Cách để Đọc cử chỉ tán tỉnh của phụ nữ

Trong bài viết này:Ấn tượng đầu tiênHẹn hòTham khảo

Người xưa cho rằng bạn phải chú ý cử chỉ của phụ nữ thì mới biết liệu cô ấy có thích hay không. Nếu đàn ông chỉ thể hiện từ 10 đến 15 dấu hiệu chứng tỏ họ hứng thú thì phụ nữ có đến hơn 50 cử chỉ mà họ dùng để tán tỉnh.[1] Bài viết này sẽ chỉ ra những điều cần quan tâm nhất.

Phần 1
Ấn tượng đầu tiên

 1. 1
  Chú ý đến ánh mắt. Nếu một người phụ nữ để ý bạn cô ấy sẽ không chỉ nhìn bạn mà còn để cho bạn bắt gặp điều đó! Ánh nhìn trực tiếp lặp đi lặp lại xuyên qua căn phòng là dấu hiệu rõ ràng nàng muốn bạn đến và làm quen, đặc biệt nếu nó đi kèm một nụ cười.
 2. 2
  Xem xét gương mặt cô ấy. Mặt của phụ nữ có xu hướng sinh động hơn khi cô ấy hứng thú với bạn. Để ý chân mày, môi và mắt để xem nàng phản ứng như thế nào với điều bạn nói. Sau đây là một vài điều mà bạn có thể nắm bắt:
  • Nhướn chân mày. Hành vi này xuất hiện trong rất nhiều trường hợp nhưng đa số đều tích cực. Khi kết nối với một nụ cười và cái gật đầu, chân mày nhướn lên có nghĩa rằng cô ấy đồng tình với những gì bạn nói—thậm chí chỉ đơn giản bạn là người đang nói. Phụ nữ cũng sẽ nhướn chân mày sau khi giao tiếp bằng mắt để thể hiện rằng họ thích điều họ thấy.
  • Môi mím lại. Nếu cô ấy cắn môi khi đang suy nghĩ hay lắng nghe thì có thể nàng muốn người đối diện chú ý vào môi mình, thu hút sự quan tâm. Tương tự hãy để ý nếu nàng thường liếm môi. Đây không chỉ là hành vi vô thức gây sự chú ý đến môi mà miệng của phụ nữ thường khô hơn khi họ đang hứng thú hoặc kích động. [2].
  • Đồng tử giãn nở. Cả nam và nữ đều có xu hướng mở to đồng tử khi nói chuyện với người mà họ thích. Điều này đặc biệt dễ nhận thấy trong môi trường nhiều ánh sáng, vì trong điều kiện thiếu sáng đồng tử sẽ giãn nở một cách tự nhiên.
  • Chớp mắt liên tục. Nếu cô nàng nháy mắt với bạn chắc hẳn là tán tỉnh. Hành động này là có chủ ý và mang tính khuôn mẫu. Nếu một người phụ nữ thích bạn thì họ sẽ vô thức chớp mắt nhiều và nhanh hơn bình thường.
  • Mũi nở rộng. Khi phụ nữ hứng thú hoặc kích động, lỗ mũi họ phình to ra. Đây là một phản ứng không có chủ ý vì thế bạn có thể khá chắc về sự hào hứng của nàng nếu thấy lỗ mũi của cô phập phồng.
 3. 3
  Để ý vị trí của nàng đối với bạn. Phụ nữ thường nghiêng lại gần nếu nàng cảm thấy hứng thú. Bạn đang ngồi trên bàn thì nàng có thể chống một tay, thậm chí hai tay lên cằm để có vẻ gần bạn hơn.
