Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Không có công thức chung để đề nghị một cô gái làm người yêu của bạn, nhưng có vài cách khả quan mà bạn có thể áp dụng khi đặt câu hỏi hồi hộp này với đối tượng mà bạn yêu mến.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Cách tiếp cận thông thường

 1. 1
  Tìm hiểu nàng.[1] Cũng như đa số các phương pháp khác, việc mời một cô gái đi chơi với một phong thái tự nhiên sẽ dễ hơn nếu cả hai vốn dĩ thân thiện với nhau. Bạn không cần phải là một đôi thanh mai trúc mã" hay bạn bè chí cốt của cô ấy, nhưng sẽ tốt hơn nếu ít nhất hai bạn là những người bạn thường chào hỏi nhau.
  • Tán gẫu với cô ấy mỗi khi có dịp. Nếu bạn đi ngang cô ấy trên hành lang hay vỉa hè, hãy ngừng lại và chuyện trò một chút về trường học, công việc, thời tiết, chương trình ti-vi đang được yêu thích hay bất kỳ chủ đề ngẫu nhiên nào mà bạn nghĩ ra.
  • Tương tác với cô ấy trong bối cảnh nhóm. Nếu người trong mộng của bạn luôn được người khác vây quanh, bạn hãy làm bạn với cả nhóm để tiếp cận nàng. Tương tác với mọi người trong nhóm và cố gắng kết bạn với bạn bè của cô ấy, nhưng dành sự chú ý đặc biệt chỉ riêng cho nàng khi trò chuyện bằng cách dành ít nhất một nửa các nhận xét của bạn hướng về phía cô ấy.
 2. 2
  Lên kế hoạch. Mặc dù nên tỏ ra bình thường và thoải mái khi đưa ra lời đề nghị, nhưng bạn cần lên kế hoạch về cách tiếp cận để tăng khả năng thành công.
  • Lợi ích của cách này là bạn sẽ giữ được thể diện nếu cô ấy từ chối và hạn chế tối đa sức ép hay sự căng thẳng giữa hai người. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên tỏ ra quá bình thường và hỏi cô ấy một cách ngẫu hứng hay suồng sã.
  • Hình dung về cuộc hẹn đầu tiên trong tâm trí. Khi đề nghị cô ấy làm bạn gái của mình, bạn nên rủ nàng đi đâu đó. Thông thường, bạn nên chọn một hoạt động khá thân mật với nhiều cơ hội trò chuyện xa hơn như đi uống cà phê hay tham quan sở thú hoặc viện bảo tàng. Nếu chọn hoạt động nào đó như đi xem phim, bạn cần chắc rằng sau đó cả hai còn đi ăn hay uống cà phê để có cơ hội nói chuyện.
 3. 3
  Gặp cô ấy vào đúng thời điểm. Bạn nên đợi cơ hội có thể nói chuyện riêng với nàng. Nếu bạn thốt lên tình cảm của mình một cách ngẫu nhiên giữa chốn đông người, cô ấy có thể xấu hổ và có khả năng phản ứng theo hướng tiêu cực.
  • Bạn cần duy trì một cuộc trò chuyện trước khi mở lời. Nói cách khác, không nên ngỏ lời ngay khi vừa vội vã đi qua cô ấy trên vỉa hè, cho dù lúc đó xung quanh không có ai ngoài hai bạn. Hãy chờ cơ hội nói chuyện riêng với cô ấy mà không có bất kỳ sự gián đoạn nào có thể biết trước.
  • Bạn có thể tạo ra cơ hội nếu nó không tự nhiên đến. Khi gặp cô ấy trên đường, bạn hãy hỏi xem sau đó cô ấy có thể dành cho bạn vài phút không. Nói rằng bạn muốn tán gẫu một chút, nhưng tránh tỏ ra bồn chồn hay nghiêm trọng hóa vấn đề. Các bạn có thể nhất trí gặp mặt ở đâu đó bình thường, như bên ngoài nhà thờ, chỗ làm, trường học, gần công viên hay quán cà phê, bất cứ đâu mà bạn thường đến để gặp gỡ cô ấy.
 4. 4
  Trước hết là tán gẫu. Tạo không khí cho buổi gặp gỡ bằng cách trò chuyện thông thường tầm vài phút trước khi mở lời. Nhờ đó, cô ấy sẽ thoải mái hơn và bầu không khí cũng không căng thẳng.
  • Hỏi cô ấy rằng ngày hôm nay/tuần này mọi việc có trôi chảy không là một cách hay để bắt đầu câu chuyện. Tương tự, bạn cũng có thể nói về mình sau khi hỏi thăm cô ấy.
  • Bạn cũng có thể nói về những chủ đề chung như mối quan tâm hay những chuyện mà bạn thường tán gẫu với cô ấy.
 5. 5
  Đề cập đến việc hai bạn hợp gu như thế nào. Dẫn dắt cuộc trò chuyện không liên quan đi đến chủ đề tình cảm bằng cách hướng ý nghĩ của cô ấy về mối quan hệ thân thiện vốn có giữa hai người.
  • Đảm bảo là bạn mang chuyện này ra ngay sau khi cả hai vừa cười đùa, đồng tình về điều gì đó hay có một bầu không khí tốt đẹp giữa hai người.
  • Nói một cách bình thản nhưng chân thành. Tránh tỏ ra cường điệu mọi việc.
  • Nên: “Em biết không, lần nào nói chuyện với em anh cũng vui. Hình như mình có rất nhiều điểm chung. Chúng ta rất hợp nhau đấy, em có nghĩ thế không?”
  • Không nên: “Em là người duy nhất mà anh có thể hòa hợp như thế này. Anh sẽ đau khổ lắm nếu không có em trong đời.”
 6. 6
  Thổ lộ tình cảm và đề nghị cô ấy làm người yêu của bạn. Nếu nàng đồng tình với bạn về việc cả hai hợp nhau như thế nào, bạn có thể đưa cuộc trò chuyện đi xa hơn và cho cô ấy biết bạn mong muốn nhiều hơn thế.
  • Nói cho cô ấy biết cảm giác của bạn với sự chân thành, nhưng đừng quá tự cao.
  • Mặt khác, bạn cũng cần chắc rằng mình không hỏi cô ấy một cách hời hợt hay quá vô tâm. Cô ấy cần thấy rằng bạn nghĩ gì, nói đó.
  • Nên: “Nói thật lòng, anh hy vọng chúng ta có thể thân thiết hơn mức 'bạn bè.' Anh mến em lắm, chúng ta có thể hẹn hò được không?”
  • Không nên: “Nói thật lòng, anh không chỉ coi em là bạn—không từ ngữ nào có thể diễn tả rằng anh yêu em nhiều như thế nào. Xin em, xin em hãy làm bạn gái của anh. Anh thề anh sẽ làm em hạnh phúc hơn bất kỳ chàng trai nào trên đời. Em đồng ý...nha?”
  • Không nên: “Nói thật lòng, anh bắt đầu nghĩ về em, em thật sự hấp dẫn. Anh muốn em làm người yêu của anh.”
 7. 7
  Phản ứng một cách bình tĩnh dù cho cô ấy trả lời như thế nào. Tâm hồn của bạn có thể lơ lửng chín tầng mây nếu nàng nói có, hoặc vỡ vụn thành một đống tro tàn nếu cô ấy nói không, nhưng dù câu trả lời là gì, bạn vẫn phải bình thản chấp nhận.
  • Nếu nàng đồng ý, chúc mừng bạn! Bạn có thể mỉm cười, cười to hay thổ lộ rằng bạn đã cực kỳ lo lắng về chuyện đó và thấy nhẹ nhõm vì cô ấy đã trả lời, hoặc bạn có thể nói sao cho nàng thấy rằng bạn nghiêm túc. Như đã nói, tránh phản ứng thái quá. Miễn là bạn không đột ngột đứng dậy và nhảy điệu chiến thắng thì bạn vẫn ổn.
  • Nếu cô ấy từ chối, nên chấp nhận một cách tử tế và ngẩng cao đầu. Không mắng chửi, buộc tội cô ấy vì đã đưa bạn vào “vùng bạn bè”, cầu xin cô ấy đổi ý hay gặng hỏi một lời giải thích cho đến khi cô ấy hoặc là tát bạn, hoặc là nước mắt trào ra. Thay vào đó, hãy cảm ơn nàng vì câu trả lời thành thật và cho cô ấy biết rằng bạn hiểu và chấp nhận.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Cách tiếp cận chân thành

 1. 1
  Làm bạn với cô ấy. Dành thời gian tìm hiểu cô ấy như một người bạn thân trước khi phát triển lên một bậc nữa.
  • Bạn có thể lo lắng về việc bị đưa vào “vùng bạn bè” đáng sợ, nhưng sự thật của vấn đề là nhiều cô gái cần cảm thấy an toàn với một chàng trai trước khi cân nhắc việc đi chơi cùng họ. Bạn cần cho thấy rằng bạn thật lòng quan tâm nàng như một người bạn, lòng tin ấy sẽ được bồi đắp.
 2. 2
  Ngỏ lời đề nghị cô ấy dành thời gian ở cùng bạn trong bối cảnh không có áp lực. Khi tình bạn của hai người đã đạt đến mức độ có thể đi chơi riêng với nhau, bạn hãy mời cô ấy đi chơi riêng với bạn.
  • Nếu muốn an toàn, bạn có thể rủ cô ấy đến nơi nào đó lạ mà quen, như quán cà phê hay công viên gần đó mà cả hai đã từng nói là muốn ghé.
  • Táo bạo hơn, bạn có thể mời cô ấy dành ra một buổi chiều hoặc tối cùng bạn mà không tiết lộ kế hoạch. Sau đó, đưa nàng đi ăn một bữa ngon, xem một buổi biểu diễn thú vị hay tham dự một đêm khiêu vũ.
  • Khăng khăng trả tiền. Nếu cô ấy tỏ ra quan trọng hóa về điều đó, hãy bảo rằng bạn muốn mời vì bạn là người đề nghị nàng đi chơi.
 3. 3
  Cân nhắc tặng cô ấy một món quà nhỏ, không quá đắt.[2] Trừ khi bạn thường xuyên tặng quà cho cô ấy, nếu không thì một món quà sẽ cho người con gái biết rằng có điều gì đó khác lạ—và đặc biệt—về dịp đó so với những ngày khác.
  • Hoa, sô-cô-la hay thú nhồi bông nhỏ là lựa chọn đúng đắn.
  • Tránh tặng những món quà đắt tiền như nữ trang hay quần áo thiết kế.
 4. 4
  Nghiêm túc cho cô ấy biết về tình cảm của bạn. Sau khi đã dành thời gian vui vẻ bên nhau, bạn hãy ngồi xuống với nàng và cho cô ấy biết bạn có chuyện quan trọng cần nói. Một khi đã có được sự chú ý 100% từ nàng, hãy nói một cách thành thật rằng bạn có những cảm xúc mạnh mẽ dành cho cô ấy và mong rằng nàng nhận lời yêu bạn.
  • Không nên vội vã, nhưng đồng thời cũng đừng nói ra như thể chẳng có gì quan trọng. Bạn cần tỏ ra chân thành nhưng không tự cao.
  • Nên: “Anh thật sự thích ở bên cạnh em và xem em như một phần quan trọng trong đời. Anh không biết nói sao, nhưng anh dành tình cảm cho em hơn một người bạn. Nếu em cũng cảm thấy như vậy, chúng mình quen nhau được không?”
  • Không nên: “À, anh chợt nghĩ: chúng ta có thể là một đôi đấy.”
  • Không nên: “Anh chưa bao giờ nói ra điều này, nhưng anh yêu em hơn cả bản thân mình. Xin em hãy là của anh thôi. Anh không thể sống thiếu em.”
 5. 5
  Bình thản chấp nhận câu trả lời. Cô ấy có thể có cảm xúc giống bạn hoặc không. Bất kể nàng nói gì, bạn cần đáp lại câu trả lời ấy một cách bình tĩnh, lịch thiệp.
  • Nếu nàng đồng ý nhận lời yêu bạn, bạn có thể biểu lộ hạnh phúc, nhưng đừng tỏ ra vui sướng cuồng dại, la hét hoặc nhảy múa vì điều đó.
  • Không ép buộc cô ấy bước vào mối quan hệ. Nếu nàng ngập ngừng khi trả lời, bạn không nên cầu xin sự đồng ý.
  • Cho cô ấy biết rằng điều này không khiến tình bạn chấm dứt. Nếu nàng không dành tình cảm cho bạn ở thời điểm hiện tại, đừng nói rằng đây là lời “tạm biệt”. Nói với cô ấy rằng, dù hơi đau lòng một chút, nhưng hãy an tâm vì bạn vẫn xem cô ấy là bạn bè. Biết đâu—chỉ cần bạn không từ bỏ mối quan hệ, một ngày nào đó cô ấy có thể đáp lại tình cảm của bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Cách tiếp cận bí ẩn

 1. 1
  Nói chuyện trực tiếp với cô ấy. Mặc dù bạn có thể muốn dùng cách “người hâm mộ thầm lặng” để mời cô ấy đi chơi mà không nói trước, nhưng đó là ý kiến tồi. Bạn cần chắc rằng cô ấy biết bạn là ai một cách trực tiếp trước khi gửi cho nàng những gợi ý bí mật về tình cảm của bạn.
  • Bạn phải đảm bảo là hai người đã biết nhau một cách tương đối trước khi tiếp cận theo cách này. Có thể cả hai vẫn đang ở ngưỡng bắt đầu của mối quan hệ người quen hoặc bạn bè, nhưng bạn vẫn có thể làm điều này trong khi mỉm cười và duy trì bầu không khí thoải mái.
  • Tốt hơn hết là bắt đầu cách tiếp cận này sớm, ngay khi bạn nhận ra tình cảm của mình.
  • Phương pháp này thậm chí hiệu quả hơn nhiều nếu bạn có thể canh thời gian vào lúc hai người nói chuyện nhiều và hiểu nhau hơn, cô ấy sẽ bắt đầu nghi ngờ và thậm chí là hy vọng rằng bạn là người chịu trách nhiệm đằng sau những tín hiệu tình cảm bí ẩn ấy.
 2. 2
  Lén gửi cho cô ấy lời nhắn kiểu “người hâm mộ thầm lặng”. Những tờ giấy bí mật là cách hay để đưa một chút bí ẩn vào tình huống, và nếu cô gái lọt vào mắt xanh của bạn có tính tò mò, điều này sẽ trở nên hiệu quả trong việc khơi gợi sự hứng thú của cô ấy.[3]
  • Dùng tên nàng trong lời nhắn để cô ấy biết lời nhắn ấy là dành cho mình không chút hoài nghi. Tuy nhiên, không nên ký tên lên tờ giấy nếu bạn muốn làm cho nó bí ẩn.
  • Giữ mọi thứ nhẹ nhàng. Tránh cách diễn đạt quá cảm tính hay có vẻ “phát cuồng”. Thay vì thế, bạn nên truyền đạt một cách dễ thương, vui vẻ mà không có chút áp lực nào.
  • Đừng ngại “sến”. Điều đó có thể không hiệu quả khi đối diện, nhưng với một nhắn như thế này, vài dòng “sến sẩm” có thể giữ cho mọi thứ nhẹ nhàng.
  • Trau chuốt một chút. Bạn không cần phải viết một bài luận văn về tình yêu của mình dành cho nàng, nhưng nên nói một chút về cảm giác của mình để cô ấy thật sự biết rằng lời nhắn này là nghiêm túc.
  • Nên: “Gửi Linh. Đây chỉ là một lời nhắn nhỏ để em biết rằng em có một người hâm mộ thầm lặng—chính là anh! Dĩ nhiên là em chưa biết anh là ai, nhưng thật ra chúng ta biết nhau. Em là một cô gái ngọt ngào. Anh ngưỡng mộ lòng tốt cùng sự dí dỏm của em, và anh nghĩ em nên biết rằng có một người thực sự trân trọng em.”
  • Nên: “Linh yêu dấu. Anh muốn tặng em một bài thơ: “Hoa hồng màu đỏ; Violet màu xanh; Lẽ nào em không biết; Có người thầm yêu em!” Ký tên, Người Hâm Mộ Thầm Lặng của Linh ”
  • Không nên: “Linh yêu dấu và ngọt ngào của anh, không có lời nào diễn tả được tình yêu của anh dành cho em. Anh dõi theo em mỗi ngày. Anh đã xem toàn bộ ảnh trên Facebook và Instagram của em, và anh biết về em nhiều hơn em tưởng tượng. Tuần trước, khi em đi bộ về nhà trong đêm tối, anh đã đi theo em từ xa để bí mật bảo vệ em, vì anh yêu em nhiều lắm, anh sẽ chết mất nếu em xảy ra chuyện gì. Nếu có thể, anh muốn dõi theo em 24/7. Với tình yêu chân thành và to lớn, Người Hâm Mộ Thầm Lặng Của Em.”
  • Không nên: “Em ơi! Anh thích em.”
 3. 3
  Cân nhắc về việc đính kèm một món quà nhỏ xinh. Sau khi quyết định gửi cho nàng vài lời nhắn bí mật, bạn có thể sáng tạo và gửi món quà nho nhỏ kèm theo lời nhắn. Tuy nhiên, nhớ là món quà phải “dễ thương” và không đắt tiền.
  • Thay vì gửi cho cô ấy một hộp sô-cô-la, bạn hãy gửi một viên sô-cô-la gói giấy nhôm cùng với lời nhắn tương tự như, “Một chút ngọt ngào cho cô gái dễ thương! Ký tên, Người Hâm Mộ Thầm Lặng Của Em”
  • Thay vì gửi cho cô ấy một bó hoa hồng, bạn có thể tặng kèm một bông cỏ ba lá hay hoa dại mà bạn tự hái.
  • Tránh quà tặng như đĩa CD, đĩa phim, trang sức hoặc nước hoa.
 4. 4
  Dè chừng những dấu hiệu cảnh báo. Thậm chí nếu bạn đã thận trọng hết sức có thể để tránh khiến cô ấy hoang mang hay hoảng sợ, vẫn có khả năng cô ấy sẽ cảm thấy không thoải mái với người đã để lại lời nhắn nặc danh cho mình. Nếu nhận thấy cô ấy có vẻ không thoải mái, bạn phải dừng lại ngay.
  • Một dấu hiệu rõ ràng là nếu cô ấy xé hoặc vứt tờ giấy đi ngay khi nhận được.
  • Nếu nàng hoài nghi rằng bạn đứng sau những lời nhắn và bắt đầu phớt lờ hay tránh bạn, đó là dấu hiệu cho thấy cô ấy khó chịu về chuyện này.
  • Nếu cô ấy không nghi ngờ bạn và quyết định kể cho bạn nghe về những mẩu giấy và sự băn khoăn về người gửi, hãy thổ lộ rằng bạn là người đứng sau chuyện này và bạn sẽ dừng lại ngay vì đã biết những lời nhắn gây khó chịu cho nàng.
 5. 5
  Đưa ra gợi ý. Bí ẩn tuyệt nhất là bí ẩn có thể khám phá được. Mặc dù được xem là bí mật, nhưng một khi đã thổ lộ, bạn nên đưa ra những gợi ý mà không nói thẳng rằng người đó là bạn để cô ấy đoán được người khả nghi. Bạn có thể gợi ý thông qua lời nhắn hoặc nói trực tiếp.
  • Để đưa gợi ý vào các lời nhắn, bạn cần đưa ra một bình luận mà chỉ có bạn và vài người nữa là đáng nghi. Ví dụ, nếu chỉ có vài người biết “người trong mộng” của bạn phát cuồng vì một nhóm nhạc nào đó, viết rằng bạn thường nghe một trong những bài hát hoặc album của họ mỗi khi nghĩ về cô ấy.
  • Để đưa ra gợi ý khi đối mặt với cô gái, bạn có thể tán tỉnh mà không nói thẳng ra cảm xúc của mình. Nếu sự xuất hiện của bạn tỉ lệ thuận với tần suất của những lời nhắn, cô ấy sẽ bắt đầu nghĩ về bạn như một khả năng.
 6. 6
  Đừng để mọi việc kéo dài. Gửi cho cô ấy vài lời nhắn xuyên suốt khóa học hoặc vài tuần trước khi cho nàng biết bạn là ai. Những mẩu giấy “người hâm mộ thầm lặng” có thể vui và dễ thương vào lúc đầu, nhưng chúng sẽ trở nên đáng sợ nếu kéo dài nhiều tháng hay nhiều năm.
 7. 7
  Bí mật nên được bật mí một cách đáng nhớ. Thay vì thú nhận một cách ngẫu nhiên về danh tính của mình, bạn có thể biến nó thành một trò chơi và để cô ấy lựa chọn chơi cùng. Khi tiết lộ danh tính, bạn nên nói rõ rằng bạn muốn làm bạn trai của cô ấy.
  • Đừng viết điều gì đó như, “Tái bút – Anh quyết định cho em biết rằng anh là Quân.”
  • Thay vì thế, bạn hãy đề nghị gặp mặt ở nơi nào đó nếu cô ấy muốn biết bạn là ai. Chọn một nơi công cộng, và chắc rằng cô ấy biết đó là đâu.
  • Gợi ý cho nàng biết tình cảm của bạn, nói với cô ấy (trong lời nhắn) rằng bạn mong nàng có thể làm người yêu của bạn.
  • Nên: “Anh nghĩ đã đến lúc ngừng giữ bí mật và mời em đi chơi. Nếu em muốn biết anh là ai, hãy đến quán cà phê gần công ty/trường học vào trưa thứ ba nhé! Anh chờ câu trả lời của em.”
  • Không nên: “Anh không thể chờ được nữa—Anh thật sự muốn em là của anh. Anh sẽ đợi trước nhà em vào sáng hôm sau để nghe câu trả lời.”
  • Mang đến cho cô ấy một bất ngờ cuối cùng khi gặp mặt. Một bó hoa không quá đắt tiền hay vài thanh kẹo mà cô ấy thích có thể là một cử chỉ ngọt ngào.
 8. 8
  Giữ bình thản khi cô ấy trả lời. Có thể bạn đã theo đuổi nàng thành công, nhưng cũng có thể không. Thậm chí dù có hãnh diện vì được bạn dành tình cảm, cô ấy vẫn có thể nói rằng mình không có cùng cảm giác với bạn.
  • Nếu nàng nhận lời yêu bạn, hãy tỏ ra bình tĩnh, nhưng vẫn nên thể hiện rằng bạn vui như thế nào.
  • Nếu cô ấy không đồng ý, đừng nổi cơn giận dữ, bĩu môi hay cố làm cô ấy cảm thấy tội lỗi về những nỗ lực đã bị lãng phí của bạn.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nói chuyện với giọng trầm hơnNói chuyện với giọng trầm hơn
Ngừng "tương tư" người bạn thíchNgừng "tương tư" người bạn thích
Giả SốtGiả Sốt
Thuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gìThuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gì
Thuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạnThuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạn
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Khiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạnKhiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạn
Nghỉ họcNghỉ học
Xua tan buồn chán trong kỳ nghỉ hèXua tan buồn chán trong kỳ nghỉ hè
Bày trò vui ở nhà khi buồn chánBày trò vui ở nhà khi buồn chán
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Thức trắng đêmThức trắng đêm
Tán tỉnh một Chàng traiTán tỉnh một Chàng trai
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 15 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 22.602 lần.
Chuyên mục: Giới trẻ | Tình yêu
Trang này đã được đọc 22.602 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo