Tải về bản PDF Tải về bản PDF

iPhone sẽ tự động mở tập tin PDF khi bạn sử dụng ứng dụng Safari, Chrome hoặc Mail. Bạn có thể lưu những tập tin này vào ứng dụng iBooks để xem lại bất kỳ lúc nào. Bạn cũng có thể tải tập tin PDF từ website, lưu tệp PDF đính kèm email và đồng bộ tập tin PDF từ máy tính bằng iTunes.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Sử dụng Safari

 1. 1
  Nhấn vào liên kết để mở tập tin PDF. Tập tin PDF sẽ tự mở trong ứng dụng Safari. Khi bạn nhấn vào liên kết đến tập tin PDF, nội dung tài liệu sẽ hiện ra trong trình duyệt.
 2. 2
  Chụm ngón tay để phóng to và thu nhỏ. Khi xem tập tin PDF trên Safari, bạn có thể thực hiện thao tác chụm ngón tay trên màn hình như với bất kỳ website nào. Di chuyển hai ngón tay ra xa nhau để phóng to và chụm lại gần khi muốn thu nhỏ.
 3. 3
  Nhấn giữ để tô sáng văn bản. Nếu bạn muốn sao chép văn bản từ PDF, hãy nhấn giữ trên màn hình. Thả ngón tay ra khi biểu tượng kính lúp hiện lên, sau đó kéo tay cầm để chọn văn bản.
  • Do tập tin PDF được tạo ra theo nhiều cách khác nhau, nên thao tác tô sáng văn bản có thể khó hoặc không thực hiện được.
 4. 4
  Gửi tập tin PDF đến iBooks. Bạn có thể thêm tập tin PDF đang xem vào ứng dụng iBooks (hoặc trình đọc PDF khác). Thao tác này sẽ cho phép bạn truy cập tập tin PDF bất kỳ lúc nào, thậm chí khi không có kết nối mạng.
  • Nhấn vào tập tin PDF mà bạn đang xem trên Safari.
  • Nhấn vào nút "Open in iBooks" (Mở trong iBooks) hiện ra. Nếu bạn có trình đọc PDF khác, hãy nhấn vào nút "Open in..." (Mở trong) rồi chọn ứng dụng đó.
  • Xem nội dung PDF trên iBooks hoặc trình đọc PDF. Nếu bạn mở tập tin PDF trên iBooks, nội dung tập tin sẽ được lưu trữ trong ứng dụng và bộ nhớ iCloud để bạn có thể truy cập bất kỳ lúc nào.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Xem tập tin PDF đính kèm email

 1. 1
  Mở email chứa tập tin đính kèm PDF. Mở email để truy cập liên kết đính kèm ở cuối màn hình.
 2. 2
  Nhấn vào tập tin PDF đính kèm để xem nội dung. Tập tin PDF sẽ mở ra trong trình đọc PDF của ứng dụng Mail.
 3. 3
  Chụm ngón tay để phóng to và thu nhỏ. Bạn có thể di chuyển hai ngón tay ra xa nhau để phóng to, hoặc chụm lại gần khi muốn thu nhỏ.
 4. 4
  Nhấn giữ trên văn bản để tô sáng. Thả ngón tay ra khi biểu tượng kính lúp hiện lên. Bạn có thể tùy chỉnh vùng chọn bằng cách kéo tay cầm ở hai đầu.
  • Nếu tập tin PDF được tạo bằng cách quét trang, có thể bạn sẽ không tô sáng văn bản được.
 5. 5
  Lưu tập tin PDF vào iBooks để truy cập dễ dàng hơn. Mặc dù bạn luôn có thể tìm lại tập tin PDF nếu email được lưu, nhưng khi gửi nội dung đến iBooks sẽ giúp việc tìm kiếm dễ dàng hơn rất nhiều, đồng thời bạn cũng có thể xóa email nếu muốn.[1]
  • Nhấn vào màn hình khi xem nội dung PDF để hiển thị giao diện trình xem.
  • Nhấn vào nút Share (Chia sẻ) ở góc dưới bên trái.
  • Chọn "Copy to iBooks" (Chép vào iBooks) nằm trong hàng tùy chọn phía trên cùng. Có thể bạn cần cuộn xuống để tìm tùy chọn này.
  • Xem lại tập tin PDF trên iBooks bất kỳ lúc nào. Sau khi bạn thêm tập tin PDF vào thư viện iBooks, nội dung này sẽ được lưu trữ trên iPhone và thư viện iCloud. Bạn có thể đọc bất cứ lúc nào, kể cả khi không có mạng.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Truyền tập tin PDF từ máy tính