  • Lưu ý nếu cô ấy khoanh tay lại. Nếu cô nàng ngồi trên ghế khoanh tay lại thì nhiều khả năng cô ấy đang chán hoặc không quan tâm. Cố gắng lấy lại sự hứng thú của nàng bằng cách gợi chuyện. Nếu không hiệu quả thì bạn sẽ phải tìm một cô gái khác.
  • Ngược lại, nếu cô ấy chạm vào tay hay cánh tay của bạn rồi đưa tay về lại trước ngực thì nghĩa là nàng đang bày tỏ sự quan tâm.
 4. 4
  Để ý cách cô ấy chạm vào mái tóc. Động tác nhẹ nhàng như xoắn tóc hay chậm rãi luồn ngón tay vào trong tóc cho thấy nàng đang rất hứng thú. Cử động nhanh, bất ngờ chứng tỏ cô ấy bối rối và không tự nhiên, đặc biệt là với ánh mắt nhìn mông lung xung quanh.
  • Cử chỉ nhanh và khó đoán không có nghĩa là tình hình vô vọng. Nếu bạn quá hăng hái, hãy tiết chế lại. Đảm bảo rằng mình không quá vồ vập khiến nàng mất tự nhiên.
 5. 5
  Chú ý những ngón tay nàng. Phụ nữ thường vô thức mân mê các vị trí nhạy cảm trên cơ thể, nghịch trang sức hay chơi đùa với mắt kính của mình khi họ cảm thấy hứng thú.
  • Vuốt ve vùng nhạy cảm. Khi phụ nữ thường sờ vào môi, cổ hay xương đòn, cô ấy gửi đến bạn tín hiệu rằng nàng ham muốn bạn. Đây cũng là cách điển hình để khơi gợi sự chú ý đến những vùng này nhằm quyến rũ bạn.
  • Nghịch đồ trang sức. Tim phụ nữ đập nhanh hơn khi họ ở gần người họ thích. Điều này khiến nàng cảm thấy phấn khích. Kết quả của việc này là hành động xoay nhẫn, mân mê hoa tai hay nghịch ngợm dây chuyền. Cô nàng cũng có thể nhịp chân hay cọ chân vào nhau để giải phóng năng lượng thừa.
  • Ngoáy mũi. Mũi kết nối với các dây thần kinh của khu vực kích thích tình dục. Nếu cô nàng cứ đưa tay lên mũi chứng tỏ cô ta đang muốn che dấu cảm xúc của mình, việc bạn cần làm lúc này là khen ngợi. Điều này sẽ phá vỡ rào cản tâm lý và đưa hai bạn lên một cấp độ gần gũi hơn.
  • Nghịch đồ vật. Mân mê ly rượu vang hay miết ngón tay dọc miệng cốc là hành động thu hút sự chú ý. Nếu những điều này diễn ra chậm và có chủ ý thì có vẻ cô nàng đang thích thú. Thậm chí nếu nàng cứ gõ vào ly hoặc cắn môi, cô ấy rõ ràng đang mất kiên nhẫn.
 6. 6
  Nhìn vào chân cô ấy. Thỉnh thoảng khi hào hứng, phụ nữ thường bắt chéo chân. Tình hình sẽ càng khả quan nếu chân phía trên của nàng hướng về bạn. Cô ấy thậm chí sẽ sờ vào bắp chân hay vuốt ve lên chiếc quần của mình để bạn phải chú ý đến chân nàng.

Phần 2
Hẹn hò

 1. 1
  Để ý cách tiếp xúc thể chất. Mỗi người có một "không gian cá nhân" khoảng 0,5 mét. Nếu cô ấy tiến vào không gian cá nhân của bạn, tìm lý do chạm vào bạn, khả năng nàng thích bạn rất cao. Sẵn sàng cho các "phép thử" mà cô ấy có thể thực hiện—bước vào không gian cá nhân của bạn, chạm vào cánh tay để động viên khi bạn buồn, đặt tay lên vai bạn để nhấn mạnh rằng bạn là anh chàng vui tính, tất cả đều nhằm phá vỡ ranh giới vật lý và xem xét phản ứng của bạn.
  • Nếu bạn cũng thích cô ấy, phản hồi lại bằng vài "phép thử" của chính bạn. Cô ấy sẽ biết bạn cũng thích thú và cánh cửa sẽ mở ra cho một mối quan hệ lâu dài hơn.
 2. 2
  Để ý cách giao tiếp bằng mắt. Một cô gái sẽ cho bạn biết rằng mình là gã thú vị nhất căn phòng bằng cách nhìn thẳng vào mắt bạn. Nếu hai bạn chỉ vừa biết nhau, ánh mắt ấy sẽ lâu hơn bình thường vài giây. Còn nếu cả hai biết nhau khá rõ, cô ấy sẽ cảm thấy thoải mái để nhìn sâu vào mắt bạn một lúc lâu.
  • Giao tiếp bằng ánh mắt đòi hỏi phải đến từ hai phía. Cô ấy sẽ không giữ được giao tiếp ánh mắt với bạn nếu bạn quay đi. Nếu bạn không thoải mái với sự chủ động của cô ấy thì có thể nhìn đi nơi khác. Tuy nhiên nếu bạn cũng thích nàng, hãy để hai ánh mắt chạm nhau vài giây trước khi bạn (hoặc cô nàng!) quay đi.
 3. 3
  Phân tích cách cười của cô ấy. Để ý xem có phải cô ấy thường mỉm cười hoặc cười thành tiếng với bạn hơn là với những người khác không. Thông thường phụ nữ khó mà không cười khi có sự hiện diện của người họ thích. Điều đó có thể xảy ra khi hai bạn tán gẫu, cô ấy giao tiếp bằng mắt nhiều, cười mỉm hoặc cười khúc khích, bật cười kể cả khi bạn đùa nhạt nhẽo, hoặc đơn giản chỉ là vì hai người đang ở trong cùng một phòng. Xem xét cả những cử chỉ ồn ào khi cô ấy đang trò chuyện với người khác trong căn phòng có mặt bạn, rõ ràng đó là dấu hiệu nàng muốn được bạn chú ý.
 4. 4
  Để tâm đến những cử chỉ "dễ thương". Có một số hành động mà phụ nữ sẽ làm để bạn muốn ôm cô ấy vào lòng. Nhún vai là một điển hình. Bàn tay ngửa lên cũng là dấu hiệu quan trọng cho thấy cô nàng thích thú.
  • Nếu cô ấy đang ngồi trên ghế mà nghiêng về phía trước và hơi quay về phía bạn thì nghĩa là nàng đang muốn khoe vóc dáng của mình và vô thức khuyến khích bạn nhìn ngắm nàng.
  • Nếu nàng đặt tay ra sau lưng bạn và gần như lướt trên mông bạn thì hẳn là cô ấy rất thích bạn.
 5. 5
  Kiểm tra nhịp tim của cô ấy. Nếu hai bạn đủ thoải mái để âu yếm, hãy đặt đầu bạn lên ngực cô ấy. Tim đập nhanh chứng tỏ cô ấy đang hưng phấn. Nếu hai người chưa đủ gần gũi, hãy nghe mạch trên cổ tay nàng. Nhẹ nhàng nắm tay cô gái của bạn và đặt một ngón tay lên cổ tay cô ấy. Cách này rất khó nhưng nếu bạn tìm được mạch và nghe thấy tim nàng đang nhảy múa thì cô ấy hẳn rất mến bạn.
  • Bạn cũng có thể thăm dò nhịp tim thông qua nhịp thở. Điều này cũng khó như xem mạch, nếu không muốn nói là khó hơn, nhưng nó không đòi hỏi phải động chạm lâu. Khi cả hai đang đi xem phim, nhẹ nhàng vuốt ve cô ấy. Nếu cô ấy thở nhanh thì hẳn là nàng đang thích thú. Nếu cô ấy nín thở thì có thể là nàng đang cố che giấu rằng nàng đang "loạn nhịp".
 6. 6
  Quan sát những động thái bắt chước. Thông thường, phụ nữ sẽ tự động lặp lại hành động của bạn. Điều này cho thấy cả hai đang ở cùng một bước sóng và có thể thúc đẩy sự thân mật trong mối quan hệ. Đó là lý do vì sao khiêu vũ được xem là thân mật hay quyến rũ—nó buộc bạn phải bắt chước hành động của đối phương![3]

