Cách để Đọc PDF trên điện thoại Android

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Cài đặt Adobe Acrobat ReaderMở tập tin PDF được tải vềMở tập tin PDF trực tuyếnSử dụng Google DriveTham khảo

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách để mở tập tin PDF trên điện thoại Android. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là cài đặt ứng dụng Adobe Acrobat Reader miễn phí, cho phép bạn mở tập tin PDF được tải về cũng như tập tin PDF được gửi kèm trong email. Bạn có thể dùng ứng dụng Google Drive miễn phí để mở tập tin PDF trên thiết bị Android.

Phần 1
Cài đặt Adobe Acrobat Reader

 1. 1
  Mở ứng dụng Google Play Store với biểu tượng hình tam giác nhiều màu trên nền trắng, thường được tìm thấy trong App Drawer (Ngăn ứng dụng).
  • Nếu Google Play Store được phân thành nhiều ứng dụng, bạn hãy chọn Google Play Store Games.
 2. 2
  Chạm vào thanh tìm kiếm ở phía trên màn hình.
 3. 3
  adobe acrobat reader. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách kết quả tìm kiếm phù hợp ngay bên dưới thanh tìm kiếm.
 4. 4
  Chạm vào Adobe Acrobat Reader với biểu tượng Adobe hiển thị ở đầu danh sách kết quả tìm kiếm để mở trang Adobe Acrobat Reader.
 5. 5
  Chạm vào nút INSTALL (Cài đặt) màu xanh lá ở bên phải màn hình để bắt đầu tải ứng dụng Adobe Acrobat Reader.
  • Có thể bạn phải chạm vào ACCEPT (Chấp nhận) để bắt đầu tải ứng dụng.
 6. 6
  Chờ Adobe Acrobat Reader hoàn tất việc tải về. Sau khi tải xong, bạn có thể mở tập tin PDF được tải về hoặc mở tập tin PDF trực tuyến.

Phần 2
Mở tập tin PDF được tải về

 1. 1
  Mở Adobe Acrobat Reader. Chạm vào OPEN (Mở) trong Google Play Store, hoặc chạm vào ứng dụng Adobe Acrobat Reader với biểu tượng hình tam giác màu đỏ và trắng trong App Drawer (Ngăn ứng dụng).
 2. 2
  Lướt xem phần hướng dẫn. Vuốt màn hình từ phải sang trái đến khi thấy trang cuối cùng của phần hướng dẫn.
 3. 3
  Chạm vào nút Get Started (Bắt đầu) màu xanh dương ở cuối trang.
 4. 4
  Chạm vào thẻ LOCAL ở phía trên màn hình. Thao tác này sẽ mở danh sách các tập tin PDF được lưu trong thiết bị Android.
  • Phương pháp này thích hợp khi bạn tải PDF về thiết bị Android nhưng không thể mở. Nếu tập tin PDF không có trên thiết bị Android, bạn cần dùng phương pháp tiếp theo.
 5. 5
  Chạm vào ALLOW (Cho phép) khi được hỏi. Thao tác này cho phép Adobe Acrobat truy cập vào bộ nhớ của Android.
 6. 6
  Làm mới trang. Thực hiện thao tác vuốt xuống từ giữa màn hình, sau đó cho phép thẻ LOCAL được làm mới.
  • Phải chờ vài phút để Adobe Acrobat Reader tìm tập tin PDF được tải về, nên bạn hãy kiên nhẫn.
 7. 7
  Chọn tập tin PDF của bạn. Chạm vào tập tin PDF mà bạn cần dùng để mở tập tin ngay lập tức và xem nội dung.

Phần 3
Mở tập tin PDF trực tuyến

 1. 1
  Truy cập tập tin PDF trực tuyến. Mở ứng dụng hoặc trang web có tập tin PDF mà bạn muốn xem.
  • Ví dụ, nếu muốn mở tập tin PDF được gửi kèm trong email, bạn mở ứng dụng Gmail và mở email cần xem.
 2. 2
  Chọn tập tin PDF. Chạm để mở tập tin PDF đính kèm hoặc đường dẫn.
 3. 3
  Chạm vào Adobe Acrobat Reader khi được hỏi. Màn hình sẽ hiển thị thông báo hỏi bạn muốn dùng chương trình nào để mở đường dẫn hoặc tập tin đính kèm này.
  • Nếu Adobe Acrobat Reader là chương trình đọc PDF duy nhất, bạn sẽ không được hỏi - Adobe Acrobat Reader tự mở ngay. Nếu vậy, hãy bỏ qua bước này và bước tiếp theo.
 4. 4
  Chạm vào ALWAYS (Luôn luôn). Đây là thao tác thiết lập Adobe Acrobat Reader làm chương trình xem PDF mặc định của thiết bị Android và tập tin sẽ được mở tại đây.
 5. 5
  Chờ đến khi PDF được mở. Nếu đây là lần đầu tiên sử dụng Adobe Acrobat Reader, bạn sẽ mất vài giây để mở PDF. Khi PDF đã mở, bạn có thể thoải mái xem nội dung như thường.
 6. 6
  Tải tập tin PDF không tự mở. Nếu không thể xem PDF trong trình duyệt hoặc ứng dụng, bạn thực hiện cách sau tùy theo từng loại tập tin:
  • Tập tin đính kèm trong email - Chạm vào nút Download (Tải về) trên phần xem trước PDF, sau đó xác nhận lựa chọn và/hoặc chọn nơi lưu nếu được hỏi.
  • Đường dẫn web - Chạm vào đường dẫn, chọn ở phía trên góc phải, chạm vào Download (Tải về), sau đó xác nhận lựa chọn và/hoặc chọn nơi lưu nếu được hỏi.

