย: รับมือกับแฟนหนุ่มที่นอกใจ, 日本語: 浮気性の彼に対処する

Trang này đã được đọc 7.293 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?