Lời khuyên

 • Khi một cô gái lia mắt nhìn bạn từ trên xuống dưới sau đó mỉm cười, thì đó là dấu hiệu cho thấy cô ấy thích những gì mình thấy và ngầm tuyên bố rằng nàng thích bạn.
 • Nghiêng đầu thể hiện sự hứng thú, con gái thường làm điều này trong khi trò chuyện để biểu lộ sự lắng nghe, thấu hiểu và thoải mái của nàng khi ở bên bạn.
 • Bạn cũng có thể thử dùng mẹo xem đồng hồ. Bất ngờ xem đồng hồ, sau đó quay lại với cô ấy hoặc kín đáo quan sát. Mẹo này có hiệu quả với tất cả các đối tượng. Nếu cô ấy nhìn về hướng mà bạn đã nhìn thì có lẽ nàng đã quan sát bạn. Tuy nhiên đôi khi có thể nàng nghĩ rằng bạn thấy thứ gì nguy hiểm hay thú vị và tò mò muốn biết.
 • Nhìn xem sự căng thẳng trên cơ mặt. Nó tỷ lệ nghịch với sự cuốn hút. Những nơi bạn cần quan sát là môi, cằm và trán.
 • Các cô gái, một số chàng trai sẽ không thích lại bạn và không ưa những hành vi tán tỉnh như vậy. Bạn sẽ biết điều đó khi bạn cười vui khi anh ấy nói hay có những cử chỉ tán tỉnh nhưng anh ấy đáp lại bạn với cái nhìn lạ lẫm. Các chàng trai, đừng ngại nói câu từ chối một cách lịch sự với cô gái đang “bật đèn xanh” với bạn. Như vậy cả hai sẽ không lãng phí thời gian của nhau và có thể tìm đối tượng mới.
 • Nếu như nàng lấy son dưỡng ra và chầm chậm thoa lên môi, trong suốt thời gian đó không rời mắt khỏi bạn thì cô ấy đang tán bạn đấy.
 • Thông thường phụ nữ sẽ nhìn từ đôi mắt, đến miệng bạn rồi trở lại với đôi mắt. Khi ai đó nhìn vào mắt bạn có nghĩa là họ có ý nghĩ hay ý định hôn bạn.
 • Nên nhớ rằng hầu hết những gì chúng ta phân tích không phải là hành vi có ý thức ở phụ nữ. Mặc dù một số hành vi như giao tiếp bằng mắt và mỉm cười là tự chủ, những cử chỉ như bồn chồn hay bắt chước hành động của bạn là những hành vi vô thức, vì vậy bạn không nên phân tích quá nhiều. Cũng đừng cố gắng quá sức.
 • Không phải tất cả phụ nữ đều như vậy –có thể cô ta chỉ tìm kiếm mối “tình một đêm” hay đơn thuần là kiểu người ngốc nghếch. Một số phụ nữ hành động cứng rắn hơn khi ở gần người mình thích và không hề giống với những ví dụ kể trên. Cứ quan sát – có thể họ hành động khác khi không ở gần bạn!
 • Nếu bạn bè cô nàng biết về bạn trong khi bạn chưa hề trò chuyện với họ thì có nghĩa là cô ấy đã kể về bạn khá nhiều, hẳn là nàng rất thích bạn.

Cảnh báo

 • Không phải tất cả phụ nữ đều có ngôn ngữ cơ thể như nhau!
 • Không nên nhìn chằm chằm vào những vùng nhạy cảm của phụ nữ cho dù họ có cố ý tạo dáng để phô đường cong. Đa số đàn ông có thói quen xấu đó, cô nàng sẽ thấy bị xúc phạm nếu bắt gặp đôi mắt bạn lang thang đâu đó trên cơ thể nàng (nhất là vào lần hẹn đầu).
 • Không phải tất cả cử chỉ gợi tình đều có nghĩa rằng cô gái ấy muốn quan hệ tình dục với bạn – điều đó chỉ đơn giản là nàng thích bạn và cử chỉ gợi tình là phản ứng tự nhiên của não đối với sự hấp dẫn.
 • Luôn nhớ người mà bạn đang quan tâm là ai; nếu cô ấy đã có bạn trai, thì có thể đó chỉ là những cử chỉ bình thường hàng ngày của cô ấy, hoặc cô ta đang tìm cách lừa dối. Người ta bảo rằng sẽ chẳng có gì tốt đẹp khi ở bên một phụ nữ luôn muốn xỏ mũi bạn và tìm cách để lừa dối.
 • Đừng bao giờ lầm tưởng các cử chỉ có vẻ gợi tình của nàng nghĩa là nàng ham muốn bạn. Nếu bạn chủ động tiến tới trong khi cô ấy không mảy may nghĩ đến chuyện đó, mọi việc sẽ không có kết thúc tốt đẹp.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 105 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Quan hệ xã hội

Ngôn ngữ khác:

English: Read Women's Body Language for Flirting, Español: entender el lenguaje corporal de las mujeres al coquetear, Português: Ler a Linguagem Corporal Feminina na Paquera, Italiano: Conquistare una Donna Interpretandone il Linguaggio del Corpo, Français: décrypter le langage corporel flirteur des femmes, Русский: читать язык тела женщин для флирта, Deutsch: Frauen und deren Körpersprache beim Flirten verstehen, 中文: 读懂女人挑逗性的身体语言, Nederlands: De lichaamstaal van vrouwen lezen bij het flirten, Čeština: Jak rozpoznat flirtovací signály u žen, Bahasa Indonesia: Membaca Bahasa Tubuh Wanita Saat Menggoda, العربية: قراءة لغة جسد المرأة للمغازلة, ไทย: อ่านภาษากายให้รู้ว่าผู้หญิงจีบอยู่

Trang này đã được đọc 9.363 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?