Phần 4
Sử dụng Google Drive

 1. 1
  Cài đặt Google Drive nếu thiết bị chưa có. Tương tự như Chrome, Google Drive có thể được dùng để xem tài liệu PDF, mặc dù một số tài liệu phải được tải lên Google Drive trước khi bạn có thể thực hiện việc này. Để cài đặt Google Drive, bạn mở Google Play Store, rồi thực hiện như sau:
  • Chạm vào thanh tìm kiếm.
  • google drive, sau đó chạm vào Google Drive trong danh sách kết quả tìm kiếm.
  • Chạm vào INSTALL (Cài đặt), rồi chọn ACCEPT (Chấp nhận) khi được hỏi.
 2. 2
  Mở Google Drive. Chạm vào ứng dụng Google Drive với biểu tượng hình tam giác màu xanh lá, màu vàng và màu xanh dương, hoặc chạm vào OPEN (Mở) trong Google Play Store khi Google Drive vừa được cài xong. Thao tác này sẽ mở trang đăng nhập Google Drive.
 3. 3
  Đăng nhập vào tài khoản. Chạm vào tài khoản mà bạn muốn dùng cho Google Drive, sau đó nhập mật khẩu khi được yêu cầu.
  • Nếu chỉ có một tài khoản Google trên thiết bị Android, bạn sẽ được đăng nhập tự động.
  • Nếu đã cài đặt Google Drive và đăng nhập vào tài khoản Google trên Android, bạn hãy bỏ qua bước này và bước tiếp theo.
 4. 4
  Chạm vào SKIP (Bỏ qua) ở bên dưới góc trái màn hình. Thao tác này sẽ bỏ qua hướng dẫn sử dụng Google Drive và đưa bạn đến thư mục Google Drive của mình.
 5. 5
  Thêm tập tin PDF vào Google Drive. Thao tác này sẽ khác nhau tùy theo việc tập tin PDF được lưu trên máy tính hay thiết bị Android của bạn:
  • Máy tính - Truy cập https://drive.google.com/ và đăng nhập, rồi chọn New (Mới), nhấp vào File upload (Tải tệp lên), chọn PDF của bạn và nhấp Open (Mở) trên Windows hoặc Choose (Chọn) trên máy Mac.
  • Android - Chạm vào +, chọn Upload (Tải lên), chọn PDF của bạn và chạm vào ALLOW (Cho phép) khi được hỏi.
 6. 6
  Chọn PDF của bạn. Tìm và chạm vào PDF mà bạn đã tải lên. Tập tin PDF sẽ mở trong Google Drive, cho phép bạn xem nội dung theo ý muốn.

Lời khuyên

 • Adobe Acrobat Reader sẽ là chương trình xem PDF mặc định nếu bạn chưa cài ứng dụng xem PDF khác trên thiết bị.

Cảnh báo

 • Adobe Acrobat Reader là chương trình miễn phí, nhưng bạn sẽ cần trả phí cho phiên bản nâng cấp nếu muốn chỉnh sửa PDF.[1]

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Android

Ngôn ngữ khác:

Español: ver archivos PDF en un teléfono Android, Italiano: Visualizzare i File PDF su un Telefono Android, Português: Visualizar Arquivos em PDF em um Celular com Android, Русский: просматривать PDF файлы на Android, Bahasa Indonesia: Membuka Berkas PDF di Ponsel Android, 中文: 在安卓手机上查看PDF文件, ไทย: เปิดไฟล์ PDF ในมือถือ Android, العربية: عرض ملفات بي دي إف على هاتفك الأندرويد, Deutsch: Auf einem Android Telefon PDF Dateien anschauen, Nederlands: Pdf‐bestanden bekijken op een Android‐telefoon, Français: visualiser des fichiers PDF sur un appareil Android, 한국어: 안드로이드 폰에서 PDF 파일 보는 법

Trang này đã được đọc 4.844 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?