 1. 1
  Mở iTunes. Cách dễ nhất để thêm tập tin PDF vào iPhone là đồng bộ nội dung bằng iTunes. Nếu như chưa có iTunes, bạn có thể tải miễn phí tại apple.com/itunes/download.
 2. 2
  Mở phần "Books" (Sách) trong thư viện iTunes. Sau khi iTunes mở ra, hãy nhấp vào nút "..." ở đầu cửa sổ. Chọn "Books" từ trong trình đơn hiện ra. Thư viện sách iTunes sẽ mở ra.
 3. 3
  Nhấp vào thẻ "My PDFs". Thẻ này sẽ hiện ra khi bạn mở phần Books trên iTunes. Các tập tin PDF đang nằm trong thư viện iTunes sẽ hiện ra.
 4. 4
  Kéo tập tin PDF mà bạn muốn thêm từ máy tính thả vào cửa sổ iTunes. Nhấp và kéo tập tin PDF thả vào cửa sổ iTunes để thêm nội dung này vào thư viện iTunes Books.
 5. 5
  Kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB. iPhone sẽ hiện ra trong hàng nút phía trên cùng ngay khi bạn kết nối. Nếu đây là lần đầu iPhone được kết nối với máy tính, bạn sẽ đi qua quá trình thiết lập ngắn và không ảnh hưởng gì đến dữ liệu trên điện thoại.
 6. 6
  Tô sáng tập tin PDF trong phần My PDFs mà bạn muốn chép vào iPhone. Chọn tất cả tập tin PDF mà bạn muốn sao chép trong phần "My PDFs" của thư viện iTunes Books. Bạn có thể nhấn Ctrl/ Cmd+A để sao chép toàn bộ, hoặc nhấn giữ phím Ctrl/ Cmd rồi nhấp vào từng tập tin để chọn.
 7. 7
  Bắt đầu kéo các tập tin PDF được chọn. Bên trái cửa sổ iTunes sẽ hiện ra một khung chứa cây thư mục.
 8. 8
  Thả tập tin PDF vào iPhone trong khung bên trái. Các tập tin PDF sẽ bắt đầu được sao chép ngay vào bộ nhớ của iPhone. Bạn có thể giám sát quá trình ở đầu cửa sổ iTunes.
 9. 9
  Chọn Eject và ngắt kết nối iPhone sau khi tập tin PDF được chép xong. Sau khi quá trình sao chép các tập tin PDF vào bộ nhớ của iPhone hoàn tất, hãy nhấp vào nút Iphone ở đầu màn hình rồi chọn "Eject". Vậy là bạn có thể ngắt kết nối iPhone khỏi máy tính một cách an toàn.
 10. 10
  Tìm tập tin PDF trong iBooks trên iPhone. Sau khi các tập tin PDF được sao chép, bạn có thể tìm thấy chúng trong ứng dụng iBooks.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Sử dụng iBooks

 1. 1
  Khởi chạy iBooks sau khi cập nhật lên iOS 9.3 trở về sau. iOS 9.3 được giới thiệu là có khả năng đồng bộ tập tin sách điện tử và PDF vào bộ nhớ iCloud Drive. Điều này cho phép bạn truy cập tất cả tập tin PDF từ bất cứ thiết bị nào được kết nối.
 2. 2
  Bật iCloud đối với iBooks (tùy chọn). Bạn có thể chọn bật đồng bộ hóa iCloud đối với ứng dụng iBooks để đồng bộ các tập tin PDF. Những nội dung này sẽ sử dụng dung lượng iCloud. Tất cả tài khoản iCloud đều có 5 GB dung lượng miễn phí, bộ nhớ này cũng được sử dụng cho các bản sao lưu iCloud.[2]
  • Không nhất thiết bạn phải bật iCloud để sử dụng iBooks. Bạn vẫn có quyền truy cập vào tất cả tập tin PDF mà bạn đã thêm vào iBooks trên thiết bị, cũng như các tập tin PDF được đồng bộ với iTunes.
 3. 3
  Thêm tập tin PDF vào iBooks. Bạn có thể tải tập tin PDF bằng bất cứ phương pháp nào được hướng dẫn bên trên: tải từ website, gửi từ tệp đính kèm email hay đồng bộ từ máy tính. Toàn bộ tập tin PDF mà bạn đã thêm vào iPhone đều sẽ hiện ra trong iBooks.
  • Nếu bạn đã bật iCloud đối với iBooks, tập tin PDF mà bạn thêm vào iBooks trên bất cứ thiết bị nào cũng sẽ hiển thị.
 4. 4
  Nhấn vào tập tin PDF trong thư viện iBooks. Khi ứng dụng iBooks khởi chạy, toàn bộ thư viện iBooks sẽ hiện ra. Nếu bạn chỉ muốn xem những tập tin PDF đã được lưu trữ, hãy nhấn vào nút "All Books" (Tất cả sách) ở đầu màn hình và chọn "PDFs." Chế độ xem sẽ được lọc lại và chỉ hiển thị loại tập tin PDF.
 5. 5
  Vuốt sang trái và phải để chuyển trang. Khi xem tập tin PDF trên iBooks, bạn có thể vuốt màn hình để chuyển sang trang tiếp theo trong tài liệu.
  • Nhấn vào tập tin PDF mà bạn đang đọc để mở ra giao diện, bản xem trước của tất cả các trang sẽ hiện ra cuối màn hình. Khi nhấn vào một trang trong bản xem trước, bạn sẽ được chuyển ngay đến đó.
 6. 6
  Nhấn vào nút Bookmark (Dấu trang) để đánh dấu trang hiện tại. Nhấn vào PDF để hiển thị giao diện, sau đó nhấn vào nút Bookmark để đánh dấu trang mà bạn đang đọc. Bạn sẽ có thể thấy các trang được đánh dấu khi xem bản xem trước của toàn bộ tài liệu.[3]
 7. 7
  Nhấn vào nút Table of Contents (Bảng nội dung) để xem toàn bộ trang. Nút này nằm cạnh nút chia sẻ ở đầu màn hình. Khi bạn nhấn vào đó, chế độ xem thu nhỏ của tất cả trang trong tài liệu sẽ hiện ra. Các trang được đánh dấu sẽ có biểu tượng dấu trang nhỏ ở góc.
 8. 8
  Nhấn giữ trên văn bản để tô sáng. Thả tay ra khi thấy biểu tượng kính lúp trên màn hình. Sau đó, bạn có thể kéo tay cầm ở mỗi đầu để điều chỉnh vùng chọn được tô sáng.
  • Nếu tập tin PDF được tạo từ quá trình quét trang, thao tác tô sáng văn bản có thể sẽ khó hoặc không thực hiện được.
 9. 9
  Tải tập tin PDF được lưu trữ trong iCloud. Nếu bạn đã bật iCloud với iBooks, một số tập tin PDF có thể sẽ nằm trong iCloud nhưng chưa được tải xuống iPhone. Những tập tin PDF này sẽ hiển thị biểu tượng iCloud ở góc khi bạn xem trong thư viện iBooks. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng iCloud để tải tập tin PDF về iPhone.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Trang này đã được đọc 778 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo