Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn làm mất điện thoại di động hay lo lắng về con cái sau giờ tan học, hãy sử dụng công nghệ GPS để định vị điện thoại một cách chính xác. Phương pháp định vị điện thoại của bản thân và của người khác là khác nhau. Hãy đọc bài hướng dẫn sau để biết cách sử dụng GPS.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:
Định vị Điện thoại Android Bị mất

 1. 1
  Mở Android Device Manager (Trình quản lý Thiết bị Android). Android Device Manager là công cụ cho phép bạn định vị thiết bị Android bị mất hoặc bị đánh cắp. Bạn có thể tải ứng dụng Android Device Manager về một thiết bị Android khác hoặc truy cập thông qua trình duyệt web.
 2. 2
  Đăng nhập. Lần đầu khởi động Android Device Manager, bạn được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Google. Cần đăng nhập đúng tài khoản liên kết với điện thoại bị mất.
 3. 3
  Tìm thiết bị. Sau khi đăng nhập, Android Device Manager sẽ tiến hành xác định vị trí thiết bị. Vị trí cuối cùng của điện thoại được hiển thị ở trung tâm bản đồ. Phần chi tiết được hiển thị ở một cửa sổ nhỏ ở góc phía trên bên trái màn hình.
 4. 4
  Chọn hành động. Bạn có thể chọn một trong nhiều hành động khác nhau để thực hiện trên điện thoại bị mất:
  • Đổ chuông - Làm điện thoại đổ chuông, giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn nếu thiết bị đang ở gần.
  • Khóa - Thiết lập khóa mới cho điện thoại để người khác không thể truy cập. Bạn có thể gửi kèm tin nhắn hiển thị trên màn hình khóa.
  • Xóa - Xóa sạch dữ liệu trên điện thoại trong trường hợp không thể tìm được thiết bị. Thận trọng khi lựa chọn hành động này vì bạn không thể khôi phục.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:
Định vị iPhone Bị mất

 1. 1
  Đăng nhập vào trang web iCloud. Nếu sử dụng iPhone và có tài khoản Apple, bạn có thể định vị iPhone bị mất thông qua trình duyệt web hoặc iPad. Cần kích hoạt chức năng định vị, thông thường chức năng được kích hoạt mặc định trên các thiết bị liên kết tài khoản Apple.
  • Bạn cần nhập tài khoản và mật khẩu Apple để đăng nhập vào trang web iCloud.
 2. 2
  Mở Find My iPhone (Tìm iPhone của Tôi). Bạn có thể tìm thấy mục này ở trang chủ của iCloud hoặc tải ứng dụng Find My iPhone về điện thoại hoặc iPad của một người bạn.
 3. 3
  Lựa chọn iPhone của bạn. Ở đầu trang Find My iPhone, bạn sẽ thấy liên kết "All Devices" (Toàn bộ Thiết bị). Nhấp vào liên kết của thiết bị cần định vị. Bản đồ sẽ lần theo địa điểm cuối cùng của thiết bị.
  • Nếu điện thoại hết pin hoặc tắt nguồn, vị trí của lần đăng nhập cuối cùng sẽ được hiển thị.
 4. 4
  Lựa chọn hành động. Nhấp chuột vào dấu chấm tương ứng với vị trí của thiết bị trên bản đồ, sau đó chọn nút "I". Một cửa sổ xuất hiện ở góc phía trên bên phải bản đồ, hiển thị một số tùy chọn bạn có thể thực hiện trên điện thoại bị mất:
  • Tạo Âm thanh - iPhone sẽ phát ra âm thanh để giúp bạn tìm kiếm trong trường hợp điện thoại đang ở gần.
  • Chế độ Mất tích - Khóa iPhone và hiển thị số điện thoại liên lạc.
  • Xóa iPhone - Nếu điện thoại bị đánh cắp hoặc bạn không thể tìm được máy, bạn có thể lựa chọn xóa toàn bộ nội dung. Tùy chọn này giúp ngăn chặn thông tin nhạy cảm rơi vào tay kẻ xấu. Thận trọng khi lựa chọn xóa nội dung vì bạn không thể khôi phục lại.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:
Định vị Điện thoại Windows Bị mất

 1. 1
  Mở trang web Windows Phone. Nếu điện thoại của bạn có tài khoản liên kết Microsoft, bạn có thể định vị điện thoại qua giao diện web tại trang web của Windows Phone.
 2. 2
  Di chuột lên trình đơn My Phone. Vị trí ở góc phía trên bên phải của trang. Chọn "Find My Phone" trong trình đơn. Bạn được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Microsoft. Cần đăng nhập cùng tài khoản liên kết với điện thoại bị mất.
 3. 3
  Chọn hành động. Sau khi xác định được vị trí, bản đồ sẽ khoanh vùng lại và hiển thị thông tin chi tiết của điện thoại. Bạn có thể lựa chọn một trong những hành động sau:
  • In - In bản đồ vị trí cuối cùng của điện thoại.
  • Đổ chuông - Làm chuông điện thoại reo, giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn nếu điện thoại đang ở gần.
  • Khóa - Thiết lập mã khóa trên thiết bị, ngăn không cho người khác truy cập. Bạn có thể ghi kèm tin nhắn hiển thị trên màn hình khóa.
  • Xóa - Xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại trong trường hợp không thể tìm thấy thiết bị. Thận trọng khi lựa chọn hành động này vì bạn không thể khôi phục.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:
Định vị Điện thoại Samsung Bị mất

 1. 1
  Đăng nhập tài khoản Samsung trên điện thoại. Để sử dụng dịch vụ Find My Mobile của Samsung, bạn cần có tài khoản Samsung liên kết với điện thoại. Bạn có thể thực hiện bằng cách mở trình đơn Settings (Cài đặt), chọn "Accounts and sync" (Tài khoản và đồng bộ), chọn "Add account" (Thêm tài khoản), sau đó chọn "Samsung account" (Tài khoản Samsung). Bạn được yêu cầu nhập thông tin đăng nhập Samsung hoặc tạo một tài khoản mới.
 2. 2
  Kích hoạt Remote Controls (Điều khiển Từ xa). Bạn cần kích hoạt tính năng này để sử dụng dịch vụ Find My Mobile. Khi bạn đăng ký tài khoản Samsung trên điện thoại, tính năng này được tự động kích hoạt. Bạn có thể kiểm tra lại để đảm bảo nó đã được bật bằng cách mở trình đơn Settings (Cài đặt), chọn "Location and security" (Vị trí và bảo mật), sau đó kiểm tra hộp thoại "Remote controls".
 3. 3
  Mở trang web Find My Mobile. Có thể truy cập thông qua trang chủ Samsung. Bạn được yêu cầu đăng nhập tài khoản Samsung. Cần đăng nhập đúng tài khoản liên kết với điện thoại bị mất.
 4. 4
  Xác định vị trí điện thoại. Nhấp chuột vào nút "Locate my device" (Xác định vị trí thiết bị của tôi) ở trình đơn bên trái. Bản đồ xuất hiện và hiển thị vị trí cuối cùng của điện thoại.
 5. 5
  Chọn hành động. Bạn có thể dùng trình đơn bên trái để chọn một trong những hành động sau để thực hiện trên điện thoại:
  • Khóa điện thoại - Kích hoạt mật mã để khóa điện thoại. Bạn có thể hiển thị một tin nhắn và số điện thoại khóa để người nhặt được điện thoại liên lạc.
  • Đổ chuông - Làm điện thoại đổ chuông, giúp tìm kiếm dễ dàng hơn nếu điện thoại đang ở gần.
  • Nhật ký điện thoại - Với tùy chọn này, bạn có thể kiểm tra danh sách cuộc gọi gần đây để xác nhận xem có người nào đang sử dụng điện thoại của bạn mà chưa được sự cho phép hay không.
  • Xóa thiết bị - Xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại nếu bị mất hoặc đánh cắp. Thận trọng khi chọn hành động này vì bạn không thể khôi phục. Bạn có thể chọn chỉ xóa phần lưu trữ đa phương tiện hoặc xóa toàn bộ.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:
Định vị Điện thoại của Người khác

 1. 1
  Cài đặt ứng dụng trung gian trên điện thoại bạn muốn định vị. Có nhiều ứng dụng trung gian cho phép định vị thiết bị được cài đặt. Bạn cần cài đặt ứng dụng lên điện thoại muốn định vị. Một số ứng dụng phổ biến: GPS Tracking Pro (Android) và GPS TRACKER (iOS).
  • Ngoài ra còn có ứng dụng định vị GPS ẩn mình, ví dụ như GPS Tracker Hidden trên Android. Để cài đặt ứng dụng ẩn, bạn cần bẻ khóa chiếc iPhone đó.
  • Không có cách nào để định vị điện thoại nếu không cài đặt ứng dụng trên chính chiếc điện thoại đó, hoặc bạn được sự đồng ý để theo dõi.
  • Theo dõi mà chưa được sự cho phép là bất hợp phát ở nhiều quốc gia.
 2. 2
  Liên lạc với nhà mạng để định vị điện thoại gia đình. Nếu sử dụng gói cước gia đình, bạn có thể kích hoạt định vị cho những chiếc điện thoại trong gói cước đó. Điều này đặc biệt hữu dụng nếu bạn muốn để ý tới những đứa trẻ đang dùng điện thoại. Một số dịch vụ chính của các nhà mạng:
  • Vinaphone – FamilyTracker cước phí là 3.000 đồng/ngày
  • Viettel - 7Colors cước phí 500 đồng/1 tin nhắn định vị.
  • Mobifone – mKids cước phí 10.000 đồng/tháng với thuê bao cần theo dõi.
  • Tham khảo thêm về các ứng dụng tại nhà mạng.
 3. 3
  Khuyến khích bạn bè và gia đình sử dụng cùng mạng xã hội. Nhiều ứng dụng định vị cho phép chia sẻ vị trí với người dùng khác trên mạng xã hội. Điều này rất phù hợp với gia đình sử dụng nhiều điện thoại thông minh và muốn để tâm tới nhau. Mỗi thành viên trong gia đình hoặc bạn bè cần đăng ký dịch vụ và đồng ý chia sẻ vị trí. Một số chương tình phổ biến:
  • Find My Friends
  • Live360
  • Cozi
  • Google+
  • Glympse
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Cần chắc chắn về việc trả phí cho dịch vụ định vị với các bên liên quan — người theo dõi (bố mẹ, người sử dụng lao động, vợ/chồng) và người dùng điện thoại (con cái, người lao động, chồng/vợ) — đồng ý kích hoạt thiết bị định vị hoặc không có ý định vô hiệu hóa thiết bị.
 • Hỏi và sử dụng dịch vụ công ty — nhiều dịch vụ được cung cấp bởi những nhà cung cấp điện thoại nổi tiếng và được sử dụng bởi các tổ chức lớn để giao tiếp hiệu quả với lực lượng lao động toàn cầu. Những dịch vụ này có thể tùy chỉnh dựa theo mẫu điện thoại và yêu cầu kinh doanh của người sử dụng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Tìm lại Điện thoại Di động Bị mấtTìm lại Điện thoại Di động Bị mất
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Quét mã QRQuét mã QR
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Kiểm tra pin AirpodsKiểm tra pin Airpods
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

JL
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Bài viết này đã được xem 8.656 lần.
Trang này đã được đọc 8.656 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo