Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn muốn khởi tạo một kênh YouTube và đang đau đầu về việc làm sao để chọn một cái tên thật “kêu” và thu hút? Tên người dùng là cầu nối để người khác tìm ra và tìm hiểu về nội dung kênh của bạn. Bởi vì tên kênh YouTube của bạn luôn là ấn tượng đầu tiên và trước nhất nên hẳn là bạn sẽ muốn chọn một cái tên sáng giá. Hãy động não để tìm một cái tên vừa sáng tạo, vừa nhắm đúng đối tượng khán giả mà lại không mắc phải những sai lầm phổ biến.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Chọn một cái tên sáng tạo

 1. 1
  Viết ra giấy danh sách đặc điểm tiêu biểu của bạn. Một phần trong việc xây dựng kênh YouTube là học cách quảng bá bản thân. Tên kênh YouTube của bạn phải thể hiện được lý do vì sao người này nên xem các video của bạn còn người kia thì không. Động não để nghĩ ra những từ phù hợp với bạn và cách mà bạn muốn phản ánh bản thân trên kênh của mình.[1]
  • Nếu bạn muốn làm kênh YouTube về đề tài hài kịch và miêu tả bản thân mình như một người "tinh nghịch," "cá tính rõ nét" và "tăng động." Bạn có thể đặt tên cho kênh là "Bác Ba Phi" hay "Mr. Bean".
 2. 2
  Mạnh dạn chơi chữ. Với một cái tên sinh động, khán giả sẽ ghi nhớ dễ dàng hơn. Sử dụng lối lặp vần, lặp lại âm tiết đầu hay từ đồng nghĩa. [2] Đừng lạm dụng và khiến tên kênh trở nên quá phức tạp hoặc khó hiểu.
  • Giả sử bạn đang tạo kênh về nấu nướng. Bạn có thể đặt là "Vua Mì Ý" hay "Nướng Bánh Cùng Huy".
  • Một số ví dụ về vốn từ được sử dụng làm tên YouTube: Giọng Hát Việt, Khóa Học Cấp Tốc, Truyền Hình Thực Tế, Thường Thức Gia Đình.[3]
 3. 3
  Thử đặt tên chỉ với một từ. Những cái tên hợp thời thường là một từ liên quan đến nội dung của bạn. Khán giả sẽ dễ ghi nhớ tên kênh của bạn hơn nếu nó ngắn gọn và hay. Tra từ điển những từ độc đáo và tìm tòi ý nghĩa của chúng. Nếu từ ấy có vẻ phù hợp và mang lại cảm giác tự nhiên khi gọi to thì có vẻ như bạn đã tìm được cái tên ưng ý.
  • Một số tên kênh YouTube đơn giản: Tinh Tế, Ngố, Phượt, vân vân.[4]
 4. 4
  Nối hai từ có liên quan đến nội dung của bạn lại với nhau. Từ ghép là một từ được tạo nên bởi hai từ khác nhau. Chẳng hạn: "brunch" (“breakfast” và “luch” – bữa sáng muộn/bữa trưa sớm), "smog" (“smok” và “fog” - sương khói quang hoá) hoặc "sitcom" (“situation” và “comedy” - hài kịch tình huống). Hãy ghép hai từ miêu tả nội dung kênh của bạn lại với nhau. Thử động não để sáng tạo ra vài từ ghép cho đến khi bạn tìm được một cái tên dí dỏm.[5]
  • Chẳng hạn, nếu bạn đang làm kênh video về trò chơi, bạn có thể ghép từ "Võ Lâm" và "Game Thủ" để tạo thành "Game Thủ Võ Lâm".
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Đảm bảo tính đại chúng

 1. 1
  Xác định tiêu chí của kênh. Để tạo ra một cái tên phổ biến, trước hết bạn phải quyết định xem kênh của mình cung cấp điều gì. Bạn hy vọng sẽ đem đến điều gì mà không ai có thể? Biết đâu bạn sở hữu óc hài hước độc quyền, tài làm bánh xuất sắc hay có một ý tưởng đại tài về chuỗi trang web, vân vân.
 2. 2
  Liên kết tên kênh với nội dung kênh. Một cái tên thích hợp sẽ đưa bạn đi xa trong việc thu hút những người xem tiềm năng. Tên của bạn phải mang đến cho khán giả ý tưởng về chủ đề của kênh. Vì thế, tên kênh cụ thể và phù hợp sẽ thu hút được một lượng lớn người xem.
  • Ví dụ: bạn đang tạo một kênh về lịch sử hội họa, bạn muốn đặt tên kênh là "Bàn Luận Về Lịch Sử", nhưng người xem của bạn sẽ không biết là kênh nói về hội họa. Đặt tên phải cụ thể một chút, chẳng hạn như "Cuộc đời Van Goghing", sẽ giúp khán giả tiềm năng của bạn dễ dàng tìm ra kênh.
 3. 3
  Nhắm mục tiêu khán giả thông qua tên. Hiểu nhóm đối tượng tương lai của bạn là ai và họ đang tìm kiếm điều gì trong một kênh YouTube. Nghĩ về độ tuổi, sở thích và nhu cầu cá nhân của đối tượng người xem mà bạn muốn đáp ứng.
  • Giả sử bạn đang làm kênh về thiên văn học. Hãy nghĩ về những từ có thể hấp dẫn mọi người đăng ký kênh của bạn (như "vũ trụ," "hành tinh" hay "dải ngân hà") và lấy chúng làm tên. Bạn có thể đặt tên kênh của mình là "Vũ Trụ Kỳ Diệu Của Chúng Ta" hay "Bí Ẩn Dải Ngân Hà".
 4. 4
  Chọn một cái tên dễ nhớ. Sự truyền miệng sẽ trở thành phương tiện cốt lõi trong việc mở rộng chỗ đứng của bạn. Một cái tên phức tạp sẽ khiến người xem khó mà nhớ để giới thiệu cho người khác. Chọn tên nào đó dễ đánh vần và dễ nhớ, như thế thì mọi người mới có thể bàn tán về kênh của bạn.[6]
  • Chẳng hạn, "Pneumonoultramicroscopicsilicovolcanoconiosis" có vẻ như là một tên hay dành cho kênh YouTube về y học, tuy nhiên, khán giả của bạn sẽ không tài nào phát âm nổi tên kênh như thế này.[7]
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Tránh những lỗi thường gặp

 1. 1
  Tránh sử dụng tên có ý báng bổ hay thô tục. Mặc dù bạn có quyền tự do ngôn luận trên YouTube, nhưng việc đặt một cái tên thô thiển sẽ khiến cho lượng người hâm mộ kênh của bạn bị giới hạn nghiêm trọng. Bạn có thể đem đến ấn tượng thô thiển hơn so với những gì mà kênh YouTube của bạn thực sự đem lại. Vì thế, giữ cho tên YouTube của bạn nhã nhặn và tránh xa sự hài hước tục tĩu.[8]
 2. 2
  Tránh xa những cái tên quá chung chung hoặc rập khuôn. Những tên cụ thể sẽ giúp cho kênh của bạn nổi bật. Hạn chế đặt những cái tên như "Mẹo Viết Lách" hay "Những Sự Thật Về Phim". Làm cho tên của bạn thật độc đáo và tránh những cụm từ cường điệu hóa hoặc rập khuôn. Sự trùng lặp sẽ khiến cho khán giả không chú ý đến tên người dùng của bạn và mang đến cảm giác về sự lười biếng.[9]
  • Bạn có thể biến hóa cái tên YouTube từ nhàm chán trở nên độc lạ bằng cách xoay chuyển dựa trên một khuôn mẫu. Thay vì đặt tên kênh kể chuyện ma là "Chuyện Không Kể Lúc Nửa Đêm", bạn có thể đặt lại là "Chuyện Nửa Đêm Mới Kể".
 3. 3
  Không thêm ký hiệu hoặc số. Một tên YouTube hay là phải dễ tìm. Đừng làm rối tên kênh của mình bằng quá nhiều dấu gạch dưới hay số. Người xem có thể nghe loáng thoáng về tên kênh của bạn và cố tìm kiếm, nhưng kênh của bạn lại bị bỏ lỡ chỉ vì họ quên thêm ký hiệu vào từ khóa khi tìm. Tên người dùng chỉ với chữ cái nghe sẽ thanh lịch và chuyên nghiệp hơn.
  • "Joseph_599485," là một ví dụ về tên kênh khó nhớ đối với mọi người. Hãy chọn một cái tên gây dấu ấn như "Yo Joseph Yo" hay "Vua Josephasaurus."
 4. 4
  Tránh những tên đã được đặt rồi. Trước khi làm cho tên YouTube của mình trở nên chính thức, thử tìm nhanh trên mạng xem tên mà bạn chọn có bị trùng không. Nếu có người đã đặt tên kênh tương tự vậy thì bạn nên suy nghĩ về một cái tên khác. Hẳn là bạn không thích kênh của mình cứ bị nhầm lẫn với kênh của người khác.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Dành càng nhiều thời gian cho việc chọn tên càng tốt. Đừng hấp tấp đặt vội một cái tên. Bạn nên thử trước vài ngày nếu cảm thấy không chắc chắn.
 • Không dùng tên đầy đủ của bạn trừ khi bạn đã trưởng thành hay có sự cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ.
 • Nếu bạn đã thử mọi cách mà vẫn không nghĩ ra được cái tên nào, hãy thử sử dụng chương trình đặt tên người dùng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 185.696 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 185.696 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo